Sử dụng Plugin All in one Schema.org rich snippet cho Wordpress


Ads: Chung cư Tecco thanh trì / nối mi hà nội / Chung cư Thanh Hà / biệt thự thanh hà / liền kề thanh hà / ki ốt thanh hà / sửa bếp từ
 

All In One Schema.org Rich Snippets là một plugin trên WordPress được sử dụng để đánh dấu các trang hay bài viết với các đoạn mã rich snippet.

Plugin này được đánh giá khá tốt và cũng đã có rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều người thận trọng khi sử dụng plugin này. Bởi nó có thể là thay đổi thiết kế của trang. Vì mỗi plugin rich snippet bổ sung thêm những nội dung cần thiết vào trang của bạn để Google hiển thị rich snippet. Sự khác biệt lớn nhất của plugin rich snippet là cách mà thông tin được trình bày trên trang.

Khi sử dụng All in one Schema.org Rich Snippet thì trang của bạn sẽ được hiển thị như sau:

Sử dụng Plugin All in one Schema.org rich snippet cho Wordpress

Ưu điểm

 • Plugin miễn phí
 • Dễ dàng cài đặt
 • Hỗ trợ hầu hết các loại rich snippet

Nhược điểm

 • Thiếu thiết kế và tùy biến các tùy chọn
 • Giới hạn thông tin có thể hiển thị
 • Không hỗ trợ đánh dấu địa điểm doanh nghiệp

Các loại dữ liệu được hỗ trợ

 • Sản phẩm
 • Công thức nấu ăn
 • Đánh giá
 • Sự kiện
 • Phần mềm ứng dụng
 • Video

Bạn có nên tham khảo các plugin khác của Rich Snippet

Nếu bạn cảm thấy hài lòng với thiết kế cơ bản của All in one Schema.org Rich Snippet, đây là plugin rich snippet miễn phí tốt nhất và tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thiết lập nó. Nếu bạn chưa thấy hài lòng với plugin này, bạn có thể sử dụng một plugin cao cấp hợn với giá 69$. WP Rich Snippet có nhiều tùy chọn hơn và hỗ trợ đánh dấu địa điểm doanh nghiệp. Giúp Google hiển thị chính xác thông tin về doanh nghiệp của bạn trên Google Maps.

1. Cài đặt All in One Schema.org Rich Snippet

Sử dụng Plugin All in one Schema.org rich snippet cho Wordpress

Để cài đặt All in One Schema.org Rich Snippet, bạn truy cập vào quyền quản trị WordPress website của mình. Sau đó, vào phần “Gói mở rộng” > Cài mới (add new) > nhập All in One Schema.org Rich Snippet vào hộp tìm kiếm. Sau đó, hiển thị kết quả tìm kiếm như hình trên thì bấm vào Cài đặt ngay bây giờ (Install now).

2. Cài đặt cấu hình

Sau khi cài đặt All in One Schema.org Rich Snippet hoàn tất, bạn sẽ thấy các tùy chọn “Rich Snippet” trên menu bên trái của bảng điều khiển WordPress. Đến các cài đặt, đặc biệt là tab cấu hình và tùy chỉnh.

Sử dụng Plugin All in one Schema.org rich snippet cho Wordpress

Tại tab cấu hình, bạn có thể cài đặt các item hiển thị như: Rich Snippet Title, Reviewer, Review date, Item name, Item ratings.

Sử dụng Plugin All in one Schema.org rich snippet cho Wordpress

Tiếp theo, tại tab tùy chỉnh, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc của: Box Background, Title Background, Border Color, Title Color, Snippet text color.

3. Thêm Markup to page

Chỉnh sửa trang hay bài viết mà bạn muốn thêm rich snippet, sau đó, cuộn chuột cho đến khi bạn thấy “cấu hình rich snippet”. Chọn loại rich snippet sau đó plugin sẽ yêu cầu dữ liệu cụ thể. Ở bước này, bạn điền vào càng nhiều trường càng tốt vì việc này sẽ giúp Google hiểu dữ liệu của bạn và hiển thị dữ liệu đó trên kết quả tìm kiếm. Một số trường bắt buộc phải điền thì rich snippet mới có thể hoạt động được. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng Structured Data Testing của Google để kiểm tra các trường bị thiếu hay bị lỗi.

Sử dụng Plugin All in one Schema.org rich snippet cho Wordpress
 
Cấu hình loại rich snippet mà bạn muốn
 
Sử dụng Plugin All in one Schema.org rich snippet cho WordpressĐiền đầy đủ các thông số mà plugin yêu cầu

4. Kiểm tra các Rich Snippet của bạn

Khi bạn đã hoàn thành điền tất cả các trường bạn có thể điền, hãy sử dụng công cụ Structured Data Testing của Google để kiểm tra xem các rich snippet của bạn có hoạt động không. Các rich snippet mà bạn vừa cài đặt có thể sẽ chưa hiển thị ngay, vì thế, bạn nên sử dụng công cụ này để kiểm tra. Nếu bạn thấy xuất hiện báo lỗi đỏ, hãy click vào đó để kiểm tra các mục bị lỗi. Việc sửa lại các trường bị lỗi hay thiếu cũng dễ dàng như lúc đầu bạn cài đặt.

Sử dụng Plugin All in one Schema.org rich snippet cho WordpressKiểm tra lại xem có lỗi không bằng công cụ Structured Data Testing của Google

Kết quả cuối cùng

Đây là loại rich snippet đánh giá sao sẽ hiển thị khi Google cập nhật từ 2-4 ngày. Đối với các rich snippet khác, bạn sẽ thấy hiển thị các thông tin khác nhau. Rich snippet về Event sẽ hiển thị thông tin về thời gian và vị trí, sản phẩm sẽ có thông tin về giá cả,…. Sau khi bạn đã hiển thị được rich snippet đánh giá sao, hãy tiếp tục đánh dấu các trang, bài viết khác như các bài đánh giá, sự kiện, sản phẩm, video và các loại dữ liệu được hỗ trợ khác trong rich snippet.

Sử dụng Plugin All in one Schema.org rich snippet cho Wordpress

Lưu ý:

 • Thêm dữ liệu mà Google đã cho bạn biết trong Structured Data Testing
 • Dữ liệu rich snippet phải chính xác và phù hợp với nội dung trên trang
 • Thêm đánh dấu vào các trang khác thay vì chỉ đánh dấu 1 trang
 • Thường xuyên update WordPress, theme, plugin,….
 • Review All in One Schema.org rich snippet trên diễn đàn hỗ trợ
 • Truy cập diễn đàn này của Google để xem các vấn đề thường gặp phải và các câu hỏi thưởng gặp
 • Truy cập phần dữ liệu có cấu trúc trên Google Search Console của bạn
 • Tuân thủ chính sách dữ liệu có cấu trúc của Google và nguyên tắc quản trị website

Hy vọng rằng, bài viết về plugin All in One Schema.org rich snippet sẽ giúp bạn thực hành cài đặt dữ liệu có cấu trúc lên website của bạn. Để Google có thể hiểu hơn website của bạn nói về điều gì. Từ đó thúc đẩy thứ hạng website của bạn cũng như tăng lượng traffic tự nhiên đến website của bạn.

Đánh giá và hướng dẫn plugin All in one Schema.org rich snippet

5 (100%) 1 bình chọn


bếp từ Tây Ban Nha / bếp từ Đức /bếp từ Malaysia / bếp hồng ngoại / Dạy Đàn Bình Dương / sửa chữa bếp từ