Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mọi người sử dụng Google? Bạn có thể nhớ rằng không phải lúc nào cũng như vậy, với hơn một tá công cụ tìm kiếm có sẵn trong những năm đầu của Internet.

Mặc dù các công ty đứng sau các công cụ tìm kiếm và cách các công ty xác định thứ hạng website của bạn cho kết quả của họ đã thay đổi khá nhiều trong những năm qua, người dùng tiếp tục sử dụng tìm kiếm để mua hoặc điều tra các sản phẩm và dịch vụ.

Bởi vì SEO đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua, chúng tôi đã tạo ra Lịch sử Google Search & SEO đơn giản hóa để dễ hiểu nơi nó bắt đầu, nơi nó đi và điều đó có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn.

161240 history of search seo 1
 

Nội dung:

Search Engine hoạt động như thế nào?

Search engine là gì?

Mọi người tìm kiếm gì?

SEO là gì?

SEO hoạt động như thế nào?

Mục tiêu của Google: Giai đoạn #1

Mục tiêu của Google: Giai đoạn #2 Related Keyword & Good Links

Mục tiêu của Google: Giai đoạn #3 Entity, Topic Authority & Intent

Tại sao Google bận tâm với tất cả những điều này?

Tại sao hầu hết các tìm kiếm xảy ra trên Google?

 Đầu tiên, chúng ta cần bắt đầu bằng cách hiểu search là gì và chính xác Search Engine là gì.

Search Engine hoạt động như thế nào?

Thuật toán tìm kiếm là bất kỳ thuật toán nào lấy thông tin được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Việc xác định Thuật toán tìm kiếm phù hợp cho một ứng dụng cụ thể phụ thuộc vào cấu trúc dữ liệu được tìm kiếm. 

Mặc dù về mặt kỹ thuật tìm kiếm bao gồm cả việc phát hiện ra sản phẩm và dịch vụ của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm cũng như khả năng tìm kiếm nội bộ của website của riêng bạn (nếu có), bài viết này sẽ tập trung vào cách khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn bằng công cụ tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm là gì?

Một công cụ tìm kiếm(search engine) bao gồm 3 phần: Index, thuật toán xếp hạng, Google WebCrawler, được gọi là Googlebot, đi từ trang web này đến trang web khác để hiểu và ghi lại những gì có trong Index của Google. 

Google ghi lại thông tin vào Index của họ bằng cách lưu một bản sao của mỗi trang web vào máy chủ của họ, được đặt trong các cơ sở lưu trữ dữ liệu có kích thước kho được đặt trên khắp Hoa Kỳ và sau đó phân tích các tài liệu để hiểu nội dung trên mỗi trang. 

Khi người dùng Google gõ vào tìm kiếm, Google sẽ sử dụng thuật toán xếp hạng của họ, PageRank, để xác định trang web nào phù hợp nhất với tìm kiếm của người dùng.

Googlebot là một máy tính, mặc dù là siêu máy tính, nó vẫn bị hạn chế bởi băng thông xử lý của chính nó. Do số lượng dữ liệu khổng lồ có sẵn trên web, Google xử lý các nỗ lực thu thập dữ liệu (crawling) trên web của mình, với các trang phổ biến trên website lớn nhận được nhiều hơn nữa các thu thập dữ liệu trên một website dành cho doanh nghiệp nhỏ. 

Nếu công ty của bạn có lưu lượng truy website tương đối nhỏ, khi bạn tải lên nội dung mới, bạn sẽ phải mất vài ngày đến vài tuần để Googlebot thu thập dữ liệu trang web của bạn và lập chỉ mục kết quả.

Mọi người tìm kiếm gì?

Thông thường các tìm kiếm có thể được phân loại thành thông tin, giao dịch hoặc điều hướng. Mọi người tìm kiếm thêm thông tin về dịch vụ của bạn, đánh giá của khách hàng, so sánh sản phẩm, đối thủ cạnh tranh và đôi khi là các chương trình khuyến mãi của bạn. 

Cũng giống như cách bạn có thể xác định các phản đối bán hàng phổ biến của mình, bạn có thể dự đoán thông tin nào mà khách hàng tiềm năng của bạn cần để chuyển sang bước tiếp theo.

SEO là gì?

SEO hay Search Engine Optimization là quá trình làm cho công cụ tìm kiếm trang web của bạn thân thiện với người dùng và bộ máy tìm kiếm. Mục đích là để tăng khả năng Google sẽ giới thiệu doanh nghiệp của bạn ở đầu trang kết quả tìm kiếm của họ cho các tìm kiếm mang lại cho bạn khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. 

Để làm điều này, bạn cần xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa phổ biến nhất thể hiện ý định mua sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Tăng thứ hạng của bạn trên các từ khóa báo hiệu mục đích mua hàng tạo ra một lưu lượng tìm kiếm hàng tháng lớn là một chiến thuật đã được chứng minh để thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

SEO hoạt động như thế nào?

Để đơn giản, chúng tôi sẽ đưa ra lời giải thích giới thiệu về cách SEO hoạt động. SEO gồm ba loại chính: SEO kỹ thuật, SEO On-site và SEO Off-site. Mỗi cái là cực kỳ quan trọng trong việc xác định thứ hạng tổng thể của bạn. 

  • SEO kỹ thuật (Technical) liên quan đến tối ưu hóa cấu trúc URL, siêu dữ liệu, dữ liệu có cấu trúc, cấu trúc chuyển hướng và hiệu suất trang web, cũng như khắc phục mọi lỗi tiềm ẩn mà Google đã gặp phải. 
  • SEO On-site liên quan đến việc tối ưu hóa tiêu đề trang, thẻ tiêu đề, nội dung, cấu trúc liên kết nội bộ và UX. 
  • SEO Off-site liên quan đến việc xây dựng backlink, quản lý backlink và các chiến thuật xây dựng liên kết hữu cơ khác. 

Chiến lược SEO kỹ thuật, chiến lược SEO On-site và chiến lược SEO Off-site của bạn đều phụ thuộc vào chiến lược SEO tổng thể của bạn, được thực hiện bằng cách xác định các cơ hội để cải thiện thứ hạng của bạn trong hiện tại hoặc xếp hạng cho mục đích tìm kiếm mới (từ khóa). Hãy ghi nhớ, đây là một lời giải thích rất cơ bản; 

Google hiện sử dụng hơn 200 yếu tố để xác định thứ hạng trang web của bạn cho kết quả tìm kiếm và liên tục cập nhật và cải thiện hệ thống xếp hạng của họ! tại sao họ lại làm việc này? Để luôn đạt được mục tiêu của họ: 

Mục tiêu của Google: Giai đoạn # 1

161219 search engine keyword matching links
Tìm đúng nội dung mà người dùng muốn.

1996

Khi Google Search ra mắt vào năm 1996, họ là công cụ tìm kiếm đầu tiên kết hợp các Authority vào các bảng xếp hạng phù hợp. Authority được xác định bởi số lượng và chất lượng của các liên kết trở lại website của bạn hoặc backlink có thể được tìm thấy cho website của bạn trên internet. 

Lý thuyết là, các website được giới thiệu nhiều nhất và các website quan trọng nhất có lẽ có giá trị cao hơn các website chưa ai từng nghe nói đến.

161204 search engine giai doan 1
 

Mặc dù dẫn đầu ngành tìm kiếm từ xa, Google biết rằng sản phẩm của họ không mang lại trải nghiệm lý tưởng cho người dùng và tiếp tục cập nhật thuật toán Tìm kiếm của họ. Vì công nghệ, nhu cầu của người dùng và kỳ vọng của người dùng thay đổi theo thời gian, thuật toán của Google hiện được cải thiện nhiều lần trên cơ sở hàng ngày. 

Khi những thay đổi này là chính và cần được cộng đồng SEO triển khai, Google thường thông báo Cập nhật thuật toán mã hóa trước khi thực hiện thay đổi để chủ doanh nghiệp có thể giữ thứ hạng của mình một cách khéo léo và thậm chí có thể cải thiện.

2003

Lần cập nhật thuật toán lớn đầu tiên của Google, có tên là Florida, diễn ra vào tháng 11 năm 2003. Đây là lần đầu tiên các chủ doanh nghiệp và chuyên gia SEO nhận thức được tầm quan trọng của việc chủ động dự đoán các cập nhật thuật toán của Google khi nhiều website nhận hình phạt cho các thực tiễn được thiết kế để qua mặt thuật toán, chẳng hạn như nhồi nhét từ khóa, thay vì tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm mà người tìm kiếm đang tìm kiếm.

2005

Vào năm 2005, Google đã thực hiện những bước đầu tiên trong việc cá nhân hóa trải nghiệm người dùng của họ bằng cách khởi chạy tìm kiếm được cá nhân hóa, sử dụng lịch sử duyệt web cá nhân để làm cho kết quả tìm kiếm trong tương lai của họ phù hợp hơn. Google đã hợp tác với MSN và Yahoo để tạo Thuộc tính Nofollow, được thiết kế để giảm lượng liên kết spam và nhận xét bất hợp pháp được tìm thấy trên nhiều trang web tại thời điểm đó.

2006

Vào năm 2006, Google đã phát hành bản cập nhật Caffeine, được thiết kế để tăng tốc độ thu thập dữ liệu của Googlebot, mở rộng chỉ mục các trang web của họ và để tạo khả năng lập chỉ mục và xếp hạng các trang, cho phép Google liệt kê các kết quả khác vào các trang tìm kiếm, chẳng hạn như như các bài báo và tweet.

Mục tiêu của Google: Giai đoạn # 2 Related Keyword & Good Links

161230 search engine giai doan 2 keyword related good links

Sử dụng các từ khóa liên quan và các liên kết tốt.

 

2007

Vào năm 2007, Google đã ra mắt “Universal Search”, tích hợp các danh sách website HTML thông thường thường thấy trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm với các tính năng như Video, Tin tức và Kết quả địa phương. Các tính năng này có tác động mạnh mẽ đến bố cục của trang kết quả tìm kiếm, với phần lớn các tính năng do Google tạo ra chiếm phần lớn trong nội dung trang kết quả tìm kiếm. Vì các tính năng này cung cấp hỗ trợ có ý nghĩa dựa trên mục đích của truy vấn người tìm kiếm, người dùng bắt đầu sử dụng các tính năng này gần như ngay lập tức.

2008

Vào năm 2008, “Google Suggest” đã được ra mắt, thêm các đề xuất có liên quan để hoàn thành tìm kiếm của người dùng dựa trên những gì người khác thường tìm kiếm. Trong năm 2010, Google đã cải thiện hơn nữa trải nghiệm tìm kiếm của họ bằng cách hiển thị kết quả của người dùng theo thời gian thực khi họ nhập truy vấn của họ.

2010

Cũng trong năm 2010, Google đã thêm các tín hiệu mới vào thuật toán của họ có tên là các tín hiệu xã hội “social signals” để tính toán lượng thời gian dành cho mạng xã hội ngày càng tăng. Các mạng này về cơ bản đóng vai trò là tín hiệu cho người dùng đánh giá về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể nói trong một cuộc trò chuyện truyền miệng trong thế giới thực về các sản phẩm của bạn hoặc thương hiệu của bạn.

161220 search engine giai doan 2 overview

Google bắt đầu kết hợp nhiều yếu tố bổ sung để cải thiện khả năng cung cấp kết quả có ý nghĩa, bao gồm tín hiệu xã hội, pr, khả năng truy cập, bảo mật, tốc độ trang web, kiến trúc thông tin và trải nghiệm của người dùng.

 2011

Vào năm 2011, Google đã hợp tác với Yahoo và Microsoft một lần nữa để tạo ra Schema.org, công ty đã tạo ra một ngôn ngữ hợp nhất để đánh dấu “mark-up” lên các html trên website của bạn để nội dung có thể được Google hiểu rõ hơn. Google đã sử dụng dữ liệu có cấu trúc này để cải thiện chất lượng các tính năng của họ trong Trò chơi tìm kiếm phổ biến. 

Các công ty đã tận dụng tối ưu hóa online marketing của họ cho Tìm kiếm chung đã đạt được lợi nhuận tuyệt vời. Hầu hết các công ty có danh sách được hiển thị trên các trang với Tìm kiếm chung đã thấy lưu lượng truy cập của họ giảm khi người tìm kiếm đã tận dụng lợi thế của trò chơi trên các nội dung cuộn.

Cũng trong năm 2011, Google đã tung ra cập nhật thuật toán chính Panda, đã phạt các website sản xuất khối lượng lớn nội dung chất lượng thấp cho mục đích duy nhất là thúc đẩy lưu lượng truy cập website, cũng như phục vụ quá nhiều quảng cáo so với lượng nội dung được tìm thấy trên trang. Panda đã trải qua ít nhất 28 bản cập nhật nhỏ kể từ đó khi Google tiếp tục tinh chỉnh khả năng phục vụ nội dung mà người dùng thấy có giá trị. 

Điều này có nghĩa là những doanh nghiệp muốn hướng lưu lượng truy cập thông qua lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền để tập trung vào việc tạo ra nội dung mà người tìm kiếm thực sự thấy có ý nghĩa, thay vì đăng nội dung từ khóa ngắn, có liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, nhưng không phải là mục đích của người tìm kiếm.

2012

Năm 2012, Google bắt đầu thưởng cho các website chất lượng cao đã triển khai các nguyên tắc SEO được đề xuất của họ thông qua cập nhật thuật toán Penguin. Ngoài ra, Penguin đã phạt các website có chứa siêu liên kết được xác định bởi Google là spam, loại bỏ khả năng doanh nghiệp tăng thứ hạng thông qua các liên kết mua hàng.

2013

Vào năm 2013 thông qua bản cập nhật Hummingbird, Google tuyên bố họ đã thêm khả năng thuật toán phân tích ý định đằng sau một truy vấn, thay vì chỉ là ngôn ngữ. Với những cập nhật lớn này, google đã biến thuật toán của họ thành một mô hình phức tạp, liên kết và tích hợp hơn nhiều.

161223 search engine giai doan 2 overview more

Google đã nâng cấp hệ thống xếp hạng của họ từ PageRank lên RankBrain, kết hợp trí tuệ nhân tạo để phục vụ kết quả tốt hơn cho người tìm kiếm.

Trong những năm gần đây, các bản cập nhật của Google đã tăng tốc trong những năm gần đây do sự phổ biến của các ứng dụng tìm kiếm và ứng dụng di động.

2014

Vào năm 2014, Google đã phát hành bản cập nhật Pigeon, được thiết kế để làm cho các kết quả cục bộ xuất hiện ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm chính xác hơn, hữu ích hơn và phù hợp hơn. Đây là tín hiệu đầu tiên cho thấy Google sẽ tập trung ngày càng nhiều vào Sơ đồ tri thức và Kết quả địa phương trong tương lai. 

Ngoài ra, google đã công bố sáng kiến HTTPS của họ ở mọi nơi, nơi kêu gọi tất cả các website bắt đầu sử dụng một website an toàn. Sau thông báo, Google đã phạt các bảng xếp hạng của các website vẫn đang sử dụng HTTP và hiển thị một website trên mạng không bảo mật thông báo cảnh báo trên đường sắt khi một trang web không phải HTTPS được nhấp vào.

2015

Năm 2015 đã chứng kiến những gì trở nên nổi tiếng với tên gọi Mobilegeddon, một bản cập nhật Google ưu tiên các website thân thiện với Mobile trong tất cả các kết quả tìm kiếm. Các doanh nghiệp không có một website mobile-friendly, hay hồi đáp, đã thấy lưu lượng truy cập của họ giảm đáng kể.

161258 search engine giai doan 2 2015

Vào năm 2015, Google đã bắt đầu giảm thứ hạng của các website không thân thiện với thiết bị di động, một sự kiện được biết đến với tên là Mobilegeddon

Ngoài ra vào năm 2015, google thông báo rằng sự phát triển tiếp theo của PageRank, được gọi là RankBrain, đã được triển khai thành thuật toán của nó. RankBrain dựa trên học máy, cho phép Google tăng số lượng các yếu tố mà nó xem xét, cũng như mức độ cá nhân hóa mà nó có thể cung cấp, với tốc độ nhanh hơn và chính xác hơn bao giờ hết. Bất chấp những thay đổi nhanh chóng diễn ra trong lĩnh vực tìm kiếm, Google vẫn tiếp tục tập trung vào mục tiêu chính của họ: cung cấp đúng nội dung vào đúng thời điểm cho mọi người dùng!

2016

Vào năm 2016, Google đã phát hành bản cập nhật không chính thức có tên là “Possum” đa dạng hóa kết quả tìm kiếm địa phương cho nhiều loại ngành công nghiệp khác nhau mà trước đây không thể tận dụng tính năng này. Ngoài ra, Possum bao gồm hình phạt bổ sung cho các website được xác định là tạo nội dung spam.

2017

Năm 2017, Google bắt đầu xử phạt bảng xếp hạng tìm kiếm của các website sử dụng quảng cáo pop-up mạnh mẽ gây tổn hại đến trải nghiệm người dùng di động. Ngoài ra, một bản cập nhật không chính thức là Fred, đã trừng phạt các website backlinnk với chất lượng thấp, cũng như các website ưu tiên thúc đẩy khách truy cập theo hướng kiếm tiền bất kể trải nghiệm được tạo ra.

161249 search engine giai doan 2 2017
Google đã loại bỏ một cách hiệu quả tất cả các thực tiễn dẫn đến thứ hạng website vô cơ, làm tăng tầm quan trọng của việc liên tục tạo ra nội dung có ý nghĩa

 2018

Google đã công bố tầm quan trọng của Entity, intent và salience trong chiến lược từ khóa của bạn, cũng như các công cụ để kiểm tra nội dung của bạn có tuân thủ hay không. Các bản cập nhật không còn được đặt tên do tính chất học tập liên tục của RankBrain. Ngoài ra, Google đã công bố hỗ trợ lập chỉ mục cho cả website dựa trên javascript phía máy khách và máy chủ, cho phép làn sóng tương tác và animation mới được triển khai trên web theo cách có lợi cho doanh nghiệp.

161208 search engine history goodle update
 

Mục tiêu của Google: Giai đoạn #3 Entity, Topic Authority & Intent

161229 search engine giai doan 3 entity topic authority
Google kết hợp trí tuệ nhân tạo để tìm đúng nội dung mà người dùng muốn.

Chúng tôi dự đoán rằng tương lai của SEO sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự đầu tư lớn của Google vào khả năng học máy và sự phổ biến ngày càng tăng của tìm kiếm bằng giọng nói. Google tự động tạo ra Knowledge Graph của Google, ngày càng phổ biến trong kết quả tìm kiếm và chi phối sự chú ý của người tìm kiếm, giảm số lượng kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên trang đầu tiên xuống thứ hàng thứ 4. 

Điều này có nghĩa là ngày càng quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn để Google giới thiệu cho bạn khi khách hàng tiềm năng thể hiện ý định mua hàng thông qua tìm kiếm. Mục tiêu của Google sẽ vẫn như cũ, tuy nhiên chìa khóa để xếp hạng doanh nghiệp của bạn tốt trong kết quả tìm kiếm có liên quan đang thay đổi.

Google có thể cung cấp một bước tiến đáng kể trong trải nghiệm mà họ cung cấp cho người dùng bằng cách sử dụng AI và học máy, tuy nhiên điều này đòi hỏi một sự thay đổi đáng kể trong cách nhiều website được tối ưu hóa. Có các từ khóa phù hợp không còn đủ nữa, Google hiện tìm kiếm các Entity và Intent, xác định mức độ nổi bật của từng loại và mức độ phù hợp với truy vấn của người dùng trong thời gian thực.

Ngoài sự phát triển của tìm kiếm trên thiết bị di động, hiện bao gồm phần lớn 3 tỷ lượt tìm kiếm hàng ngày của Google, nhiều người dùng di động đang tận dụng Sơ đồ tri thức của Google, được cung cấp bởi RankBrain, để tìm câu trả lời họ cần. Khi tìm kiếm trên thiết bị di động tiếp tục phát triển, lượng chú ý và nhấp vào biểu đồ kiến thức của Google sẽ tiếp tục tăng.

161218 search engine giai doan 3 knowledge graph
Google tự động tạo câu trả lời và Sơ đồ kiến thức chi phối các phản hồi bằng giọng nói và di động

Knowledge Graph của Google có nhiều dạng, tuy nhiên Sơ đồ tri thức ban đầu vẫn được hiển thị cho nhiều truy vấn thông tin.

161252 search engine giai doan 3 knowledge graph sample
Đỉnh của fold trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm bị chi phối bởi Sơ đồ tri thức

Đối với các truy vấn có chứa câu hỏi, RankBrain của Google phục vụ câu trả lời duy nhất mà nó xác định để trả lời tốt nhất câu hỏi đó ở đầu trang.

161249 search engine giai doan 3 answers
Phần đầu của trang kết quả của công cụ tìm kiếm bị chi phối bởi Câu trả lời được tạo tự động của Google

Bên cạnh việc tạo ra kết quả phù hợp hơn và dễ dàng hơn cho người dùng tìm thấy, tại sao Google lại bắt đầu học AI và học máy? Bởi vì thông tin liên tục được tạo ra với tốc độ theo cấp số nhân.

161240 search engine giai doan 3 organize world info
Mục tiêu của Google là tổ chức thông tin thế giới – không chỉ các website

Và sự đa dạng của thông tin phương tiện đang được tạo ra đã nhanh chóng phát triển.

161210 search engine giai doan 3 google want
Google muốn lập chỉ mục tất cả nội dung để cung cấp kết quả phù hợp nhất cho tìm kiếm

Sự đa dạng và sẵn có đã tăng lên đáng kể và tạo cơ hội cho google có được bức tranh đầy đủ hơn và chính xác hơn về tầm quan trọng của một phần nội dung riêng lẻ. Ngoài ra, kỳ vọng và sở thích của người dùng về phương tiện nội dung họ muốn tiêu thụ tiếp tục thay đổi. Search Voice (Tìm kiếm bằng giọng nói) cũng được đặt ra để thêm những rắc rối mới và các đối thủ cạnh tranh mới vào thị trường tìm kiếm.

Vậy làm thế nào AI có thể quản lý những thay đổi này để tạo trải nghiệm tốt hơn cho người dùng tìm kiếm?

Bằng cách áp dụng một hệ thống các thuật toán gọi là học sâu (deep learning) vào tập dữ liệu của họ, google có thể liên tục lặp lại và cải thiện thuật toán của họ để cung cấp các kết quả phù hợp nhất theo ngữ cảnh. Thành phần đầu tiên của việc học này là xác định Entity hoặc chủ đề mà nội dung nói về.

161241 search engine giai doan 3 entity
Entity cho thương hiệu của bạn không chỉ bao gồm tất cả các từ khóa liên quan đến tên thương hiệu của bạn. Google có một cách tiếp cận toàn diện bằng cách hiểu thương hiệu của bạn là gì

Một Entity không bị giới hạn trong một website giống như một từ khóa. Một Entity, chẳng hạn như thương hiệu của bạn, có thể có kiến thức liên quan từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm video, âm thanh, ứng dụng hoặc nền tảng mua sắm của bên thứ ba. Sau khi Entity được thiết lập, RankBrain xác định mục đích của nội dung, liên quan đến các entity.

Điều này được thực hiện bởi vì tùy thuộc vào loại nội dung có liên quan nhất để phục vụ phụ thuộc vào ý định của người tìm kiếm. Mô hình mục đích phân lớp cho phép Google cung cấp nhiều ngữ cảnh hơn vào mục đích của người tìm kiếm.

161240 search engine giai doan 3 intent model
Google sử dụng mô hình mục đích phân lớp để hiểu rõ hơn về những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm

Vậy điều gì xảy ra khi nhiều thực thể được xác định?

RankBrain đưa ra quyết định về tầm quan trọng của mỗi thực thể đối với ý tưởng chính, được gọi là Salience.

161213 search engine giai doan 3 entity salience
 

RankBrain sử dụng sự hiểu biết về các Entity, ý định và salience để hiểu nội dung, bối cảnh và ý nghĩa của văn bản trong nhiều phương tiện khác nhau. Với sự hiểu biết về nội dung là gì, mục đích là gì và các phần quan trọng nhất là gì, RankBrain có thể cung cấp chính xác những gì người dùng đang tìm kiếm, được hiển thị thuận tiện trong Sơ đồ tri thức của Google. 

Entity-first indexing dựa trên mức độ phát triển nội dung xung quanh các Entity mục tiêu của bạn. Giống như bản chất liên kết của bộ não con người, lập chỉ mục Entity-first ưu tiên cho các website có thể cung cấp trợ giúp có ý nghĩa cho người tìm kiếm, cho dù đó là thông tin nhiều hơn sau câu hỏi ban đầu của họ hoặc quá trình mua hàng.

161218 search engine giai doan 3 entity first
Thực thể lập chỉ mục đầu tiên cho phép Google hiển thị đúng nội dung trong ngữ cảnh phù hợp

Indexing Entity-first đang thay đổi SEO như chúng ta biết! May mắn thay, trong khi nhiều website yêu cầu đầu tư bổ sung để tối ưu hóa từ khóa của họ cho các entity, thì việc tối ưu hóa này sẽ cho phép bạn hướng lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn đến các thuộc tính kỹ thuật số của bạn trong tương lai.

161220 search engine giai doan 3 prepare
 
  1. Đảm bảo cung cấp cho Google tất cả thông tin họ sẽ chấp nhận
  2. Tạo (hoặc tối ưu hóa) nội dung non-website tập trung vào các Entity mục tiêu của bạn.
  3. Kiểm tra nội dung văn bản của bạn để phân loại và hiểu Entity bằng API NLP miễn phí của Google
161248 search engine giai doan 3 nlp api
 


Tại sao Google bận tâm với tất cả những điều này?

Giống như hầu hết các công ty, lợi nhuận. Google càng có liên quan và được cá nhân hóa có thể tạo ra trải nghiệm họ cung cấp, người tiêu dùng sẽ càng ưu tiên sản phẩm của họ cho các công cụ tìm kiếm khác. Điều này làm tăng thị phần của Google trong Tìm kiếm, điều cuối cùng mang lại cho Google sức mạnh định giá và dữ liệu họ cần để đảm bảo tuổi thọ và phát triển sang các thị trường mới.

161205 search engine giai doan 3 statcounter
 

 

Tại sao hầu hết các tìm kiếm xảy ra trên Google?

Tất cả các công cụ tìm kiếm sử dụng các thuật toán độc đáo, được bảo vệ cao để xác định các kết quả phù hợp nhất để hiển thị cho người dùng. Sự liên quan là yếu tố quan trọng nhất đối với các công cụ tìm kiếm web. 

Tính đến năm 2018,70% các tìm kiếm trên thế giới, khoảng 3 tỷ tìm kiếm mỗi ngày, đang được tiến hành trên Google. Thuật toán cải tiến và độc đáo của Google đã khiến nó trở thành một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất mọi thời đại. 

Các công cụ tìm kiếm khác tiếp tục gặp khó khăn khi kết hợp thuật toán phù hợp mà Google đã tạo bằng cách kiểm tra một số yếu tố như Social mediia, inbound link, Content mới, v.v. Google bắt đầu đánh giá các website theo Authority. 

Authority hoặc độ tin cậy của một website được xác định bởi có bao nhiêu website khác đang liên kết với nó và mức độ tin cậy của các website liên kết bên ngoài đó có thể được giải thích thông qua Entity đơn giản rằng sản phẩm tìm kiếm của họ đã giải quyết nhu cầu cho thị trường của người dùng tìm kiếm: kết quả phù hợp hơn. 

Bằng cách tạo ra một thuật toán phục vụ kết quả tốt hơn cho người dùng của họ, thị phần tìm kiếm của họ tiếp tục tăng lên, điều này mang lại cho họ ngày càng nhiều dữ liệu để tinh chỉnh thuật toán của họ. 

Thật thú vị, Google không phải là lâu đời nhất trong thị trường tìm kiếm, thay vào đó họ được hưởng lợi từ cái được gọi là Lợi thế người đi sau, hay ý tưởng rằng công ty đi sau có thị trường có cơ hội học hỏi nhiều nhất từ những sai lầm của đối thủ và do đó cơ hội để tạo ra một sản phẩm thực sự đáp ứng nhu cầu thị trường của họ. 

Từ những cải tiến trong trình thu thập dữ liệu webphân loạilập chỉ mục web, đến việc giới thiệu các giao thức mới như robot.txt để các quản trị web kiểm soát những trang web nào được thu thập thông tin, đến việc giới thiệu tìm kiếm bằng giọng nói, sự phát triển của các công cụ tìm kiếm đã là đỉnh cao của nhiều công nghệ tìm kiếm được phát triển từ các công cụ tìm kiếm khác nhau. 

Ngày nay, các đối thủ cạnh tranh của Google bao gồm Yahoo và Soso.com tại Trung Quốc; Naver.com và Daum.net tại Hàn Quốc; Yandex ở Nga; Seznam.cz tại Cộng hòa Séc; Yahoo ở Nhật Bản, Đài Loan và Mỹ, cũng như Bing và DuckDuckGo.

Dung Hoang Chuẩn Web, Theo holdsworthconsulting