Các bước seo cho một tên miền mới


Ads:bếp từ Tây Ban Nha / bếp từ Đức /bếp từ Malaysia / bếp hồng ngoại
 Khi bạn bắt đầu làm SEO (lên chiến lược SEO) trang web mới, nó gần như một site trắng trong con mắt của Google và các công cụ tìm kiếm khác. Các spiders của công cụ tìm kiếm có thể thu thập được một số nội dung và keyword (từ khóa) ban đầu từ trang web của bạn, nhưng chúng không thể đo lường được chất lượng web của bạn một cách hiệu quả.Theo thời gian, chúng sẽ đánh giá site của bạn chính xác hơn dựa trên một số yếu tố khác nhau

Các bước seo cho một tên miền mới

Bao gồm cả số lượng và chất lượng của các trang web liên kết đến trang của bạn, số lượng các liên kết và chia sẻ trang web của bạn trên các mạng xã hội và hàng trăm các yếu tố khác thông qua những thuật toán tìm kiếm của google. Nhưng khi trang web của bạn mới được tung ra, bạn sẽ không có cơ hội kiểm soát được các công cụ tìm kiếm đánh giá trang web của bạn như thế nào.

Những công cụ tìm kiếm như Google sẽ tự động dựng lên một rào cản khi chúng tiếp xúc với các website mới. Nó giống như một cánh “cổng an toàn” mà bạn chỉ có thể từ từ hạ thấp nó cho tới khi nào site của bạn có thể vượt qua nó thì site của bạn đã thành công!

Để tăng độ tin cậy của google đối với website trong giai đoạn này, hãy xem xét một số yếu tố sau để có thể thực hiện một chiến lược SEO thích hợp cho tên miền mới của bạn:

Lên chiến lược SEO cho tên miền mới

image

Bước 1 của chiến lược SEO: Khởi đầu mạnh mẽ

Trước khi bạn bắt đầu tiến hành một chiến dịch đặt backlink, hãy chắc chắn rằng bạn đã tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trên chính trang web của bạn (còn gọi là SEO onpage). Việc cần làm là:

• Chọn tên miền tốt nhất có thể cho trang web của bạn. Điều quan trọng là tên miền của bạn phải phù hợp với mục đích kinh doanh (Xem thêm: chọn tên miền tốt)

• Hệ thống chuyển trang trong nội bộ web (internal navigation) sao cho: người dùng sẽ luôn tìm thấy thông tin cần tìm trong vòng 3 cú click chuột.

• Thêm bộ chuyển hướng breadcrumb cho tất cả các trang giúp định vị được vị trí mà người dùng đang đứng trên web (Ví dụ khi đang xem trang Yếu sinh lý là gì thì web bạn sẽ hiện thị 1 breadcrumb như sau: Công ty Tinh Quân> Kiến thức sinh lý > Đàn ông). Điều này rất quan trọng đối với google trong việc đánh giá chính xác PR và keyword relation của một page, giúp google hiểu rõ cấu trúc của site.

• Tối ưu hóa nội dung hiện có của bạn. Lúc đầu, website của bạn có thể không có nhiều nội dung nhưng bạn phải điều hướng seo sao cho bất kỳ trang nào đã tồn tại thì cũng đều đã được tối ưu hóa bao gồm các từ khóa quan trọng trong thẻ tiêu đề của website, tiêu đề của bài viết, các URL và nội dung bài viết.

• Cải thiện thời gian tải trang web của bạn (như giảm kích thước file hình, sử dụng javascript thay cho Flash…).

Bước 2 của chiến lược SEO : Tập trung nghiên cứu từ khóa:

Nói một cách ngắn gọn, Web có tồn tại hay không là dựa trên các từ khóa có xuất hiện được trên các công cụ tìm kiếm hay không. Do đó, nếu đặt từ khóa mục tiêu sai thì rất khó khăn cho việc SEO của bạn sau này. Hãy xác định chính xác web của bạn hoạt động trong lĩnh vực nào và nội dung web cung cấp sẽ là gì để có thể lên kế hoạch xác định từ khóa một cách chuẩn xác và khôn ngoan. (Xem thêm: Cách xác định từ khóa cho website)

Ngoài ra, xác định đối thủ cạnh tranh từ khoá là điều rất phức tạp. Những người mới làm seo thường chỉ quan tâm đến số lượng trang web nằm ở những vị trí top đầu của Google và cho rằng đó là những đối thủ mà mình phải cạnh tranh. Thật ra, không phải vậy. Thay vào đó, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố để google có thể đánh giá site đó lọt và Top 10 trong bảng kết quả tìm kiếm như: tuổi của domain, PageRank, tối ưu hóa Onpage và Offpage (đặt backlink).

 Bước 3 của chiến lược SEO: Xây dựng link một cách chậm rãi

Mục tiêu của kế hoạch SEO offpage đó là kiếm được nhiều backlink càng tốt, để đạt được thứ hạng nhanh. Tuy nhiên với những website mới thì không nên áp dụng điều đó cẩu thả bởi một site mới tồn tại mà đột nhiền có hàng ngàn backlink chất lượng thấp trỏ vào site đó thì google dễ nhầm tưởng đó là web spam. Dục tốc bất đạt. Thay vào đó, bạn hãy tìm kiếm những backlink có giá trị hơn, có PR cao, còn hơn là đặt rất nhiều backlink từ nhiều trang web mà có PR thấp.

 Bước 4 của chiến lược SEO: Tập trung xây dựng liên kết chất lượng:

Bạn có thể bỏ ra rất nhiều tiền để mua 10.000 backlink. Nhưng đổi lại, khách hàng tiềm năng của bạn có phải đạt tới con số 10.000? Hãy nhớ rằng tiền bạn bỏ ra tỉ lệ thuận với những cú click chuột của người dùng mỗi khi họ bấm vào từ khóa mà bạn đã mua.

Khi trang web của bạn lần đầu đưa vào hoạt động, song song với việc dựng lên “cổng an toàn”, Google còn đánh giá từ khóa của bạn một cách chính xác thông qua các backlink có cùng chủ đề với từ khóa mà bạn muốn SEO. Hãy tận dụng điều này và tìm kiếm những backlink chất lượng, có PR cao và nhất là cùng chủ đề.

 Bước 5 của chiến lược SEO: Liên tục tối ưu hóa cho website:

Cuối cùng, SEO không phải là việc thiết lập nó ra và sau đó quên nó đi. Bất kì một chuyên gia nào cũng sẽ khẳng định với bạn rằng “đã làm SEO thì phải duy trì sự liên tục, chứ không thể bỏ ngang”

Vì vậy, trong ba tháng đầu tiên tồn tại của trang web, bạn hãy thường xuyên cải thiện và đặt backlinks chất lượng cao cho nó sẽ giúp tăng độ tin cậy cho site. Một thời gian ngắn sau, bạn sẽ nhận thấy công sức bạn bỏ ra là không uổng phí.

 Tham khảo và tổng hợp lại từ các trang nước ngoài


Quảng cáo: chung cư Thanh Hà | dạy nối mi |máy quang phổ|nồi hấp tiệt trùng|máy ly tâm|máy đo pH|máy đo COD|máy đo BOD|máy cất nước|cân sấy ẩm