Có nên chuyển website từ HTTP sang HTTPs?


Ads:bếp từ Tây Ban Nha / bếp từ Đức /bếp từ Malaysia / bếp hồng ngoại

Như bạn đã biết vào tháng năm 2014 Google thông báo, nó coi website có HTTPs là một tín hiệu xếp hạng nhẹ Thêm nữa là nó website có HTTPs sẽ có được sự tin cậy của khách hàng và Google.

Trích 1 đoạn trong Google Webmaster Central blog:

Có nên chuyển website từ HTTP sang HTTPs?

Website của bạn thuộc loại nào?

Trước khi quyết định có nên chuyển website từ HTTP sang HTTPS không, bạn cần xác định loại website của bạn. HTTPs sẽ giúp truyền các thông tin trực tuyến an toàn, nó sẽ rất hữu ích cho các website tài chính hoặc thương mại điện tử. Nếu website của bạn có chứa thông tin nhạy cảm của khách hàng, thì việc thực hiện chuyển đổi website từ HTTP sang HTTPs sẽ rất tốt, nó giúp bạn có được sự tin tưởng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Có nên chuyển website từ HTTP sang HTTPs?

 

Có nên chuyển website từ HTTP sang HTTP?

HTTPs là một yếu tố xếp hạng website của Google

Nếu bạn đang có một blog và thậm chí là một website chuẩn, tuy nhiên, chưa nói được điều gì. Google cũng lưu ý trong thông báo vào năm ngoái rằng nó có thể sẽ coi HTTPs như một tín hiệu xếp hạng mạnh mẽ trong tương lai. Các yếu tố hướng tới người dùng như chất lượng nội dung, tỷ lệ thoát, trải nghiệm người dùng – có khả năng sẽ tiếp tục là những yếu tố giúp website xếp hạng cao hơn, nhưng Google có thể coi HTTPs quan trọng hơn trong những năm tới.

Lưu ý: Bất kỳ website nào cũng có thể chuyển đổi sang HTTPs, điều này giúp nâng cao uy tín của website với người dùng và Google, tuy nhiên hãy cân nhắc trước khi chuyển, vì việc chuyển đổi website từ HTTP sang HTTPs cũng sẽ mất thời gian và cần người có kỹ thuật phía Host hỗ trợ. Hơn nữa nó cũng sẽ mất một khoản phí nhỏ cần thiết để thực hiện việc chuyển đổi.

Nói chung, nếu bạn có nguồn lực, thì việc chuyển đổi từ HTTP sang HTTPs có thể là một ý tưởng tốt. Nó sẽ giúp website của bạn an toàn hơn với người dùng, và cũng có thể website bạn sẽ được ưu tiên hơn trong bảng xếp hạng của Google.

Mặc dù website có HTTPs không bảo vệ được website của bạn khỏi các cuộc tấn công của các hacker, nhưng nó có thể sẽ là một hướng đi đúng giúp thông tin người gửi và nhận được an toàn.

Với những ai nguồn lực hạn chế, hay chưa muốn thực hiện chuyển đổi, hãy chờ đợi biến động từ phía Google. Khi nào Google nâng tầm quan trọng của HTTPs thêm nữa thì khi đó bạn có thể suy nghĩ lại có nên sử dụng HTTPs hay không, hiện tại nó chỉ ảnh hưởng nhẹ chưa tới 1% tới kết quả tìm kiếm. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng HTTP nếu không có điều kiện chuyển sang HTTPs.


Quảng cáo: chung cư Thanh Hà | dạy nối mi |máy quang phổ|nồi hấp tiệt trùng|máy ly tâm|máy đo pH|máy đo COD|máy đo BOD|máy cất nước|cân sấy ẩm