BÁO CÁO THỐNG KÊ TOÀN CẦU THÁNG 10 NĂM 2023 KỸ THUẬT SỐ

Chúng ta sắp kết thúc một năm nữa nhưng tốc độ thay đổi kỹ thuật số dường như không hề chậm lại khi chúng ta hướng tới năm 2024.

Trên thực tế, Báo cáo thống kê toàn cầu kỹ thuật số tháng 10 năm 2023 mới của chúng tôi – được xuất bản với sự hợp tác của MeltwaterWe Are Social – cho thấy rằng sự tăng trưởng ở nhiều chỉ số kỹ thuật số quan trọng đang thực sự tăng tốc.

Đó không phải là điều tôi mong đợi thấy trong quý này, nhưng đó chính là lý do chúng tôi tạo ra các Báo cáo Kỹ thuật số Toàn cầu này: để vượt xa các giả định và khám phá những sự thật mới.

Và đợt cập nhật cuối cùng cho năm 2023 này tiết lộ vô số tiêu đề và xu hướng quan trọng, bao gồm:

 • Một cột mốc mới to lớn đối với Facebook;
 • Một sự thay đổi về thời gian chúng ta sử dụng trực tuyến;
 • Những hiểu biết cần thiết về xu hướng giới thiệu trên mạng xã hội;
 • Một số số liệu thống kê đáng ngạc nhiên về hành vi và sở thích lâu dài;
 • Bộ sưu tập tiêu đề hấp dẫn dành cho TikTok;
 • Bước nhảy vọt về phạm vi tiếp cận Instagram – nhưng kèm theo một lời cảnh báo;
 • Các cột mốc mới cho Telegram, Pinterest và Quora;
 • Triển vọng của kỹ thuật số vào năm 2024 và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, đó chỉ là phần giới thiệu ngắn gọn về nội dung của quý này; báo cáo đầy đủ tháng 10 của chúng tôi có hơn 300 trang trình bày khám phá những gì mọi người thực sự đang làm trên internet, mạng xã hội, thiết bị di động và nền tảng mua sắm trực tuyến.

Ngoài việc cảm ơn We Are SocialMeltwater vì đã thực hiện được những báo cáo này, tôi muốn bắt đầu bằng cách gửi lời cảm ơn chân thành đến các đối tác dữ liệu tuyệt vời của chúng tôi, nếu không có họ thì chuỗi Báo cáo Kỹ thuật số Toàn cầu sẽ ít thông tin hơn rất nhiều:

⚠️ Lời khuyên quan trọng

Ngay trước khi chúng ta khám phá dữ liệu của quý này, hãy lưu ý rằng chúng ta tiếp tục thấy các xu hướng không phù hợp trong dữ liệu được công bố trong các công cụ quảng cáo của nhiều nền tảng xã hội khác nhau. Chúng tôi sẽ khám phá một số điểm bất thường bên dưới, nhưng vui lòng thận trọng khi phân tích xu hướng trong dữ liệu đối tượng trên mạng xã hội.

Bài học hay nhất

Nếu bạn cần thông tin chi tiết nhanh chóng, video bên dưới sẽ chắt lọc tất cả các tiêu đề và xu hướng hàng đầu của quý này.

Khi bạn đã xem xong, hãy cuộn xuống để xem báo cáo đầy đủ.

Báo cáo thống kê toàn cầu tháng 10 năm 2023 kỹ thuật số hoàn chỉnh

Bạn sẽ tìm thấy báo cáo đầy đủ của quý này trong phần nhúng bên dưới ( bấm vào đây nếu điều đó không hiệu quả với bạn), nhưng hãy đọc phần trước để khám phá phân tích chuyên sâu của chúng tôi về ý nghĩa thực sự của tất cả những con số này.

Tình trạng kỹ thuật số vào tháng 10 năm 2023

Như mọi khi, hãy bắt đầu với những tiêu đề mới nhất về việc áp dụng và sử dụng kỹ thuật số trên toàn thế giới:

 • Số liệu dân số mới nhất của Liên Hợp Quốc cho thấy có 8,06 tỷ người sống trên Trái đất vào tháng 10 năm 2023. Con số đó chỉ cao hơn chưa đến 1% so với con số tương đương cùng thời điểm năm ngoái, với dân số thế giới tăng 72 triệu người trong năm 12 tháng qua.
 • Những hiểu biết mới nhất từ ​​GSMA Intelligence chỉ ra tổng số 5,60 tỷ thuê bao di động duy nhất trên toàn thế giới hiện nay, tương đương với 69,4% tổng dân số. Việc sử dụng điện thoại di động đã tăng 2,7% trong năm qua, với việc có thêm 145 triệu người dùng mới.
 • Số lượng người dùng Internet đã tăng 3,7% trong năm qua, đạt 5,30 tỷ vào tháng 10 năm 2023. Con số này tương đương với 65,7% dân số thế giới, mặc dù sự chậm trễ trong việc báo cáo có nghĩa là tỷ lệ sử dụng Internet thực tế có thể cao hơn những con số này cho thấy.
 • Phân tích của Kepios cho thấy danh tính người dùng mạng xã hội đang hoạt động đã tăng lên 4,95 tỷ vào đầu tháng 10 năm 2023, tương đương với 61,4% tổng dân số thế giới. Danh tính hoạt động đã tăng 4,5% kể từ thời điểm này năm ngoái nhờ có thêm 215 triệu người dùng mới.

Đó là cái nhìn cấp cao tuyệt vời về “trạng thái kỹ thuật số” hiện tại, nhưng dữ liệu cho chúng ta biết điều gì về hành vi đang phát triển của mọi người?

image 1

Thời gian trực tuyến phục hồi

Sau sự sụt giảm mà chúng tôi đã khám phá chi tiết vào đầu năm 2023, lượng thời gian mọi người dành để sử dụng Internet đã bắt đầu tăng trở lại trong những tháng gần đây.

Dữ liệu mới nhất từ ​​GWI cho thấy người dùng Internet thông thường đã tăng hoạt động trực tuyến của họ thêm 4 phút mỗi ngày trong 12 tháng qua và thêm 6 phút mỗi ngày so với mức thấp nhất trong số mức thấp gần đây nhất mà chúng tôi thấy cách đây 6 tháng.

Tuy nhiên, mức tăng 4 phút trong hoạt động internet hàng ngày tương đương với mức tăng tương đối dưới 1 phần trăm và lượng thời gian chúng ta dành trên mạng vẫn thấp hơn nhiều so với mức độ hoạt động tăng cao mà chúng ta đã thấy vào đầu năm 2021.

image

Tuy nhiên – như chúng ta thường thấy với hành vi sử dụng Internet – dữ liệu vẫn cho thấy sự khác biệt đáng kể trong hoạt động Internet trên toàn thế giới.

Nghiên cứu của GWI cho thấy người Nam Phi dành nhiều thời gian trực tuyến nhất, với người dùng “điển hình” ở quốc gia này hiện dành khoảng 9 tiếng rưỡi mỗi ngày để sử dụng các thiết bị và dịch vụ được kết nối.

Brazil đứng ở vị trí thứ hai, với cư dân mạng nước này dành trung bình 9 giờ 25 giờ mỗi ngày, trong khi người Philippines đứng thứ ba, với 9 giờ 7 phút mỗi ngày.

Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn nằm ở phía đối diện khi các phi hành gia nước này dành trung bình ít hơn 4 giờ mỗi ngày để trực tuyến.image 2

Văn hóa có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình bảng xếp hạng này, nhưng độ tuổi trung bình của dân số cũng là một yếu tố then chốt.

Nhìn chung, thời gian sử dụng Internet trung bình hàng ngày có xu hướng giảm theo độ tuổi, điều này có thể giải thích tại sao Nhật Bản lại đứng cuối bảng xếp hạng này.

image 3

TV trượt giờ

Trong khi đó, lượng thời gian mọi người dành để xem nội dung truyền hình thực tế đã giảm trong những tháng gần đây.

Dữ liệu khảo sát mới nhất của GWI cho thấy rằng người dùng Internet đã giảm 13 phút thời gian xem TV trong năm qua, dẫn đến giảm tương đối 6,1% thời gian xem nội dung trên truyền hình trực tuyến và truyền hình.

image 4

Tuy nhiên, dữ liệu của GWI cũng cho thấy sự sụt giảm trong nhiều hoạt động trực tuyến khác nhau, vì vậy đây dường như không phải là trường hợp Internet ăn cắp bữa tối của TV.

Và với tổng thời gian sử dụng Internet chỉ tăng 4 phút mỗi ngày trong cùng khoảng thời gian đó, thật khó để xác định chính xác “thời gian xem TV” còn lại đã đi đâu.

Nhìn chung, dữ liệu cho thấy rằng mọi người có thể đã giảm tổng thời gian sử dụng phương tiện truyền thông tổng hợp của họ khoảng 10 phút mỗi ngày so với thời điểm này năm ngoái, điều này cho thấy mức giảm hơn một giờ dành cho phương tiện truyền thông mỗi tuần.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng nghiên cứu của GWI chỉ ra những “sự chồng chéo” đáng kể trong các hoạt động truyền thông của chúng tôi (ví dụ: cuộn các nguồn cấp dữ liệu xã hội cùng lúc với việc xem TV), vì vậy đây có thể đơn giản là kết quả của việc mọi người tập trung hơn vào một hoạt động truyền thông tại một thời điểm. thời gian, thay vì làm nhiều việc cùng một lúc.

Xem toàn bộ bức tranh: đọc tất cả các báo cáo Kỹ thuật số 2023 của chúng tôi bằng cách nhấp vào đây và so sánh các xu hướng theo thời gian bằng cách đọc các báo cáo cũ hơn trong thư viện hoàn chỉnh của chúng tôi .

Sự chấp nhận của xã hội ngày càng tăng trưởng đều đặn

Người dùng mạng xã hội tiếp tục tăng với tốc độ nhanh hơn mà chúng tôi thấy trong dữ liệu tháng 7 năm 2023 và phân tích của Kepios cho thấy rằng mức tăng trưởng của người dùng thực sự còn tăng nhanh hơn nữa trong Quý 3.

Danh tính người dùng đang hoạt động đã tăng 1,6% trong ba tháng qua, với thêm 76 triệu người dùng đang hoạt động, nâng tổng số người dùng toàn cầu lên 4,95 tỷ vào đầu tháng 10 năm 2023.

Về mặt góc độ, điều đó có nghĩa là việc sử dụng mạng xã hội đã tăng với tốc độ trung bình là 9,6 người dùng mỗi giây trong 90 ngày qua.

image 5

Điều đáng khích lệ là phần lớn sự tăng trưởng đó đã được thúc đẩy bởi việc áp dụng ngày càng tăng trên khắp châu Phi và dữ liệu mới nhất tiết lộ rằng việc áp dụng phương tiện truyền thông xã hội hiện đã vượt quá 10% ở mọi khu vực trên toàn cầu.

Tuy nhiên, những con số mới nhất của chúng tôi vẫn chỉ ra mức độ sử dụng mạng xã hội tích cực ở phần lớn khu vực châu Phi cận Sahara, với tỷ lệ chấp nhận chỉ trên 10% ở Trung và Đông Phi.

image 6

Trong khi đó, ở đầu bên kia của quang phổ, dữ liệu về việc áp dụng đã bắt đầu cho thấy một số xu hướng khá khó xảy ra.

Để tham khảo, chúng tôi lấy số liệu về phạm vi tiếp cận đối tượng tiềm năng được báo cáo bởi nền tảng truyền thông xã hội có cơ sở người dùng hoạt động lớn nhất ở bất kỳ quốc gia cụ thể nào làm cơ sở cho con số “danh tính người dùng đang hoạt động” của chúng tôi tại quốc gia đó.

Trong trường hợp của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đây hiện là TikTok, nơi báo cáo tổng phạm vi tiếp cận quảng cáo của hơn 10 triệu người dùng trong nước.

Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất từ ​​Liên Hợp Quốc cho thấy tổng dân số của UAE chỉ ở mức 9,5 triệu người, dẫn đến con số “chấp nhận” trên mạng xã hội vượt quá 100%.

Tuy nhiên, như chúng tôi nhấn mạnh trong suốt các báo cáo của mình, số liệu “danh tính người dùng đang hoạt động” của chúng tôi không đại diện cho các cá nhân duy nhất và những số liệu về việc sử dụng mạng xã hội này có thể bị bóp méo bởi các yếu tố như tài khoản trùng lặp và “giả”, sai sót về độ tuổi của người dùng và sự khác biệt giữa dữ liệu điều tra dân số và dân số cư trú thực tế.

Và yếu tố cuối cùng này có thể đặc biệt liên quan đến các số liệu của UAE.

Người nước ngoài chiếm khoảng 90% dân số cả nước và điều này có thể có nghĩa là số liệu người nước ngoài biến động đáng kể theo thời gian, ngay cả trong thời gian tương đối ngắn.

Vì vậy, mặc dù con số “con nuôi” vượt quá 100% có vẻ không hợp lý nhưng thực tế con số đó không hẳn là sai.

image 7

Một phần ba thời gian trực tuyến được dành cho mạng xã hội

Các phương tiện truyền thông chính thống dường như vẫn thích tung ra các câu chuyện clickbait tuyên bố rằng “phương tiện truyền thông xã hội đã chết”, nhưng nếu bạn bắt đầu tin vào các tiêu đề thì chúng tôi có tin cho bạn: không phải vậy.

Như chúng ta vừa thấy, số người dùng mạng xã hội tiếp tục tăng và mọi người vẫn dành khoảng 2 tiếng rưỡi mỗi ngày để sử dụng các nền tảng xã hội.

Đúng, thời gian trung bình dành cho mạng xã hội đã giảm vài phút mỗi ngày trong năm qua, nhưng người dùng Internet điển hình ở độ tuổi lao động vẫn dành hơn một phần ba tổng thời gian trực tuyến của họ (35,9%) cho các hoạt động trên mạng xã hội.

image 8

Hơn nữa, mọi người vẫn đang sử dụng nhiều nền tảng xã hội khác nhau, với dữ liệu của GWI chỉ ra trung bình 6,7 nền tảng cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Tuy nhiên, như chúng ta sẽ thấy bên dưới, thói quen và sở thích nền tảng của chúng tôi đã có một số thay đổi có ý nghĩa trong những tháng gần đây.

Đã có rất nhiều tin đồn trong những tuần gần đây về một nghiên cứu của Sameweb cho thấy lưu lượng truy cập giới thiệu trên mạng xã hội đến các trang web tin tức đã giảm mạnh.

Tác động dường như khác nhau tùy theo hãng tin tức, nhưng kết quả rút ra từ phân tích chung của Sameweb là các trang tin tức hàng đầu đã chứng kiến ​​lượng giới thiệu trên mạng xã hội giảm hơn 60%.

Đối với các nhà xuất bản hàng đầu như The New York Times, The Guardian và Yahoo! Tin tức, sự sụt giảm này dẫn đến hàng triệu lượt truy cập “bị mất”.

Và đó là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với các thương hiệu tin tức, vì nhiều hãng tin trong số này vẫn phụ thuộc nhiều vào lưu lượng truy cập để có doanh thu quảng cáo – ngay cả khi một số mô hình kinh doanh đã thay đổi rõ rệt trong những năm gần đây.

Các báo cáo cho thấy những thay đổi về thuật toán và chính sách tại Facebook và X (trước đây là Twitter) là yếu tố lớn nhất khiến số lượt giới thiệu trên mạng xã hội sụt giảm, một phần vì các nền tảng này chịu trách nhiệm về tỷ lệ nội dung tin tức và lưu lượng truy cập quá lớn so với các trang mạng xã hội khác (xem Báo cáo thống kê toàn cầu tháng 7 năm 2023 kỹ thuật số của chúng tôi để biết thêm chi tiết).

Nhưng liệu các nền tảng truyền thông xã hội có thực sự “thắt chặt” lưu lượng truy cập vào các trang tin tức?

Hãy đào sâu hơn.

Giảm lưu lượng truy cập trong bối cảnh

Dữ liệu của Sameweb cho thấy tổng lưu lượng truy cập vào trang web của New York Times đã giảm khoảng 1/3 trong 18 tháng qua, từ tổng số hơn 870 triệu lượt truy cập vào tháng 4 năm 2022 xuống còn 570 triệu lượt truy cập vào tháng 9 năm 2023.

Trong khi đó, mức giảm so với cùng kỳ năm trước – tức là tổng lưu lượng truy cập vào tháng 9 năm 2023 so với tháng 9 năm 2022 – là gần 50%.

Cụ thể hơn, lưu lượng truy cập vào trang web của New York Times có thể là do giới thiệu trên mạng xã hội đã giảm từ 77 triệu lượt truy cập vào tháng 4 năm 2022 xuống còn 31 triệu lượt truy cập vào tháng 9 năm 2022.

Điều đó có nghĩa là tỷ lệ giới thiệu trên mạng xã hội trong tổng lưu lượng truy cập của New York Times đã giảm từ 8,8% vào tháng 4 năm 2022 xuống chỉ còn 5,4% vào tháng 9 năm 2023.

Và đó là một câu chuyện tương tự đối với Guardian.

Dữ liệu của Sameweb tiết lộ rằng đóng góp của các lượt giới thiệu trên mạng xã hội vào tổng lưu lượng truy cập web của Guardian đã giảm từ 15% vào tháng 4 năm 2022 xuống chỉ còn 10% vào tháng 9 năm 2023.

Nhưng không chỉ lưu lượng truy cập vào các trang web tin tức giảm trong những tháng gần đây.

Thông tin chi tiết về mức sử dụng từ data.ai tiết lộ rằng – trên toàn thế giới – người dùng đang hoạt động của các ứng dụng khác nhau của New York Times trên các thiết bị iOS và Android cũng giảm khoảng một phần tư trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2022 đến tháng 9 năm 2023.

Tương tự, số người dùng hoạt động toàn cầu của các ứng dụng khác nhau của Guardian đã giảm khoảng 1/5 trong cùng thời gian.

Và điểm mấu chốt ở đây là lưu lượng truy cập và mức sử dụng tổng thể dường như đã giảm – không chỉ lưu lượng truy cập từ các lượt giới thiệu trên mạng xã hội.

Vì vậy, những sự sụt giảm này thực sự là kết quả của những thay đổi trong chính sách và thuật toán của các công ty truyền thông xã hội hay chúng có thể là kết quả của những thay đổi rộng hơn trong hành vi của người dùng tự nhiên?

QUẢNG CÁO
Nguyên nhân hay kết quả?

Chà, xét về góc độ – như chúng tôi đã báo cáo trong Báo cáo thống kê toàn cầu tháng 7 năm 2023 kỹ thuật số – mức độ quan tâm đến tin tức trên toàn thế giới đã giảm dần trong những năm gần đây.

Thật vậy, Báo cáo Tin tức Kỹ thuật số của Reuters luôn xuất sắc tiết lộ rằng số người trưởng thành “rất” hoặc “cực kỳ” quan tâm đến tin tức đã giảm 1/4 trong 7 năm qua, từ 63% năm 2017 xuống chỉ còn 48% vào năm 2023.

Xem kích thước đầy đủ

Và hơn nữa, sự quan tâm đến tin tức đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong 5 năm trong 12 tháng qua, từ 51% vào năm 2022 xuống còn 48% trong năm nay.

Tuy nhiên, mặc dù mức độ quan tâm đến tin tức giảm có thể đóng một vai trò trong sự sụt giảm rộng hơn mà chúng tôi đã khám phá ở trên, nhưng mức độ quan tâm giảm tương đối không đủ để giải thích sự sụt giảm tổng thể về lưu lượng truy cập vào các trang web tin tức và hoạt động ứng dụng.

Nói cách khác, có vẻ như những thay đổi trong chính sách và thuật toán truyền thông xã hội thực sự đã góp phần vào sự suy giảm vận mệnh của một số thương hiệu tin tức hàng đầu thế giới.

Nhưng liệu xu hướng này chỉ tác động đến các trang tin tức hay các ngành khác cũng chứng kiến ​​​​sự sụt giảm trong lượt giới thiệu trên mạng xã hội?

Cần giúp đỡ? Các cuộc họp giao ban hàng quý và dịch vụ tư vấn tùy chỉnh của chúng tôi giúp bạn hiểu được các xu hướng mới nhất và biến dữ liệu thành thông tin chi tiết, hành động và kết quả. Tìm hiểu thêm tại kepios.com .

Phương tiện truyền thông xã hội như một người điều khiển giao thông

Thật khó để đưa ra câu trả lời dứt khoát cho câu hỏi đó vì xu hướng lưu lượng truy cập khác nhau giữa các quốc gia và ngành này với ngành khác.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về những xu hướng này, Kepios đã kiểm tra dữ liệu lưu lượng truy cập web của hơn 100 thương hiệu tiêu dùng hàng đầu thế giới trên web, sử dụng dữ liệu do Semrush công bố .

Và nhìn chung, dữ liệu này cho thấy rằng các thương hiệu tiêu dùng thực sự đã chứng kiến ​​lượt giới thiệu từ các bài đăng hữu cơ trên mạng xã hội giảm trong 12 tháng qua, mặc dù câu chuyện phức tạp hơn tiêu đề này gợi ý.

Trong số 110 thương hiệu chúng tôi nghiên cứu, 6 trong 10 (60,4%) thấy tỷ lệ giới thiệu trên mạng xã hội giảm trong tổng lưu lượng truy cập web của họ.

Trong khi đó, tỷ lệ thương hiệu trong nghiên cứu của chúng tôi thậm chí còn lớn hơn – 62,8% – cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm về tổng lưu lượng truy cập được tạo ra bởi các lượt giới thiệu hữu cơ trên mạng xã hội kể từ thời điểm này năm ngoái.

Tuy nhiên, khi chúng ta khám phá các giá trị trung bình, một số quan điểm khác sẽ xuất hiện.

Trên tất cả các thương hiệu mà chúng tôi nghiên cứu, tỷ lệ lưu lượng truy cập web tương đối trung bình do giới thiệu trên mạng xã hội thực sự đã tăng trong năm qua, ở mức 4,4%.

Tuy nhiên, con số này đã bị sai lệch bởi một số ngoại lệ lớn và trên thực tế, sự thay đổi trung bình về tỷ lệ lưu lượng truy cập do các lượt giới thiệu trên mạng xã hội tự nhiên trong 12 tháng qua đã giảm 19,6%.

QUẢNG CÁO

Giới thiệu xã hội hữu cơ đã từ chối

Vì vậy, dựa trên dữ liệu trong nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi tin rằng lượt giới thiệu tự nhiên trên mạng xã hội thực sự đã giảm đối với các thương hiệu tiêu dùng ở hầu hết các ngành chứ không chỉ đối với các thương hiệu tin tức lớn.

Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không có dữ liệu nào trong dữ liệu này cho chúng ta biết liệu các thương hiệu có đơn giản là giảm hoạt động truyền thông xã hội tự nhiên của họ trong năm qua hay không.

Và tương tự, việc thay đổi hành vi của người dùng cũng có thể đóng một vai trò nào đó trong những xu hướng này.

Ví dụ: mọi người ngày càng dành nhiều thời gian trên mạng xã hội để sử dụng TikTok trong những tháng gần đây và các liên kết bên ngoài là một tính năng kém nổi bật hơn nhiều của môi trường TikTok so với các nền tảng như Facebook và X (Twitter).

Do đó, sự sụt giảm lưu lượng truy cập giới thiệu không phải trả tiền khó có thể chỉ là kết quả của những thay đổi trong thuật toán truyền thông xã hội.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là – trên 110 thương hiệu trong nghiên cứu của chúng tôi – hơn 100 trong số họ đã nhận thấy sự gia tăng số lượt giới thiệu trên mạng xã hội có trả tiền, nhấn mạnh thực tế rằng mạng xã hội nói chung vẫn là một cơ hội quan trọng cho các thương hiệu.

Và điều đó được củng cố bởi dữ liệu mới nhất từ ​​GWI (xem biểu đồ bên dưới), cho thấy rằng các vị trí trên mạng xã hội phải trả phí hiện là nguồn khám phá thương hiệu quan trọng thứ ba đối với người dùng Internet trong độ tuổi lao động trên thế giới.

image 9

Một cái nhìn sâu hơn về xã hội “hữu cơ”

Nhưng – với những xu hướng mà chúng ta vừa khám phá – mạng xã hội tự nhiên có thể phù hợp với kết hợp của bạn ở đâu?

Về bối cảnh, phân tích từ Statcounter cho thấy DuckDuckGo chỉ chiếm 0,58% thị trường tìm kiếm toàn cầu vào tháng 9 năm 2023.

image 10

Tuy nhiên, bất chấp thị phần nhỏ đó, dữ liệu từ Semrush cho thấy DuckDuckGo vẫn chịu trách nhiệm gửi nhiều lưu lượng truy cập đến amazon.com vào tháng trước hơn so với các lượt giới thiệu không phải trả tiền từ tất cả các nền tảng truyền thông xã hội cộng lại.

Trong khi đó, khách truy cập vào uniqlo.com có ​​nhiều khả năng truy cập trang web sau khi nhấp vào liên kết trong email hơn là nhấp vào các liên kết được chia sẻ tự nhiên trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Và mặc dù là một trong những thương hiệu được thảo luận nhiều nhất trên X (Twitter), khách truy cập vẫn có nhiều khả năng truy cập apple.com thông qua Yahoo! tìm kiếm vào tháng trước so với việc họ nhấp vào liên kết không phải trả tiền được chia sẻ trên X.

Nhưng nếu bạn nghĩ những số liệu thống kê đó là tệ…

QUẢNG CÁO

Hiệu suất của bài viết liên kết

Nhìn chung, dữ liệu của Statcounter cho thấy Facebook vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số lượt giới thiệu trên mạng xã hội tới các trang web của bên thứ ba, chiếm gần 2/3 tổng số lượt giới thiệu trên toàn cầu.

image 11

Trong khi đó, phân tích từ Locowise cho thấy rằng “bài đăng có liên kết” chiếm khoảng một nửa (49,2%) số bài đăng do Trang Facebook thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2023.

image 12

Tuy nhiên, dữ liệu từ cả Locowise và SocialInsider cho thấy những bài đăng liên kết này tạo ra mức độ tương tác thấp nhất so với bất kỳ loại bài đăng nào trên Facebook.

Dữ liệu của Locowise chỉ ra rằng các Trang Facebook chỉ có thể mong đợi 3 trong số 10.000 “người hâm mộ” của họ tương tác với một bài đăng liên kết – chỉ 0,03% – củng cố giả thuyết rằng các “bài đăng liên kết” hoạt động đặc biệt kém trong thuật toán xếp hạng sau của Facebook.

image 13

Dữ liệu của SocialInsider đưa ra một số số liệu đáng khích lệ hơn một chút, với phân tích của công ty chỉ ra rằng khoảng 8½ phần trăm người dùng Facebook thực sự nhìn thấy bài đăng liên kết từ Trang sẽ tương tác với bài đăng đó.

Điều này so sánh với tỷ lệ tương tác trung bình là 5,2% đối với bài đăng video và 6,7% đối với bài đăng ảnh, dựa trên số lượng người dùng mà những bài đăng đó thực sự được hiển thị.

image 14

Tuy nhiên, nhiều người tin rằng các bài đăng có liên kết sẽ bị thuật toán của Facebook phạt vì có khả năng khiến người dùng rời khỏi nền tảng, vì vậy cần nhớ rằng tỷ lệ tương tác cao hơn cho các bài đăng có liên kết gần như chắc chắn sẽ được bù đắp bằng phạm vi tiếp cận tiềm năng thấp hơn.

Và có rất nhiều bằng chứng ủng hộ giả thuyết đó trong dữ liệu của SocialInsider về tỷ lệ tương tác dựa trên số người theo dõi Trang thay vì số người tiếp cận bài đăng.

Phân tích của công ty cho thấy rằng các bài đăng liên kết chỉ mang lại mức độ tương tác trung bình là 0,10 phần trăm, gần bằng một nửa mức trung bình mà chúng tôi thấy trên tất cả các loại bài đăng (0,22 phần trăm).

Và dữ liệu của Locowise cho thấy những phát hiện tương tự, với các bài đăng liên kết mang lại mức độ tương tác trung bình chỉ 0,03%, so với mức trung bình chung là 0,06%.

image 15

Chúng càng lớn thì…

Nhưng đó không phải là tất cả…

Tệ hơn nữa, tỷ lệ tương tác này càng giảm khi lượng khán giả của Trang tăng lên.

Phân tích của Locowise cho thấy rằng, trung bình, một trang Facebook có một triệu người theo dõi chỉ có thể mong đợi 400 người dùng tương tác với bất kỳ bài đăng nào của trang đó, bất kể loại bài đăng nào.

image 16

Đó chỉ là 1 trong mỗi 2.500 người theo dõi.

Để so sánh, khả năng bạn sinh ra có từ 11 ngón tay hoặc ngón chân trở lên cao gấp 5 lần so với việc bạn tương tác với một bài đăng tự nhiên do một Trang Facebook lớn xuất bản.

Và hãy nhớ rằng tỷ lệ đó bao gồm mọi hình thức tương tác, trên bất kỳ loại bài đăng nào – không chỉ các nhấp chuột thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Vì vậy, điều rút ra cho các nhà tiếp thị từ tất cả dữ liệu này là rõ ràng: nếu muốn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình, bạn không thể chỉ dựa vào các bài đăng tự nhiên trên mạng xã hội.

Bạn sẽ phải trả tiền để quảng cáo các liên kết của mình trên mạng xã hội hoặc bạn sẽ cần sử dụng một kênh khác.

Tuy nhiên, bài học này liên quan cụ thể đến việc sử dụng các bài đăng hữu cơ trên mạng xã hội để tăng lưu lượng truy cập đến các trang web của bên thứ ba và có nhiều mục tiêu khác mà các bài đăng hữu cơ trên mạng xã hội vẫn có thể hoàn toàn phù hợp.

Hơn nữa, như tôi đã nêu ở trên, các bài đăng trả phí trên mạng xã hội dường như là một lựa chọn ngày càng hấp dẫn để tiếp thị.

Nhận góc nhìn: tìm hiểu hành vi kỹ thuật số của thế giới đã phát triển như thế nào theo thời gian bằng cách khám phá bộ sưu tập Báo cáo kỹ thuật số toàn cầu hoàn chỉnh của chúng tôi , với dữ liệu và xu hướng từ năm 2011.

Truy cập máy tính bị trượt

Số lượng người dùng Internet trong độ tuổi lao động lên mạng bằng máy tính xách tay và máy tính để bàn tiếp tục giảm.

Những con số mới từ GWI tiết lộ rằng ít hơn 2 trong 3 người dùng Internet trong độ tuổi từ 16 đến 64 hiện sử dụng các thiết bị này để truy cập Internet, con số đó đã giảm tương đối 4,7% (3,1 điểm phần trăm) trong 12 tháng qua.

Đã có sự sụt giảm đặc biệt mạnh mẽ trong việc sử dụng máy tính thuộc sở hữu của cá nhân thực sự sử dụng chúng, với dữ liệu của GWI cho thấy mức giảm hàng năm là 8,6% (-5,1 điểm phần trăm).

Nhưng ngược lại, việc sử dụng máy tính xách tay và máy tính để bàn làm việc thực sự đã tăng nhẹ, với tỷ lệ truy cập Internet qua các thiết bị này tăng 3,9% (+1,1 điểm phần trăm) kể từ thời điểm này năm ngoái.

Xét về góc độ, sự suy giảm sử dụng máy tính này nhìn chung phù hợp với sự gia tăng sử dụng điện thoại để truy cập Internet, với nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng truy cập di động đã tăng 3,8% (+3,5 điểm phần trăm) trong 12 năm qua. tháng.

image 17

 

Nhưng bất chấp những xu hướng này, điều quan trọng cần nhấn mạnh là hơn 6 trên 10 người dùng Internet ở độ tuổi lao động vẫn sử dụng máy tính cho ít nhất một số hoạt động trực tuyến của họ.

Tỷ lệ sử dụng máy tính dưới mức trung bình ở Ấn Độ và Trung Quốc cũng làm sai lệch bức tranh toàn cầu, đặc biệt vì hai quốc gia này hiện chiếm hơn 1/3 số người dùng Internet trên thế giới.

Ví dụ: dữ liệu của GWI tiết lộ rằng 3/4 người dùng Internet vẫn sử dụng máy tính để truy cập trực tuyến trên khắp Châu Âu và Bắc Mỹ, trong khi hơn 7 trên 10 người dùng trên khắp Châu Mỹ Latinh cũng sử dụng máy tính để truy cập web ít nhất một lần.

image 18

Nhưng “ đôi khi ” trông như thế nào?

Vâng, một lần nữa, hình ảnh thay đổi tùy theo vị trí.

Người Thái dành phần lớn thời gian trực tuyến của họ trên điện thoại di động, với các thiết bị cầm tay chiếm khoảng 63% hoạt động internet hàng ngày.

Nhưng ngay cả khi đó, máy tính và máy tính bảng vẫn chiếm hơn 1/3 số phút trực tuyến ở Thái Lan.

Ở đầu bên kia của quang phổ, người Bỉ dành phần lớn thời gian trực tuyến bằng máy tính và máy tính bảng, với các thiết bị màn hình lớn hơn này chiếm hơn 57% hoạt động trực tuyến.

Nhìn chung, hơn 57% tổng thời gian sử dụng Internet trên thế giới là do điện thoại di động sử dụng, nhưng điều đó có nghĩa là máy tính và máy tính bảng vẫn chiếm hơn 4 trong 10 phút kết nối của chúng ta.

image 19

Vì vậy, điều cần lưu ý ở đây là hãy chú ý kỹ đến dữ liệu phân tích của bạn để xem liệu các thiết bị khác nhau có đóng vai trò khác nhau ở các giai đoạn khác nhau trong “hành trình” của khán giả hay không.

Ví dụ: bạn có thể nhận thấy rằng điện thoại di động chiếm tỷ lệ lưu lượng truy cập lớn hơn vào các trang web phục vụ chủ yếu cho khách hàng mới, trong khi các trang yêu cầu mức độ nhập liệu của người dùng cao hơn có thể có tỷ lệ lưu lượng truy cập cao hơn từ máy tính.

Tuy nhiên, những xu hướng này có thể sẽ thay đổi đáng kể tùy theo ngành và từng thương hiệu, vì vậy lời khuyên của tôi là dành chút thời gian khám phá số liệu phân tích trang web của riêng bạn và tìm kiếm những điều khiến bạn ngạc nhiên.

QUẢNG CÁO

Trang web vẫn là người chiến thắng

Tiếp tục chủ đề về lưu lượng truy cập web, nghiên cứu mới chỉ ra rằng các trang web vẫn đóng vai trò trung tâm trong hoạt động tiếp thị trực tuyến của các thương hiệu.

Họ có thể không đứng đầu trong “chu kỳ quảng cáo cường điệu” tiếp thị, nhưng hơn 4 trên 10 người dùng Internet ở độ tuổi lao động nói rằng họ đã truy cập trang web của một thương hiệu trong tháng qua, khiến những tài sản này vượt xa bất kỳ nguồn trực tuyến nào khác. sự gắn kết thương hiệu.

image 20

Và đừng để bị đánh lừa bởi những khuôn mẫu; những người trẻ tuổi cũng có xu hướng truy cập các trang web thương hiệu như thế hệ cũ.

Thật vậy, ở cấp độ toàn cầu, các trang web đứng đầu danh sách các hành động liên quan đến thương hiệu ở mọi nhóm tuổi trong cuộc khảo sát của GWI.

Và hơn thế nữa, tầm quan trọng của trang web so với các hoạt động khác liên quan đến thương hiệu cũng được thể hiện rõ ràng ở những người dùng Internet từ 16 đến 24 tuổi cũng như ở những người dùng ở độ tuổi 55 đến 64.

Ví dụ: 43,3% nhóm tuổi trẻ hơn nói rằng họ đã truy cập trang web của một thương hiệu trong tháng qua.

Trong khi đó, chỉ 25% trong nhóm tuổi này nói rằng họ đã xem video do một thương hiệu sản xuất trong tháng qua, nghĩa là những người dùng trẻ tuổi này có khả năng truy cập trang web của thương hiệu cao hơn 70% so với bất kỳ hoạt động trực tuyến nào khác. tương tác với một thương hiệu.

Và một câu chuyện tương tự diễn ra ở mọi lứa tuổi.

Trong số những người từ 55 đến 64 tuổi, 45,2% nói rằng họ đã truy cập trang web của một thương hiệu trong tháng qua, so với 24,7% nói rằng họ đã đọc email hoặc bản tin từ một thương hiệu, xếp thứ hai.

Dữ liệu cũng tiết lộ rằng việc theo dõi các thương hiệu trên mạng xã hội và truy cập hồ sơ mạng xã hội của thương hiệu vẫn là những hoạt động quan trọng ở mọi nhóm tuổi.

Tuy nhiên, dữ liệu này nhấn mạnh rằng tất cả các hoạt động tiếp thị này đều là những cơ hội quý giá để thu hút khán giả và các nhà tiếp thị không nên coi chúng như những lựa chọn nhị phân, “hoặc/hoặc”.

image 21

 

Hiện có 3 tỷ người sử dụng Facebook mỗi tháng

Bạn vẫn nghĩ “Facebook đã chết”? Nghĩ lại.

Số liệu được tiết lộ trong báo cáo thu nhập nhà đầu tư quý 2 năm 2023 gần đây nhất của Meta cho thấy 3,03 tỷ tài khoản hiện sử dụng Facebook mỗi tháng.

Về bối cảnh, những số liệu này cho thấy 37,6% tổng dân số thế giới sử dụng Facebook mỗi tháng.

Tuy nhiên, Facebook giới hạn quyền truy cập đối với những người từ 13 tuổi trở lên và nền tảng này vẫn bị chặn ở Trung Quốc, vì vậy có lẽ sẽ phù hợp hơn khi báo cáo rằng 59,6% khán giả có thể sử dụng Facebook đã làm như vậy.

Hãy để điều đó chìm đắm trong giây lát: gần 6 trong số 10 người có thể sử dụng Facebook hiện sử dụng nó hàng tháng.

Hơn nữa, bất kể tuổi tác hay vị trí, hơn 2/3 tổng số người dùng internet trên thế giới hiện truy cập Facebook mỗi tháng.

Dù giới truyền thông có nói gì thì đó vẫn là một thành tựu đáng kinh ngạc.

image 22

Sử dụng Facebook theo quan điểm

Facebook là nền tảng đầu tiên tuyên bố họ đã vượt qua cột mốc 3 tỷ người dùng và số liệu nền tảng “chính thức” cho thấy Facebook có thể vẫn còn bỏ xa đối thủ gần nhất tiếp theo.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhấn mạnh là số liệu phạm vi tiếp cận quảng cáo trên YouTube mà chúng tôi đưa vào biểu đồ xếp hạng nền tảng của mình có thể thấp hơn mức sử dụng YouTube tổng thể ở mức đáng kể.

Để so sánh, con số phạm vi tiếp cận quảng cáo tương đương của Facebook hiện ở mức 2,31 tỷ và sự khác biệt giữa con số này và tổng số MAU của Facebook cho thấy tổng cơ sở người dùng hoạt động của YouTube cũng có thể đã vượt quá 3 tỷ.

Tuy nhiên, YouTube hiếm khi cập nhật số liệu người dùng “chính thức” của mình và – tại thời điểm viết bài – tài nguyên của YouTube tiếp tục báo cáo rằng nền tảng này “được hơn hai tỷ người trên toàn cầu sử dụng”, đây cũng là con số mà nền tảng này đã báo cáo cho bốn năm qua.

Tuy nhiên, YouTube đã sửa đổi số liệu về phạm vi tiếp cận quảng cáo của mình trong những tuần gần đây và tổng số được báo cáo mới nhất thực sự thấp hơn một chút so với con số tương đương mà các công cụ tương tự đã báo cáo vào tháng 7 .

Tuy nhiên, nhiều nền tảng khác trong bảng xếp hạng nền tảng hàng đầu của chúng tôi đã báo cáo mức tăng trưởng đáng kể trong những tuần gần đây và chúng tôi sẽ khám phá những xu hướng đó chi tiết hơn bên dưới.

image 23

Bước nhảy vọt đáng kể về phạm vi tiếp cận quảng cáo TikTok được báo cáo

Số liệu được báo cáo trong các công cụ quảng cáo của chính Bytedance cho thấy phạm vi tiếp cận của quảng cáo trên TikTok đã tăng vọt 28,8% trong năm qua.

Công ty báo cáo rằng quảng cáo trên TikTok – không bao gồm Douyin – hiện tiếp cận hơn 1,2 tỷ người dùng mỗi tháng, với con số phạm vi tiếp cận toàn cầu tăng hơn 12,5% chỉ trong ba tháng qua.

Nói một cách tuyệt đối, phạm vi tiếp cận quảng cáo của TikTok đã tăng 272 triệu tài khoản trong 12 tháng qua, tương đương với trung bình hơn 8½ tài khoản bổ sung mỗi giây.

image 24

Việt Nam có mức tăng trưởng tương đối lớn nhất trong quý vừa qua, với dữ liệu của Bytedance ám chỉ mức độ tiếp cận quảng cáo TikTok tại quốc gia này đã tăng 40% từ đầu tháng 7 đến đầu tháng 10.

Trong cùng khoảng thời gian ba tháng đó, số liệu về phạm vi tiếp cận được báo cáo đã tăng gần 25% ở Pakistan, trong khi Nam Phi chứng kiến ​​mức tăng trưởng gần 20%.

Tuy nhiên, đó không phải là tin tốt cho TikTok khi phạm vi tiếp cận quảng cáo được báo cáo thực sự đang giảm trên một số thị trường trong những tuần gần đây.

Phạm vi tiếp cận được báo cáo đã giảm khoảng 6% ở Thụy Sĩ trong ba tháng qua, trong khi Áo và Đức cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể.

Nhưng số liệu tổng thể của TikTok đã vẽ nên một câu chuyện hấp dẫn, với dữ liệu mới nhất cho thấy rằng hơn 1/5 người lớn trên thế giới đã xem quảng cáo trên TikTok trong 30 ngày qua.

image 25

Trong khi đó, trong một số liệu thống kê thậm chí còn bắt mắt hơn, cùng một tập dữ liệu cho thấy hơn một nửa (51,3%) người trưởng thành trên toàn cầu trong độ tuổi từ 18 đến 24 đã xem quảng cáo trên TikTok trong tháng qua.

Và những con số này càng đáng kinh ngạc hơn khi chúng ta cho rằng TikTok không có sẵn ở hai quốc gia lớn nhất thế giới [để tham khảo, người dùng ở Trung Quốc chỉ có thể truy cập ứng dụng chị em của TikTok là Douyin, trong khi TikTok vẫn bị chặn ở Ấn Độ].

Quan điểm về sự phát triển của TikTok

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhấn mạnh là có một số điểm bất thường quan trọng trong dữ liệu được báo cáo của TikTok.

Ví dụ: con số phạm vi tiếp cận tiềm năng đối với khán giả từ 18 tuổi trở lên được báo cáo trong các công cụ lập kế hoạch quảng cáo của công ty hiện cao hơn đáng kể so với tổng dân số trong nhóm tuổi đó ở Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Malaysia.

Có thể có nhiều lý do dẫn đến những con số không chắc chắn này, bao gồm cả việc khai sai độ tuổi của người dùng (ví dụ: người dùng trẻ tuổi tuyên bố rằng họ già hơn thực tế), cũng như các tài khoản trùng lặp và “giả”.

Tuy nhiên, bất kể lý do là gì, bạn nên so sánh dữ liệu của chính nền tảng với dữ liệu của bên thứ ba có uy tín – một phương pháp mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện khi khám phá bất kỳ khía cạnh nào của hành vi kỹ thuật số.

Về bối cảnh, các công cụ của Bytedance báo cáo rằng các nhà quảng cáo có thể tiếp cận 34,85 triệu người dùng từ 18 tuổi trở lên ở Ả Rập Saudi vào tháng 10 năm 2023, tương đương với 135% tổng dân số của đất nước trong độ tuổi này.

image 26

Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất của GWI cho thấy 70,1% người dùng Internet trong độ tuổi lao động ở Ả Rập Saudi sử dụng TikTok mỗi tháng, gần bằng một nửa con số áp dụng được chỉ ra trong các công cụ của Bytedance.

Trong khi đó, số liệu từ data.ai và Sameweb vẽ ra một bức tranh tương tự như GWI, với số liệu người dùng hoạt động và xu hướng lưu lượng truy cập web thấp hơn đáng kể so với những gì chúng ta thấy trong dữ liệu phạm vi tiếp cận quảng cáo của chính TikTok.

Tất nhiên, những con số của bên thứ ba này vẫn rất ấn tượng – đạt 70% tổng số người trưởng thành của một quốc gia là một thành tựu đặc biệt – nhưng chúng cũng củng cố nhu cầu các nhà tiếp thị phải tham khảo nhiều nguồn dữ liệu khi xây dựng kế hoạch truyền thông của mình.

Nhưng dựa trên lưu ý đó, nghiên cứu của bên thứ ba kể một câu chuyện khác – và không kém phần hấp dẫn – về sức hấp dẫn ngày càng tăng của TikTok.

Mối quan hệ với TikTok tăng trưởng nhanh chóng

Dữ liệu từ GWI cho thấy số người cho rằng TikTok là nền tảng truyền thông xã hội “yêu thích” của họ đã tăng lên đáng kể trong những tháng gần đây.

Ở cấp độ toàn cầu, TikTok hiện là lựa chọn ưa thích của 7% người dùng mạng xã hội trong độ tuổi lao động, nhưng điều quan trọng cần nhấn mạnh là con số này không bao gồm Douyin ở Trung Quốc [Bytedance báo cáo dữ liệu riêng cho các nền tảng này, vì vậy chúng tôi tuân theo phương pháp báo cáo phân chia tương tự].

Những số liệu mới nhất này xếp TikTok ở vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng “được yêu thích” toàn cầu, mặc dù Facebook xếp thứ tư vẫn tuyên bố có số phiếu bầu gần gấp đôi so với TikTok (lần lượt là 13% so với 7%).

WhatsApp vẫn là nền tảng truyền thông xã hội được yêu thích trên thế giới, với 1 trong 6 người dùng mạng xã hội trong độ tuổi lao động xác định đây là lựa chọn ưa thích của họ.

Tuy nhiên, Instagram ở vị trí thứ hai đã thu hẹp khoảng cách trong những tháng gần đây và người bạn ổn định của WhatsApp hiện kém người dẫn đầu toàn cầu chưa đến một điểm phần trăm.

Và đối với tôi, chính những thay đổi này theo thời gian đã kể câu chuyện thú vị nhất trong tập dữ liệu này.

image 27

Mối quan hệ với Facebook giảm

Xét theo góc độ khác, tỷ lệ người dùng Internet trong độ tuổi lao động nói rằng Facebook là nền tảng truyền thông xã hội “yêu thích” của họ đã giảm đều đặn trong vài năm qua.

Chỉ hai năm trước, trong làn sóng nghiên cứu quý 2 năm 2021 của GWI, 16,5% người dùng mạng xã hội toàn cầu từ 16 đến 64 tuổi đã xác định Facebook là nền tảng yêu thích của họ.

Nhưng trong làn sóng dữ liệu mới nhất của GWI (quý 2 năm 2023), con số đó đã giảm xuống còn 13%, thể hiện mức giảm tương đối hơn 20%.

Và thật thú vị, trong cùng thời gian đó, mức độ yêu thích đối với TikTok đã tăng lên đáng kể.

Quay trở lại quý 2 năm 2021, chỉ 2,6% người dùng mạng xã hội trong độ tuổi lao động xác định ứng dụng Bytedance là nền tảng yêu thích của họ, nhưng tỷ lệ đó đã tăng 2,7 lần chỉ sau 2 năm, đạt 7% trong làn sóng dữ liệu quý 2 năm 2023 của GWI.

Trong khi đó, ứng dụng chị em của TikTok, Douyin, dường như cũng đang đánh cắp “sự chia sẻ tình yêu” từ WeChat ở Trung Quốc, thể hiện sức hấp dẫn toàn cầu của các định dạng video ngắn của Bytedance.

Tuy nhiên, đó không phải là tin xấu đối với Zuck và nhóm; Mức độ yêu thích đối với Instagram cũng đã tăng lên trong hai năm qua, với tỷ lệ phiếu bầu toàn cầu của nền tảng này tăng từ 15,3% trong quý 2 năm 2021 lên 15,7% hiện nay.

Tuy nhiên, có những xu hướng trong các nhóm nhân khẩu học cụ thể có thể gây ra rắc rối cho Meta.

Sở thích truyền thông xã hội theo độ tuổi

Instagram vẫn đứng đầu “bảng xếp hạng yêu thích” dành cho phụ nữ từ 16 đến 24 tuổi, với gần 1/4 số phiếu bầu trên toàn thế giới.

Hơn nữa, tỷ lệ phiếu bầu của nhóm này trên Instagram đã thực sự tăng lên trong 12 tháng qua, từ 23,2% trong quý 2 năm 2022 lên 24,4% trong quý 2 năm 2023.

Xét về góc độ, mức tăng 1,2 điểm phần trăm đó tương đương với mức tăng thị phần tương đối chỉ hơn 5% trong năm qua.

Tuy nhiên, mức độ phổ biến của TikTok đã tăng nhanh hơn đáng kể, với tỷ lệ phiếu bầu của nền tảng video ngắn này tăng tương đối 24 % (+2,7 điểm phần trăm) trong 12 tháng qua.

Và chúng ta thấy một câu chuyện tương tự xảy ra với nam giới ở cùng độ tuổi.

Instagram đã tăng “tỷ lệ yêu thích” giữa nam giới từ 16 đến 24 tuổi trong năm qua, nhưng mức độ yêu thích đối với TikTok đang tăng nhanh hơn đáng kể.

Sở thích của các nhóm tuổi lớn hơn có ít chuyển động hơn và WhatsApp vẫn thống trị bảng xếp hạng dành cho những người trên 45 tuổi.

Tuy nhiên, Facebook dường như đang mất dần sức hấp dẫn đối với nhóm tuổi này khi cả Instagram và TikTok đều giành được chỗ đứng trong lòng các thế hệ cũ.

image 28

Đối tượng quảng cáo của TikTok hiện nghiêng về nam giới

Quay trở lại dữ liệu về phạm vi tiếp cận quảng cáo, thật thú vị khi lưu ý rằng – ở cấp độ toàn cầu – quảng cáo TikTok hiện tiếp cận được nhiều nam giới hơn nữ giới [lưu ý rằng các công cụ quảng cáo của Bytedance chỉ báo cáo dữ liệu về phạm vi tiếp cận đối tượng cho giới tính nhị phân].

Khi bắt đầu báo cáo phạm vi tiếp cận của quảng cáo TikTok lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2021, chúng tôi đã nhấn mạnh rằng phụ nữ chiếm hơn 56% phạm vi tiếp cận được báo cáo của TikTok, so với chỉ dưới 44% đối với nam giới.

image 29

Nhưng chỉ hai năm sau, người dùng nam dường như đông hơn nữ, với nam giới hiện chiếm 50,8% đối tượng quảng cáo người lớn của TikTok.

Phụ nữ vẫn đông hơn nam giới trên TikTok trên khắp Châu Mỹ và Châu Âu, nhưng tỷ lệ nam giới mạnh mẽ ở Trung Đông và Châu Phi khiến cán cân toàn cầu nghiêng về phía nam giới.

image 30

Phạm vi tiếp cận quảng cáo trên Instagram tăng thêm một phần tư tỷ

Nhưng TikTok không phải là nền tảng duy nhất đạt được mức tăng ấn tượng trong những tuần gần đây.

Số liệu được công bố trong các công cụ lập kế hoạch quảng cáo của Meta cho thấy số lượng người dùng xem quảng cáo trên Instagram mỗi tháng đã tăng hơn 1/4 tỷ trong 12 tháng qua.

Sau sự sụt giảm liên tục về phạm vi tiếp cận được báo cáo trong suốt năm 2022, Instagram hiện tự hào có số lượng phạm vi tiếp cận lớn nhất từ ​​trước đến nay, với tổng số người tiếp cận hiện tại tăng 17,5% so với thời điểm này hai năm trước.

Tuy nhiên, mức tăng trưởng tuyệt đối về phạm vi tiếp cận quảng cáo của Instagram chỉ thấp hơn con số mà TikTok báo cáo.

Dữ liệu được công bố trong các công cụ lập kế hoạch quảng cáo của Meta cho thấy phạm vi tiếp cận quảng cáo trên Instagram đã tăng thêm 251 triệu tài khoản trong năm qua, thấp hơn khoảng 8% so với 272 triệu tài khoản bổ sung được báo cáo trong các công cụ lập kế hoạch quảng cáo TikTok của Bytedance.

image 32

Nhưng chúng tôi cũng xác định được một số xu hướng bất thường trong số liệu khán giả mới nhất của Meta.

Số liệu về phạm vi tiếp cận được báo cáo đối với khán giả Instagram từ 13 đến 17 tuổi đã giảm mạnh 26,5% chỉ trong ba tháng qua, mặc dù mức tăng chung là 2,5% ở tất cả các nhóm tuổi trong cùng thời kỳ.

Tuy nhiên, điều thú vị là phân tích của chúng tôi về dữ liệu bên thứ ba không cho thấy bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong việc sử dụng tích cực ứng dụng Instagram của nhóm thuần tập này.

Vì vậy những gì đang xảy ra?

Ý nghĩa của các số liệu

Thật đáng buồn, bản thân dữ liệu của Meta không có gì để đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết mang tính thuyết phục nào.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã báo cáo trong báo cáo tháng 4 năm 2023, Meta gần đây đã ngăn các nhà quảng cáo sử dụng tính năng nhắm mục tiêu chi tiết cho đối tượng từ 13 đến 17 tuổi.

Và kể từ sự thay đổi đó, phạm vi tiếp cận của quảng cáo trên Instagram ở nhóm tuổi này đã giảm, từ 131 triệu vào tháng 4 năm 2023 xuống chỉ còn 101 triệu hiện nay.

Như mọi khi, điều quan trọng cần nhấn mạnh là những thay đổi về phạm vi tiếp cận quảng cáo được báo cáo có thể không đại diện cho những thay đổi trong hoạt động sử dụng tổng thể của một nền tảng.

Đối với bối cảnh, số liệu về phạm vi tiếp cận tiềm năng được báo cáo của Meta bị ảnh hưởng phần lớn bởi số lượng tài khoản được hiển thị quảng cáo trên một nền tảng trong quá khứ gần đây, bằng chứng là tuyên bố này trong tài nguyên của chính công ty:

“ Quy mô đối tượng ước tính là… dựa trên các yếu tố như lựa chọn nhắm mục tiêu, vị trí đặt quảng cáo và số lượng tài khoản Trung tâm tài khoản đã được hiển thị quảng cáo trên các ứng dụng và dịch vụ Meta trong 30 ngày qua. ”

Vì vậy, mặc dù có vẻ hấp dẫn khi giải thích sự sụt giảm nhanh chóng trong việc sử dụng Instagram của thanh thiếu niên như một dấu hiệu tiềm năng cho một “cuộc di cư”, nhưng trên thực tế, sự thay đổi này có nhiều khả năng là kết quả của những thay đổi trong thực tiễn nhắm mục tiêu của nhà quảng cáo sau những thay đổi đó đối với nhắm mục tiêu của Meta. quy tắc.

Và để có thêm quan điểm, chúng tôi đã phát hiện một mô hình tương tự – mặc dù ít nghiêm trọng hơn – về phạm vi tiếp cận tiềm năng của Facebook đối với nhóm tuổi này. Điều này củng cố niềm tin của chúng tôi rằng những sự sụt giảm này chủ yếu là kết quả của những thay đổi trong hoạt động của nhà quảng cáo , chứ không phải là những thay đổi trong hoạt động của người dùng .

Telegram đạt 800 triệu

Telegram cũng đã cập nhật số liệu người dùng hoạt động hàng tháng trong quý này, với tổng số “chính thức” mới nhất được công bố trên blog của nền tảng này đạt 800 triệu.

Đối với bối cảnh, điều đó có nghĩa là khoảng 1 trong 10 người trên hành tinh hiện sử dụng Telegram mỗi tháng.

Bản cập nhật mới nhất này cũng cho thấy Telegram tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng ấn tượng của mình, với cột mốc người dùng mới đến chỉ hơn một năm sau khi nền tảng này công bố đã đạt 700 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Điều đó có nghĩa là Telegram đã tăng lượng người dùng hoạt động của mình lên khoảng 14% trong 14 tháng qua, với tốc độ trung bình là thêm 2,7 người dùng mỗi giây.

Hơn nữa, những số liệu mới nhất có sẵn cho người đăng ký data.ai cho thấy rằng việc sử dụng Telegram thực tế có thể cao hơn đáng kể so với tuyên bố của chính công ty.

image 33

Quảng cáo Pinterest đạt hơn 300 triệu

Trong thông báo thu nhập mới nhất của nhà đầu tư, Pinterest tiết lộ rằng nền tảng của họ hiện thu hút 465 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng.

Tuy nhiên, con số đó không cao bằng cơ sở MAU lớn nhất mà nền tảng này đã báo cáo, với con số đó được ấn định vào quý 1 năm 2021, khi nền tảng này có 478 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

image 34

Tuy nhiên, nền tảng này đã có một kỷ lục mới để kỷ niệm quý này: quảng cáo của nó hiện đạt hơn 300 triệu người dùng mỗi tháng.

Đó là con số phạm vi tiếp cận cao nhất mà chúng tôi từng thấy được báo cáo trong các công cụ riêng của nền tảng và thể hiện mức tăng trưởng 14,5% so với số liệu được báo cáo trong cùng một công cụ vào thời điểm này năm ngoái .

Thật thú vị khi lưu ý rằng đối tượng quảng cáo của Pinterest vẫn chủ yếu là nữ, với các công cụ của công ty chỉ ra rằng khoảng 4 trong 5 người dùng Pinterest hoạt động là phụ nữ.

image 35

 

Quora báo cáo 400 triệu người dùng đang hoạt động

Quora gần đây đã cập nhật số liệu về khán giả mà họ trích dẫn cho các nhà quảng cáo tiềm năng, với trang Doanh nghiệp của nền tảng hỏi đáp báo cáo cơ sở người dùng trên toàn thế giới với hơn 400 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Không rõ lượng khán giả của nền tảng này đã tăng nhanh như thế nào vì trang này không đưa ra bất kỳ số liệu thống kê mới nào trong 4 năm qua.

Tuy nhiên, trang Tài nguyên doanh nghiệp của Quora tiết lộ rằng nền tảng này có đối tượng sau theo vị trí:

 • Người dùng Quora ở Hoa Kỳ: 148 triệu
 • Người dùng Quora ở Ấn Độ: 100 triệu
 • Người dùng Quora ở Châu Âu: 78 triệu
 • Người dùng Quora ở Đông Nam Á: 24 triệu
 • Người dùng Quora ở Vương quốc Anh: 22,5 triệu
 • Người dùng Quora ở Trung Đông và Châu Phi: 20 triệu
 • Người dùng Quora ở Úc và New Zealand: 11 triệu
 • Người dùng Quora ở Canada: 15 triệu
 • Người dùng Quora ở Nhật Bản: 6,8 triệu
 • Người dùng Quora ở Mexico: 3,5 triệu
 • Người dùng Quora ở Brazil: 2,6 triệu

Quora cũng đã cập nhật thông tin chào hàng của mình tới các nhà tiếp thị, đưa ra đề xuất sau:

“[Quora] không phải là một công cụ tìm kiếm và cũng không phải là phương tiện truyền thông xã hội. Đó là một điểm đến có mục đích cao ở đâu đó ở giữa – nơi mọi người tiến hành nghiên cứu, đánh giá sản phẩm, hỏi các mẹo và tìm hiểu thêm về thế giới. Mọi người trên Quora đang tích cực tìm kiếm giải pháp, biến nó thành điểm đến hàng đầu cho nội dung lãnh đạo tư tưởng về công ty, sản phẩm, đối thủ cạnh tranh và ngành của bạn.”

image 36

X tiếp tục bối rối

Những số liệu mới nhất được công bố trên các công cụ quảng cáo của X cho thấy phạm vi tiếp cận đã tăng vọt đáng kể trong những tháng gần đây.

Nền tảng trước đây gọi là Twitter hiện báo cáo rằng quảng cáo trên nền tảng của nó tiếp cận tổng cộng hơn 660 triệu người dùng mỗi tháng, với con số đó tăng lên tới 18% trong 90 ngày qua.

Những số liệu này cho thấy phạm vi tiếp cận quảng cáo của X đã tăng hơn 1 triệu tài khoản mỗi ngày trong ba tháng qua, với tốc độ trung bình là thêm 13 tài khoản mỗi giây.

image 37

Tuy nhiên, những xu hướng ấn tượng này dường như phần lớn mâu thuẫn với dữ liệu về việc sử dụng thực tế nền tảng X.

Dữ liệu do các công ty bao gồm data.ai và Sameweb công bố chỉ ra rằng việc sử dụng tích cực ứng dụng di động X thực sự đã giảm trong ba tháng qua và lưu lượng truy cập vào trang web của nền tảng này cũng giảm .

Tương tự, số lượt tải xuống ứng dụng X trên toàn thế giới trên các cửa hàng iOS và Google Play trong quý từ tháng 7 đến tháng 9 thấp hơn so với quý từ tháng 4 đến tháng 6.

Trong khi đó, Sameweb báo cáo rằng lưu lượng truy cập vào ads.twitter.com đã giảm hơn 10% trong năm qua, cho thấy rằng có ít nhà quảng cáo nhỏ hơn có thể tìm mua quảng cáo trên nền tảng X [lưu ý: các nhà quảng cáo lớn hơn có nhiều khả năng đặt phương tiện truyền thông hơn thông qua một đại lý, thay vì truy cập các công cụ tự phục vụ của nền tảng].

Hiệu chỉnh lại dự đoán X

Nhưng bất chấp những xu hướng giảm này, dữ liệu tương tự cũng chứng minh rằng X tiếp tục thu hút một lượng lớn người dùng hoạt động.

Thật vậy, số liệu về người dùng hoạt động hàng tháng của data.ai cho các ứng dụng di động của X không khác lắm với số liệu về phạm vi tiếp cận quảng cáo được công bố trong các công cụ của chính X.

Trong khi đó, dữ liệu lưu lượng truy cập cho thấy twitter.com vẫn là một trong những điểm đến hàng đầu trên web, với Sameweb xếp hạng tên miền thứ năm ở cấp độ toàn cầu và Semrush xếp thứ sáu.

Hơn nữa, phân tích của Semrush cho thấy twitter.com đã thu hút hơn 1,4 tỷ lượt người truy cập vào tháng 8 năm 2023.

Bất chấp thuật ngữ “duy nhất”, chắc chắn vẫn có một số trùng lặp trong hình đó và có lẽ sẽ hữu ích hơn nếu coi con số này là “thiết bị duy nhất” thay vì cá nhân duy nhất.

Tuy nhiên, giả sử rằng sự trùng lặp như vậy ảnh hưởng đến tất cả các trang web ở mức độ tương tự, phân tích của Semrush đặt X ngang hàng với Wikipedia khi nói đến lưu lượng truy cập web toàn cầu, điều này là minh chứng cho vai trò lâu dài của X trong các hoạt động internet của thế giới.

image 38

Chủ đề đã được làm sáng tỏ chưa?

Và có vẻ như Threads cũng sẽ không sớm ăn trộm bữa trưa của X.

Thông tin chi tiết mới nhất từ ​​data.ai cho thấy rằng – mặc dù có tốc độ ra mắt ứng dụng nhanh nhất trong lịch sử – nhưng phần bổ sung mới nhất cho tính ổn định của Meta đã không duy trì được động lực ban đầu đầy hứa hẹn.

Thật vậy, dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau cho thấy rằng việc sử dụng Threads tích cực thực sự đã giảm đều đặn kể từ tuần ra mắt.

Phải nói rằng, Threads vẫn thu hút hơn 100 triệu người dùng vào tháng 9 năm 2023 nên ứng dụng này còn lâu mới “thất bại”.

Tuy nhiên, triển vọng của Threads không còn tươi sáng như hồi tháng 7 và ứng dụng này có tổng cộng chưa đến 20 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới trên các cửa hàng ứng dụng Google Play và iOS trong tháng 9.

QUẢNG CÁO

Thời gian sử dụng các ứng dụng truyền thông xã hội

Ngoài số lượng người dùng đang hoạt động, lượng thời gian mọi người dành để tương tác với các nền tảng truyền thông xã hội là một chỉ số tốt khác về vị trí của các dịch vụ đó trong cuộc sống của chúng ta.

Những hiểu biết sâu sắc hơn từ data.ai tiết lộ rằng TikTok hiện là người dẫn đầu rõ ràng khi nói về thời gian trung bình trên mỗi người dùng, với người dùng thông thường hiện dành 33 tiếng rưỡi mỗi tháng để sử dụng ứng dụng Android của nền tảng này.

Về góc độ, điều đó có nghĩa là mọi người hiện dành trung bình hơn một giờ mỗi ngày để sử dụng TikTok, so với mức trung bình 54 phút mỗi ngày mà người dùng dành cho ứng dụng YouTube trên Android.

Tuy nhiên, ở cấp độ toàn cầu, dữ liệu cho thấy YouTube có tổng số người dùng nhiều gấp đôi so với TikTok, vì vậy YouTube vẫn là người dẫn đầu không thể tranh cãi khi xét về tổng thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, thời gian sử dụng TikTok đang tăng lên nhanh chóng, với mức trung bình hàng tháng tăng hơn 2 giờ trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 6 – tăng 6,7% chỉ sau 6 tháng.

Trung bình, người dùng ứng dụng Android của nền tảng này đã tăng thời gian sử dụng TikTok hàng ngày lên hơn 21 phút mỗi tháng trong nửa đầu năm 2023 và các xu hướng cho thấy mức tăng này cũng sẽ tiếp tục trong những tháng tới.

Đặt cuộc họp ngắn riêng tư: Tìm hiểu xem xu hướng kỹ thuật số mới nhất có thể có ý nghĩa gì đối với tổ chức của bạn bằng cách đặt một trong các cuộc họp giao ban hàng quý của Kepios . Mỗi phiên bao gồm một bài thuyết trình chuyên sâu khám phá các xu hướng mới nhất trong Báo cáo kỹ thuật số toàn cầu của chúng tôi, xem xét kỹ hơn về cách những phát triển này sẽ tác động đến hoạt động tiếp thị và tối đa 60 phút hỏi đáp trực tiếp với một trong những nhà phân tích chuyên môn của Kepios. Tìm hiểu thêm tại kepios.com .

Để so sánh, YouTube đã tăng thời gian trung bình trên mỗi người dùng chỉ hơn 1 phút mỗi tháng trong cùng thời gian, mặc dù nhóm Google sẽ được khuyến khích thấy rằng mức sử dụng trung bình ít nhất vẫn tăng.

Và trong một phát hiện khác nhằm gây nhầm lẫn cho những kẻ dụ click, thời gian trung bình sử dụng Facebook cũng tăng lên trong 6 tháng qua, từ 18 giờ 17 phút mỗi tháng trong quý cuối cùng của năm 2022 lên 18 giờ 50 phút trong quý hai. của năm 2023.

Trong khi đó, Elon Musk sẽ được khuyến khích khi biết rằng thời gian trung bình dành cho việc sử dụng X cũng đã tăng lên, với việc người dùng thông thường dành nhiều hơn 4 phút mỗi tháng trên nền tảng này ngày nay so với thời điểm này sáu tháng trước.

Thật vậy, hầu hết tất cả các nền tảng hàng đầu đều chứng kiến ​​​​thời gian trung bình của người dùng tăng lên trong sáu tháng đầu năm 2023, mặc dù số liệu dành cho WhatsApp và Facebook Messenger lần lượt giảm 5 phút mỗi tháng và 1 phút mỗi tháng.

image 39

Tần suất sử dụng ứng dụng truyền thông xã hội

Tuy nhiên, cho đến nay, WhatsApp vẫn có tỷ lệ mở cao nhất trong số các ứng dụng này, với người dùng thông thường mở ứng dụng Android của nền tảng này hơn 911 lần mỗi tháng.

Con số đó cho thấy người dùng mở ứng dụng hơn 30 lần mỗi ngày, nhưng dữ liệu cho thấy rằng – trung bình – người dùng WhatsApp có xu hướng cứ 6 ngày thì có 1 ngày không mở ứng dụng.

Phân tích của Data.ai chỉ ra rằng 83% người dùng WhatsApp đang hoạt động mở ứng dụng này mỗi ngày, điều này giúp ứng dụng này vượt lên đáng kể so với đối thủ gần nhất tiếp theo là Facebook.

image 40

Trong khi đó, mức trung bình 911 phiên mỗi người dùng mỗi tháng của WhatsApp cao hơn 2,5 lần so với đối thủ gần nhất là LINE.

Ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Nhật Bản cung cấp trung bình 354 phiên cho mỗi người dùng đang hoạt động mỗi tháng, cho thấy rằng người dùng thông thường mở ứng dụng Android của nền tảng này hơn 10 lần mỗi ngày.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy – trên thực tế – khoảng 62% người dùng Android của LINE mở ứng dụng này mỗi ngày.

Instagram đứng đầu bảng xếp hạng phiên truy cập hàng tháng của mạng xã hội, với người dùng Android điển hình của nền tảng này mở ứng dụng này 337 lần mỗi tháng.

Và mặc dù số liệu của LinkedIn không ấn tượng bằng WhatsApp, nhưng vẫn rất thú vị khi lưu ý rằng người dùng thông thường vẫn mở ứng dụng Android của nền tảng này trung bình 40 lần mỗi tháng.

Tuy nhiên, nhiều phiên trong số đó diễn ra trong cùng một ngày và phân tích của data.ai cho thấy rằng chỉ hơn một phần tư người dùng Android của LinkedIn mở ứng dụng di động của nền tảng này mỗi ngày.

image 41

90% kết nối di động hiện có băng thông rộng

Dữ liệu mới nhất từ ​​GSMA Intelligence chỉ ra rằng hơn 9 trên 10 kết nối dữ liệu di động hiện có thể được coi là “băng thông rộng”.

Phân tích của tổ chức về kết nối di động toàn cầu cho thấy 7,84 tỷ trong tổng số 8,62 tỷ kết nối điện thoại đang sử dụng hiện nay sử dụng công nghệ 3G, 4G hoặc 5G.

image 42

Hơi khó hiểu là không có định nghĩa tiêu chuẩn nào cho tốc độ truyền mà người dùng có thể mong đợi trên kết nối di động “băng thông rộng”, nhưng Ủy ban băng thông rộng đề cập đến tốc độ tải xuống ít nhất là 10Mbps ( xem trang 64 của báo cáo này ).

Về bối cảnh, dữ liệu mới nhất từ ​​Ookla tiết lộ rằng kết nối di động toàn cầu trung bình hiện mang lại tốc độ tải xuống vượt quá 43Mbps – nhanh hơn 4 lần so với chuẩn băng thông rộng đó – nhưng tốc độ trung bình vẫn giảm xuống dưới 10Mbps ở 7 quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, bức tranh trông khá khác ở đầu bên kia của quang phổ, với người dùng di động ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được hưởng tốc độ kết nối di động trung bình vượt quá 210Mbps.

Dựa trên các yêu cầu đã nêu của Netflix , điều đó có nghĩa là người dùng thông thường ở UAE hiện có thể phát trực tuyến đồng thời mười bốn bộ phim 4K qua kết nối dữ liệu di động của họ.

image 43

Temu vào top 10

Điều có thể khiến một số độc giả không mấy ngạc nhiên là Temu hiện đã lọt vào danh sách 10 ứng dụng mua sắm được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới.

Xếp hạng mới nhất từ ​​​​data.ai cho thấy ứng dụng thị trường của PDD hiện thu hút nhiều người dùng hoạt động hàng tháng hơn Ebay và Walmart ở cấp độ toàn cầu và ứng dụng này chỉ xếp sau Aliexpress hai bậc.

Và thành tích này càng ấn tượng hơn khi chúng ta cho rằng ứng dụng này chỉ mới ra mắt tại Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2022, nghĩa là Temu chỉ mất chưa đầy một năm để đạt được vị trí top 10.

Tuy nhiên, thành công của ứng dụng không phải là không có tranh cãi (xem tại đâytại đây ), vì vậy sẽ rất thú vị để xem liệu mức độ phổ biến ngày càng tăng của ứng dụng có khuếch đại lời kêu gọi quản lý chặt chẽ hơn hay không.

image 44

Người châu Âu có nhiều khả năng từ chối cookie nhất

Với lập trường cứng rắn của Liên minh Châu Âu về quyền riêng tư trực tuyến, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi biết rằng người dùng Internet ở Châu Âu có nhiều khả năng từ chối cookie nhất.

Ở cấp độ toàn cầu, chỉ 1 trong 3 người dùng Internet trong độ tuổi lao động cho biết họ từ chối cookie ít nhất trong một số thời điểm, điều này cho thấy rằng hầu hết mọi người – 65% – luôn nhấp vào nút “chấp nhận tất cả”.

Tuy nhiên, trên khắp các quốc gia EU, tỷ lệ người dùng Internet từ chối cookie tăng lên gần 48% – tăng hơn một phần ba so với mức trung bình toàn cầu.

image 45

Nhưng ngay cả khi đó, cần nhấn mạnh rằng con số này đại diện cho tỷ lệ người dùng từ chối cookie ít nhất một lúc nào đó.

Nói cách khác, bất chấp chiến dịch bảo vệ quyền riêng tư nổi bật của EU, hầu hết người châu Âu (52%) dường như vẫn không quan tâm đủ thậm chí đến việc nhấp vào nút “từ chối” phổ biến đó.

Hơn nữa, chưa đến 4 trong 10 người dùng Internet trưởng thành (39,9%) trên khắp EU nói rằng họ lo lắng về cách các công ty có thể sử dụng dữ liệu trực tuyến của họ, mặc dù con số này vẫn cao hơn đáng kể so với mức trung bình toàn cầu là 31,2%.

Nhưng bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng khoảng một phần tư (24,5%) người dùng Internet trên khắp EU cũng nói rằng họ lo lắng về cách chính phủ theo dõi họ trực tuyến, tỷ lệ này cũng cao hơn mức trung bình toàn cầu là 19,3%.

image 46

Bạn đang nói chuyện với tôi?

Nghiên cứu từ GWI cho thấy rằng – trung bình – chỉ có 1 trong 7 người cảm thấy được đại diện trong quảng cáo mà họ nhìn thấy.

Người dân ở Ấn Độ (22,9%) và Trung Quốc (21,2%) có nhiều khả năng nhìn thấy chính mình trong các quảng cáo mà họ xem nhất, so với mức trung bình toàn cầu chỉ là 15%.

Tuy nhiên, con số này giảm xuống chỉ còn 3,4% ở Nhật Bản và duy trì ở mức dưới 5% ở Hàn Quốc, Hungary, Nga, Israel và Séc.

Chỉ có 7% người dân trên khắp Châu Âu – chỉ 1 trong 14 người – nói rằng họ cảm thấy được thể hiện trong những quảng cáo mà họ nhìn thấy.

Và mặc dù hàng trăm tỷ đô la được chi tiêu mỗi năm cho thị trường quảng cáo lớn nhất thế giới, con số đó chỉ vượt qua 10% ở Hoa Kỳ.

Vì vậy, điều cần rút ra ở đây là các nhà quảng cáo “phải cố gắng hơn nữa”.

Với tất cả dữ liệu có sẵn cho chúng tôi, thực sự không có lý do gì để không hiểu khán giả của chúng tôi là ai, họ quan tâm điều gì và chúng tôi nên thu hút họ ở đâu.

Mẹo của tôi: vào năm 2024, hãy chuyển một phần ngân sách sáng tạo và truyền thông của bạn sang nghiên cứu giúp bạn hiểu “người đại diện” trông như thế nào đối với khán giả của mình và hãy xem liệu chúng ta có thể chuyển mức trung bình ảm đạm từ 15% đó lên ít nhất 20% hay không thời điểm này năm sau.

image 47

Triển vọng cho năm tới

Hy vọng rằng phân tích toàn diện đã giúp bạn nắm chắc tình trạng kỹ thuật số vào cuối năm 2023… nhưng tương lai có thể ra sao?

Như đã trở thành thông lệ trong phân tích Statshot tháng 10 của chúng tôi, hãy kết thúc phạm vi đưa tin về Digital 2023 của chúng tôi bằng một cái nhìn về phía trước.

Nhưng triển vọng năm nay hơi khác một chút…

Chỉ tưởng tượng thôi

Khi sức mạnh và tiềm năng đáng kinh ngạc của AI ngày càng trở nên dễ tiếp cận đối với người dùng hàng ngày, tôi tin rằng chúng ta đang đứng trước những thay đổi lớn về vai trò của các thiết bị và công nghệ kết nối trong cuộc sống của chúng ta.

Tuy nhiên, AI không phải là không có những thách thức, như tôi đã trải nghiệm trực tiếp khi chuẩn bị cho triển vọng năm nay.

Là một phần trong nghiên cứu của tôi, có vẻ như chỉ phù hợp khi tôi yêu cầu nhiều công cụ AI khác nhau – ChatGPT, Bard, Claude, v.v. – xác định các chủ đề chính định hình tương lai của công nghệ trong tiếp thị.

Một số công cụ đưa ra những câu trả lời thú vị hơn những công cụ khác, nhưng hầu như tất cả các dự đoán của chúng dường như đều liên quan đến việc “tái chế” các chủ đề quen thuộc.

Tuy nhiên, đó hoàn toàn là những gì tôi mong đợi; các công cụ AI tổng hợp vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào đầu vào và nội dung lịch sử mà chúng đã được đào tạo.

Kết quả là, họ xuất sắc trong việc tổng hợp và đóng gói lại những ý tưởng đã tồn tại, nhưng – vào cuối năm 2023 – họ vẫn chưa đạt đến giai đoạn có thể “tưởng tượng” ra tương lai.

Và điều đó ổn thôi; chúng ta chỉ cần thừa nhận những hạn chế này và hiểu cách sử dụng tốt nhất các công cụ AI này.

Nhưng ở đó có một vấn đề.

Lịch sử lặp lại

Nhiều người dường như vẫn đang gặp khó khăn với cách sử dụng các công cụ AI để tăng thêm giá trị mới – đặc biệt là khi viết nội dung cho internet.

Ví dụ: ngoài việc hỏi các công cụ AI về “suy nghĩ” của họ, nghiên cứu của tôi còn liên quan đến việc phân tích gần 100 “dự báo xu hướng” khác nhau được công bố trên internet [vâng, tôi là một người mọt sách].

Nhưng khi tôi đọc đến “dự báo” thứ tư hoặc thứ năm, tôi bắt đầu nhận thấy một mô hình khác biệt: cùng một số chủ đề được nhắc đi nhắc lại… và lặp đi lặp lại.

Đây là lý do tại sao:

3 những suy nghĩ trên “BÁO CÁO THỐNG KÊ TOÀN CẦU THÁNG 10 NĂM 2023 KỸ THUẬT SỐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *