Nếu bạn có thể làm một việc để cải thiện đáng kể ROI tiếp thị của mình ngay hôm nay, đó có phải là sử dụng các landing page trên trang web của bạn không?

Nếu bạn đang cố gắng tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình và bạn không có ít nhất một vài landing page trên trang web của mình, bạn đang bỏ lỡ cơ hội quan trọng để biến khách truy cập trang web thành một thứ gì đó nhiều hơn.

Tại đây, chúng ta sẽ khám phá landing page là gì, vô số lợi ích của trang đích và cách bạn có thể sử dụng trang đích để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình và cách làm cho trang đích của bạn trở nên mạnh mẽ nhất có thể.

Nội dung:

Landing page được sử dụng để làm gì?

 1. Sách điện tử (eBook) và Sách trắng (Whitepaper)
 2. Đăng ký Bản tin Email
 3. Ghi danh khóa học trực tuyến
 4. Đăng ký sự kiện
 5. Dùng thử sản phẩm miễn phí
 6. Đăng ký thành viên cộng đồng
 7. Tải xuống ứng dụng

Lợi ích của Landing page

 1. Landing page có thể dẫn đến tăng chuyển đổi
 2. Trang đích có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về đối tượng mục tiêu của bạn
 3. Trang đích có thể phát triển danh sách người đăng ký email của bạn
 4. Landing page cho phép bạn đo lường các chỉ số gắn liền với mục tiêu kinh doanh
 5. Trang đích làm tăng giá trị thương hiệu và giúp tạo ấn tượng tốt ban đầu

Điều gì làm cho một trang đích hiệu quả nhất?

 1. Giới hạn điều hướng
 2. Bật Chia sẻ
 3. Cung cấp giá trị
 4. Giữ nó ngắn gọn
 5. Kiểm tra, Kiểm tra, Kiểm tra

Các loại trang đích phổ biến nhất

Các bước tạo Landing Page tăng chuyển đổi

5 Bước tạo Landing Page 

 

Landing Page là gì?

Landing page là một trang web trên website, nơi bạn có thể cung cấp tài nguyên để đổi lấy thông tin liên hệ của khách truy cập để dẫn dắt và thuyết phục họ thực hiện một hành động chuyển đổi cụ thể như đăng ký, trải nghiệm sản phẩm hoặc mua hàng. 

111029 landing page la gi 1

Các nhà tiếp thị có thể nắm bắt thông tin liên hệ này bằng cách sử dụng biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng, nơi khách truy cập có thể nhập các chi tiết như tên, địa chỉ email và chức danh của họ.

Trong Digital marketing, landing page là một trang web độc lập, được tạo riêng cho một chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo. Đó là nơi khách truy cập “đến” sau khi họ nhấp vào liên kết trong email hoặc quảng cáo từ Google, Bing, YouTube, Facebook, Instagram, Twitter hoặc những nơi tương tự trên web.

Không giống như các trang web, thường có nhiều mục tiêu và khuyến khích khám phá, các trang đích được thiết kế với một trọng tâm hoặc mục tiêu duy nhất, được gọi là lời kêu gọi hành động (viết tắt là CTA).

Chính trọng tâm này làm cho các Lading page trở thành lựa chọn tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch tiếp thị và giảm chi phí đạt được khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng.

Đây là nơi các trang đích có thể phù hợp với kênh tiếp thị của bạn:

111037 landing page conversion
Lái traffic từ các channels khác nhau về landing page để tạo chuyển đổi

Như bạn có thể thấy, trang đích tồn tại sau khi khách hàng tiềm năng ở đầu kênh nhấp vào liên kết trong quảng cáo, email hoặc bất kỳ nơi nào khác trên web. Đó là nơi chuyển đổi (như mua hàng, đăng ký hoặc đăng ký) sẽ diễn ra.

 

Landing page được sử dụng để làm gì?

Trang đích có thể được sử dụng để nắm bắt thông tin về khách truy cập website để đổi lấy nội dung hoặc trải nghiệm có thương hiệu. Chúng bao gồm sách điện tử, bản tin email, khóa học trực tuyến, sự kiện trong ngành, dùng thử sản phẩm miễn phí, tư cách thành viên cộng đồng và ứng dụng di động của công ty.

Landing page có một mục đích chính: tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể xác định những khách hàng tiềm năng đó theo một số cách và cung cấp nhiều loại nội dung hoặc trải nghiệm thông qua trang đích này.

Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng trang đích để bắt đầu mối quan hệ với khách hàng tương lai của mình:

1. Sách điện tử (eBook) và Sách trắng (Whitepaper)

Nếu bạn đã viết một bài đăng trên blog giới thiệu một chủ đề phù hợp với khán giả của mình, bạn có thể thỏa mãn những mối quan tâm sâu sắc hơn về chủ đề đó bằng cách trình bày chi tiết về chủ đề đó trong sách điện tử hoặc sách trắng. 

Bằng cách sử dụng trang đích, bạn có thể cho phép “Download” tài nguyên này đằng sau biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng để mọi người tải xuống.

2. Đăng ký Bản tin Email

Giả sử bạn viết nhiều nội dung blog về một chủ đề tương tự. Chắc chắn, bạn có thể phát triển ebook hoặc whitepaper trình bày chi tiết cụ thể, nhưng bạn cũng có thể cung cấp cho người đọc bản tin email mà họ có thể đăng ký để biết nội dung mới nhất về ngành của bạn. 

Trên các bài đăng blog khác nhau, hãy sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) để mời người đọc đăng ký vào blog của bạn. CTA này có thể liên kết đến một trang đích riêng biệt, nơi họ nhập thông tin liên hệ của mình để bổ sung vào danh sách email của bạn.

3. Ghi danh khóa học trực tuyến

Cho dù bạn đang làm trong ngành giáo dục hay bạn cung cấp các chứng chỉ dựa trên kỹ năng khác nhau cho khán giả của mình, các khóa học trực tuyến cũng nên có trang đích của riêng họ. Sử dụng các trang này, bạn có thể mời sinh viên mới đăng ký một lớp học mà bạn cung cấp và nắm bắt thông tin về họ có thể dẫn đến mối quan hệ khách hàng vượt ra ngoài các khóa học mà họ tham gia với bạn.

4. Đăng ký sự kiện

Tương tự như các khóa học trực tuyến, các sự kiện trong ngành yêu cầu bạn thu thập thông tin về khán giả của mình để họ có thể nhận được thông tin cập nhật trước sự kiện. Một sự kiện, cũng như các phiên và bài phát biểu khác nhau của nó, có thể có các trang đích riêng lẻ để biến những người tham gia sự kiện thành những người tham dự sự kiện và các đầu mối kinh doanh.

5. Dùng thử sản phẩm miễn phí

Cung cấp cho mọi người một bản demo miễn phí về sản phẩm của bạn? Cung cấp demo của bạn có thể sử dụng trang đích của chính nó. Đưa người dùng đến trang nơi họ có thể đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm của bạn bằng tên, địa chỉ email, chức danh và bất kỳ thông tin nào khác mà bạn cho là cần thiết để mang lại cho họ trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

6. Đăng ký thành viên cộng đồng

Nếu doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh nhờ cuộc trò chuyện giữa các khán giả của bạn – có lẽ bạn có một trang web dành riêng cho cuộc đối thoại giữa những người dùng – sẽ không có hại gì khi đặt nó ở chế độ chỉ được mời. 

Trên thực tế, đó là một cách tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng thông qua những người muốn trở thành thành viên trong cộng đồng của bạn. Tạo trang đích cho phép khách truy cập trang web đăng ký để trở thành một phần quan trọng hơn trong doanh nghiệp của bạn.

7. Tải xuống ứng dụng

Việc phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động cho sản phẩm của bạn không chỉ cải thiện trải nghiệm khách hàng mà còn mang lại cho bạn một con đường khác để thu hút khách hàng tiềm năng từ khán giả. Trang đích được tối ưu hóa cho khách hàng tiềm năng mời người dùng tải xuống ứng dụng khá phổ biến trong cộng đồng nhà sản xuất ứng dụng. 

TẠO THỬ LANDING PAGE MIỄN PHÍ từ Ladipage một công cụ tạo landing page tạo nhiều chuyển đổi hơn được nhiều người tin dùng.

 

Lợi ích của Landing page

1. Landing page có thể dẫn đến tăng chuyển đổi. 

Có một trang được nhắm mục tiêu liên quan trực tiếp đến một đề nghị nhất định hoặc bước tiếp theo là rất quan trọng để cung cấp giá trị trả trước và có thể khuyến khích khách truy cập trang web mới cung cấp thông tin của họ để đổi lấy phần thưởng hữu hình ngay lập tức. 

Trang đích có thể giúp tăng chuyển đổi trong khi cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Ngoài ra, trang đích có thể giúp bạn xác định loại nội dung nào cần phục vụ những khách truy cập nhất định để tạo khách hàng tiềm năng nhanh hơn, hiệu quả hơn. 

2. Trang đích có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về đối tượng mục tiêu của bạn. 

Bằng cách tạo các trang đích khác nhau với các ưu đãi được phân đoạn, bạn có thể theo dõi chủ đề nào chuyển đổi với tỷ lệ cao nhất. Điều này có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về sở thích của khán giả. 

Bạn có thể sử dụng dữ liệu bạn thu thập được từ các trang đích của mình để tạo chiến lược marketing được cá nhân hóa, được nhắm mục tiêu hơn. Ngoài ra, các trang đích không chỉ cho bạn biết nội dung mà khán giả của bạn thích nhất – chúng còn cho bạn biết khách hàng tiềm năng của bạn thích kênh nào . Điều này có thể cho phép nhóm tiếp thị của bạn tinh chỉnh chiến lược của bạn hơn nữa, quảng bá nội dung và tương tác với khán giả của bạn trên (các) kênh mà họ đã sử dụng. 

3. Trang đích có thể phát triển danh sách người đăng ký email của bạn. 

Để đổi lấy content hữu ích được cung cấp trên trang đích của bạn, bạn thường sẽ yêu cầu người dùng cung cấp email và tên của họ. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng phát triển danh sách người đăng ký email của mình và phân đoạn danh sách đó để cung cấp nhiều email tiếp theo được cá nhân hóa hơn. 

Những người đã điền vào biểu mẫu để đổi lấy nội dung hoặc thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, đã thể hiện sự quan tâm đến những gì bạn cung cấp – điều này đảm bảo danh sách người đăng ký của bạn chứa đầy những khách hàng tiềm năng chất lượng cao.

Xem xét cách bạn có thể nuôi dưỡng họ hơn nữa bằng cách gửi email “Cảm ơn” sau khi họ tải xuống ưu đãi trang đích của bạn, cùng với các tài nguyên bổ sung liên quan đến nội dung mà họ đã thể hiện sự quan tâm.

4. Landing page cho phép bạn đo lường các chỉ số gắn liền với mục tiêu kinh doanh. 

Nếu bạn đã tạo một trang đích cụ thể để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình, thì bạn có thể sử dụng trang đích đó để đo lường các chỉ số liên quan trực tiếp đến mục tiêu kinh doanh của bạn. 

Ví dụ: giả sử nhóm tiếp thị của bạn có nhiệm vụ tăng doanh số bán hàng cho công cụ email mới của bạn. Để thực hiện điều này, nhóm của bạn tạo một chiến dịch với trang đích cung cấp bản demo miễn phí về công cụ của bạn. 

Bạn có thể đo lường các chỉ số chuyển đổi trên trang đích đó để xác định xem chiến dịch của bạn đang hoạt động tốt như thế nào hoặc liệu bạn có cần thực hiện các chỉnh sửa để truyền đạt giá trị thực của sản phẩm mới hay không. 

Ngoài ra, bạn có thể đo lường trang web nào thúc đẩy chuyển đổi cao nhất đến trang đích của bạn và dành nhiều tài nguyên hơn để tiếp thị công cụ email của bạn trên các trang web đó – cụ thể là các ứng dụng truyền thông xã hội. 

5. Trang đích làm tăng giá trị thương hiệu và giúp tạo ấn tượng tốt ban đầu. 

Cuối cùng, một trang đích có kiểu dáng đẹp, được thiết kế tốt có thể gây ấn tượng với khách truy cập mới và biến họ thành khách hàng tiềm năng bằng cách thể hiện nội dung có giá trị mà công ty của bạn có thể cung cấp. 

Trang đích là không gian bạn có thể sử dụng để cho khách truy cập biết những gì bạn đang cung cấp và cách nó có thể tác động tích cực đến họ. Ngay cả khi người xem không chuyển đổi ngay lập tức, trang đích được thiết kế tốt có thể tăng khả năng nhận diện thương hiệu và giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để bán hàng trong tương lai.  

TẠO THỬ LANDING PAGE MIỄN PHÍ từ Ladipage một công cụ tạo landing page tạo nhiều chuyển đổi hơn được nhiều người tin dùng. 

Điều gì làm cho một trang đích hiệu quả nhất?

Bạn đã sẵn sàng tạo trang đích đầu tiên hoặc cải thiện trang đích mà bạn đã có chưa? Dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo rằng trang đích của bạn đang làm việc tích cực cho bạn:

1. Giới hạn điều hướng

Bạn đã đưa lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến một trang nơi họ có thể thực hiện hành động mong muốn của bạn. Đừng làm họ phân tâm! Hạn chế số lần thoát khỏi trang đích của bạn để khách truy cập tập trung vào việc điền vào biểu mẫu của bạn. 

Một phần quan trọng của việc này là loại bỏ các yếu tố điều hướng trang web trên các trang đích. Điều này giúp tập trung trở lại nội dung bạn đang cung cấp.

Hãy xem cách trang đích bên dưới thực hiện điều này – ngoài biểu tượng HubSpot, không có nút điều hướng nào để gây nhầm lẫn hoặc đánh lạc hướng khách truy cập.

111030 landing page gen lead
 

2. Bật Chia sẻ

Khai thác một cộng đồng khổng lồ gồm các nhà tiếp thị giỏi nhất (và miễn phí) của bạn: khán giả của bạn. Thêm liên kết chia sẻ vào trang đích của bạn để khuyến khích khách truy cập trang web chia sẻ nội dung của bạn với khán giả của họ.

3. Cung cấp giá trị

Trước hết, nếu bạn có một ưu đãi có giá trị, khách truy cập của bạn sẽ đồng ý cung cấp thông tin liên hệ của họ để đổi lấy ưu đãi của bạn. Hãy tự hỏi bản thân xem liệu đề nghị của bạn có hấp dẫn đối với người xem hay không và đảm bảo rằng trang đích của bạn thể hiện giá trị đó. 

Một cách để đảm bảo trang đích của bạn thêm giá trị là hiển thị cho khán giả của bạn nội dung mà họ sẽ nhận được – trực tiếp trên trang. Xem cách này có thể trông như thế nào trong trang đích mẫu bên dưới.

111059 landing page ebook magnet
Cung cấp tài liệu eBook để đổi lấy thông tin khách hàng

4. Giữ nó ngắn gọn

Trang đích và biểu mẫu của bạn càng dài, bạn càng có nhiều trở ngại hơn với quá trình tạo khách hàng tiềm năng. Giữ cho biểu mẫu khách hàng tiềm năng ngắn gọn và dễ hiểu sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Đây là một mẹo: Đặt càng nhiều trường liên hệ càng tốt trên cùng một dòng. Việc rút ngắn chiều cao của biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn hạn chế các trường tầm thường hơn mà bạn có thể bị cám dỗ đưa vào và ngăn khách truy cập trang đích của bạn bị bối rối bởi một biểu mẫu yêu cầu quá nhiều. Như hình dưới đây, đôi khi tất cả những gì bạn cần là họ và tên, sau đó là địa chỉ email.

111022 landing page get user info
 

5. Kiểm tra, Kiểm tra, Kiểm tra

Với nhiều phương pháp hay nhất bạn có thể đọc trực tuyến, trang đích của bạn luôn có thể sử dụng nhiều thử nghiệm và cải tiến hơn. Đảm bảo rằng bạn có công cụ tạo trang đích cho phép bạn tạo và thử nghiệm nhiều trang đích khác nhau để xem trang nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem xét công cụ tạo Lading page, chẳng hạn như Ladipage.

Nếu bạn đang nỗ lực để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của mình, đừng mắc sai lầm khi không nắm bắt được lưu lượng truy cập đó làm khách hàng tiềm năng. 

Các loại trang đích phổ biến nhất

Bạn sẽ thấy rất nhiều biến thể ở đó, tùy thuộc vào các chi tiết cụ thể của doanh nghiệp, nhưng thực sự có 3 trang đích phổ:

 1. Landing page Thu thập khách hàng tiềm năng (Lead Generation Page)
 2. Lading Page bán hàng (Sale Page)
 3. Lading Page Trung gian chuyển đổi (Click-Through Page)
111013 landing page types
 

Landing Page tạo khách hàng tiềm năng: Còn được gọi là trang “tạo khách hàng tiềm năng” hoặc “thu hút khách hàng tiềm năng”, những trang này sử dụng biểu mẫu làm lời kêu gọi hành động. Biểu mẫu này hầu như luôn thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng, như tên và địa chỉ email của khách truy cập. 

Landing Page Click-Through: Thường được sử dụng bởi các nhà tiếp thị thương mại điện tử và SaaS (phần mềm như một dịch vụ), các trang nhấp qua được sử dụng thẳng để bán hàng hoặc đăng ký. Thông thường, họ có một nút đơn giản là lời gọi hành động đưa khách truy cập vào quy trình thanh toán (như cửa hàng ứng dụng ) hoặc hoàn tất giao dịch. 

TẠO THỬ LANDING PAGE MIỄN PHÍ từ Ladipage một công cụ tạo landing page tạo nhiều chuyển đổi hơn được nhiều người tin dùng.


Các bước tạo Landing Page tăng chuyển đổi

Để tạo trang đích, bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách khám phá các trình tạo trang đích khác nhau – tất nhiên, trừ khi bạn đang sử dụng hệ thống quản lý nội dung đã cung cấp các mẫu trang đích, như HubSpot.

Khi bạn đã xác định được công cụ phù hợp với mình, hãy khám phá các mẫu được tạo sẵn hoặc xem xét liệu tốt hơn nên xây dựng công cụ của riêng bạn. Bạn cũng có thể sử dụng điều này như một cơ hội để Testing A/B hai thiết kế khác nhau để khám phá yếu tố thiết kế nào dẫn đến chuyển đổi cao nhất.

Ngoài ra, điều quan trọng là bất kỳ trang đích nào bạn thiết kế phải truyền đạt hiệu quả giá trị mà bạn đang cung cấp cho khách truy cập để đổi lấy thông tin liên hệ. Và, tất nhiên, bạn sẽ muốn bao gồm một biểu mẫu mà bạn yêu cầu khách truy cập điền vào để đổi lấy bất kỳ ưu đãi nào bạn đã cung cấp trên trang đích của mình. 

Để tìm hiểu thêm về cách tạo trang đích một cách chi tiết, hãy xem Cách tạo trang đích: Hướng dẫn từng bước đơn giản.

5 Bước tạo Landing Page

 • BƯỚC 1: Xác định mục tiêu chuyển đổi mong muốn và các chỉ số KPI cần đạt
 • BƯỚC 2: Xây dựng nội dung để thuyết phục khách hàng thực hiện hành động mục tiêu
 • BƯỚC 3: Thiết kế giao diện Landing Page kết hợp nội dung ở bước 2
 • BƯỚC 4: Chạy thử nghiệm một số mẫu để chọn ra mẫu tối ưu nhất và duy trì
 • BƯỚC 5: Đo lường các chỉ số và đưa ra báo cáo 
111036 landing page create steps
 

TẠO THỬ LANDING PAGE MIỄN PHÍ từ Ladipage một công cụ tạo landing page tạo nhiều chuyển đổi hơn được nhiều người tin dùng.

 

Chúc bạn thành công!

Dũng Hoàng, Chuẩn Web

Nguồn tham khảo: