Một thực tế rằng có hơn 200 tín hiệu xếp hạng được sử dụng bởi Google. Và năm 2020, Google tiếp tục điều chỉnh và tinh chỉnh thuật toán của mình để đưa ra các tín hiệu xếp hạng mới và việc bạn cần quan tâm tới những tín hiệu xếp hạng nào trước tiên là điều đáng quan tâm.

Việc phải tối ưu hóa cho hàng trăm yếu tố có thể sẽ khiến bạn kinh hoàng. Tin tốt là không có quá nhiều tín hiệu xếp hạng cần phải tối ưu mà đơn giản là cần lưu ý: năm 2018 Google ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động, do vậy điều quan trọng nhất là các trang web di động được tối ưu hóa cho các tín hiệu xếp hạng được liệt kê bên dưới

Nội dung:

Website Architecture: Kiến trúc website

Relevance: Sự liên quan

Phù hợp với mục đích tìm kiếm (Search intent)

CTR: Tỷ lệ click

Content Signal: Content

 1. Topic Authority: Chủ đề thẩm quyền
 2. Content structure: Cấu trúc nội dung
 3. Từ khóa trên trang
 4. Toàn diện
 5. Ngữ pháp
 6. Data structured Markup: Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc
 7. Nội dung độc đáo, không trùng lặp

Meta tags: Thẻ meta

 1. Title tag: Thẻ tiêu đề
 2. Văn bản Alt cho Hình ảnh
 3. Meta description

Backlinks

 1. Số lượng backlink và liên kết domain
 2. Liên kết thẩm quyền
 3. Liên kết Anchor text

UX: Trải nghiệm người dùng

 1. PageSpeed: Tốc độ trang
 2. Dwell time: Thời gian trên site và tỷ lệ thoát
 3. Page Authority: Thẩm quyền Trang trong website
 1. HTTPS cho site 

Đây là danh sách các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất để bạn thống trị tìm kiếm.

Nào hãy bắt đầu

Website Architecture: Kiến trúc website

Tầm quan trọng: Quan trọng

Có những yếu tố có tác động lớn hơn đến thứ hạng Google của bạn so với thứ hạng này, nhưng kiến trúc website là điều đầu tiên bạn nên nhận ngay – đặc biệt là khi khởi chạy (hoặc khởi chạy lại) trang web của bạn.

Tất cả các trang click từ trang chủ không quá 3 lần
Tất cả các trang click từ trang chủ không quá 3 lần

Bằng cách sắp xếp trang web của bạn thành các thư mục con và có các chuỗi văn bản rõ ràng (hoặc “sên”) ở cuối mỗi URL, bạn sẽ dễ dàng hơn cho Google để hiểu bạn là ai và chủ đề nào bạn muốn trở thành người có thẩm quyền.

Ví dụ: nếu bạn muốn khởi chạy một blog về làm vườn – và có kế hoạch xuất bản nội dung cụ thể về sản phẩm, tưới nước và sâu bệnh – bạn nên tổ chức nội dung trang web của mình vào ba thư mục con đó. Một URL bài đăng blog tốt có thể trông như thế này:

https://www.yourwebsite.com/produce/how-to-grow-tomatoes

Tìm hiểu thêm:

Relevance: Sự liên quan

Tầm quan trọng: Rất quan trọng

Yếu tố liên quan về ngữ nghĩa dần có trọng lượng hơn chỉ tối ưu từ khóa
Yếu tố liên quan về ngữ nghĩa dần có trọng lượng hơn chỉ tối ưu từ khóa

Đối với bất kỳ tối ưu SEO nào Google hoạt động để kết quả tìm kiếm phù hợp nhất. Bây giờ chúng ta đang sống trong thời tìm kiếm ngữ nghĩa, Google nhằm mục đích tìm ra ý nghĩa đằng sau một truy vấn tìm kiếm nhất định để cung cấp kết quả tìm kiếm chính xác nhất. Ngoài ra, Google cũng xem xét các yếu tố như mẫu tìm kiếm, lịch sử tìm kiếm, vị trí và thời gian của người dùng.

Tìm kiếm ngữ nghĩa cần quan tâm 4 yếu tố quan trọng này
Tìm kiếm ngữ nghĩa cần quan tâm 4 yếu tố quan trọng này

 Phù hợp với mục đích tìm kiếm (Search intent)

Tất nhiên, khi tìm kiếm một cái gì đó, người dùng có ý định nhất định trong tâm trí. Và nhiệm vụ cuối cùng của Google là cố gắng tìm ra chúng để cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm phù hợp nhất ở các vị trí hàng đầu. Xếp hạng xứng đáng, trang của bạn càng phù hợp với một truy vấn nhất định, vị trí càng cao trong SERPs. Hơn nữa, thỏa mãn mục đích tìm kiếm hầu như luôn dẫn đến CTR cao.

3 yếu tố trụ cột trong Search Intent
3 yếu tố trụ cột trong Search Intent

Nếu bạn muốn hiểu ý định tìm kiếm ẩn đằng sau từ khóa, hãy xem xét thử nghiệm với các truy vấn khác nhau. Sau khi nhập chúng vào hộp tìm kiếm, hãy xem các trang kết quả đầu tiên và cố gắng tìm ra mục đích tìm kiếm của chúng

Nếu bạn thấy rằng một số trang không thực sự phù hợp với mục đích tìm kiếm được thiết kế, nó có thể biểu thị rằng đây không phải là các trang phù hợp để được tối ưu hóa cho các từ khóa đó. Vì vậy, hãy xem xét việc tìm các trang tương ứng và thêm nội dung phù hợp hơn với chúng hoặc tạo một số trang mới có liên quan đến mục đích search intent.

CTR: Tỷ lệ click

CTR là một trong những tín hiệu phù hợp mạnh nhất đối với Google. Và không còn nghi ngờ gì nữa, CTR có mối tương quan cao với thứ hạng vì sự gia tăng của CTR hầu như mỗi lần đòi hỏi một sự gia tăng thứ hạng đáng kể.

Nếu bạn muốn biết ý tưởng về những gì mọi người có xu hướng nhấp vào SERPs để truy cập trang web của bạn, bạn có thể sử dụng báo cáo Phân tích tìm kiếm của Google Search Console . Đặc biệt chú ý đến các trang có thứ hạng cao nhưng có CTR thấp. Nó có thể là một người đánh dấu rằng các thẻ tiêu đề hoặc mô tả meta của bạn không đủ liên quan và cần phải cải thiện. 

Content Signal: Content

Tầm quan trọng: Rất quan trọng

Điều chắc chắn, Thứ hạng và Nội dung luôn thuộc về nhau. Về cơ bản, nội dung là lý do để những người truy cập website của bạn. Hơn thế nữa, Google đã tung ra các bản cập nhật PandaFred nhằm mục đích làm cho web trở nên hữu ích hơn và có ích cho nội dung. Tuy nhiên, ngay cả các trang nội dung được viết tốt không phải lúc nào cũng có thứ hạng cao. Với việc Google liên tục nâng cao các tiêu chuẩn của mình, phần nội dung của bạn cũng sẽ đáp ứng các yếu tố xếp hạng được liệt kê dưới đây.
 

1. Topic Authority: Chủ đề thẩm quyền

SEO Cụm Chủ đề rất quan trọng trong năm 2019 để xếp hạng tốt Google – chúng giúp đặt nền tảng cho thẩm quyền trang bạn sẽ cần để xếp hạng cao trong thời gian dài.

Ở dạng đơn giản nhất, các chủ đề có nghĩa là: Bạn càng xuất bản nhiều nội dung về một chủ đề cụ thể, thì mỗi phần nội dung thuộc chủ đề đó sẽ được xếp hạng trong SERPs của Google càng cao.

Tổ chức nội dung theo Topic Cluster của Hubspot đáng để bạn học hỏi
Tổ chức nội dung theo Topic Cluster của Hubspot đáng để bạn học hỏi

Ví dụ làm vườn từ yếu tố xếp hạng đầu tiên, ở trên? Hãy tạo nội dung cho trang web này có 20 bài viết về sâu bệnh trong vườn. Đến bây giờ, Google biết trang web này có lẽ là một thẩm quyền về chủ đề phòng chống dịch hại.
Do đó, trang web có cơ hội xếp hạng cao hơn nhiều cho một bài đăng trên blog về thuốc trừ sâu thân thiện với thực vật so với bài viết về các yếu tố xếp hạng của Google – ngay cả khi bài viết này được tối ưu hóa từ khóa và được viết rất tốt.

Tìm hiểu thêm cách SEO Cụm chủ đề trong bài viết này. 

2. Content structure: Cấu trúc nội dung

Tầm quan trọng: Quan trọng

Không đủ để chỉ phục vụ khách truy cập trang web của bạn thông tin họ đang tìm kiếm. Khi nhiều trang web cung cấp cho khách truy cập câu trả lời tốt, làm thế nào câu trả lời đó được cấu trúc trở thành một điểm phá vỡ chính khi xếp hạng nội dung theo các từ khóa cạnh tranh hơn.

Cấu trúc nội dung tốt bao gồm tiêu đề <H1> và tiêu đề phụ(H2, H3) để giúp câu trả lời dễ hiểu hơn cho mọi người. Nó cũng có thể bao gồm các gạch đầu dòng, danh sách được đánh số, hình ảnh hỗ trợ và nghiên cứu được trích dẫn rõ ràng – tất cả đều giúp độc giả dễ tiêu hóa với nội dung của bạn.

Người đọc càng gắn bó với nội dung của bạn, họ sẽ ở lại trang web của bạn càng lâu – tăng thời gian được gọi là “thời gian của phiên” của họ, một yếu tố xếp hạng khác có liên quan của Google do tạo ra nội dung tốt.

Tìm hiểu thêm: Cách trình bày cấu trúc nội dung tăng trải nghiệm đọc 

3. Từ khóa trên trang của bạn

Trong năm 2019, từ khóa trong Thẻ tiêu đề vẫn là một tín hiệu xếp hạng mạnh mẽ vì đây là một trong những cách Google quyết định xem trang của bạn có liên quan đến một truy vấn nhất định hay không. Hơn nữa, từ khóa càng gần đầu tiêu đề thì càng tốt. Và tất nhiên, các từ khóa quan trọng nhất nên có trong phần thân(body), văn bản ATL của ảnh và thẻ H1 của trang. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không lạm dụng chúng vì bạn không muốn bị phạt vì nhồi nhét từ khóa, phải không?

Tất nhiên, ngoại trừ từ khóa chính của bạn, bạn cần được tối ưu hóa cho một số thuật ngữ liên quan sẽ đi kèm với chúng. Chỉ trong trường hợp bạn vẫn chưa thu thập được các từ khóa như vậy, đây là một số lời khuyên về cách nghiên cứu từ khóa ngày nay.

4. Tối ưu hóa Toàn diện

Như tôi đã đề cập trước đây, Google sẽ cố gắng cải thiện chất lượng tìm kiếm. Với Hummingbird, Google hiện ưu tiên các trang phù hợp với ý nghĩa của truy vấn hơn là các từ khóa riêng biệt. Đó là lý do tại sao bạn cần nhắm đến không chỉ là lấp đầy phần nội dung của bạn bằng các từ khóa mà là làm cho nó toàn diện nhất có thể.

Để tối ưu hóa nội dung của bạn một cách toàn diện, hãy xem xét sử dụng phân tích TF-IDF, có thể giúp tính toán tần suất sử dụng từ khóa nhất định trên các trang của đối thủ cạnh tranh. Bằng cách này, bạn có thể nhận được rất nhiều thuật ngữ và khái niệm có liên quan được sử dụng bởi các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn. May mắn thay, hiện nay có rất nhiều công cụ có phân tích TF-IDF trong đó. 

5.  Ngữ pháp

Xuất bản nội dung không có lỗi là một tín hiệu khác cho Google biết rằng nội dung có chất lượng tốt. Không có nhiều điều để nói ở đây. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã đọc lại phần nội dung của mình trước khi xuất bản hoặc sử dụng trình kiểm tra ngữ pháp trực tuyến như Grammarly.

6.  Data structured Markup: Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Bằng cách tổ chức đánh dấu HTML của bạn một cách rõ ràng, bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn nhiều để hiểu nội dung của bạn thực sự là về cái gì. Có, các công cụ tìm kiếm vẫn dựa vào cấu trúc HTML và đánh dấu ngữ nghĩa của nó. Vì vậy, cho dù nội dung của bạn thú vị đến mức nào, nếu trang của bạn có HTML lộn xộn, các công cụ tìm kiếm đỉnh cao có thể nghĩ rằng nó có chất lượng kém và xếp hạng thấp. May mắn thay, hiện tại có rất nhiều plugin ( bao gồm cả các plugin của WordPress ) có thể giúp làm sạch và tối ưu hóa HTML của bạn.

Để làm cho HTML của bạn có cấu trúc hơn nữa, hãy xem xét việc thực hiện đánh dấu SchemaTrình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Làm điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn tốt hơn, xác định thông tin quan trọng nhất trên trang web của bạn, cũng như làm cho đoạn trích của bạn trông hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thể xem trước đoạn trích của mình với sự trợ giúp của Công cụ kiểm tra của Google để đảm bảo mọi thứ được hiển thị chính xác.

7. Nội dung độc đáo, không trùng lặp

Cũng giống như Google đánh giá cao tính độc đáo, nó cũng phạt các trang web có nội dung trùng lặp.Vì vậy, để cải thiện thứ hạng của bạn và đưa Panda ra khỏi trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng nó không có vấn đề trùng lặp.

Bạn cũng nên coi kiểm tra trùng lặp bên ngoài trang của mình. Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ một số trang trên website của bạn có thể có nó, hãy tiếp tục và kiểm tra chúng với Copyscape .

Nếu bạn làm việc cho một trong những ngành đơn giản là không thể xuất bản nội dung độc đáo mỗi lần (như cửa hàng trực tuyến có nhiều trang sản phẩm), hãy thử làm cho mô tả sản phẩm của bạn đa dạng nhất có thể. Một cách khác để giải quyết vấn đề là sử dụng nội dung do người dùng tạo. 

Meta tags: Thẻ meta

Tầm quan trọng: Quan trọng

Thẻ meta nghe có vẻ như là thứ gì đó tốt nhất để lại cho lập trình viên, nhưng thẻ meta là khía cạnh dễ sử dụng và thường được sử dụng trong hệ thống quản lý nội dung của bạn (CMS). Họ cũng tình cờ trở thành người điều hành SEO để xếp hạng tốt trong kết quả của Google.

Thẻ meta giúp Google xác định mục đích cụ thể của một trang và vai trò của từng thành phần của trang đó đối với chủ đề và từ khóa mục tiêu. Có một số loại thẻ meta cần được điền vào, với từ khóa mục tiêu hoặc chi tiết liên quan đến từ khóa đó:

8. Title tag: Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề thường là tiêu đề của bài viết của bạn, được thể hiện trong HTML của bài viết đó. Điều này giúp Google tạo tiêu đề màu xanh, có thể nhấp mà bạn nhìn thấy trên chính SERP. Thẻ tiêu đề hữu ích cho các trang web không phải bài viết không có tiêu đề tự nhiên, kiểu bài viết để tự mô tả. Trong những trường hợp này, bạn có thể truy cập HTML của trang web và thêm thẻ tiêu đề được tối ưu hóa từ khóa phục vụ cùng mục đích với tiêu đề bài viết.

9. Văn bản Alt cho Hình ảnh

Google không thể đọc hoặc “thu thập dữ liệu” hình ảnh giống như cách nó thu thập thông tin văn bản. Và đó là một sự xấu hổ, bởi vì hình ảnh có thể giúp các bài đăng trên blog và trang web xếp hạng khá tốt trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Để giúp Google đọc hình ảnh, người tạo nội dung được khuyến khích cung cấp hình ảnh văn bản thay thế (hoặc “thẻ alt”) mô tả đúng nhất hình ảnh trong bối cảnh của trang web nơi hình ảnh được xuất bản.

10. Meta description

Mô tả meta của URL là chuỗi văn bản ngắn gọn xuất hiện bên dưới mỗi liên kết màu xanh trên SERPs của Google, tóm tắt nội dung bên trong. Một mô tả meta không phải bao gồm các từ khóa cụ thể, nhưng việc điền nó vào là một hộp quan trọng để kiểm tra theo Google. Hầu hết các CMS có một trường chuyên dụng nơi bạn có thể điền mô tả meta của mình. 

Backlinks

Tầm quan trọng: Rất quan trọng

Tôi đoán không có gì ngạc nhiên với bạn rằng backlinks là yếu tố xếp hạng thống trị từ lâu. Thực tế là backlink vẫn là dấu hiệu mạnh nhất đối với Google. Và năm 2019 nó hầu như không thay đổi. Đó là lý do tại sao việc xây dựng liên kết chất lượng nên là mối quan tâm hàng đầu của bạn nếu bạn muốn đưa nó lên top đầu của SERPs.

Đây là một số chiến lược xây dựng liên kết mạnh mẽ để bạn lấy cảm hứng từ đó.

Tất nhiên, một trong những chiến thuật thú vị nhất là theo dõi hồ sơ liên kết của đối thủ. Một trong những công cụ yêu thích của tôi cho loại hoạt động này là SEO SpyGlass . Với sự giúp đỡ của này, bạn có thể so sánh hồ sơ liên kết của mình với các đối thủ cạnh tranh cũng như xem các liên kết của bạn giao nhau ở đâu. Bằng cách làm này, bạn sẽ có được những hiểu biết vô giá về các chiến lược xây dựng liên kết mới mà bạn có thể tự mình thực hiện. 

170122 backlink profile tool check
 

 

11. Số lượng backlink và liên kết domain

Mặc dù Google chắc chắn đánh giá cao chất lượng hơn số lượng, nhưng tổng số lượng backlink vẫn là một tín hiệu xếp hạng mạnh mẽ. Xin lưu ý rằng các liên kết đến từ một tên miền có trọng lượng ít hơn nhiều so với các liên kết đến từ các miền khác nhau. Vì vậy, chỉ cần xem tổng số backlink và tổng tham số tên miền liên kết trong bất kỳ công cụ SEO nào bạn đang sử dụng và xem liệu hồ sơ liên kết của bạn có cần cải thiện số lượng backlink.

12. Liên kết thẩm quyền

Cho dù bạn có bao nhiêu liên kết, chúng cần phải có chất lượng tốt. Nếu không, rất có thể họ sẽ khiến bạn gặp rắc rối (Penguin đang theo dõi bạn) thay vì mang lại cho bạn thứ hạng tốt. Đó là lý do tại sao để duy trì chất lượng liên kết của bạn, bạn cần thực hiện kiểm toán backlink thường xuyên. 

May mắn thay, có một số lượng lớn các công cụ giúp xác định tác hại của các liên kết. Vì vậy, nếu bạn đã phát hiện ra một số liên kết spam, hãy đảm bảo liên hệ với chủ sở hữu website đã liên kết với bạn hỏi một cách lịch sự để xóa chúng. Nếu nó không thành công, chỉ cần từ chối những kẻ phá hoại này và quên nó đi. 

Hơn thế nữa, nếu bạn phát hiện ra một số liên kết đột ngột, hãy đảm bảo kiểm tra chúng định kỳ hàng tuần, vì luôn có khả năng các đối thủ của bạn có thể trỏ các liên kết spam đến bạn.

13. Liên kết Anchor text

Mặc dù hiện nay Anchor text liên kết ít quan trọng hơn hai tham số liên kết đã đề cập ở trên, văn bản anchor giàu từ khóa vẫn chắc chắn vẫn là một tín hiệu liên quan quan trọng đối với Google.

Để đảm bảo an toàn, các anchor text của liên kết cần có liên quan về mặt ngữ nghĩa với chủ đề nội dung của bạn và cũng cần duy trì tính đa dạng. Trên hết, đừng tối ưu hóa quá mức các văn bản anchor bằng các từ khóa, đặc biệt là với các từ khóa được kết nối bằng cách nào đó với khả năng kiếm tiền, vì điều này chắc chắn sẽ khiến bạn phải chịu hình phạt Penguin của Google. 

UX: Trải nghiệm người dùng

Tầm quan trọng: Rất quan trọng

Với việc Google hiện đang bị ám ảnh bởi trải nghiệm người dùng hơn bao giờ hết, áp lực đối với chủ sở hữu trang web và SEO thực sự rất cao. Bạn được cho là có trang web siêu nhanh và tiện lợi để khiến khách truy cập của bạn ở lại và cạnh tranh cho các vị trí cao trong SERPs. Vì vậy, đây là ba tín hiệu xếp hạng trải nghiệm người dùng chính cho Google mà tôi muốn hướng sự chú ý của bạn một cách cụ thể.

14. PageSpeed: Tốc độ trang

Tất nhiên, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ về trải nghiệm người dùng là tốc độ trang. Và tôi chắc chắn rằng bạn biết về Cập nhật tốc độ của Google đã chính thức biến tốc độ trang thành một yếu tố xếp hạng cho thiết bị di động.

Tối ưu tốc độ load trang là việc cần được ưu tiên thực hiện ngay nếu trang bạn tải quá 3s
Tối ưu tốc độ load trang là việc cần được ưu tiên thực hiện ngay nếu trang bạn tải quá 3s

Một thay đổi khác liên quan đến tốc độ diễn ra gần đây phải thực hiện với công cụ PageSpeed Insights hiện đang đánh giá các trang web theo hai tiêu chí: Tốc độ và Tối ưu hóa. Tham số Tốc độ hiện được tính dựa trên các phép đo của người dùng thực: FCP (First Contentful Pain) và DCL (DOM Content Loaded) được trích xuất từ cơ sở dữ liệu CrUX . Và điểm tối ưu hóa phải được thực hiện với các thông số kỹ thuật như chuyển hướng, nén, thu nhỏ, v.v.

Trước những thay đổi gần đây, nhóm của chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu nhằm tìm ra tốc độ trang tương quan với xếp hạng. Đáng ngạc nhiên là đủ, hóa ra điểm Tối ưu hóa có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng những ngày này.

Vì vậy, để có cho mình một ý tưởng về cách các trang web của bạn hoạt động nhanh chóng, hãy tiếp tục và kiểm tra nó với PageSpeed Insights . Đặc biệt chú ý đến thông số Tối ưu hóa và khắc phục các sự cố kỹ thuật (nếu bạn có bất kỳ). Nếu bạn không chắc chắn cách thực hiện, vui lòng tham khảo hướng dẫn này về cải thiện điểm tối ưu hóa tốc độ tải trang.

Trong trường hợp điểm Tối ưu hóa của bạn là hoàn toàn tốt nhưng thông số Tốc độ không được mong muốn, điều duy nhất bạn có thể làm là làm cho nó bớt nặng nề và tinh vi bằng cách giảm thiểu số lượng hình ảnh và script. Bạn cũng có thể xem xét triển khai AMP (Trang di động được tăng tốc)cho các trang di động của mình vì nó sẽ khiến chúng tải gần như ngay lập tức.
 

15. Dwell time: Thời gian trên site và tỷ lệ thoát

Hai tín hiệu xếp hạng khác được kết nối chặt chẽ với trải nghiệm người dùng là thời gian trên site và tỷ lệ thoát. Thành thật mà nói, cả hai số liệu này phụ thuộc rất nhiều vào loại truy vấn. Chẳng hạn, khi nói đến tỷ lệ thoát, người dùng có thể nhận được câu trả lời ngay lập tức bằng cách chỉ truy cập một trang trên trang web của bạn. Điều này vẫn sẽ được coi là một lần thoát, mặc dù điều đó không có nghĩa là trang của bạn không đủ tốt. Nhưng như một quy luật, nghiên cứu một cái gì đó khiến người dùng không chỉ cần một trang là đủ.

Nói về thời gian trên site (dwell time), một người dùng nhất định ở lại trên trang của bạn càng lâu, thì Google thấy dường như càng phù hợp. Giống như với tỷ lệ thoát, người dùng chỉ có thể dành 5 giây cho trang web của bạn và hoàn toàn hài lòng với câu trả lời cùng một lúc.

Mặc dù cả hai tham số này phụ thuộc vào chính xác những gì người dùng nhập vào hộp tìm kiếm, sự kết hợp của hai tham số này cho phép Google đánh giá mức độ liên quan của các trang khá chính xác.

Vì vậy, để làm cho khách truy cập của bạn ở lại lâu hơn, hãy cố gắng thu hút họ nhiều nhất có thể. Ví dụ, hãy nghĩ đến việc cung cấp cho người dùng của bạn một số liên kết nội dung bổ sung để họ đi đến một số bài đăng liên quan trên trang web của bạn. 

Một ý tưởng hay khác là triển khai Breadcrumb. Đây là những liên kết ở đầu trang cải thiện điều hướng trang web và giúp người dùng hiểu vị trí của họ trên trang web của bạn. Hơn thế nữa, bạn có thể thêm các phần bình luận dưới bài đăng của mình, điều đó có thể giúp bạn giành được vài phút nữa.
 

16. Page Authority: Thẩm quyền Trang trong website

Tôi đoán rằng PageRank là một trong những tín hiệu quyền lực mạnh nhất của Google. Vấn đề là, ngoại trừ PageRank bên ngoài, trang của bạn cũng bị ảnh hưởng bởi nội bộ. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng của một số trang đang hoạt động không tốt, tốt hơn hết là không ẩn chúng sâu trong cấu trúc trang web của bạn. Thực tiễn tốt nhất là cho mỗi trang của trang web của bạn không quá 3 lần nhấp từ trang chủ

170121 page audit
 

Tuy nhiên, nếu bạn cần tăng thứ hạng của một trang bị chôn vùi trong cấu trúc trang web của bạn, điều tốt nhất bạn có thể làm là chỉ ra một số liên kết nội bộ đến nó. Nhưng ngay trước khi làm điều đó, hãy xem cấu trúc trang web của bạn với sự trợ giúp của tính năng Trực quan hóa của Kiểm toán WebSite để xem cách phân phối nước trái cây trong trang web của bạn và trang nào cần được xử lý trước tiên.

17. HTTPS cho site

Quan tâm đến sự an toàn của người dùng là một mối quan tâm khác của Google những ngày nay. Trở lại năm 2014, Google đã biến HTTPS thành tín hiệu xếp hạng. Vì việc có trang web HTTPS không phải là một đề xuất mà là điều bắt buộc vì trình duyệt Chrome hiện đánh dấu các trang web là không bảo mật trên mạng trong trường hợp chúng không phải là HTTPS. Để bạn được an toàn và cung cấp cho người dùng trải nghiệm an toàn, hãy tìm hiểu Cách di chuyển trang web từ HTTP sang HTTPS.

Sử dụng ngay HTTPs cho site nếu bạn chưa có
Sử dụng ngay HTTPs cho site nếu bạn chưa có

Kết luận

Như tôi đã đề cập ở đầu bài viết, có một số lượng lớn các yếu tố xếp hạng ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến vị trí của bạn trên SERPs. Nhưng vào năm 2019, chắc chắn việc thiết lập để tạo Content tuyệt vời, xây dựng liên kết chất lượngCải thiện trải nghiệm người dùng. Bên cạnh đó, thật tuyệt khi thực hiện nghiên cứu cạnh tranh để xem các đối thủ hàng đầu của bạn tối ưu hóa các tín hiệu xếp hạng như thế nào để tham khảo chiến thuật của họ và củng cố các điểm yếu của bạn (nếu có).

Chúc bạn thành công hơn trong năm 2020!

Dũng Hoàng, SeoTheTop

Tham khảo: Ranking signals