Một chiến lược marketing trực tuyến mạnh mẽ sẽ giúp bạn thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. 15 chiến lược digital này đã được chứng minh là có thể giúp các công ty cải thiện hiệu suất của họ. Nếu bạn sử dụng họ, bạn có thể đang trên đường tạo ra một chiến lược tiếp thị online cụ thể giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn và giữ chân những người mới. 

Các chiến lược tiếp thị online hàng đầu
Các chiến lược tiếp thị online hàng đầu

1. Đầu tư vào thiết kế web

Chúng tôi không thường nghĩ về thiết kế web như một chiến thuật tiếp thị, nhưng nó ảnh hưởng đến lượng thời gian và sự chú ý mà người dùng sẽ dành cho trang của bạn. 

Trang web của bạn là trung tâm của tất cả các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn, vì vậy nếu trang của bạn không sạch sẽ, dễ đọc và thú vị, bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để phát triển chiến lược tiếp thị – bạn vẫn sẽ mất khách hàng. 

Nếu bạn không có kỹ năng thiết kế để tự làm, thì bạn nên thuê một người nào đó để tạo một trang web hiện đại, thu hút sự chú ý và thân thiện với thiết bị di động.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân.

Các doanh nghiệp thành công có thể tạo ra rất nhiều động lực từ các doanh nhân thành công, những người dẫn dắt họ . Việc xây dựng thương hiệu cho bản thân, trước công ty của bạn, mang lại cho bạn cơ hội tận dụng hình ảnh cá nhân, đáng tin cậy hơn để quảng bá thương hiệu của mình.

Nó cũng mang lại cho bạn nhiều quyền lực hơn để gặp gỡ và kết nối với những người khác, hình thành nhiều mối quan hệ đối tác hơn và mang lại bộ mặt cho tổ chức vô danh của bạn. Và hoàn toàn miễn phí, từ góc độ tiền tệ, mặc dù bạn sẽ cần đầu tư một lượng thời gian đáng kể.

3. Content Marketing: Tiếp thị nội dung.

Tiếp thị nội dung có nhiều hình thức khác nhau và tùy thuộc vào cách bạn hình thành chiến lược của mình , có thể đạt được một số mục tiêu khác nhau. Ví dụ: bạn có thể sử dụng sách trắng, sách điện tử và nội dung dài khác để thu hút lượt tải xuống, đăng ký và chuyển đổi hoặc bạn có thể sử dụng blog trên trang web để thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Bạn thậm chí có thể sử dụng nội dung như một hình thức trợ giúp và khắc phục sự cố hoặc một số kết hợp của các ứng dụng này. Tiếp thị nội dung cực kỳ linh hoạt và hữu ích, và nếu nó có giá trị, khách hàng của bạn sẽ mong đợi bạn có ít nhất một số nội dung đó phù hợp với họ.

4. Sử dụng Search Marketing và Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO).

Search engine marketing và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một phần của những gì giúp làm cho doanh nghiệp của bạn xuất hiện cao hơn trên danh sách kết quả của công cụ tìm kiếm. Với một chiến lược SEO mạnh mẽ, trang web của bạn sẽ được liên kết với các từ khóa được người tìm kiếm sử dụng để tìm dịch vụ của bạn. Điều này làm tăng cơ hội có được thêm khách hàng mới trên môi trường trực tuyến.

5. Influencer marketing: Tiếp thị người ảnh hưởng

Với tiếp thị người ảnh hưởng, bạn có thể kết nối với những người nổi tiếng trực tuyến và yêu cầu họ chia sẻ thông tin về sản phẩm của bạn với những người theo dõi họ. Nói cách khác, tiếp thị người ảnh hưởng cho phép bạn xây dựng các mối quan hệ có thể giúp bạn thu hút khách hàng trung thành. 

Ví dụ về chiến lược tiếp thị qua internet, tiếp thị người có ảnh hưởng

Các kế hoạch tiếp thị người ảnh hưởng từ WebFX cung cấp cho bạn quyền truy cập vào danh mục lớn các blogger của chúng tôi, những người có thể bắt đầu các cuộc trò chuyện tích cực về doanh nghiệp, sản phẩm và thương hiệu của bạn trực tuyến.

6. Afiliate và Chương trình liên kết

Với chương trình liên kết, những người tin tưởng vào công ty của bạn có thể chia sẻ thông tin và phát triển thị trường của bạn trên nền tảng dựa trên hoa hồng. Hình thức tiếp thị Affiliate là một chiến lược tốt được nhiều doanh nghiệp áp dụng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Nếu bạn sử dụng chiến lược này, bạn có thể nhanh chóng thấy các nỗ lực tiếp thị của mình được cải thiện mà không cần phải tự làm nhiều.

7. Thuê một Huấn luyện viên hoặc Nhà tư vấn 

Nếu bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực Digital marketing và internet, hãy hỏi ai đó. Có hàng trăm nhà tư vấn và huấn luyện viên tiếp thị internet có sẵn cho bạn, nhiều người trong số họ có thể cho bạn lời khuyên về những gì bạn nên thay đổi để đạt được thành công. Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ cần tập trung vào các hệ thống kinh doanh khác, một huấn luyện viên hoặc nhà tư vấn có thể cực kỳ hữu ích.

8. Tiếp thị truyền thông xã hội.

Tiếp thị truyền thông xã hội không phải là kế hoạch làm giàu nhanh chóng mà bạn có thể đã được hứa hẹn, nhưng có tiềm năng đáng kể trong việc xây dựng và nuôi dưỡng khán giả trên mạng xã hội. Một lần nữa, nội dung sẽ phát huy tác dụng lớn ở đây, vì nó có thể sẽ là yếu tố thu hút khán giả của bạn ngay từ đầu. Tại đây, bạn có thể đạt được khả năng hiển thị thương hiệu lớn hơn, danh tiếng hơn và lưu lượng truy cập đến nhiều hơn với các liên kết được cung cấp của bạn.

9. Sử dụng Tiếp thị qua Email 

Tiếp thị qua email có tiềm năng đáng kinh ngạc đối với ROI vì nó hầu như không tốn chi phí để thực hiện. Bắt đầu thu thập người đăng ký từ cơ sở khách hàng hiện tại, những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn và các cơ hội mới khác; từ đó, ngay cả một bản tin có nội dung đơn giản cũng có thể giúp bạn khuyến khích lưu lượng truy cập lặp lại vào trang web của mình, tạo điều kiện tương tác nhiều hơn với thương hiệu của bạn và giữ cho thương hiệu luôn được khán giả chú ý.

Tuy nhiên chỉ gửi email thôi là chưa đủ. Bạn sẽ muốn xem xét các danh sách email khác nhau phục vụ cho các nhu cầu cụ thể của từng cá nhân và có thể đưa ra phương pháp tiếp cận được cá nhân hóa cho các chiến dịch của bạn. Hãy xem xét kỹ lưỡng và rõ ràng thói quen mua hàng của khách hàng và sử dụng thông tin đó để phát triển chiến lược của bạn.

Xem thêm: Cách thực hiện Tiếp thị qua Email

10. Xây dựng Danh sách Email Opt-in

Danh sách email chọn tham gia (Opt-in) cho phép khách hàng đến gặp bạn và đăng ký để nhận thư từ qua email. Điều này cho phép bạn kết nối với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại.

11. Tham gia vào các bài báo hoặc câu chuyện tin tức 

Làm việc với chuyên gia quan hệ công chúng để đưa doanh nghiệp của bạn vào các bài báo và tin bài về các chủ đề liên quan đến công việc bạn làm. Nó không chỉ giúp thiết lập bạn như một chuyên gia đáng tin cậy mà còn giới thiệu doanh nghiệp của bạn với nhiều người hơn nữa. Bạn cũng có thể đăng ký các dịch vụ miễn phí kết nối bạn với các nhà văn đang tìm kiếm nguồn, chẳng hạn như HAPO (Help a Reporter Out).

12. Viết Thông cáo Báo chí Trực tuyến 

Khi bạn sử dụng thông cáo báo chí trực tuyến, bạn đang đưa thông tin của mình ra ngoài đó trong một môi trường trang trọng. Điều này cho phép báo chí, blog hoặc các nguồn phương tiện truyền thông khác xem thông tin của bạn và viết các bài đăng về công ty của bạn mà bạn không cần phải nỗ lực kết nối và tuyên bố một câu chuyện.

13. Tổ chức Cuộc thi và Quà tặng 

Mọi người yêu thích các cuộc thi và quà tặng. Bất cứ lúc nào bạn có thể khuyến khích khách hàng của mình khuyến mãi để đổi lấy một sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí, bạn thường sẽ thấy lượng mua hàng hoặc kết nối tăng vọt.

14. Duy trì một Blog 

Blog của bạn nên được sử dụng vì một số lý do, bao gồm cả việc cho phép bạn đăng các từ khóa mới một cách nhất quán và tối ưu hóa chiến lược công cụ tìm kiếm của bạn. Hơn thế nữa, blog của bạn trở thành nơi bạn có thể đưa ra lời khuyên, chia sẻ thông tin và thực sự kết nối với khách hàng của mình. Một mối quan hệ lâu dài bắt đầu bằng sự tin tưởng và blog của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng điều đó.

Xem: Cách bắt đầu một Blog cho người mới

15. Tối ưu hóa chuyển đổi.

Hầu hết các chiến lược này nhằm mục đích thu hút nhiều người hơn trên trang web của bạn, nhưng những người đó sẽ làm gì khi họ ở đó? Tối ưu hóa chuyển đổi giúp bạn đảm bảo bạn nhận được nhiều giá trị hơn từ mỗi và mọi khách truy cập bằng cách tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Đôi khi, điều này có nghĩa là bao gồm nhiều cơ hội chuyển đổi hơn và những lần khác, cải thiện những cơ hội bạn đã có.

Ví dụ: có thể nút màu xanh lục nhận được nhiều nhấp chuột hơn nút màu đỏ hoặc có thể khách truy cập của bạn thích hình ảnh này hơn hình ảnh khác hoặc phiên bản cụ thể của biểu mẫu.

Hiểu được yếu tố nào cộng hưởng với khách hàng tiềm năng có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình và cuối cùng kiếm được nhiều chuyển đổi và doanh thu hơn. Đó là lý do tại sao nhiều công ty sử dụng CRO như một chiến lược tiếp thị Internet liên tục. 

Lời kết

Như bạn có thể nhận thấy từ những chiến lược này, có một lợi thế quan trọng khác mà các chiến lược này mang lại: Khi tất cả chúng đều hoạt động cùng nhau. Sự cộng hưởng này sẽ đêm lại hiệu suất và lợi nhuận cao hơn.

Chuẩn Web

Nguồn: