Khi nói đến Digital marketing, kiến thức là sức mạnh.

Các nhà tiếp thị có kinh nghiệm trong ngành biết cách phát triển chiến lược Social media trả phí, chọn từ khóa nào, và cách viết Content có tính chuyển đổi.

Đối với những người khác, những người này phải có vẻ siêu phàm! Nhưng… tôi biết bí mật của họ.

Sự thật là hầu hết những nhà tiếp thị thành công đều đã trải qua nhiều năm thử và sai.

Bạn đang gặp khó khăn trong việc chứng minh bí quyết Marketing của mình với khách hàng và nhà tuyển dụng. Đó có thể là một thách thức để nổi bật trong một lĩnh vực cạnh tranh như Digital marketing.

Đó là nơi các chứng chỉ Digital marketing xuất hiện.

Nhiều năm trước, tôi đã nói chứng chỉ không quan trọng . Hồi đó, đúng là như vậy. Nhưng thời gian trôi qua, chứng chỉ tiếp thị đã phát triển và có thể là cơ hội tuyệt vời cho nhiều người.

Chúng trở nên chuyên biệt hơn và hướng đến giải pháp — về cơ bản, chúng chỉ có giá trị hơn. Ngày nay, tôi muốn nói rằng có một nơi để chứng nhận marketing trong sơ yếu lý lịch của bạn, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu.

Nhưng không chỉ là các bài học chứng nhận cung cấp cái nhìn sâu sắc và giá trị. Chứng chỉ marketing cũng có thể xác nhận kiến thức hiện có của bạn.

Thật không may, vẫn còn rất nhiều chứng chỉ marketing kém chất lượng ngoài kia. Làm thế nào bạn biết cái nào đáng giá để lấy?

Tôi đã làm công việc khó khăn cho bạn, trải qua hàng chục chương trình chứng nhận marketing và đào sâu vào dữ liệu để tìm ra 10+ chứng chỉ đáng nhận nhất.

 1. Digital marketing Pro của Digital marketing Institue
 2. Chứng nhận Microsoft Advertising
 3. Chứng chỉ Individual Qualification Google Analytics
 4. Digital Garage: Chứng nhận Digital marketing của Google
 5. Chứng nhận Digital marketing OMCP
 6. Chứng chỉ Marketing của Hootsuite
 7. Giấy chứng nhận Google Ads Marketing
 8. Chứng nhận YouTube
 9. Chứng nhận Content Marketing của HubSpot
 10. Chứng nhận BluePrint Marketing của Facebook
 11. Các khóa học SEO của SEMrush
chứng chỉ digital marketing hàng đầu
 

 

Nghe hay đấy? Tuyệt vời, hãy xem nào.

1. Digital marketing Pro của Digital marketing Institue

Chứng nhận này là hai trong một. Khi hoàn thành khóa học Digital Marketing Pro, bạn sẽ được chứng nhận bởi cả Digital Marketing Institue và Amarican Marketing Association.

Nhưng câu hỏi thực sự là: Bạn đang học những bài học gì, và làm thế nào bạn có thể áp dụng chúng vào công việc của mình?

Chứng nhận yêu cầu mười khóa học, bắt đầu với phần giới thiệu về Digital marketing và kết thúc với lớp chiến lược Digital marketing nâng cao.

Khi bạn đã học được những kiến thức cơ bản về Digital marketing (nguyên tắc, phương pháp nghiên cứu, tâm lý người tiêu dùng, v.v.), bạn có thể bắt đầu khám phá những chủ đề khó khăn hơn:

 • Các nền tảng của một chiến lược Content marketing thành công là gì?
 • Bạn nên xuất bản Content thường xuyên như thế nào?
 • Bạn nên tập trung vào việc tạo Content hay Curate Content?
 • Chương trình này bao gồm mọi thứ từ Social media marketing đến tối ưu hóa trang web. Nó có thể không phù hợp với túi tiền của mọi người, nhưng đó là một chứng nhận đáng xem xét.

Chi phí:

 • DMI Expert (Postgraduate Diploma in Digital Marketing): $3,787
 • Digital Marketing Pro (DMI x AMA Dual Certification): $1,368*
 • DMI Master (Certified Digital Marketing Master): $11,515

2. Chứng nhận Microsoft Advertising

Khi nói đến chứng nhận Marketing, nhiều người có xu hướng đi với những gì nổi tiếng. Nhưng trên thực tế, những tiến bộ marketing tốt nhất thường xảy ra khi bạn suy nghĩ thấu đáo.

Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên xem xét để trở thành Chuyên gia được Chứng nhận về Quảng cáo của Microsoft. Đối với người mới bắt đầu, nó hoàn toàn miễn phí. Chương trình giúp bạn tận dụng tối đa số tiền quảng cáo và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo của mình.

Ngoài ra, khi bạn đã hoàn thành chứng nhận, bạn sẽ được đưa vào danh sách thành viên, vì vậy các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể nhanh chóng xác nhận trạng thái chứng nhận của bạn. Bạn thậm chí có thể lọt vào mắt xanh của giám đốc marketing khi họ quét danh bạ!

Chứng nhận này là một bước đệm tuyệt vời cho bất kỳ ai bắt đầu trong thế giới marketing.

Chi phí: Miễn phí!

3. Chứng chỉ Individual Qualification Google Analytics

Các Google Analytics Individual Qualification được đánh giá cao chuyên.

Google Analytics cần cho mọi nhà tiếp thị. Một chuyên gia Digital marketing được đào tạo bài bản có thể sử dụng Google Analytics để nhanh chóng xác định điểm mạnh và điểm yếu của bất kỳ chiến lược quảng cáo nào.

Với sự hiểu biết sâu sắc về Google Analytics, bạn sẽ tiến thêm một bước nữa để xây dựng các chiến dịch Digital marketing hiệu quả.

Điều gì sẽ xảy ra để được chứng nhận?

Kỳ thi dài 90 phút và diễn ra trong một buổi duy nhất. Giống như hầu hết các chứng chỉ trong danh sách này, bạn cần đạt điểm tối thiểu 80% để vượt qua. Nếu thất bại, bạn cần đợi một tuần trước khi thử lại.

Thật may mắn cho bạn, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều tài liệu học tập, nhờ sự hỗ trợ của Google.

Họ Google Analytics cho người mới bắt đầu  và  Google Analytics nâng cao  khóa học có thể có vẻ đơn giản, nhưng chúng chứa thông tin quan trọng là bạn sẽ cần hàng ngày cho mỗi marketer.

141040 google analytics for begginer
 

Điều tuyệt đối phải làm, và tất cả những gì bạn phải trả là thời gian và sự chú ý của bạn.

Chi phí: Miễn phí!

4. Digital Garage: Chứng nhận Digital marketing của Google

Trung tâm Google Digital cung cấp các hướng dẫn miễn phí về mọi khái niệm Digital marketing mà bạn có thể nghĩ ra.

Nếu bạn chỉ có thể chọn một chương trình chứng nhận, đó sẽ là Trung tâm Digital của Google với nhiều khóa học.

Các mô-đun đào tạo là hoàn hảo cho những người muốn tìm hiểu tất cả những điều cơ bản ở một nơi. Các chủ đề chạy từ phân tích và thông tin chi tiết về dữ liệu để hiển thị quảng cáo.

Toàn bộ khóa học bao gồm 26 chủ đề và được công nhận bởi Interactive Advertising Bureau Europe và Open University.

Digital marketing của Google, nó bao gồm đầy đủ các chủ đề như:

 • Chiến lược kinh doanh online
 • Search marketing
 • Social media marketing
 • Search Ads
 • Content marketing
 • Email marketing
 • Display Advertising
 • Vv

Những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu các khái niệm cốt lõi thiết yếu của digital marketing và các nhà tiếp thị muốn làm mới các kỹ năng cơ bản sẽ yêu thích bố cục và thiết kế tương tác của các khóa học.

Các Marketing Acency thích chứng nhận giá trị từ các nền tảng đáng tin cậy như Google khi tuyển dụng cho các vị trí công việc. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu với khóa đào tạo Digital marketing của mình, thì Digital Garage chính là câu trả lời.

141010 google digital garage
 

Nơi để lấy chứng chỉ: Google Digital Garage

Chi phí: Miễn phí

5. Chứng nhận Digital marketing OMCP

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về Chứng nhận Chuyên gia Digital Online (OMCP: Online Marketing Certification Professional), thì điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Đó là một chứng nhận khá tiên tiến và không dành cho bất kỳ ai mới làm quen với thế giới digital marketing.

Nếu bạn muốn đạt được chứng nhận Digital marketing OMCP, bạn cần thể hiện đầy đủ bí quyết tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Mặc dù không có điều kiện tiên quyết chính thức cho các kỳ thi OMCP, nhưng có một số tiêu chí bạn cần đáp ứng nếu muốn được chứng nhận. Ngay lập tức, bạn sẽ cần nhiều kinh nghiệm.

Bạn không chỉ cần đạt điểm trong các kỳ thi OMCP của mình mà còn cần đáp ứng ít nhất một trong ba yêu cầu sau:

 • 5000 giờ kinh nghiệm
 • Bằng sau trung học với 2000 giờ kinh nghiệm
 • Hoàn thành khóa học Digital marketing được phê duyệt với 1000 giờ kinh nghiệm

Sau khi vượt qua kỳ thi, bạn có thể yêu cầu chứng nhận và xác nhận trạng thái chứng nhận của mình.

Vì vậy, bạn sẽ học những gì? Bạn sẽ bắt đầu bằng cách tìm hiểu thông tin chi tiết về Content marketing, cách tối ưu hóa  tỷ lệ chuyển đổi và tất cả về chiến lược email marketing. Sau đó, các khóa học bao gồm tiếp thị di động và tìm kiếm có trả tiền.

Khóa học kết thúc với cái nhìn chuyên sâu về SEO, Social media marketing và Digital analysis nói chung.

Khóa học có thể yêu cầu cao, nhưng với tiềm năng tăng thu nhập lên đến 26%, không có gì lạ khi khóa học này đang có nhu cầu cao.

Chi phí :

 • OCMA:  $ 225
 • OCMP: $ 395 *

6. Chứng chỉ Marketing của Hootsuite

Phần tốt nhất về điều này là bạn có thể sử dụng Học viện Hootsuite như một công cụ để xác định điểm yếu tiếp thị kỹ thuật số của bạn — và củng cố chúng.

Nếu bạn đã biết mình đang làm gì trong thế giới tiếp thị nhưng bạn đang tìm kiếm thêm hướng dẫn về cách sử dụng chương trình của Hootsuite , thì có một khóa học dành cho điều đó.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình chuyên sâu hơn để giải quyết các vấn đề lớn về chiến lược Social media marketing họ cũng có một khóa học cho điều đó.

Họ thậm chí còn có các khóa học tiếp thị chuyên môn cao cho những người làm việc trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe hoặc vận động xã hội.

Lời khuyên của tôi? Xem qua sơ yếu lý lịch của bạn và xem bạn cần phát triển những kỹ năng nào. Hãy tận dụng các khóa học của Hootsuite bằng cách dành thời gian và tiền bạc để biến mình thành một nhà tiếp thị trực tuyến mạnh mẽ hơn.

Chi phí: Họ có sẵn chín chứng chỉ, dao động từ $ 99 đến $ 999.

7. Giấy chứng nhận Google Ads Marketing

Google Analytics và Google Ads là hai mặt của cùng một đồng tiền. Bạn càng quen thuộc với các công cụ của Google, bạn càng ít có khả năng mắc lỗi tiếp thị.

Google Ads có thể thực hiện hoặc phá vỡ chiến lược marketing của bạn, đó là lý do tại sao việc nghiên cứu chiến lược này là điều tuyệt đối bắt buộc nếu bạn mới bắt đầu.

Ngay cả khi bạn đã chạy một vài chiến dịch, bạn cũng nên dành ra năm giờ để đạt được chứng nhận này.

Khóa học giúp làm sáng tỏ những chủ đề phức tạp hơn của Google Ads. Nếu bạn không hiểu rõ về đề xuất giá trị của quảng cáo kỹ thuật số, xây dựng chiến dịch từ đầu hoặc đo lường các chỉ số, thì đây là khóa học bạn cần.

Chi phí: Miễn phí!

8. Chứng nhận YouTube

Thật ngạc nhiên vì hiếm khi chứng nhận này xuất hiện — YouTube là một vấn đề lớn trong thế giới tiếp thị.

Bất cứ khi nào các nhà tiếp thị nói về chứng chỉ, họ có xu hướng tập trung vào các khóa học bao gồm những điều cơ bản trong việc điều hướng hệ sinh thái Digital marketing.

Nhưng đôi khi, đó không thực sự là thứ bạn cần.

Đôi khi, bạn cần một khóa học giúp bạn hiểu được những gì bên dưới của một công cụ cụ thể.

Tôi không thể nghĩ ra một khóa học được đánh giá thấp hơn chứng chỉ YouTube.

Điều làm cho tiếp thị video trở nên mạnh mẽ là nó có thể hấp dẫn như thế nào. Và việc tìm hiểu các mẹo và thủ thuật để tạo ra nội dung trực quan hấp dẫn chắc chắn là điều đáng giá.

Chứng nhận YouTube là tất cả về việc sử dụng các nền tảng của tiếp thị kỹ thuật số và áp dụng chúng vào nền tảng YouTube.

Với các khóa học như phát triển kênh, quyền sở hữu nội dung và kiếm tiền từ nội dung, họ tập trung vào việc dạy bạn cách tạo nội dung hấp dẫn để chuyển đổi khách truy cập thành người mua.

Chi phí: Miễn phí!

9. Chứng nhận Content Marketing của HubSpot

Nếu bạn nghiêm túc về việc phát triển các kỹ năng Content marketing của mình, thì việc hoàn thành chương trình này sẽ nằm trong danh sách việc cần làm của bạn.

Các HubSpot Content Marketing Certification bao gồm 12 khóa học, giúp bạn xây dựng một nền tảng content marketing mạnh mẽ trước khi giảng dạy bạn làm thế nào để tạo một danh mục nội dung đặc biệt.

Điều làm nên sự độc đáo của HubSpot là nó giúp bạn hiểu giá trị của việc kể chuyện và cách xây dựng khung tạo nội dung đúng cách.

Chúng bao gồm mọi thứ từ cách xây dựng chiến lược viết Guest blog đến cách Promote Content của bạn.

Tôi rất muốn giới thiệu điều này cho những người vừa bắt đầu một blog mới hoặc muốn phát triển một blog hiện có.

Chi phí: Miễn phí!

10. Chứng nhận BluePrint Marketing của Facebook

Phạm vi tiếp cận khổng lồ của Facebook khiến các nhà tiếp thị kỹ thuật số không thể cưỡng lại được. Nhưng sự thật là hầu hết đều không hiểu điều gì khiến một chiến dịch quảng cáo trên Facebook hoạt động.

Thông thường, các nhà tiếp thị kỹ thuật số sử dụng cùng một chiến thuật mà họ áp dụng cho Google Ads và gọi đó là một ngày.

Nhưng Facebook là thế giới của riêng nó, và điều cần thiết là phải hiểu rõ vị trí của nó nếu bạn muốn tạo ra lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Facebook cung cấp hai chứng chỉ duy nhất: Chuyên gia lập kế hoạch được chứng nhận của Facebook và Chuyên gia mua hàng được chứng nhận của Facebook.

Trước khi có thể trở thành Chuyên gia lập kế hoạch được chứng nhận của Facebook, bạn cần chứng minh rằng bạn hiểu cách lập kế hoạch chiến dịch thành công, nhắm mục tiêu đúng đối tượng để có tác động tối đa và tối đa hóa phạm vi tiếp cận của mình.

Nếu bạn muốn trở thành Chuyên gia mua hàng được Facebook chứng nhận, bạn cần học cách quản lý Trang, hiểu Facebook Pixel và tạo Quảng cáo Facebook hấp dẫn.

Chi phí: $ 150 cho mỗi chứng nhận

11. Các khóa học SEO của SEMrush

Nếu công cụ tìm kiếm không thể thấy doanh nghiệp của bạn, thì doanh nghiệp đó cũng có thể không tồn tại. Nếu SEO giữ cho các công cụ tìm kiếm như Google hài lòng, tại sao bạn không muốn dành thời gian cho SEO?

Tôi đoán là có rất nhiều nhà tiếp thị bị đe dọa bởi SEO. Thường thì việc tìm hiểu SEO sẽ khó hơn rất nhiều so với Content marketing hoặc Social media marketing.

May mắn thay, SEMrush ở đây để giúp bạn.

Khóa học SEO của họ là một khóa học chuyên sâu về thế giới SEO và chỉ mất khoảng ba giờ để hoàn thành.

Khi bạn vượt qua kỳ thi của họ, bạn sẽ sẵn sàng xử lý nghiên cứu từ khóa, đo lường số liệu và xây dựng chiến dịch.

141053 seo semrush certification
 

Chi phí: Miễn phí!

Kết luận

Digital marketing thay đổi hàng ngày. Các nền tảng và chiến thuật hoạt động vài năm trước không hoạt động tốt như ngày nay.

Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, công việc của bạn là luôn dẫn đầu. Trong một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng, điều đó có thể khá khó khăn.

Đó là lý do tại sao các khóa học như thế này có thể rất hữu ích. Chúng đủ ngắn và rẻ để bạn không cần phải bỏ công việc hàng ngày để có thể lấy chứng chỉ. Nhưng chúng cũng đủ những thông tin chi tiết có giá trị mà bạn có thể nhận được.

Bạn đã nhận được với bất kỳ chứng chỉ nào trong số này chưa?  Hãy cho tôi biết ở phần bình luận!

Dũng Hoàng, Chuẩn Web

Tham khảo nguồn: