Vào ngày 1/8/2018, Google đã xác nhận việc phát hành bản cập nhật thuật toán lõi rộng.

Nếu bạn bị ảnh hưởng, Danny Sullivan của Google đã nói nội dung tốt hơn có nghĩa là thứ hạng cao hơn.  John Mueller của Google cho biết hãy làm cho nội dung phù hợp hơn. Cho thấy sự gia tăng đáng kể về tầm quan trọng của các yếu tố E-A-T: Chuyên môn, Quyền hạn và Sự tin cậy.

Và chìa khóa để tạo nội dung phù hợp hơn, tốt hơn có thể được tìm thấy trong Nguyên tắc xếp hạng chất lượng của Google

EAT là gì

EAT là viết tắt của Expertise, Authority và Trustworthiness ba yếu tố Thẩm quyền và Đáng Tin cậy  mà Google sử dụng để đo lường mức độ tin cậy của một thương hiệu hoặc trang web. Google muốn mang đến cho người dùng công cụ tìm kiếm trải nghiệm tốt nhất có thể, vì vậy họ chỉ muốn quảng bá các trang web mà họ hoàn toàn tin tưởng. 

eat là gì
 

Các tên miền và doanh nghiệp hiển thị tốt nhất Chuyên môn, Thẩm quyền và Tin cậy của họ không chỉ thấy mình được quảng bá bởi Google mà còn tương quan và dẫn đến sự tin tưởng và mua hàng được cải thiện bởi đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.

Các trang web có thể cải thiện việc hiển thị EAT trên trang web của riêng họ – thông qua các phương pháp khác nhau được nêu trong bài đăng này – cũng như trên các trang web của những người khác, bao gồm các trang web đánh giá như Google My Business, TrustPilot và Feefo.

Cải thiện EAT của thương hiệu hoặc trang web cũng có thể đọc được trong việc nhận diện thương hiệu và tình cảm thương hiệu được cải thiện, một lần nữa, sẽ dẫn đến tăng sales và doanh thu.  

Nội dung:

Ý nghĩa của E-A-T

EAT đến từ đâu?

Tại sao EAT rất quan trọng

YMYL có nghĩa là gì?

Một số trang web YMYL điển hình

Tại sao Nguyên tắc của YMYL cũng áp dụng cho bạn

EAT ảnh hưởng bởi Medic Update?

Điều gì xảy ra khi bạn bỏ qua EAT?

EAT không phải là một viên đạn ma thuật

Cách cải thiện EAT cho SEO

 1. Kiểm toán thương hiệu của bạn
 2. Kiểm tra nội dung hiện có của bạn
 3. Xây dựng khung để tạo nội dung
 4. Thuê chuyên gia
 5. Thêm tên tác giả & tiểu sử cho tất cả nội dung biên tập
 6. Đầu tư vào thương hiệu cá nhân
 7. Cắt giảm hoặc chỉnh sửa nội dung EAT thấp
 8. Quảng bá Onsite
 9. Quảng bá Offsite
 10. Làm cho nó dễ dàng truy cập và tiêu hóa
 11. Không bao giờ dừng lại. Cải thiện 1% mỗi ngày

 

Ý nghĩa của E-A-T

Expertise, AuthorityTrustworthiness: ba từ này đại diện cho một thước đo về quyền của một doanh nghiệp được coi là một người dẫn đầu trong lĩnh vực của họ, bất kể họ ở ngành nào hoặc lĩnh vực nào.

Google đang sử dụng một trong ba số liệu này để đo lường Chuyên môn, tính Thẩm quyền hoặc Độ tin cậy của trang web, nội dung trang cá nhân của trang web  và chính người tạo nội dung.

Expertise: Chuyên môn

Expertise được định nghĩa bởi Từ điển tiếng Anh Oxford là kỹ năng hoặc kiến thức của Chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể . Nếu bạn cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn có kiến thức sâu rộng, bạn có thể được phân loại là chuyên gia trong lĩnh vực đó – đặc biệt là nếu bạn có thể chứng minh rằng trình độ kiến thức của bạn phù hợp hoặc vượt quá mức cạnh tranh của bạn.

Nếu bạn và các đối thủ cạnh tranh của bạn đang đứng trong một cuộc diễu hành nhận dạng và phải chứng minh riêng cho khách hàng mức độ hiểu biết của bạn sâu sắc, sức mạnh và chiều sâu của sự sáng suốt của bạn sẽ khiến bạn nổi bật. Nếu bạn biết nhiều về hệ thống ống nước hơn người đứng cạnh bạn, bạn sẽ nổi bật. 

 

Bất kể môn học nào, nếu bạn chứng minh trình độ chuyên môn của mình cao hơn người tiếp theo, bạn sẽ được chọn làm chuyên gia. Trang web của bạn rơi vào sự xem xét tương tự.

Trang web của bạn và các trang của nó đang được kiểm tra để xem liệu nó hoặc các trang trong đó thể hiện trình độ chuyên môn cao hơn các trang web hoặc trang khác mà Google tìm thấy trên internet. 

Authority: Thẩm quyền

Tương tự như vậy, Thẩm quyền – hoặc quyền ủy quyền của người dùng – là một người hoặc trang web của ai đó “có thể tin tưởng là chính xác hoặc đúng sự thật; đáng tin cậy

Cũng giống như Expertise, chỉ số đo lường kiến thức hoặc trình độ kỹ năng, Authority được đo lường để xem bạn, thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn, hoặc trang web của bạn và nội dung trong đó khác biệt như thế nào so với các tùy chọn khác.

Khi bạn có một câu hỏi về thực phẩm, bạn có thể có một người bạn Foodie mà bạn tìm đến để được tư vấn.

Khi mọi người tìm kiếm trên internet, họ đang tìm kiếm một cơ quan có thể cung cấp cho họ câu trả lời mà họ có thể tin tưởng. Họ không chỉ muốn tin tưởng vào chuyên môn của những người hoặc thương hiệu này, mà họ còn muốn chắc chắn rằng họ là người tốt nhất để đến.

Google đang xem xét kỹ lưỡng thương hiệu, trang web và nội dung của bạn để xác định xem đó không chỉ là nội dung được viết một cách thành thạo mà còn là cơ quan hàng đầu hoặc nội dung có thẩm quyền. 

090629 authority
 

Trustworthiness: Đáng tin cậy

Độ tin cậy, hay còn gọi là Khả năng dựa vào sự trung thực hay đúng sự thật , là thước đo mức độ tin cậy của thương hiệu, trang web hoặc nội dung của bạn.

Đó là một điều để tạo ra nhiều nội dung trên mạng, nhưng đó là một điều đáng tin cậy.

Nếu ai đó cung cấp cho chúng tôi một thỏa thuận có vẻ quá tốt là sự thật, chúng tôi ngay lập tức mất niềm tin vào người cung cấp nó. Nếu tôi cung cấp cho bạn một cặp vé tới Bahamas với giá 75% so với giá thị trường, bạn sẽ ngay lập tức cho rằng có một nhược điểm – và bạn có quyền cảm thấy điều đó, vì nó thực sự quá tốt để trở thành sự thật . Do đó, bạn sẽ mất niềm tin vào không chỉ lời đề nghị đó, mà còn bất kỳ lời đề nghị nào trong tương lai tôi sẽ thực hiện với bạn.

Mất niềm tin hiếm khi lấy lại được.

Google hiện đang đo lường – và luôn luôn đo lường – tin tưởng vào một trang web dựa trên các backlink mà nó phát hiện từ các tên miền khác. Độ tin cậy trong liên kết từ miền càng cao, thì nó càng được tin tưởng vào liên kết với miền. Như chúng ta đã hiểu, Google đã mở rộng điều này hơn nhiều so với khoa học thuật toán của năm hoặc mười năm trước và hiện đang đo lường mức độ tin cậy của một thương hiệu hoặc trang web sử dụng cùng loại yếu tố mà một người thực sự sẽ làm; ai đó – như bạn – người sẽ chỉ tin tưởng ai đó nếu họ liên tục thể hiện mình là người đáng tin cậy.

Chúng tôi sẽ giải thích cách Google đo lường lòng tin – cũng như chuyên môn và sự ủy quyền – một lát sau. 

090659 trustworthiness
 

EAT đến từ đâu?

Từ viết tắt EAT xuất phát từ một tập hợp các hướng dẫn có sẵn công khai do Google công bố vì lợi ích giáo dục của nhóm đảm bảo chất lượng của nó hoặc, như Google chỉ định chúng, nhóm Search Quality Raters.
 

Search Quality Raters: Chất lượng Tìm kiếm

Vai trò của Bộ đo lường chất lượng tìm kiếm tương tự như của nhóm Đảm bảo chất lượng tại bất kỳ công ty nào, dù lớn hay nhỏ. Nhiệm vụ của họ là kiểm tra chất lượng của kết quả tìm kiếm sau bất kỳ thay đổi nào mà nhóm kỹ sư khoa học máy tính trong nhóm kỹ thuật Công cụ Tìm kiếm và Thuật toán có thể thực hiện.

Ví dụ, thuật toán của Google được triển khai trên toàn cầu và có sẵn ở gần 150 ngôn ngữ khác nhau. Mỗi người sẽ sử dụng các cơ chế thuật toán cốt lõi để hoạt động, nhưng mỗi người sẽ có các yêu cầu riêng cho cơ sở người dùng của mình. Do đó, mỗi ngôn ngữ sẽ có một nhóm thử nghiệm các thay đổi cụ thể theo nhu cầu của họ, họ sẽ muốn kiểm tra độc lập với thuật toán cốt lõi.

Trong khi đó, nhóm thuật toán cốt lõi cũng sẽ có những thay đổi của riêng họ để kiểm tra, một số trong số đó sẽ được đẩy (đọc: gửi bản cập nhật cho mã) cho các nhóm ngôn ngữ công cụ tìm kiếm khác. Tổng cộng, có thể có bất cứ nơi nào có đến hàng chục thay đổi xảy ra hàng ngày, có lẽ gần như hàng giờ .
 

Hướng dẫn đánh giá chất lượng tìm kiếm

Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm (Search Quality Evaluator Guidelines – SQEG) là một tệp PDF có sẵn công khai – mà bạn có thể tìm thấy ở đây – gồm 164 trang, tương đương với thời gian đọc gần 5 giờ.

Hướng dẫn giải thích đầy đủ các yêu cầu và nhiệm vụ đầy đủ của Danh sách chất lượng tìm kiếm, bao gồm:

 • Những gì cần thiết để đánh giá kết quả tìm kiếm (máy tính, trình duyệt, không có plugin chặn quảng cáo, v.v.)
 • Các định nghĩa quan trọng nhất là gì (Main Content: MC) cho nội dung chính; Suplementaty Content(SC) cho nội dung bổ sung; EAT cho Chuyên môn, Thẩm quyền và Tin cậy, v.v.)
 • Cách điều hướng qua một trang web
 • Cách xác định tác giả của nội dung hoặc ai là chủ sở hữu của tên miền trang web
 • Cách nghiên cứu EAT của người tạo nội dung bằng các tìm kiếm của Google và các trang web khác
 • Cách đánh giá chất lượng của một trang và nội dung của nó
 • Những gì cấu thành nội dung chất lượng cao và chất lượng thấp
 • Những loại tên miền hoặc trang nào yêu cầu mức EAT cao (các trang web YMYL: Your Money Your Life), yêu cầu mức EAT cao)
 • Những loại trang, thiết kế trang hoặc khả năng sử dụng trang có thể được xác định là có hại cho người dùng
 • Cách so sánh trải nghiệm di động của một trang web với trải nghiệm máy tính để bàn
 • Cách chấm điểm tên miền và trang bằng cách sử dụng đầy đủ nhu cầu của người dùng

Có rất nhiều hướng dẫn sau đó chúng ta có thể đề cập đến một số điểm, nhưng những điểm chính ở trên là đủ để chúng ta xác định Chỉ số Chất lượng Tìm kiếm được yêu cầu làm gì, yêu cầu của EAT là gì và làm thế nào nội dung Phần mềm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng .

Một lần nữa, đó là thời gian đọc 5 giờ, nhưng cũng đáng để dành một buổi tối Chủ nhật để đọc qua nó và ghi chú.

Bây giờ chúng ta đã biết EAT là gì và ai đang kiểm tra nó, tại sao nó lại quan trọng đối với SEO? 

090649 google guidelines
 

Tại sao EAT rất quan trọng

Nếu nhân viên của bạn thiếu chuyên môn, quyền hạn và sự tin tưởng, bạn có thể sẽ tìm kiếm một giải pháp thay thế. Người dùng của Google cũng vậy. Khi họ tìm thấy một tên miền hoặc trang thiếu Chuyên môn, Thẩm quyền và Sự tin cậy, họ sẽ tìm kiếm một sự thay thế.

Google nói EAT rất quan trọng
Google nói EAT rất quan trọng

Google đang đào tạo thuật toán để xem xét các phép đo này và sử dụng chúng làm tín hiệu để xác định xem họ có nên giao phó tên miền hoặc trang web của doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu của người dùng hay không. Nếu chúng tôi không đáp ứng những nhu cầu đó, Google sẽ chọn người khác làm điều đó thay vào đó.

Nói một cách đơn giản, nếu Google tìm thấy một tên miền hoặc trang khác cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn so với của bạn, Google sẽ quảng bá chúng thay thế. Chúng ta đang nói về thứ hạng bị mất, lưu lượng truy cập bị mất và doanh thu bị mất.

 

YMYL có nghĩa là gì?

Từ viết tắt YMYL là viết tắt của Your Money, Your Life. Điều này phân loại các ngành công nghiệp và truy vấn tìm kiếm có thể dẫn đến việc người tìm kiếm ủy thác tiền của họ hoặc cuộc sống của họ (tức là sức khỏe và việc giữ gìn sức khỏe của họ) cho bạn. 

090603 ymyl
 

Một số trang web YMYL điển hình

Google phân loại các trang sau dưới dạng trang YMYL (nhưng cũng ở cấp tên miền):

 • Trang mua sắm và giao dịch tài chính: tức là các trang nơi mua hàng được thực hiện hoặc tiền đổi chủ
 • Trang thông tin tài chính: tức là các trang nơi tư vấn tài chính có thể được cung cấp dưới dạng các bài viết hoặc hướng dẫn về ngân hàng, đầu tư, thế chấp, tiết kiệm, v.v.
 • Trang thông tin y tế: tức là các trang nơi tư vấn y tế có thể được cung cấp dưới dạng các bài báo hoặc hướng dẫn về sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm thần, tình trạng y tế, các bệnh đe dọa đến tính mạng, v.v.
 • Trang thông tin pháp lý: tức là các trang nơi tư vấn pháp lý có thể được cung cấp dưới dạng các bài viết hoặc hướng dẫn về các quyền hợp pháp cá nhân của bạn, các quyền hợp pháp của gia đình bạn, các quyền của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp, v.v.
 • Tin tức và trang thông tin công cộng/chính thức: tức là các trang có thể nêu chi tiết các vấn đề hiện tại của địa phương hoặc thế giới, hoặc tư vấn và dịch vụ của chính quyền địa phương và quốc gia
 • Những trang khác: tức là các trang nơi truyền tải thông tin có rủi ro cao và quan trọng, chẳng hạn như nhận con nuôi, thông tin an toàn xe hơi, (như trích dẫn từ SQEG).

Google muốn bảo vệ mọi người trước những lời khuyên tồi tệ và cung cấp cho họ trải nghiệm khách hàng hoàn hảo để giữ mọi người quay lại công cụ tìm kiếm của mình. Khi nói đến vấn đề tài chính và phúc lợi của bạn, Google không muốn chịu bất kỳ rủi ro nào.

Lời khuyên tồi tệ hoặc độc hại, hoặc thông tin cho tình hình sức khỏe tài chính hoặc thể chất và tinh thần của bạn có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Google muốn giúp bảo vệ bạn .

Nếu bạn bị thoát vị đĩa đệm và đọc lời khuyên tồi về các loại bài tập thể chất bạn có thể thử, có thể bệnh thoát vị đĩa đệm của bạn bị nặng thêm. Điều này có thể dẫn đến nhu cầu phẫu thuật lưng ngay lập tức mà bạn có thể không cần nếu bạn đã nhận được lời khuyên từ một chuyên gia có thể kiểm tra trường hợp cụ thể của bạn.

Tương tự, nếu bạn được tư vấn thế chấp xấu từ các hướng dẫn và bài viết trực tuyến không kiểm tra tài chính cá nhân của bạn, bạn có thể sẽ không chỉ trong tình huống tài chính cực kỳ tồi tệ mà còn có thể có nguy cơ mất nhà.

Tuy nhiên, theo ý kiến của chúng tôi, các hướng dẫn của YMYL trải dài hơn nhiều so với các danh mục ở trên.

Tại sao Nguyên tắc của YMYL cũng áp dụng cho bạn

Nếu tất cả mọi người giữ mình ở một tiêu chuẩn cao hơn, tất cả chúng ta đều có lợi. Nếu tất cả các trang web và trang nội dung của chúng tôi được tạo bằng các yêu cầu chất lượng cao như nhau, thì tất cả những người sử dụng lợi ích internet – không chỉ đối tượng mục tiêu của chúng tôi, mà cả internet.

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn nghĩ rằng trang web Thương mại điện tử nhỏ của bạn không cần phải quan tâm đến YMYL hoặc EAT ( cảnh báo spoiler) hoặc nếu doanh nghiệp của bạn chấp nhận một trang web đơn giản – trang chỉ dành cho chi tiết liên hệ và không bán bất cứ thứ gìmọi miền phải cho thấy nó có thể được mọi ngườiGoogle tin tưởng.

Đây là một ví dụ đơn giản. 

090654 ymyl sample
 

Nhà tiếp thị kỹ thuật số Ari Finkelstein, đã chỉ ra rằng một ví dụ được liệt kê trong SQEG của trang chất lượng cao không liệt kê các mặt hàng đắt tiền – đó là trang danh mục ba lô giá rẻ cho trường học – nhưng nó vẫn cần phải phù hợp với các yêu cầu của YMYL và EAT, mặc dù điểm giá trung bình chỉ trong khoảng từ 10-20 đô la.
 

090623 ymyl balo
 

Những gì chúng ta có thể rút ra từ điều này là không quan trọng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn rẻ đến mức nào: nếu bạn yêu cầu mọi người giao phó tiền của bạn hoặc với cuộc sống của họ (cho dù đó là về mặt y tế, tinh thần hay từ quan điểm lối sống xem), Google hy vọng bạn Lấy được lòng tin của một người bằng cách chứng minh lý do tại sao Google sẽ hiển thị các trang web của bạn.

Một lần nữa, chúng tôi có thể không xem các dịch vụ làm vườn của mình là rủi ro đối với tiền của một người hoặc cuộc sống của họ, nhưng với người đó sử dụng dịch vụ của bạn, đó có thể là một lựa chọn được thực hiện bằng cách sử dụng tài chính hàng tháng của họ. Nó thậm chí có thể được kết nối với cảm giác của họ (một khu vườn xinh đẹp có thể là nơi nghỉ ngơi thư giãn của họ trong cuộc sống).

EAT và YMYL thấm vào mọi thứ, vì vậy tốt nhất là bạn nên tối ưu hóa cho họ và cải thiện chất lượng dịch vụ – và khả năng xếp hạng tiềm năng vì lợi ích của mọi người.
 

EAT ảnh hưởng bởi Medic Update?

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy yếu tố EAT thay đổi thuật toán. Ít nhất là trong hai lần vào năm 2018, những thay đổi về thuật toán đã ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng của hàng trăm ngàn trang web, dẫn đến sự gia tăng đối với một số người, nhưng giảm đối với nhiều người.

EAT ảnh hưởng đến cập nhật cốt lõi rộng như thế nào

Vào tháng 3 năm 2018, một bản cập nhật thuật toán lõi rộng của Google được update. Điều này dẫn đến các quản trị web điên cuồng hỏi tại sao trang web của họ đã tăng thứ hạng hoặc rơi khỏi trang SERPs.

Bản cập nhật đã được xác nhận bởi Google’s Search Laison, Daniel Sullivan, người đã giải thích thêm rằng nhóm kỹ thuật Tìm kiếm đã “thực hiện những việc này thường xuyên vài lần mỗi năm” 

EAT ảnh hưởng đến cập nhật Medic như thế nào

Bản cập nhật thuật toán lớn thứ hai trong năm 2018 là Cập nhật Medic , một thuật toán mà chúng tôi đã tìm hiểu sâu hơn và xác định là “một bản cập nhật lõi rộng” khác, với các trang web nhận được thứ hạng tăng hoặc giảm do điểm EAT của họ, trong số các yếu tố xếp hạng khác.

Chúng tôi đã kiểm tra hàng trăm tên miền và thấy rằng, trong khi tổng số và chất lượng của các inbound link (hay backlinks) đóng một yếu tố, thì phần lớn doanh nghiệp được đánh giá tốt như thế nào về mức độ chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy dẫn đến không chỉ thay đổi thứ hạng, nhưng cũng có tổn thất đáng kể trong doanh thu.

 • Nếu một trang web có nội dung cũ hoặc lỗi thời, nó phải ảnh hưởng.
 • Nếu nội dung của nó được viết bởi các tác giả không đủ tiêu chuẩn, nội dung của nó bị ảnh hưởng.
 • Nếu một thương hiệu có tiếng xấu , thứ hạng của nó bị ảnh hưởng.
 • Nếu khó phát hiện ra người đứng sau một thương hiệu, hãy tìm thông tin liên hệ, hoặc khám phá chi tiết hoàn trả hoặc hoàn trả sản phẩm? Nó cũng bị ảnh hưởng.

Bỏ qua EAT có nguy cơ – và bạn không chỉ mạo hiểm xếp hạng của bạn
 

Điều gì xảy ra khi bạn bỏ qua EAT?

Prevention.com mất khoảng 5 triệu lượt truy cập hàng tháng gần như chỉ sau một đêm. 

090654 irnoge eat
 

DrAxe.com đã mất khoảng 10 triệu lượt truy cập hàng tháng gần như chỉ sau một đêm và vẫn chưa thể xoay chuyển số phận. 

090619 good eat
 

Nhưng những doanh nghiệp này không bị mất thứ hạng và họ không bị mất lưu lượng: họ đã mất doanh thu .

Cả hai đều có mô hình kinh doanh khác nhau – một là (chủ yếu) dựa trên quảng cáo, trong khi những người khác bán các khóa học và thực phẩm bổ sung – dù họ đang bán gì, giờ họ sẽ có ít người bán hơn so với trước đây.

Sự mất mát ngay lập tức của Provention và DrAxe chắc chắn làm mất doanh thu của họ và, tất cả các kế hoạch tài chính của họ trong những tháng tới.

Tất cả điều đó là do thiếu EAT (theo cả ý kiến đa số chuyên gia SEO).

Chắc chắn có hàng trăm Provention và DrAxes khác bị tấn công bởi Cập nhật Medic, việc cố gắng hiểu ý nghĩa của EAT và những gì họ cần làm tiếp theo để đưa ra những điều đúng đắn, vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài mẹo để giúp bạn bắt đầu. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, chúng tôi có một lời cảnh báo.
 

EAT không phải là một viên đạn ma thuật

Nếu bạn đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bản cập nhật Brackets hoặc Medic, thật không may, chúng tôi phải nói rằng không có viên đạn ma thuật. Không có trò lừa, hay trò chơi hack, bạn có thể làm điều đó sẽ đưa trang web của bạn trở lại vị trí trước khi các bản cập nhật thuật toán này hoặc bất kỳ bản cập nhật thuật toán lõi rộng nào trong tương lai cải thiện cách đo EAT.

Cũng như SEO và các hình thức tiếp thị khác, chúng tôi không thể hứa rằng mọi thứ sẽ quay lại ngay khi bạn cần chúng – tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện các loại thay đổi và cải tiến sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn đầu tư thời gian và tài chính.

Với mức tăng dần, một thay đổi nhỏ ngày hôm nay có thể không phải là một sự cải thiện lớn vào ngày hôm qua, nhưng một thay đổi nhỏ mỗi ngày có thể mang lại một sự cải thiện lớn về sau (và với SEO, chúng ta hầu như luôn thấy ROI tốt nhất từ mười hai tháng trở đi).

Ví dụ, đây là một khách hàng mà chúng tôi đã bắt đầu làm việc vào giữa năm 2017. Doanh nghiệp của họ đã bán một dịch vụ trong lĩnh vực tài chính, vốn gặp khó khăn trong lĩnh vực đặc biệt của họ với niềm tin và sự tin cậy của người tiêu dùng. 

090635 improve eat
 

Nhóm của chúng tôi xác định rằng chiến lược cần có là nâng cao nhận thức về thương hiệu, cải thiện niềm tin thương hiệu và cải thiện kiến thức của khách hàng về thị trường thông qua việc cải thiện nội dung và tiếp cận nội dung của trang web.

Mười hai tháng sau và những cải tiến ổn định và thường xuyên mà chúng tôi đã thực hiện đã dẫn đến sự gia tăng ổn định và đáng kể về nhận thức về thương hiệu, xếp hạng, lưu lượng truy cập và – quan trọng nhất là tất cả – doanh thu.

Thực hiện cải thiện 1% cho trang web của bạn mỗi ngày trong năm tới và bạn sẽ thấy cải thiện 37 lần về vị trí của bạn ngày hôm nay.

Không làm gì cả và bạn thực sự để mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mỗi ngày mà không có cách nào quay lại. 

090614 eat stat
 

 

Cách cải thiện EAT cho SEO

Vì vậy, có lẽ bạn đang tự hỏi mình, tôi phải làm gì nếu EAT thấp?

EAT, toàn bộ Nguyên tắc Chất lượng Tìm kiếm của Google và cách thức hoạt động của thuật toán là những chủ đề phức tạp – bạn thực sự sẽ cần bằng Khoa học Máy tính để hiểu cả ba – nhưng tối ưu hóa trang web của bạn đối với chúng không quá phức tạp.

Nếu bạn đã xác định rằng bạn có vấn đề với EAT thấp thì thực tế, việc tối ưu hóa trang web của bạn cho EAT thực sự khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo các mục dưới đây:

1. Kiểm toán thương hiệu của bạn

Bắt đầu bằng cách kiểm tra thương hiệu của bạn. Mọi người đang nói gì về doanh nghiệp của bạn và / hoặc trang web của bạn? Quên những gì Googlebot đang nghĩ, những người thực sự nói gì về bạn?

Bạn có thể bắt đầu bằng cách hỏi khách hàng hiện tại của bạn. Gửi cho họ một cuộc khảo sát. Gọi cho họ, ngay cả khi đó chỉ là một số ít khách hàng và hỏi họ về trải nghiệm của họ với công ty của bạn và những gì họ thích hoặc không thích (đừng ngại, hãy hỏi họ những gì họ thực sự nghĩ – bạn sẽ có lợi từ đó về lâu dài).

Kiểm tra trang web của bạn và xem nếu bạn rõ ràng, trung thực và minh bạch như bạn có thể về thương hiệu và những người đằng sau doanh nghiệp. Điều này bắt đầu với trang chủ của bạn.

 • Làm thế nào rõ ràng rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn?
 • Nội dung và hình ảnh nói gì về bạn? Bạn có đáng tin không?
 • Bạn có được công nhận từ các cơ quan chuyên môn hoặc hiệp hội chứng minh doanh nghiệp của bạn là ai và những người đứng sau thương hiệu là ai không?
 • Bạn và nhóm của bạn đã giành được giải thưởng làm nổi bật chuyên môn, sự chuyên nghiệp của bạn hay điều gì đó làm cho bạn nổi bật hơn trước đám đông?
 • Đây có thể là giải thưởng dịch vụ khách hàng hoặc doanh nghiệp địa phương hoặc phòng giải thưởng thương mại – bất cứ điều gì chứng tỏ bạn là người giỏi nhất trong những gì bạn làm.

Khi bạn đã hoàn tất trang chủ, hãy chuyển sang trang quan trọng thứ hai của trang web của bạn – trang Giới thiệu của bạn.

Bạn là ai? doanh nghiệp của bạn đã hoạt động được bao lâu? Giá trị công ty của bạn là gì?

Định vị những gì làm cho công ty của bạn nổi bật giữa đám đông là điều tạo nên tình cảm thương hiệu, cho dù đó là lịch sử và uy tín của công ty bạn hay nếu bạn giữ giá trị công ty mạnh mẽ và tận tâm giúp đỡ cộng đồng địa phương, môi trường hay nguyên nhân của bạn đối tượng mục tiêu sẽ liên quan trực tiếp (bán sản phẩm y tế? Đoàn kết với một tổ chức từ thiện y tế như một đối tác).

Mỗi phần cá nhân được chia sẻ trong công ty của bạn cung cấp cho đối tượng mục tiêu của bạn một người thực sự để kết nối.

Hãy chắc chắn rằng ai đó rất dễ dàng liên lạc với bạn.

Làm cho thông tin liên hệ của bạn dễ dàng được tìm thấy, bất kể người đó đang sử dụng thiết bị nào và cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến nhất ngay lập tức cho họ, bao gồm thông tin liên hệ, số dịch vụ khách hàng và email, vv

Cuối cùng, kiểm tra những gì mọi người đang nói về trang web của bạn ở nơi khác . Mọi người viết về doanh nghiệp và nhân viên của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là gì? Họ đang viết gì về bạn trên các trang web đánh giá?

Bạn nên hiểu rằng một khách hàng không hài lòng sẽ nói với chín người bạn của họ, làm bạn mất đi cơi hội kinh doanh với mười người. Tuy nhiên, hãy tạo một khách hàng hài lòng và họ sẽ nói với ít nhất một người, nhân đôi doanh số tiềm năng của bạn.

Nếu bất cứ ai có bất cứ điều gì xấu để nói về thương hiệu, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn thì bạn cần phải lấy nó làm bài học. Hãy tự hỏi mình: Tôi có thể làm gì để ngăn chặn điều này? Bạn có thấy vấn đề tái diễn không? Đi đến nguồn và thực hiện các thay đổi để chúng ngừng xảy ra.

2. Kiểm tra Content hiện có của bạn

Content của bạn nói gì về bạn và doanh nghiệp của bạn?

Rất có thể là một số nội dung cũ của bạn không phù hợp với trình độ chuyên môn hiện tại của bạn. Có thể bạn đã thuê một số nhà văn tự do đã thêm một số bài đăng blog 500 từ vào trang web của bạn, bởi vì đó là điều mà một số chuyên gia SEO khuyên bạn nên làm. (Mẹo Pro: Bỏ qua số lượng từ. Thay vào đó, hãy viết để đáp ứng nhu cầu của một người.)

Bạn sẽ cần phải xem qua và kiểm tra nội dung hiện có của bạn và quyết định, nếu tôi là khách hàng, điều này có phù hợp với nhu cầu của tôi không?

Nếu câu trả lời là No, thì bạn có hai lựa chọn:

 1. Sửa đổi nội dung sao cho phù hợp với mục đích của người tìm kiếm và trình độ chuyên môn/thẩm quyền cần thiết
 2. Xóa nội dung hoàn toàn

Bằng cách xác minh nội dung của một trang và phê duyệt nó (đảm bảo tính chuyên môn, thẩm quyền), bạn sẽ có thể tái chế nội dung và cải thiện tính hợp lệ của nó cho đối tượng mục tiêu của bạn và cho Google.

3. Xây dựng khung để tạo Content

Tiếp theo, xây dựng một khung hoặc danh sách nhiệm vụ để tạo nội dung trong tương lai. Cho dù bạn đang tự tạo nội dung hoặc bạn có một nhân viên hoặc nhóm nhân viên viết nội dung cho trang web của bạn, họ sẽ cần tuân theo một khuôn khổ để chứng minh công việc của họ trong tương lai cho EAT.

Nội dung của bạn phải được nghiên cứu một cách thành thạo, được viết một cách thành thạo, bao gồm các liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn hoặc trên các tên miền khác xác nhận các khiếu nại hoặc thống kê của bạn và được một chuyên gia ký tên, nếu nó được tạo bởi một người.

Như với kiểm toán nội dung, tất cả nội dung phải được viết để phù hợp với nhu cầu khách hàng cụ thể và không được tạo ra hoàn toàn cho mục đích xếp hạng. Nếu nội dung của bạn không khớp với kênh bán hàng của bạn, thì nó không thuộc về trang web của bạn.

4. Thuê chuyên gia

Nếu bạn không ở vị trí đủ may mắn để có thời gian nghiên cứu và viết cho chính mình – hoặc bất kỳ ai trong công ty của bạn có thể đăng nhập vào bất kỳ nội dung nào bạn ủy thác – bạn có một số tùy chọn bên ngoài.

Nếu bạn không có thời gian để viết, chúng tôi khuyên bạn nên thuê một nhà tư vấn SEO và chuyên gia Content writer. Đây có thể là những người làm việc tự do cá nhân hoặc một cơ quan, nhưng họ phải mạnh về chuyên môn để cải thiện về chất lượng nội dung cũng như làm tăng chỉ số EAT giúp bạn. 

5. Thêm tên tác giả & tiểu sử cho tất cả nội dung biên tập

Các hướng dẫn của người đánh giá nói rằng, Hiểu biết về người chịu trách nhiệm về trang web là một phần quan trọng trong việc đánh giá EAT.

Cụ thể, các trang YMYL (Your Money Your Life) phải được tạo bởi các chuyên gia đáng tin cậy, có thẩm quyền về chủ đề này.

Đối với các trang như trang đích và trang sản phẩm, điều này thường có nghĩa là dễ dàng tìm thấy hỗ trợ khách hàng và thông tin liên hệ kinh doanh.

Nhưng đối với các bài đăng trên blog, điều này có nghĩa là thông tin về tác giả cần phải có sẵn để đánh giá xem họ có phải là chuyên gia phù hợp cho chủ đề này hay không.

Các hướng dẫn nêu rõ:

Danh tiếng và EAT của những người tạo ra MC [Main Content: nội dung chính] là vô cùng quan trọng khi một trang web có các tác giả hoặc người tạo nội dung khác nhau trên các trang khác nhau.

Nếu thông tin tác giả không có sẵn hoặc khó tìm, điều này có thể làm tổn thương điểm EAT.

Ví dụ: hướng dẫn của người đánh giá cung cấp trang này như một ví dụ xứng đáng với xếp hạng chất lượng thấp(Low):

6. Đầu tư vào thương hiệu cá nhân

Các hướng dẫn cẩn thận để cảnh báo những người tán thành rằng thông tin danh tiếng không phải lúc nào cũng có sẵn và điều này không phải lúc nào cũng xấu trong trường hợp của các doanh nghiệp và tổ chức nhỏ hơn.

Bạn nên tìm kiếm thông tin danh tiếng cho các doanh nghiệp lớn và trang web của các tổ chức lớn, cũng như những người sáng tạo nội dung nổi tiếng.

Điều này có nghĩa là việc có một thương hiệu cá nhân tích cực là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn điểm chất lượng cho trang của bạn vượt trội so với những người khác trong lĩnh vực của bạn.

Nếu người tạo nội dung của bạn có tiếng về việc truyền bá thông tin sai lệch, điều này sẽ hạn chế nghiêm trọng khả năng xếp hạng tốt của bạn.

Chịu trách nhiệm về thương hiệu cá nhân của bạn bằng cách:

 • Làm sáng tỏ hồ sơ truyền thông xã hội của bạn và tương tác với những người có ảnh hưởng và khán giả của bạn.
 • Phát triển sự lãnh đạo tư tưởng thông qua vị trí trên các nền tảng đáng tin cậy.
 • Kể câu chuyện của bạn để kết nối với khán giả của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn phát triển danh tiếng tích cực trong ngành của bạn và kiếm được những chứng thực rất cần thiết của bên thứ ba. 

7. Cắt giảm hoặc chỉnh sửa nội dung EAT thấp

Mặc dù hướng dẫn của người đánh giá cẩn thận để nói rằng các trang web có nhiều tác giả nên được đánh giá trên một trang theo từng trang, dựa trên EAT của từng tác giả, EAT của trang web hoặc chính thương hiệu cũng được đề cập rất nhiều trong suốt hướng dẫn.

Nội dung EAT thấp trên một trang không ảnh hưởng trực tiếp đến EAT của các trang khác, nhưng nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín chung của trang web của bạn.

Vì lý do này, các trang có EAT thấp và lưu lượng tối thiểu phải được xóa trong phần lớn các trường hợp.

Các trang có EAT cao và lưu lượng truy cập đáng kể đáng được xem xét đặc biệt.

Việc cắt giảm chúng có thể gây hại cho số của bạn trong thời gian ngắn và có thể khiến bạn mất một vị trí trong kết quả tìm kiếm rất khó để lấy lại. Nhưng giữ họ như họ chắc chắn sẽ dẫn đến mất danh tiếng.

Cách hành động tốt nhất trong những trường hợp này là làm lại trang để tăng điểm EAT của bạn. 

8. Quảng bá Onsite

Thúc đẩy Chuyên môn của bạn sẽ xây dựng Thẩm quyền và niềm tin của bạn. Càng nhiều người nhìn thấy thương hiệu của bạn và mức độ chuyên môn bạn thể hiện càng cao, họ sẽ càng tin tưởng họ.

Điều này bắt đầu bằng cách quảng bá nhóm của bạn, như đã đề cập ở trên, bắt đầu với trang Giới thiệu hoặc trang Nhóm của bạn (nếu được tách riêng).

Thúc đẩy các Content writer của bạn. Thúc đẩy các nhà nghiên cứu của bạn. Thúc đẩy các chuyên gia của bạn.

Để gắn kết tất cả lại với nhau, các trang web đều liên kết với các hồ sơ tác giả này để giúp người đọc dễ dàng xác thực ai đang cung cấp cho họ thông tin và lý do tại sao họ nên tin tưởng họ.

Liên kết từ nội dung của bạn với tác giả. Liên kết với các chuyên gia có trình độ đã xác nhận nội dung, nếu bạn cần một biên tập viên chuyên gia.

Và khi hoàn tất, hãy đảm bảo nội dung tốt nhất của bạn được liên kết đến từ những nơi hợp lý nhất. Lập bản đồ hành trình dự kiến mà một người có thể thực hiện để đến các trang quan trọng nhất của bạn và sau đó thêm liên kết để họ theo dõi.

9. Quảng bá Offsite

Bây giờ bạn đã bắt đầu quảng bá chuyên môn về thương hiệu của mình và những người trong đó, đã đến lúc bắt đầu chia sẻ thông điệp.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách yêu cầu cơ sở khách hàng hiện tại của bạn giúp bạn làm điều đó. Gửi email sau bán hàng ngay hôm nay để hỏi họ xem họ có vui lòng để lại đánh giá về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn không.

Liên kết chúng với trang Google My Business của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu họ để lại cho bạn một đánh giá trên trang Facebook của công ty bạn, nếu bạn thấy rằng rất nhiều khách hàng của bạn thường truy cập qua mạng đó.

Không có hại khi hỏi và bạn sẽ nhanh chóng khám phá những trang web đánh giá nào mọi người thích, cho phép bạn giảm số lượng địa điểm bạn yêu cầu đánh giá.

Ngay cả khi bạn chỉ nhận được một tỷ lệ nhỏ người được hỏi, mỗi người sẽ giúp nâng cao uy tín của bạn – vì vậy khi đến lúc có ai đó đang xem xét sử dụng doanh nghiệp của bạn và họ muốn tìm hiểu những gì khách hàng khác nói về bạn, họ sẽ có nhiều đánh giá để lựa chọn tham khảo. Điều này sẽ làm tăng sự tin tưởng của người dùng đối với bạn, cho dù họ có nhận ra hay không.

Bạn cũng có thể quảng bá các chuyên gia của bạn. Giúp họ cải thiện nhận thức của mọi người về chuyên môn của công ty bạn và mức độ có thẩm quyền của bạn và nhóm của bạn bằng cách cho phép họ viết cho thương hiệu của bạn và chính họ trên các trang web khác. Cho phép họ xuất hiện trên podcast hoặc phát biểu tại các sự kiện và khuyến khích họ phát biểu tại các hội nghị trong lĩnh vực của bạn và bạn cũng sẽ trải nghiệm sự nhận thức về thương hiệu.

Các doanh nghiệp vô hình rất khó không thành công. Hãy để chuyên môn của bạn đúng chỗ để nó hoàn thành sứ mệnh của mình.

10. Làm cho nó dễ dàng truy cập và tiêu hóa

Chúng ta đang ở thời đại di động. Tính đến năm 2017, hơn 50% tổng lưu lượng truy cập trực tuyến đến thông qua một thiết bị di động. Do đó, Google đã chuyển sang Mobile First Index để có kết quả, điều đó có nghĩa là một trang web có thể được xếp hạng dựa trên mức độ hoạt động trên thiết bị di động.

Các trang web ngày nay phải được thiết kế dành cho thiết bị di động, chủ yếu bằng cách sử dụng các thiết kế trang web đáp ứng di động, mà còn bằng cách sử dụng các công nghệ mới nổi như Trang di động tăng tốc (AMP) và Ứng dụng web tiến bộ (PWAs).

Cho dù trên thiết bị di động, máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, nội dung của bạn phải dễ đọc, dễ điều hướng và không bị phân tâm. Nếu bạn đang sử dụng quảng cáo rầm rộ trên trang web của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem xét cách triển khai .

Google hài lòng với một số quảng cáo, nhưng không quá nhiều. Nó cũng mạnh mẽ chống lại quảng cáo lừa đảo, chẳng hạn như quảng cáo trông giống như các liên kết đến các bài viết khác trên trang web của bạn, các loại quảng cáo trông giống như các nút Tải xuống của Tải xuống và các quảng cáo bắt chước các trang web và nền tảng khác.

Cũng cần xem xét thời gian tải trang. Trang web càng nhanh thì mọi người càng nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho truy vấn của họ, bất kể đó là truy vấn chung về việc chọn tài khoản tiết kiệm tốt hay câu hỏi phức tạp hơn về đầu tư cổ phiếu.

>> Tìm hiểu: Cách tăng tốc độ load trang web

Một lần nữa, làm cho nó dễ dàng để đi đến các trang quan trọng nhất của bạn. Làm cho menu chính dễ sử dụng trên mọi thiết bị và bao gồm các liên kết đến các trang quan trọng nhất của bạn. Đừng khiến ai đó cuộn trên điện thoại của họ mỏi mắt chỉ để tìm chi tiết liên lạc của bạn.

11. Không bao giờ dừng lại. Cải thiện 1% mỗi ngày

Đừng Dừng lại. Hãy luôn nỗ lực cải thiện.

Mỗi ngày bạn không tối ưu hóa EAT cho SEO, bạn sẽ mở cửa cho đối thủ cạnh tranh để làm điều đó. Cũng như SEO, có thể mất nhiều thời gian để thấy được thành quả của những cải tiến của bạn, nhưng nó đáng giá khi bạn nỗ lực. Chỉ cần hỏi khách hàng của chúng tôi từ trước đó, những người đã tăng gấp đôi lưu lượng truy cập của họ và do đó, đã tăng đáng kể khách hàng tiềm năng và doanh thu của họ.

Cam kết thực hiện ít nhất 1% cải thiện trang web của bạn hàng ngày. Hôm nay, bạn có thể làm việc để cải thiện trang Giới thiệu của bạn. Ngày mai, bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị thông tin liên lạc của bạn. Ngày hôm sau, bạn có thể bắt đầu kiểm tra nội dung của mình và vào ngày hôm sau, bạn có thể bắt đầu xuất bản các cải tiến được chế tạo chuyên nghiệp của mình.

Cải thiện 1% mỗi ngày trong năm tới sẽ mang lại sự cải thiện 37% cho trang web của bạn ngày hôm nay. Đừng tối ưu hóa trang web của bạn và theo nguyên tắc tương tự, chất lượng giảm 1% mỗi ngày có thể dẫn đến mất 97% trong cùng thời gian.

Đầu tư vào nội dung của bạn và đầu tư vào team của bạn, và chuyên môn, thẩm quyền và sự tin tưởng bạn thiết lập sẽ dẫn đến cải thiện thứ hạng và doanh thu theo thời gian.

 

Chúc bạn thành công!

Dung Hoang, Chuẩn Web

Nguồn tham khảo: