Giống như Facebook, Instagram, Twitter và hàng chục mạng khác, LinkedIn là một mạng xã hội. Và giống như các mạng xã hội khác, nó thuộc sở hữu của một công ty công nghệ lớn: Microsoft.

Nhưng không giống như hầu hết các mạng xã hội, LinkedIn là một trang mạng chuyên nghiệp, được thiết kế để giúp mọi người kết nối kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm và sơ yếu lý lịch cũng như tìm việc làm. 

 Nội dung:

 1. Tạo Profile chuyên nghiệp và bao gồm từ khóa
 2. Tùy chỉnh URL cho Profile của bạn
 3. Viết Tóm tắt hấp dẫn
 4. Tạo Backlink cho trang hồ sơ
 5. Xuất bản bài đăng (post) trên và bài viết (article)
 6. Hoàn thành hồ sơ (profile) của bạn
 7. Tham gia vào các nhóm Group cùng chí hướng
 8. Mở rộng mạng của bạn càng nhiều càng tốt
 9. Đặt tên cho hình ảnh của bạn
 10. Sử dụng Hashtags bắt đầu bằng #
 11. Đăng tải lên video gốc
 12. Xây dựng kết nối (Conection) thông minh
 13. Xác nhận để SEO LinkedIn tốt hơn 

Linkedin là gì?

LinkedIn là một mạng xã hội tập trung vào mạng lưới chuyên nghiệp và phát triển nghề nghiệp. Có thể sử dụng LinkedIn để hiển thị sơ yếu lý lịch, tìm kiếm việc làm và nâng cao danh tiếng nghề nghiệp của mình bằng cách đăng các bản cập nhật và tương tác với những người khác.

171047 linkedin la gi 1
 

LinkedIn miễn phí, nhưng phiên bản đăng ký có tên LinkedIn Premium cung cấp các tính năng bổ sung như các lớp học và hội thảo trực tuyến, cũng như thông tin chi tiết về những ai đang tìm kiếm và xem hồ sơ của bạn.

Cơ bản về Linked in

Mặc dù tập trung vào chuyên môn, LinkedIn khá giống với các trang mạng xã hội như Facebook. Nó dựa trên các nguyên tắc như kết nối với bạn bè (hoặc trong trường hợp của LinkedIn là “kết nối”), đăng nội dung cập nhật, chia sẻ và thích nội dung cũng như nhắn tin tức thì cho người dùng khác. 

LinkedIn cũng chuyên nghiệp hóa những ý tưởng mà bạn biết từ Facebook. Ví dụ: hồ sơ của bạn sẽ trở thành một bản lý lịch, hoàn chỉnh với kinh nghiệm làm việc, thành tích, đề xuất và giới thiệu từ đồng nghiệp. 

Trang web này cũng cung cấp những thứ bạn sẽ không tìm thấy ở những nơi khác, như bảng nghề nghiệp đầy đủ tính năng, nơi bạn có thể tìm kiếm và nộp đơn xin việc. 

Nhiều dịch vụ việc làm hiện tương thích với LinkedIn – khi ứng tuyển vào một vị trí, bạn có thể chia sẻ hồ sơ LinkedIn của mình, điều này đôi khi có nghĩa là bạn sẽ không cần phải nhập kinh nghiệm làm việc của mình vào một biểu mẫu trực tuyến dài. 

 

LinkedIn dùng để làm gì?

Rõ ràng rằng LinkedIn là một công cụ bạn có thể sử dụng để tăng cường mạng lưới chuyên nghiệp và các hoạt động tìm kiếm việc làm của mình. 

Nhiều người sử dụng trang web để phát triển mối quan hệ của họ và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp, và phần Việc làm của trang web là một công cụ mạnh mẽ để tìm kiếm và nộp đơn xin việc. Có những cài đặt trên LinkedIn cho phép bạn cảnh báo với nhà tuyển dụng rằng bạn cũng đang tích cực tìm kiếm việc làm. 

Một số người sử dụng LinkedIn để nâng cao danh tiếng nghề nghiệp của họ bằng cách tạo các bài đăng trong nguồn cấp tin tức và bình luận về bài đăng của người khác.

LinkedIn Premium là phiên bản đăng ký của LinkedIn bổ sung một số tính năng bổ sung, chẳng hạn như các lớp phát triển chuyên môn trực tuyến, thông tin chi tiết về những ai đang xem hồ sơ của bạn và khả năng nhắn tin nhanh cho bất kỳ ai trên LinkedIn, ngay cả khi họ không ở trong mạng của bạn. 

 

12 mẹo SEO cho trang Linkedin Profile giúp nổi bật giữa đám đông

Một trong những cách tốt nhất để làm cho hồ sơ LinkedIn của bạn nổi bật giữa đám đông là thực hành một số SEO LinkedIn vững chắc.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật SEO LinkedIn để có được thứ hạng hồ sơ của bạn trên mạng chuyên nghiệp trực tuyến lớn nhất.

161032 huong dan seo linkedin
 

LinkedIn là một trong 5 trang web hàng đầu được Google lập chỉ mục thường xuyên (các trang khác là YouTube, Wikipedia, Facebook và Twitter), điều này khiến bạn phải áp dụng SEO cho hồ sơ của mình nếu bạn muốn hiển thị tìm kiếm tốt hơn.

Tại sao? Hai điều: một, bạn muốn nhận liên kết từ LinkedIn đến trang web của mình để xếp hạng cao hơn, và hai là bạn muốn xếp hạng hồ sơ của mình cao hơn trên LinkedIn.

Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào SEO LinkedIn.

1. Tạo Profile chuyên nghiệp và bao gồm từ khóa

Nếu bạn đã tham gia Digital marketing trong một khoảng thời gian dài, thì bạn đã biết về tầm quan trọng của việc tạo tiêu đề giàu từ khóa và truyền bá từ khóa trong toàn bộ nội dung của bạn.

Bạn cần làm điều tương tự với hồ sơ LinkedIn của mình.

Đối với người mới bắt đầu, hãy đảm bảo rằng từ khóa mà mọi người có thể sẽ sử dụng khi tìm kiếm dịch vụ của bạn được bao gồm trong chức danh công việc của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), hãy đảm bảo rằng cụm từ “SEO” xuất hiện trong chức danh công việc của bạn.

161052 seo linkedin profile title
LinkedIn SEO: Bao gồm các từ khóa trong Tiêu đề và mô tả của bạn

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng từ khóa bạn sử dụng trong chức danh công việc xuất hiện trong toàn bộ hồ sơ của bạn. Nếu bạn là “chuyên gia Content marketing”, thì quá trình làm việc của bạn nên bao gồm cụm từ “Content marketing” (và các biến thể của cụm từ đó) lặp đi lặp lại.

Tuy nhiên, hãy cảnh giác với việc nhồi nhét từ khóa trong hồ sơ của bạn. Như trong nỗ lực tiếp Content marketing của bạn, bạn chỉ nên bao gồm các từ khóa ở những nơi có liên quan và tự nhiên.

Tiếp theo tạo thêm sự hấp dẫn với hình ảnh đại diện và ảnh cover.

Tối ưu hóa sự hấp dẫn cho hồ sơ của bạn

Để tối ưu hóa “sức hấp dẫn hạn chế” của hồ sơ, bạn sẽ tập trung vào hai tính năng: ảnh hồ sơ và ảnh bìa.

Một Ảnh cho hồ sơ chuyên nghiệp

Bạn sẽ muốn có một hình ảnh chuyên nghiệp, chất lượng cao, làm nổi bật tính cách và doanh nghiệp của bạn. Một cái gì đó mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ thấy dễ tiếp cận.

 • Hình ảnh chất lượng cao – Rõ ràng
 • Chụp cận cảnh khuôn mặt của bạn
 • Nền đơn giản
 • Trang phục phù hợp
 • Kèm 1 Nụ cười! 
  161039 seo linkedin profile avatar
   

Ảnh bìa nổi bật

Phần ảnh bìa cũng cung cấp cho bạn bất động sản phong phú để cho khách truy cập hồ sơ biết bạn (và doanh nghiệp của bạn) là gì.

Ảnh bìa hồ sơ LinkedIn mặc định có nền màu xanh lam với các hình dạng và dấu chấm hình học. Theo như chúng tôi các chủ doanh nghiệp lo ngại, đây là một bất động sản máy tính để bàn gần 7 inch sẽ bị lãng phí.

161012 seo linkedin profile cover
Hãy làm cho nó nổi bật.

Bạn có thể dễ dàng tạo Ảnh bìa tùy chỉnh bằng Photoshop hoặc Canva bao gồm nền chuyên nghiệp và bản sao thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Các phương pháp hay nhất bao gồm:

 • Thêm slogan cho khách truy cập hồ sơ biết bạn làm gì và bạn phục vụ ai
 • Thêm URL trang web của bạn và các link mạng xã hội của bạn
 • Có hình ảnh phông nền hấp dẫn thu hút khán giả mục tiêu của bạn
 • Bao gồm lời gọi hành động (CTA) hoặc cho phép người dùng biết cách liên hệ với bạn 

2. Tùy chỉnh URL cho Profile của bạn

Đây là một trong những điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm để tài khoản của bạn tối ưu hơn trong mắt của LinkedIn cũng như các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể chỉnh sửa tiểu sử của mình và tự cung cấp cho mình một URL đẹp và dễ nhớ mà bạn có thể đưa vào sơ yếu lý lịch hoặc trang web của mình. 

Nếu bạn có thể, hãy đảm bảo sử dụng tên đầy đủ của bạn trong URL. Trong trường hợp URL tên bạn đã có người sử dụng  trước đó, bạn có thể sử dụng một số biến thể của tên của bạn để làm cho hồ sơ của bạn phù hợp với bạn – và danh thiếp của bạn. Ví dụ như ngày tháng năm sinh kèm theo sau tên của bạn.

Các bước thay đổi URL tùy chỉnh

Bước 1: Vào mục edit profile

161029 seo linkedin url b1
 

Bước 2: Chọn edit URL trong trang Edit intro

161047 seo linkedin url b2
 

Bước 3: Click link edit url

161018 seo linkedin url b3
 

Bước 4: chỉnh sửa URL của bạn

161039 seo linkedin url b4
 

 

3. Viết Tóm tắt hấp dẫn

Phần Tóm tắt của bạn cho đến nay là không gian lớn nhất để thêm bản sao hấp dẫn và các từ khóa SEO LinkedIn. Với khoảng trống hơn 100 từ, bạn không thể KHÔNG tối ưu hóa phần này.

Đây là nơi khách truy cập tìm hiểu thêm về bạn, doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tôi thích so sánh nó với trang giới thiệu trên một trang web kinh doanh. Và mọi người viết quảng cáo giỏi sẽ nói với bạn rằng trang giới thiệu của bạn là về khán giả của bạn, không phải về bạn .

Bạn cần tạo một bản tóm tắt nói lên những gì khán giả mục tiêu của bạn đang tìm kiếm. Đây không phải là nơi chỉ đơn giản là tung hô thành tích và dịch vụ của bạn.

161007 seo linkedin tom tat
 

Hãy tự hỏi mình, khán giả tiềm năng của tôi đang tìm kiếm điều gì khi làm việc với một người như tôi?

 

4. Tạo Backlink cho trang hồ sơ

Xây dựng các backlink chất lượng cũng sẽ giúp trang hồ sơ của bạn được tăng cường.

Bắt đầu bằng cách liên kết đến trang Profile của bạn từ blog của bạn. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích nếu blog của bạn nằm trên miền có Domain Authority (DA) cao.

Ngoài ra, hãy tìm cơ hội để liên kết trở lại trang hồ sơ của bạn khi bạn đăng bài trên blog của người khác. Điều đó thường khá dễ dàng vì hầu hết các bài đăng trên blog của khách đều bao gồm tiểu sử ngắn gọn của tác giả. Chỉ cần sử dụng tiểu sử tác giả đó để liên kết trở lại hồ sơ LinkedIn của bạn.

Điều này sẽ làm một vài điều.

 1. Xếp hạng hồ sơ LinkedIn của bạn cao hơn trong Google (dẫn đến nhiều lượt xem, xác nhận và hoạt động hơn)
 2. Dựa trên lượt xem và tương tác bổ sung mà hồ sơ của bạn nhận được, cho phép bạn tăng điểm hồ sơ LinkedIn của mình
 3. Dẫn đến xếp hạng hồ sơ LinkedIn của bạn cao hơn

5. Xuất bản bài đăng (post) trên và bài viết (article)

Một trong những cách tốt nhất để áp dụng SEO cho hồ sơ LinkedIn của bạn là thông qua Content marketing. Bạn có thể làm điều đó bằng cách xuất bản các bài đăng có liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Để xuất bản một bài đăng, chỉ cần khởi chạy trang web và phần “Start a post” sẽ xuất hiện ở đầu trang chủ.

161045 seo linkedin post
Xuất bản một bài đăng để thúc đẩy SEO LinkedIn của bạn

Ngoài ra, bạn có tùy chọn viết một bài báo. Đây là một nơi tuyệt vời để xuất bản một blog bạn đã viết (hoặc một phần của một blog) và liên kết trở lại trang web của bạn.

LinkedIn cũng là một nơi tuyệt vời để sử dụng lại Content. Nếu bạn có một bài đăng tuyệt vời trên blog của mình, nhưng vẫn cung cấp thông tin chi tiết có giá trị, hãy bao gồm tóm tắt về bài đăng đó trên LinkedIn và liên kết lại với nó.

Mẹo hay: Xóa bản xem trước liên kết khỏi bài đăng của bạn và thay vào đó chỉ bao gồm một bản tóm tắt ngắn, có liên quan và thú vị về phần bạn đang liên kết. Như trên hầu hết các mạng xã hội, người dùng bị quá tải liên kết và có thể ít có khả năng nhấp vào liên kết được bao gồm.

Ngoài ra, hãy cân nhắc làm ngược lại: đăng một số Content tuyệt vời trên LinkedIn và liên kết đến nó từ blog của bạn. LinkedIn có thẩm quyền tên miền rất cao, vì vậy bạn thường có thể có thứ hạng bài đăng nhanh hơn và nhanh hơn trang của bạn (trừ khi bạn có một trang có thẩm quyền).

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: tránh trùng lặp nội dung giữa LinkedIn và blog của riêng bạn. Google không thích nội dung trùng lặp, vì vậy đừng xuất bản những thứ giống hệt nhau ở cả hai nơi. Bạn sẽ không thực hiện xếp hạng của mình trên bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

Dưới đây là một số gợi ý về nội dung trên LinkedIn:

 • Nghiên cứu điển hình– Khoe khoang một chút. Chia sẻ cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giúp doanh nghiệp cải thiện năng suất hoặc thúc đẩy lợi nhuận.
 • Tin tức / Nghiên cứu về ngành– Định vị bản thân như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn bằng cách thể hiện những gì bạn biết về ngành. Những người ấn tượng có thể trở thành khách hàng lâu dài.
 • List: Danh sách –Làm cho nội dung của bạn có thể quét được bằng cách định dạng nó thành một danh sách. Mọi người có thể lướt qua bài viết của bạn một cách dễ dàng mà không buộc họ chỉ trích xuất thông tin mà họ thấy có liên quan.
 • Hướng dẫn cách thực hiện –Một lần nữa, hãy thể hiện kiến thức chuyên môn trong không gian của bạn bằng cách chia sẻ kiến thức của bạn về cách biến điều gì đó xảy ra. Chỉ cần đảm bảo rằng nội dung có liên quan đến những người trong thị trường mục tiêu của bạn.
 • Mẹo nhanh –Đăng một mẩu lời khuyên hữu ích mà mọi người có thể hiểu được chỉ trong chốc lát.
 • Video –Hiện LinkedIn đã hỗ trợ video, bạn nên đăng nội dung video. Nếu bạn có thể, hãy tạo một video “giải thích” dễ thương, vừa nhiều thông tin vừa thú vị. 

6. Hoàn thành hồ sơ (profile) của bạn

Cung cấp cho mọi người nhiều lý do nhất có thể để tìm thấy bạn trên LinkedIn.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách hoàn thành hồ sơ LinkedIn của mình. Đảm bảo rằng lịch sử công việc của bạn đã hoàn thành và bạn đã điền vào tất cả các phần có liên quan, liệt kê các chứng chỉ và trình độ học vấn của bạn cũng như các xác nhận và đề xuất được bảo đảm.

Nghiêm túc: dành thời gian để đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đã hoàn chỉnh. Bước này có vẻ như là một phần nhàm chán trong quá trình tối ưu hóa tìm kiếm trên LinkedIn, nhưng cuối cùng thì nó cũng thành công.

7. Tham gia vào các nhóm Group cùng chí hướng

Hãy nhớ rằng, LinkedIn là một mạng truyền thông xã hội. Sử dụng nó để xã hội và kết nối với những người khác.

161028 seo linkedin join group lien quan
Một trong những cách tốt nhất để kết nối với những người cùng chí hướng là tham gia các nhóm.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là tham gia vào các nhóm người có cùng chí hướng và dành thời gian cọ xát với họ. Bạn sẽ nâng cao thương hiệu cá nhân của mình khi tham gia vào các cuộc thảo luận mà bạn thích.

Khi bạn tham gia và đưa ra những lời đề nghị phù hợp trong cuộc trò chuyện, bạn sẽ phát triển danh tiếng của mình như một nhà lãnh đạo tư tưởng. Và, khi thích hợp, bạn có thể chia sẻ nội dung từ trang web của mình trong một nhóm, do đó, điều này sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn. Đó là một đôi bên cùng có lợi.

8. Mở rộng mạng của bạn càng nhiều càng tốt

LinkedIn có công cụ tìm kiếm riêng. Một trong những “tín hiệu xếp hạng” mà nó sử dụng là số lượng kết nối mà một người có.

Theo Rick Stomphorst, kết quả tìm kiếm trên LinkedIn “nâng cao kết quả cho các kết nối trong mạng (tức là các nhóm, kết nối cấp 1, 2, 3).” Đó là lý do tại sao, theo ông, bạn cần “kết nối với càng nhiều người càng tốt”.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên kết nối với bất kỳ ai và tất cả mọi người. Đúng, nhiều kết nối hơn có thể đồng nghĩa với việc hiển thị nhiều hơn, nhưng kết nối sai sẽ không mang lại lợi ích nào cho bạn.

Một nguyên tắc chung là nếu họ ở trong mạng thứ 2 hoặc thứ 3 của bạn, thì họ sẽ tốt. Nếu bạn nhận được lời mời từ ai đó, ít nhất hãy kiểm tra hồ sơ và kinh nghiệm của họ để xem liệu lĩnh vực của họ và những gì họ có thể cung cấp có liên quan đến bạn hay không.

9. Đặt tên cho hình ảnh của bạn

Google tìm kiếm hình ảnh cũng giống như tìm kiếm nội dung. Đó là lý do tại sao những hình ảnh bạn tải lên LinkedIn nên bao gồm một cái tên sẽ giúp bạn khám phá trực tuyến.

Thay vì đặt tên riêng cho ảnh hồ sơ của bạn, hãy gắn nhãn nó với mô tả công việc của bạn.

Ví dụ: thay vì đặt tên là “DSC4536.jpg”, hãy đặt tên là “nha-hat-lon-ha-noi.jpg”. Những người xem hồ sơ của bạn sẽ không thấy tên ảnh, nhưng nó sẽ hiển thị trong các tìm kiếm, điều này sẽ giúp bạn hiển thị nhiều hơn.

Tạo một bức ảnh chuyên nghiệp và cân nhắc tạo một hình ảnh tiêu đề hấp dẫn trong nền. Giống như Facebook, bạn có tùy chọn (phần nào) tùy chỉnh giao diện, vì vậy hãy thêm vào một bức ảnh thể hiện bạn là ai và bạn làm gì.

Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu SEO hình ảnh

10. Sử dụng Hashtags bắt đầu bằng #

LinkedIn có thể là kênh nghiêm túc hơn trong nhóm xã hội, nhưng nó vẫn sử dụng nhiều tính năng tương tự, bao gồm cả thẻ bắt đầu bằng #.

Người dùng có thể theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # trên LinkedIn để giúp họ hướng tới nội dung và chủ đề mà họ có khả năng quan tâm. Đây là một công cụ tuyệt vời cho các nhà tiếp thị vì nó có nghĩa là người dùng không phải theo dõi bạn để xuất hiện trong feed.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Nếu ai đó đang theo dõi thẻ bắt đầu bằng # đó, họ có thể thấy bài đăng của bạn.

LinkedIn sẽ cung cấp cho bạn các thẻ bắt đầu bằng # được đề xuất khi bạn đăng. Bạn có thể sử dụng chúng hoặc nhập vào của riêng bạn. Nếu bạn không chắc nên bao gồm cái nào, hãy tìm kiếm nhanh trên từng hashtag để xem loại nội dung mà thẻ đó kéo về.

Từ đó, bạn có thể xác định xem nội dung của mình có phù hợp hay không.

11. Đăng tải lên video gốc

Cơn sốt video vẫn chưa thoát khỏi LinkedIn.

Trên thực tế, tôi thấy nó là một trong những nền tảng tốt nhất cho video gốc.

Giống như các kênh khác, bạn không muốn liên kết đến video của mình trên YouTube hoặc trang web của mình. Thay vào đó, hãy tải nó trực tiếp lên LinkedIn để nó sẽ tự động phát cho người dùng. Loại bỏ nhu cầu nhấp qua một trang web khác sẽ làm tăng số lượng người xem và tương tác một cách lý tưởng.

Thuật toán LinkedIn không quá khác biệt so với các mạng xã hội khác ở chỗ nó ưu tiên kết quả cho nội dung có mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận đáng kể. Tất nhiên, video đã được chứng minh là một trong những loại nội dung hấp dẫn nhất.

Hãy nhớ rằng, trên LinkedIn, mục đích của bạn không chỉ để giải trí. Đảm bảo rằng tất cả nội dung của bạn đều tìm cách gia tăng giá trị và đưa ra lời khuyên hữu ích, cung cấp thông tin chi tiết của chuyên gia hoặc nâng cao nhận thức về chủ đề có liên quan đến ngành hoặc thị trường ngách của bạn.

Tôi thường xuyên đăng video lên LinkedIn và đã thành công.

Đừng quên: Đăng video gốc lên LinkedIn để tăng mức độ tương tác

12.  Xây dựng kết nối (Conection) thông minh

Bước cuối cùng để giúp tối ưu hóa SEO LinkedIn của bạn, cách tốt nhất là liên kết với các hồ sơ khác trong ngành của bạn để bạn có cơ hội được tìm thấy nhiều hơn bởi những từ khóa mà hồ sơ của bạn được liên kết.

Mặc dù đây không phải là một chiến thuật đã được chứng minh, nhưng nó có ý nghĩa giống như cách mà một tìm kiếm trên Google cho “SEO Acency Hà nội” có thể sẽ hiển thị điều đó – hiển thị cho bạn kết quả địa phương.

Bạn có thể xây dựng kết nối LinkedIn bằng cách xác định đối tượng mục tiêu của mình và chuẩn bị một tin nhắn hoặc kịch bản ngắn khi gửi lời mời kết bạn đến những người lạ trong ngành của bạn.

13.  Xác nhận để SEO LinkedIn tốt hơn

Xác nhận của LinkedIn thường bị bỏ qua như một khía cạnh có giá trị đối với SEO LinkedIn của bạn.

Những xác nhận này cung cấp xác thực xã hội rằng bạn có các kỹ năng mà bạn tuyên bố có trong phần này của hồ sơ.

Nó cũng là một nơi tốt để tích hợp các từ khóa mục tiêu của bạn trong các kỹ năng bạn liệt kê.

Như một phương pháp hay nhất, tốt hơn là nên có nhiều xác nhận cho một vài kỹ năng chính so với một vài xác nhận cho nhiều kỹ năng khác nhau.

161013 seo linkedin top skills
 

Dưới đây là một số mẹo khác để xây dựng hồ sơ của bạn:

 • Nhận càng nhiều xác nhận càng tốt
 • Nhận nhiều đề xuất nhất có thể
 • Hãy nhớ rằng bạn có thể tìm kiếm theo công ty, vì vậy nếu bạn liệt kê công ty, mọi người sẽ tìm thấy bạn. Ví dụ: tôi liệt kê rằng tôi viết cho tạp chí Inc. và mọi người liên hệ với tôi về vấn đề này mọi lúc.
 • Thêm từ khóa vào hồ sơ của bạn nếu bạn muốn xếp hạng cho một thuật ngữ (nhưng chỉ khi nó có ý nghĩa)
 • Thêm danh hiệu và giải thưởng và ấn phẩm
 • Nhận được sự chứng thực cho các kỹ năng (bạn càng tán thành người khác, họ sẽ càng tán thành bạn)
161038 seo linkedin top
Các chứng chỉ về chuyên môn của Chuẩn Web như: Digital marketing của Google Garage, SEO Certificate từ Moz, Semrsush, vv

 

Tóm Kết

LinkedIn là một trong những cách tốt nhất để kết nối với khách hàng tiềm năng trực tuyến. Nó mang đến cho bạn cơ hội kết nối mạng mà không mất quá nhiều thời gian trong lịch trình của bạn.

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy áp dụng một số nguyên tắc SEO LinkedIn cho hồ sơ của bạn để bạn có nhiều khả năng được chú ý hơn. Tìm ra những gì bạn muốn được xếp hạng và sử dụng hướng dẫn này để biến nó thành hiện thực.

Dũng Hoàng, Chuẩn Web

Nguồn: ignitevisibility