200 yếu tố xếp hạng website của Google


Ads:bếp từ Tây Ban Nha / bếp từ Đức /bếp từ Malaysia / bếp hồng ngoại
 Có lẽ bạn đã từng nghe ở đâu đó rằng Goolge dùng tới 200 yếu tố để xếp hạng các website.

Cái gì? tới 200 yếu tố á? 

Vâng, bạn đang ở trong một nghiên cứu với danh sách đầy đủ các yếu tố.

 • Một số đã được chứng minh.
 • Một số là gây tranh cãi.
 • Một khác là những giả thuyết sách vở của seo.

Nhưng tất cả chúng đều ở đây.

Và gần đây tôi đã cập nhật toàn bộ danh sách này cho năm 2018. Bây giờ chúng ta đi vào chi tiết từng yếu tố nhé

I. Các yếu tố của tên miền ảnh hưởng đến xếp hạng vị trí của website

Các yếu tố của tên miền ảnh hưởng đến xếp hạng vị trí của website

1. Tuổi tên miền: Matt Cutts của Google tuyên bố rằng:

Nói cách khác, họ sử dụng tuổi của tên miền ... nhưng nó không phải là yếu tố quá quan trọng.

2. Từ khóa xuất hiện trong tên miền cấp cao nhất: Điều này không mang lại hiệu quả rõ rệt cho việc sử dụng nó. Nhưng việc có một từ khóa trong miền của bạn vẫn hoạt động như một tín hiệu phù hợp .

3. Từ khóa là từ đầu tiên trong tên miền: Tên miền bắt đầu bằng từ khóa mục tiêu sẽ cạnh tranh hơn những tên miền không có từ khóa đó trong tên miền của chúng (hoặc có từ khóa ở giữa hoặc cuối tên miền của chúng).

4. Thời gian Tên miền gia hạn: 

Các miền có giá trị (hợp pháp) thường được gia hạn trong vài năm trước, trong khi các tên miền kém hơn (bất hợp pháp) hiếm khi được gia hạn hơn 1 năm. Do đó, ngày mà miền hết hạn trong tương lai có thể được sử dụng như một yếu tố trong việc dự đoán tính hợp pháp của một tên miền. ”

5. Từ khóa trong Subdomain: bảng phân tích chuyên biệt của Moz cũng đồng ý rằng một từ khóa xuất hiện trong tên miền phụ có thể tăng thứ hạng.

hình ảnh

6. Lịch sử tên miền: Trang web có quyền sở hữu không ổn định hoặc nhiều lần bị bỏ có thể yêu cầu Google “đặt lại” lịch sử của trang web, từ chối các liên kết trỏ đến tên miền. Hoặc, trong một số trường hợp, một tên miền bị phạt của chủ cũ có thể mang hình phạt cho chủ sở hữu mới .

7. Tên miền đối sánh chính xác : Tên miền khớp chính xác vẫn có thể cho bạn một ưu tiên nhẹ. Nhưng nếu EMD (Exact Match Domains) của bạn  là một trang web chất lượng thấp, nó dễ bị tổn thương với bản cập nhật EMD .

hình ảnh

8. WhoIs: Thông tin cá nhân WhoIs có thể là dấu hiệu của “cái gì đó để ẩn”. Người của google Matt Cutts nêu rõ:

“… Khi tôi kiểm tra whois tên miền, tất cả chúng đều có“ whois privacy protection service” trên đó. Điều đó khá bất thường. ... Việc bảo mật quyền riêng tư được bật tự động không xấu, nhưng khi bạn có các yếu tố này đi cùng nhau, bạn thường nói về một loại quản trị viên có nhiều website khác so với người chỉ có một trang web duy nhất. ”

9. Chủ sở hữu WhoIs bị phạt: Nếu Google xác định một người cụ thể là người gửi spam, điều đó có nghĩa là họ sẽ xem xét kỹ lưỡng các trang web khác thuộc sở hữu của người đó. (Sở hữu nhiều web, đừng dại đi spam)

10. Đuôi tên miền mở rộng TLD của quốc gia: Có tên miền cấp cao nhất của quốc gia (.cn, .pt, .ca) có thể giúp xếp hạng trang web cho quốc gia cụ thể đó ... nhưng nó có thể giới hạn khả năng xếp hạng của trang web trên toàn cầu.

II.Các yếu tố ở cấp độ trang ảnh hưởng đến thứ hạng website

Các yếu tố phân cấp trang ảnh hưởng đến thứ hạng website

11. Từ khóa trong thẻ tiêu đề: Mặc dù không quan trọng như trước đây nhưng thẻ tiêu đề của bạn vẫn là một tín hiệu SEO quan trọng trên trang .

hình ảnh

12. Thẻ tiêu đề bắt đầu bằng từ khóa : Theo Moz , thẻ tiêu đề bắt đầu bằng từ khóa có xu hướng hoạt động tốt hơn so với thẻ tiêu đề có từ khóa ở cuối thẻ.

13. Từ khóa trong Mô tả Thẻ: Google không sử dụng thẻ mô tả meta làm tín hiệu xếp hạng trực tiếp. Tuy nhiên, thẻ mô tả của bạn có thể tác động đến tỷ lệ nhấp, là yếu tố xếp hạng chính.

14. Từ khóa Xuất hiện trong Thẻ H1: Thẻ H1 là “thẻ tiêu đề thứ hai”. Cùng với thẻ tiêu đề của bạn, Google sử dụng thẻ H1 của bạn làm tín hiệu liên quan thứ cấp, theo kết quả từ nghiên cứu tương quan này :

hình ảnh

15. TF-IDF: Một cách ưa thích để nói: "Một từ nào đó xuất hiện trong một tài liệu thường xuyên như thế nào?". Từ đó xuất hiện thường xuyên hơn trên một trang, càng có nhiều khả năng trang đó là về từ đó. Google có thể sử dụng phiên bản TF-IDF tinh vi .

16. Độ dài nội dung: Nội dung có nhiều từ hơn có thể bao quát một bề rộng rộng hơn và có khả năng thích hợp hơn trong thuật toán so với các bài viết ngắn hơn, bề ngoài. Thật vậy, một nghiên cứu ngành công nghiệp yếu tố xếp hạng gần đây cho thấy chiều dài nội dung tương quan với vị trí SERP .

hình ảnh

17. Mục lục: Sử dụng một bảng nội dung được liên kết có thể giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung trang của bạn. Nó cũng có thể dẫn đến liên kết trang web:

hình ảnh

18. Mật độ từ khóa : Mặc dù không quan trọng như trước đây, Google có thể sử dụng nó để xác định chủ đề của một trang web. Nhưng đi quá nhiều từ khoá có thể làm tổn thương website của bạn.

19. Từ khóa chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn trong nội dung (LSI): Từ khóa LSI giúp công cụ tìm kiếm trích xuất ý nghĩa từ các từ có nhiều ý nghĩa (ví dụ: từ Apple trong công ty máy tính so với Apple chỉ hoa quả). Sự hiện diện / vắng mặt của LSI cũng có thể hoạt động như một tín hiệu chất lượng nội dung.

20. Từ khóa LSI trong tiêu đề và mô tả Tags: Như với nội dung trang web, từ khóa LSI trong thẻ meta trang có thể giúp Google phân biệt giữa các từ với nhiều ý nghĩa tiềm năng. Cũng có thể hoạt động như một tín hiệu phù hợp.

21. Trang bao gồm chủ đề trong chiều sâu:một mối tương quan đã biết giữa độ sâu của phạm vi chủ đề và thứ hạng Google. Do đó, các trang bao gồm mọi góc có thể có một cạnh so với các trang chỉ bao gồm một phần chủ đề.

hình ảnh

22. Tốc độ tải trang qua HTML: Cả GoogleBing đều sử dụng tốc độ tải trang như một yếu tố xếp hạng. Công cụ tìm kiếm có thể ước tính tốc độ trang web của bạn khá chính xác dựa trên mã HTML của trang của bạn.

hình ảnh

23. Tốc độ tải trang thông qua Chrome : Google cũng có thể sử dụng dữ liệu người dùng Chrome để xử lý tốt hơn thời gian tải của trang. Bằng cách đó, họ có thể đo lường tốc độ trang thực sự tải cho người dùng.

24. Sử dụng AMP: Mặc dù không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp của Google , AMP có thể là yêu cầu để xếp hạng trong phiên bản di động của Google Tin tức .

25. Đối sánh đối tượng: Nội dung của trang có khớp với " thực thể " mà người dùng đang tìm kiếm không? Nếu vậy, trang đó có thể tăng thứ hạng cho từ khóa đó.

26. Google Hummingbird (thuật toán chim ruồi):Thay đổi thuật toán ” này đã giúp Google vượt xa các từ khóa. Nhờ Hummingbird, giờ đây Google có thể hiểu rõ hơn về chủ đề của trang web.

27. Nội dung trùng lặp: Nội dung giống hệt nhau trên cùng một trang web (thậm chí được sửa đổi đôi chút) có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm của trang web.

28. Rel = Canonical: Khi được sử dụng đúng cách , việc sử dụng thẻ này có thể ngăn Google trừng phạt trang web của bạn vì nội dung trùng lặp.

29. Tối ưu hóa hình ảnh : Hình ảnh gửi các công cụ tìm kiếm tín hiệu phù hợp quan trọng thông qua tên tập tin, văn bản thay thế, tiêu đề, mô tả và chú thích.

30. Lần truy cập nội dung: Bản cập nhật Google Caffeine ủng hộ nội dung được xuất bản hoặc cập nhật gần đây, đặc biệt là cho các tìm kiếm nhạy cảm với thời gian. Làm nổi bật tầm quan trọng của yếu tố này, Google hiển thị ngày cập nhật cuối cùng của trang cho một số trang nhất định:

hình ảnh

31. Tầm quan trọng của nội dung cập nhật : Tầm quan trọng của các chỉnh sửa và thay đổi cũng đóng vai trò là yếu tố làm mới. Việc thêm hoặc xóa toàn bộ các phần quan trọng hơn việc chuyển đổi xung quanh thứ tự của một vài từ hoặc sửa lỗi đánh máy.

32. Cập nhật trang lịch sử: Tần suất trang được cập nhật theo thời gian? Hàng ngày, hàng tuần, cứ 5 năm một lần? Tần suất cập nhật trang cũng đóng một vai trò trong sự tươi mới.

33. Từ khóa nổi bật : Có một từ khóa xuất hiện trong 100 từ đầu tiên của nội dung của một trang có tương quan với thứ hạng trang đầu tiên của Google .

34. Từ khóa trong H2, H3 Thẻ : Việc từ khóa của bạn xuất hiện dưới dạng phân nhóm theo định dạng H2 hoặc H3 có thể là một tín hiệu liên quan yếu khác. Thực tế, Người của Google là John Mueller nói :

“Các thẻ tiêu đề này trong HTML giúp chúng tôi hiểu cấu trúc của trang”.

35. Chất lượng liên kết ra ngoài : Nhiều SEO nghĩ rằng việc liên kết đến các trang web có thẩm quyền giúp gửi tín hiệu tin cậy tới Google. Và điều này được hỗ trợ bởi một nghiên cứu ngành công nghiệp gần đây .

36. Outbound Link Theme: Theo Thuật toán The Hillop , Google có thể sử dụng nội dung của các trang bạn liên kết đến như một tín hiệu phù hợp. Ví dụ: nếu bạn có một trang về những chiếc xe liên kết đến các trang liên quan đến phim, điều này có thể cho Google biết rằng trang của bạn là về phim Ô tô chứ không phải ô tô.

37. Ngữ pháp và chính tả: Đúng ngữ pháp và chính tả là một tín hiệu chất lượng, mặc dù Cutts đã đưa ra thông điệp hỗn hợp một vài năm trở lại về việc liệu điều này có quan trọng hay không.

38. Nội dung được cung cấp: Nội dung trên trang gốc có phải không? Nếu nó được thu thập hoặc sao chép từ một trang được lập chỉ mục, nó cũng sẽ không được xếp hạng ... hoặc có thể không được lập chỉ mục.

39. Cập nhật thân thiện với thiết bị di động : Thường được gọi là “ Mobilegeddon “, bản cập nhật này đã tặng thưởng các trang được tối ưu hóa đúng cách cho các thiết bị di động.

40. Khả năng sử dụng trên thiết bị di động: Các trang web mà người dùng di động có thể dễ dàng sử dụng có thể có lợi thế trong “Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động” của Google.

41. Nội dung “Ẩn” trên thiết bị di động: Nội dung ẩn trên thiết bị di động có thể không được lập chỉ mục (hoặc có thể không được cân nặng) so với nội dung hiển thị đầy đủ. Tuy nhiên, một Googler gần đây đã tuyên bố rằng nội dung ẩn là OK. Nhưng cũng nói rằng trong cùng một video, "... nếu nó là nội dung quan trọng nó sẽ được hiển thị ...".

42. "Nội dung bổ sung" hữu ích: Theo Tài liệu hướng dẫn của Google Rater hiện tại công khai , nội dung bổ sung hữu ích là chỉ báo về chất lượng của một trang (và do đó, xếp hạng của Google). Ví dụ bao gồm bộ chuyển đổi tiền tệ, cách tính lãi suất cho vay và công thức tương tác.

43. Nội dung ẩn đằng sau Tab: Người dùng có cần nhấp vào tab để hiển thị một số nội dung trên trang của bạn không? Nếu vậy, Google đã nói rằng nội dung này "có thể không được lập chỉ mục".

44. Số lượng Liên kết Ngoài: Quá nhiều OBL dofollow có thể “làm hỏng ” PageRank , điều này có thể làm tổn hại đến thứ hạng của trang đó.

45. Đa phương tiện: Hình ảnh, video và các yếu tố đa phương tiện khác có thể hoạt động như một tín hiệu chất lượng nội dung. Ví dụ, một nghiên cứu trong ngành đã tìm ra mối tương quan giữa đa phương tiện và thứ hạng:

hình ảnh

46. ​​Số lượng liên kết nội bộ trỏ đến trang: Số lượng liên kết nội bộ đến một trang cho thấy tầm quan trọng của nó liên quan đến các trang khác trên trang web.

47. Chất lượng của các liên kết nội bộ trỏ đến trang : Các liên kết nội bộ từ các trang có thẩm quyền trên miền có tác động mạnh hơn các trang không có hoặc PageRank thấp.

48. Liên kết bị hỏng: Có quá nhiều liên kết bị hỏng trên một trang có thể là dấu hiệu của trang web bị bỏ quên hoặc bị bỏ quên. Các Hướng dẫn Rater Document Google sử dụng liên kết bị hỏng như một lần để đánh giá chất lượng của một trang web.

49. Cấp độ đọc: Không có nghi ngờ rằng Google ước tính mức độ đọc của các trang web. Trên thực tế, Google đã sử dụng để cung cấp cho bạn số liệu thống kê cấp độ đọc:

hình ảnh

Nhưng những gì họ làm với thông tin đó là để tranh luận. Một số người nói rằng mức độ đọc cơ bản sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn vì nó sẽ thu hút mọi người. Nhưng những người khác kết hợp một mức độ đọc cơ bản với các nhà máy nội dung như Ezine Articles.

50. Liên kết quảng cáo : Liên kết quảng cáo có thể sẽ không làm tổn thương thứ hạng của bạn. Nhưng nếu bạn có quá nhiều, thuật toán của Google có thể chú ý đến các tín hiệu chất lượng khác để đảm bảo bạn không phải là " trang web liên kết mỏng ".

51. Lỗi HTML / xác thực W3C : Rất nhiều lỗi HTML hoặc mã hóa cẩu thả có thể là dấu hiệu của trang web có chất lượng kém. Trong khi gây tranh cãi, nhiều người trong SEO nghĩ rằng một trang được mã hóa tốt được sử dụng như một tín hiệu chất lượng.

52. Domain Authority : Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, một trang trên một miền có thẩm quyền sẽ xếp hạng cao hơn một trang trên một miền có ít quyền hạn hơn.

hình ảnh

53. PageRank của Page: Không hoàn toàn tương quan. Nhưng các trang có nhiều thẩm quyền có xu hướng xếp hạng cao hơn các trang không có nhiều quyền liên kết.

54. Độ dài URL: Các URL quá dài có thể làm tổn thương khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm của trang. Trên thực tế, một số nghiên cứu trong ngành đã phát hiện ra rằng các URL ngắn có xu hướng có lợi thế nhỏ trong kết quả tìm kiếm của Google.

hình ảnh

55. Đường dẫn URL : Một trang gần trang chủ hơn có thể nhận được sự tăng cường quyền hạn nhỏ so với các trang được chôn sâu trong kiến ​​trúc của một trang web.

56. Biên tập viên con người: Mặc dù chưa bao giờ được xác nhận, Google đã nộp một công bố cho một hệ thống cho phép các biên tập viên của con người ảnh hưởng đến SERPs.

57. Danh mục trang: Danh mục trang xuất hiện trên là tín hiệu phù hợp. Trang là một phần của danh mục có liên quan chặt chẽ có thể tăng mức độ liên quan so với trang được gửi theo danh mục không liên quan.

58. Thẻ WordPress: Thẻ là tín hiệu liên quan đến WordPress cụ thể. Theo Yoast.com :

59. Từ khóa trong URL : Một tín hiệu phù hợp khác. Một đại diện của Google gần đây đã gọi đây là “ một yếu tố xếp hạng rất nhỏ ”. Nhưng một yếu tố xếp hạng không nontheless.

60. Chuỗi URL: Các danh mục trong chuỗi URL được đọc bởi Google và có thể cung cấp tín hiệu theo chủ đề cho nội dung của trang:

hình ảnh

61. Tài liệu tham khảo và nguồn: Trích dẫn tài liệu tham khảo và các nguồn, giống như các tài liệu nghiên cứu, có thể là một dấu hiệu của chất lượng. Nguyên tắc chất lượng của Google nêu rõ người đánh giá nên theo dõi các nguồn khi xem một số trang nhất định: “Đây là chủ đề mà chuyên môn và / hoặc các nguồn có thẩm quyền là quan trọng…”. Tuy nhiên, Google đã phủ nhận rằng họ sử dụng các liên kết bên ngoài như một tín hiệu xếp hạng.

62. Mục và Danh sách được đánh số: Dấu đầu dòng và danh sách được đánh số giúp chia nhỏ nội dung của bạn cho người đọc, giúp người dùng thân thiện hơn. Google có thể đồng ý và có thể thích nội dung có dấu đầu dòng và số.

63. Ưu tiên của Trang trong Sơ đồ trang web: Mức độ ưu tiên mà một trang được đưa ra thông qua tệp sitemap.xml có thể ảnh hưởng đến xếp hạng.

64. Quá nhiều liên kết ngoài: Trực tiếp từ tài liệu về chất lượng bản chất đã đề cập ở trên:

65. Số lượng Xếp hạng Trang Từ khoá Khác Đối với: Nếu trang xếp hạng cho một số từ khoá khác, nó có thể cung cấp cho Google một dấu hiệu chất lượng nội bộ.

66. Page Age: Mặc dù Google thích nội dung mới, một trang cũ hơn được cập nhật thường xuyên có thể hoạt động tốt hơn một trang mới hơn.

67. Bố cục thân thiện với người dùng: Trích dẫn lại Tài liệu hướng dẫn chất lượng của Google:

68. Tên miền trỏ hướng : Bản cập nhật của Google vào tháng 12 năm 2011 đã giảm khả năng hiển thị tìm kiếm của tên miền trỏ hướng .

69. Nội dung hữu ích: Như được chỉ ra bởi người đọc Backlinko Jared Carrizales , Google có thể phân biệt giữa nội dung “chất lượng” và “hữu ích” .

III.Các yếu tố ở cấp độ trang web ảnh hướng đến thứ hạng website

Các yếu tố ở cấp độ trang web ảnh hướng đến thứ hạng website

70. Nội dung cung cấp giá trị và thông tin chi tiết độc đáo: Google đã tuyên bố rằng họ rất vui khi phạt các trang web không mang lại bất kỳ điều gì mới hoặc hữu ích cho bảng, đặc biệt là các trang web liên kết mỏng.

71. Liên hệ với chúng tôi: Tài liệu chất lượng của Google nói trên nói rằng họ thích các trang web có “lượng thông tin liên hệ phù hợp”. Tiền thưởng được giả định nếu thông tin liên hệ của bạn khớp với thông tin whois của bạn.

72. Domain Trust / TrustRank: Nhiều SEO tin rằng “TrustRank” là một yếu tố xếp hạng rất quan trọng. công bố của Google gần đây có tiêu đề “Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên sự tin tưởng”, có vẻ như ngược lại.

hình ảnh

73. Cấu trúc trang web: Một cấu trúc trang web được sắp xếp tốt (ví dụ, cấu trúc silo) giúp Google theo chủ đề tổ chức nội dung của bạn . Nó cũng có thể giúp Googlebot truy cập và lập chỉ mục tất cả các trang trên trang web của bạn.

74. Cập nhật trang web: Nhiều SEO tin rằng cập nhật trang web - và đặc biệt là khi nội dung mới được thêm vào trang web - hoạt động một yếu tố làm mới toàn trang web. Mặc dù gần đây Google đã từ chối rằng họ sử dụng "tần suất xuất bản" trong thuật toán của họ.

75. Sự hiện diện của Sơ đồ trang web: Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang của bạn dễ dàng hơn và kỹ lưỡng hơn, cải thiện khả năng hiển thị.

76. Thời gian hoạt động của trang: Rất nhiều thời gian chết từ việc bảo trì trang web hoặc các sự cố máy chủ có thể làm hỏng thứ hạng của bạn (và thậm chí có thể dẫn đến deindexing nếu không được sửa).

77. Vị trí máy chủ : Ảnh hưởng của vị trí máy chủ nơi trang web của bạn xếp hạng ở các vùng địa lý khác nhau ( nguồn ). Đặc biệt quan trọng đối với các tìm kiếm theo địa lý cụ thể.

78. Chứng chỉ SSL : Google đã xác nhận rằng sử dụng HTTPS làm tín hiệu xếp hạng.

hình ảnh

Tuy nhiên, theo Google, HTTPS chỉ hoạt động như một “kẻ phá vỡ ”.

79. Điều khoản dịch vụ và trang bảo mật : Hai trang này giúp cho Google biết rằng trang web là thành viên đáng tin cậy của internet.

80. Duplicate Meta Information On-Site : Thông tin meta trùng lặp trên trang web của bạn có thể làm giảm khả năng hiển thị của trang. Trên thực tế, Search Console cảnh báo bạn nếu bạn có quá nhiều trong số này.

hình ảnh

81. Điều hướng đường dẫn: Đây là một kiểu kiến ​​trúc trang web thân thiện với người dùng giúp người dùng (và các công cụ tìm kiếm) biết họ đang ở đâu trên một trang web:

hình ảnh

Google tuyên bố rằng : "Tìm kiếm của Google sử dụng đánh dấu đường dẫn trong phần nội dung của trang web để phân loại thông tin từ trang trong kết quả tìm kiếm".

82. Tối ưu hóa thiết bị di động: Với hơn một nửa số tìm kiếm được thực hiện từ thiết bị di động, Google muốn thấy rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho người dùng thiết bị di động . Trên thực tế, Google hiện phạt các trang web không thân thiện với thiết bị di động

83. YouTube: Không nghi ngờ gì rằng video YouTube được ưu tiên trong SERP (có thể do Google sở hữu nó):

hình ảnh

Trên thực tế, Search Engine Land nhận thấy lưu lượng truy cập YouTube.com tăng đáng kể sau Google Panda .

84. Tính khả dụng của trang web: Trang web khó sử dụng hoặc điều hướng có thể làm hỏng thứ hạng gián tiếp bằng cách giảm thời gian trên trang web, các trang được xem và tỷ lệ thoát (nói cách khác, các yếu tố xếp hạng RankBrain ).

85. Sử dụng Google Analytics và Google Search Console: Một số người cho rằng có hai chương trình này được cài đặt trên trang web của bạn có thể cải thiện việc lập chỉ mục trang của bạn. Chúng cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng bằng cách cung cấp cho Google nhiều dữ liệu hơn để làm việc (ví dụ: tỷ lệ thoát chính xác hơn, cho dù bạn có nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu từ các liên kết ngược của mình, v.v.) hay không. Điều đó nói rằng, Google đã phủ nhận điều này như một huyền thoại.

86. Đánh giá của người dùng / Danh tiếng trang web: Danh tiếng của trang web trên các trang web như Yelp.com có ​​khả năng đóng vai trò quan trọng trong thuật toán của Google. Google thậm chí đã đăng một phác thảo hiếm khi thẳng thắn về cách họ sử dụng đánh giá trực tuyến sau khi một trang web đã bị bắt tách khỏi khách hàng trong một nỗ lực để có được báo chí và liên kết.

Yếu tố Backlink ảnh hướng đến thứ hạng website

87. Liên kết tuổi miền: Các liên kết ngược từ các miền cũ có thể mạnh hơn các tên miền mới.

88. # Liên kết tên miền gốc: Số lượng miền giới thiệu là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong thuật toán của Google, như bạn có thể thấy từ nghiên cứu ngành này về 1 triệu kết quả tìm kiếm của Google.

Yếu tố Backlink ảnh hướng đến thứ hạng website

89. # Liên kết từ các IP C-Class Riêng biệt: Các liên kết từ các địa chỉ IP lớp riêng biệt cho thấy một phạm vi rộng hơn các trang web liên kết với bạn, có thể giúp xếp hạng .

90. Số trang liên kết : Tổng số trang liên kết - thậm chí từ cùng một tên miền - có tác động đến thứ hạng .

91. Văn bản neo liên kết ngược : Như đã lưu ý trong phần mô tả thuật toán gốc của Google:

Rõ ràng, neo văn bản là ít quan trọng hơn trước (và, khi quá tối ưu hóa, làm việc như một tín hiệu webspam ). Nhưng văn bản liên kết giàu từ khóa vẫn gửi tín hiệu liên quan mạnh mẽ với liều lượng nhỏ.

92. Thẻ Alt (đối với Liên kết Hình ảnh) : Văn bản thay thế hoạt động như văn bản neo cho hình ảnh.

93. Liên kết từ .edu hoặc .gov Tên miền : Matt Cutts đã tuyên bố rằng TLD không ảnh hưởng đến tầm quan trọng của một trang web. Tuy nhiên, điều đó không ngăn SEO từ suy nghĩ rằng có một vị trí đặc biệt trong bản ngã cho .gov và .edu TLDs.

94. Thẩm quyền liên kết trang: Thẩm quyền (PageRank) của trang giới thiệu đã là một yếu tố xếp hạng cực kỳ quan trọng kể từ những ngày đầu của Googlevẫn còn .

hình ảnh

95. Thẩm quyền liên kết miền : Quyền hạn của miền giới thiệu có thể đóng một vai trò độc lập trong giá trị của liên kết.

96. Liên kết từ đối thủ cạnh tranh: Liên kết từ các trang khác xếp hạng trong cùng SERP có thể có giá trị hơn đối với xếp hạng của một trang cho từ khóa cụ thể đó.

97. Liên kết từ trang web “Mong đợi”: Mặc dù có tính đầu cơ, một số SEO tin rằng Google sẽ không hoàn toàn tin tưởng trang web của bạn cho đến khi bạn được liên kết từ một tập hợp các trang web “mong đợi” trong ngành của bạn.

98. Các liên kết từ các vùng lân cận xấu: Các liên kết từ cái gọi là "các vùng lân cận xấu" có thể làm tổn thương trang web của bạn .

99. Bài viết của khách: Mặc dù các liên kết từ các bài đăng của khách vẫn vượt qua giá trị, nhưng chúng có thể không mạnh bằng các liên kết biên tập thực sự (cộng với bài đăng của khách “có quy mô lớn ” có thể khiến trang web của bạn gặp rắc rối).

100. Liên kết từ quảng cáo: Theo Google, các liên kết từ quảng cáo phải được nofollowed. Tuy nhiên, có khả năng Google có thể xác định và lọc ra các liên kết được theo dõi từ quảng cáo.

101. Trang chủ Authority: Các liên kết đến trang chủ của trang giới thiệu có thể đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đánh giá trang web - và do đó trọng lượng của một liên kết.

102. Nofollow Links: Đây là một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất trong SEO. Từ chính thức của Google về vấn đề này là:

Điều này cho thấy rằng họ làm ... ít nhất trong một số trường hợp. Việc có một số% liên kết nofollow nhất định cũng có thể cho biết hồ sơ liên kết tự nhiên và không tự nhiên.

103. Đa dạng các loại liên kết: Có tỷ lệ phần trăm lớn không liên quan đến các liên kết của bạn đến từ một nguồn duy nhất (ví dụ: tiểu sử diễn đàn, nhận xét trên blog) có thể là dấu hiệu của webspam. Mặt khác, các liên kết từ các nguồn khác nhau là một dấu hiệu của một hồ sơ liên kết tự nhiên.

104. "Liên kết được tài trợ" Hoặc các từ khác liên kết xung quanh: Các từ như "nhà tài trợ", "đối tác liên kết" và "liên kết được tài trợ" có thể làm giảm giá trị của liên kết.

105. Liên kết theo ngữ cảnh: Các liên kết được nhúng bên trong nội dung của trang được xem là mạnh hơn các liên kết trên một trang trống hoặc được tìm thấy ở nơi khác trên trang.

Yếu tố Backlink ảnh hướng đến thứ hạng website

106. Chuyển hướng 301 quá mức sang trang: Các liên kết ngược đến từ chuyển hướng 301 làm loãng một số PageRank, theo Video trợ giúp quản trị trang web .

107. Nội bộ Anchor Text : Nội dung liên kết anchor text là một tín hiệu liên quan khác. Mặc dù các liên kết nội bộ có thể có trọng lượng ít hơn nhiều so với văn bản neo đến từ các trang web bên ngoài.

108. Link Attribution : Tiêu đề liên kết (văn bản xuất hiện khi bạn di chuột qua một liên kết) cũng có thể được sử dụng như một tín hiệu liên quan yếu.

109. TLD Quốc gia của Tên miền Giới thiệu: Nhận các liên kết từ các tiện ích mở rộng tên miền cấp cao nhất theo quốc gia (.de, .cn, .co.uk) có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn ở quốc gia đó.

110. Liên kết Vị trí Trong Nội dung: Liên kết ở đầu một đoạn nội dung có thể có trọng lượng hơi nhiều hơn các liên kết được đặt ở cuối nội dung.

hình ảnh

111. Liên kết Vị trí trên Trang: Khi một liên kết xuất hiện trên một trang là quan trọng. Nói chung, một liên kết được nhúng trong nội dung của trang mạnh hơn một liên kết trong phần chân trang hoặc thanh bên.

112. Liên kết tên miền liên quan: Một liên kết từ một trang web trong một niche tương tự là mạnh hơn đáng kể so với một liên kết từ một trang web hoàn toàn không liên quan.

113. Mức độ liên quan ở cấp độ trang: Một liên kết từ một trang có liên quan cũng chuyển nhiều giá trị hơn.

114. Từ khóa trong Tiêu đề: Google cung cấp thêm tình yêu cho các liên kết từ các trang có chứa từ khóa của trang của bạn trong tiêu đề (“Các chuyên gia liên kết với các chuyên gia”.)

115. Tích cực vận tốc liên kết: Một trang web với vận tốc liên kết tích cực thường được tăng SERP vì nó cho thấy trang web của bạn đang ngày càng phổ biến.

Yếu tố Backlink ảnh hướng đến thứ hạng website

116. Vận tốc liên kết tiêu cực: Mặt khác, vận tốc liên kết âm có thể làm giảm đáng kể thứ hạng vì nó là tín hiệu giảm phổ biến.

117. Các liên kết từ các trang “Hub”: Thuật toán Hilltop gợi ý rằng việc liên kết từ các trang được coi là tài nguyên hàng đầu (hoặc các trung tâm) trên một chủ đề nhất định sẽ được xử lý đặc biệt.

118. Liên kết từ trang web của cơ quan: Một liên kết từ một trang web được coi là “trang web có thẩm quyền” có khả năng truyền nhiều nước hơn một liên kết từ một trang web nhỏ, tương đối không rõ.

119. Liên kết với Wikipedia Nguồn: Mặc dù các liên kết là nofollow, nhiều người nghĩ rằng việc nhận được một liên kết từ Wikipedia mang lại cho bạn một chút tin cậy và quyền hạn trong con mắt của các công cụ tìm kiếm.

120. Co-Occurrences: Các từ có xu hướng xuất hiện quanh các liên kết ngược của bạn giúp cho Google biết trang đó là gì .

Yếu tố Backlink ảnh hướng đến thứ hạng website

121. Backlink Age: Theo một công bố của Google , các liên kết cũ có sức mạnh xếp hạng cao hơn các liên kết ngược mới được tạo ra.

122. Liên kết từ các trang web thực và “Splogs”: Do sự gia tăng của các mạng blog, Google có thể cung cấp nhiều trọng lượng hơn cho các liên kết đến từ “các trang web thực” hơn từ các blog giả mạo. Họ có thể sử dụng các tín hiệu thương hiệu và tương tác người dùng để phân biệt giữa hai loại.

123. Hồ sơ liên kết tự nhiên: Một trang web có hồ sơ liên kết "tự nhiên" sẽ xếp hạng cao và bền hơn với các bản cập nhật so với một chiến lược rõ ràng đã được sử dụng để tạo liên kết.

124. Liên kết đối ứng: Trang Liên kết lược đồ của Google liệt kê “Trao đổi liên kết quá mức” như một lược đồ liên kết cần tránh.

125. Liên kết nội dung do người dùng tạo: Google có thể xác định UGC so với nội dung do chủ sở hữu trang web thực sự xuất bản. Ví dụ, họ biết rằng một liên kết từ blog WordPress.com chính thức là rất khác với một liên kết từ besttoasterreviews.wordpress.com.

126. Các liên kết từ 301: Các liên kết từ chuyển hướng 301 có thể mất một chút nước trái cây so với một liên kết trực tiếp. Tuy nhiên, Matt Cutts nói rằng một số 301 tương tự như các liên kết trực tiếp

127. Cách sử dụng Schema.org: Các trang hỗ trợ vi định dạng có thể xếp hạng các trang ở trên mà không có trang. Đây có thể là một sự tăng cường trực tiếp hoặc thực tế là các trang có microformatting có CTR SERP cao hơn:

hình ảnh

128. TrustRank của liên kết trang web: Sự tin cậy của trang web liên kết với bạn xác định bao nhiêu "TrustRank" được truyền cho bạn.

129. Số lượng Liên kết Ngoài trên Trang: PageRank là hữu hạn. Một liên kết trên một trang có hàng trăm liên kết bên ngoài truyền PageRank thấp hơn một trang với một số liên kết ngoài.

130. Liên kết diễn đàn: Do spam cấp công nghiệp, Google có thể làm giảm đáng kể các liên kết từ các diễn đàn.

131. Số lượng từ liên kết nội dung: Một liên kết từ bài đăng 1000 từ có giá trị hơn liên kết bên trong đoạn trích 25 từ.

132. Chất lượng của nội dung liên kết : Các liên kết từ nội dung không được viết hoặc rút ngắn không vượt quá nhiều giá trị như các liên kết từ nội dung được viết tốt.

133. Liên kết Sitewide: Matt Cutts đã xác nhận rằng các liên kết trên trang web được "nén" để được tính là một liên kết duy nhất.

V.Tương tác người dùng ảnh hưởng đến vị trí website

Tương tác người dùng ảnh hưởng đến vị trí website

134. RankBrain: RankBrain là thuật toán AI của Google. Nhiều người tin rằng mục đích chính của nó là để đo lường cách người dùng tương tác với kết quả tìm kiếm (và xếp hạng kết quả cho phù hợp).

135. Tỷ lệ nhấp hữu cơ cho một từ khóa : Theo Google , các trang được nhấp nhiều hơn trong CTR có thể nhận được tăng SERP cho từ khóa cụ thể đó.

hình ảnh

136. CTR hữu cơ cho tất cả các từ khóa : CTR hữu cơ của trang web cho tất cả từ khóa được xếp hạng có thể là tín hiệu tương tác người dùng, dựa trên con người (nói cách khác là “ Điểm chất lượng” cho kết quả không phải trả tiền ).

137. Tỷ lệ thoát: Không phải mọi người trong SEO đều đồng ý với vấn đề tỷ lệ thoát nhưng có thể là cách Google sử dụng người dùng của họ làm người kiểm tra chất lượng (sau khi tất cả, trang có tỷ lệ thoát cao có thể không phải là kết quả tuyệt vời cho từ khóa đó) . Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây của SEMRush đã tìm thấy mối tương quan giữa tỷ lệ thoát và xếp hạng của Google.

hình ảnh

138. Lưu lượng truy cập trực tiếp: Xác nhận rằng Google sử dụng dữ liệu từ Google Chrome để xác định số lượng người truy cập trang web (và tần suất). Các trang web có nhiều lưu lượng truy cập trực tiếp có khả năng là các trang web có chất lượng cao hơn so với các trang web có lưu lượng truy cập trực tiếp rất ít. Trong thực tế, nghiên cứu SEMRush tôi vừa trích dẫn đã tìm thấy một mối tương quan đáng kể giữa lưu lượng truy cập trực tiếp và thứ hạng của Google.

139. Lặp lại lưu lượng truy cập : Các trang web có khách truy cập lặp lại có thể nhận được tăng xếp hạng của Google.

140. Pogosticking: "Pogosticking" là một loại đặc biệt của thư bị trả lại. Trong trường hợp này, người dùng nhấp vào các kết quả tìm kiếm khác để tìm câu trả lời cho truy vấn của họ.

hình ảnh

Kết quả mà mọi người Pogostick từ có thể nhận được một thứ hạng đáng kể thả .

141. Trang web bị chặn : Google đã ngừng sử dụng tính năng này trong Chrome. Tuy nhiên, Panda sử dụng tính năng này như một tín hiệu chất lượng. Vì vậy, Google vẫn có thể sử dụng một biến thể của nó.

142. Dấu trang Chrome: Chúng tôi biết rằng Google thu thập dữ liệu sử dụng trình duyệt Chrome . Các trang được đánh dấu trang trong Chrome có thể được tăng cường.

143. Số lượng nhận xét: Các trang có nhiều nhận xét có thể là tín hiệu về tương tác và chất lượng của người dùng. Trong thực tế, một Googler cho biết ý kiến ​​có thể giúp "rất nhiều" với bảng xếp hạng.

hình ảnh

144. Thời gian sống: Google chú ý rất nhiều đến “thời gian sống”: thời gian mọi người chi tiêu trên trang của bạn khi đến từ tìm kiếm của Google. Điều này đôi khi còn được gọi là "nhấp chuột dài so với nhấp chuột ngắn". Tóm lại: Google đo lường thời gian người tìm kiếm Google chi tiêu trên trang của bạn. Thời gian càng dài thì càng tốt.

Quy tắc thuật toán đặc biệt của Google

hình ảnh

145. Truy vấn xứng đáng Tính mới mẻ : Google cung cấp cho các trang mới hơn một sự thúc đẩy cho các tìm kiếm nhất định .

146. Truy vấn xứng đáng đa dạng: Google có thể thêm tính đa dạng vào SERP cho các từ khóa không rõ ràng, chẳng hạn như “Ted”, “WWF” hoặc “ruby”.

147. Lịch sử duyệt web của người dùng : Bạn có thể đã tự nhận thấy điều này: các trang web mà bạn truy cập thường xuyên nhận được tăng SERP cho các tìm kiếm của bạn.

148. Lịch sử tìm kiếm người dùng: Chuỗi tìm kiếm ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm sau này . Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “đánh giá” thì hãy tìm kiếm “lò nướng bánh”, Google có nhiều khả năng xếp hạng các trang web đánh giá nướng bánh mỳ cao hơn trong SERPs.

149. Đoạn trích nổi bật: Theo nghiên cứu SEMRush , Google chọn nội dung Đoạn mã nổi bật dựa trên kết hợp độ dài nội dung, định dạng, quyền lực trang và sử dụng HTTP.

150. Nhắm mục tiêu theo địa lý: Google ưu tiên các trang web có IP máy chủ cục bộ và tiện ích mở rộng tên miền quốc gia cụ thể.

151. Tìm kiếm an toàn: Kết quả tìm kiếm với các từ nguyền rủa hoặc nội dung người lớn sẽ không xuất hiện cho những người đã bật Tìm kiếm an toàn .

152. Vòng kết nối trên Google+: Mặc dù Google+ về cơ bản đã chết, Google hiển thị kết quả cao hơn cho các tác giả và trang web mà bạn đã thêm vào Vòng kết nối Google Plus của mình.

153. Từ khóa “YMYL”: Google có các tiêu chuẩn chất lượng nội dung cao hơn cho từ khóa “Tiền của bạn hoặc Cuộc sống của bạn”.

154. Khiếu nại DMCA: Các trang "giảm giá" của Google có khiếu nại DMCA hợp pháp .

155. Đa dạng tên miền : Cái gọi là " Bigfoot Update " được cho là đã thêm nhiều tên miền hơn vào mỗi trang SERP.

156. Tìm kiếm giao dịch : Google đôi khi hiển thị các kết quả khác nhau cho các từ khóa có liên quan đến mua sắm, như tìm kiếm chuyến bay.

hình ảnh

157. Tìm kiếm địa phương: Đối với các tìm kiếm địa phương, Google thường đặt kết quả địa phương lên trên SERP hữu cơ “bình thường”.

hình ảnh

158. Hộp Tin bài hàng đầu: Một số từ khóa nhất định kích hoạt hộp Tin bài hàng đầu:

hình ảnh

159. Sở thích thương hiệu lớn: Sau khi cập nhật Vince , Google đã bắt đầu cho các thương hiệu lớn một sự thúc đẩy cho một số từ khóa nhất định.

160. Kết quả mua sắm: Google đôi khi hiển thị kết quả của Google Mua sắm trong SERP hữu cơ:

hình ảnh

161. Kết quả hình ảnh: Hình ảnh của Google đôi khi xuất hiện trong kết quả tìm kiếm thông thường, không phải trả tiền.

162. Quả trứng Phục sinh Kết quả: Google có hàng tá quả trứng Phục Sinh . Ví dụ: khi bạn tìm kiếm “Atari Breakout” trong tìm kiếm hình ảnh của Google, kết quả tìm kiếm sẽ chuyển thành trò chơi có thể chơi (!). Hét lên Victor Pan cho cái này.

163. Kết quả trang web đơn lẻ cho thương hiệu: Từ khóa theo từ khóa hoặc thương hiệu mang lại một số kết quả từ cùng một trang .

164. Payday Loans Update: Đây là một thuật toán đặc biệt được thiết kế để làm sạch “ các truy vấn spam ”.

IV. Yếu tố thương hiệu

hình ảnh

165. Thương hiệu Anchor Text: Văn bản neo được gắn thương hiệu là một tín hiệu thương hiệu đơn giản nhưng mạnh mẽ.

hình ảnh

166. Tìm kiếm có thương hiệu: Mọi người tìm kiếm thương hiệu. Nếu mọi người tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Google, điều này cho thấy Google rằng trang web của bạn là một thương hiệu thực sự.

167. Tìm kiếm từ khóa thương hiệu + Từ khóa: Mọi người tìm kiếm từ khóa cụ thể cùng với thương hiệu của bạn (ví dụ: “Yếu tố xếp hạng của Google Backlinko” hoặc “Backlinko SEO”)? Nếu có, Google có thể giúp bạn tăng xếp hạng khi mọi người tìm kiếm phiên bản không được gắn thương hiệu của từ khóa đó trong Google.

168. Trang web có trang Facebook và lượt thích: Các thương hiệu có xu hướng có các trang Facebook với nhiều lượt thích.

169. Trang web có Hồ sơ Twitter với Người theo dõi: Hồ sơ trên Twitter với nhiều tín đồ theo dõi là một thương hiệu nổi tiếng.

170. Trang chính thức của Linkedin: Hầu hết các doanh nghiệp thực sự đều có trang Linkedin của công ty.

171. Quyền tác giả đã biết: Vào tháng 2 năm 2013, Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt đã tuyên bố chủ quyền:

172. Tính hợp pháp của các tài khoản truyền thông xã hội: Tài khoản truyền thông xã hội với 10.000 người theo dõi và 2 bài đăng có thể được diễn giải rất khác so với tài khoản 10.000 người theo dõi khác có nhiều tương tác. Trên thực tế, Google đã nộp một công bố để xác định xem các tài khoản truyền thông xã hội có thực hay giả.

173. Giới thiệu thương hiệu về các câu chuyện hàng đầu: Các thương hiệu thực sự lớn được đề cập trên các trang Tin bài hàng đầu mọi lúc. Trên thực tế, một số thương hiệu thậm chí có nguồn cấp tin tức từ trang web của riêng họ, trên trang đầu tiên:

hình ảnh

174. Đề xuất thương hiệu chưa được liên kết: Các thương hiệu được đề cập mà không bị liên kết. Google có thể xem xét thương hiệu không được siêu liên kết được đề cập dưới dạng tín hiệu thương hiệu.

175. Gạch và vữa Vị trí: Các doanh nghiệp thực có văn phòng. Có thể Google sẽ tìm kiếm dữ liệu vị trí để xác định xem trang web có phải là một thương hiệu lớn hay không.

VII.Các yếu tố Webspam trên trang web

hình ảnh

176. Panda Penalty: Các trang web có nội dung chất lượng thấp (đặc biệt là các trang nội dung ) ít hiển thị hơn trong tìm kiếm sau khi bị ảnh hưởng bởi hình phạt Panda .

177. Liên kết đến các Vùng lân cận Không hợp lệ: Liên kết tới “các vùng lân cận xấu” - như nhà thuốc spam hoặc trang web cho vay ngắn hạn - có thể làm tổn thương khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

178. Chuyển hướng: Chuyển hướng lén lút là một vấn đề cực lớn . Nếu bị bắt, Websie không chỉ bị phạt, mà còn bị đánh chỉ mục.

179. Cửa sổ bật lên hoặc “Quảng cáo phân tâm”: Tài liệu hướng dẫn của Google Rater chính thức cho biết quảng cáo bật lên và quảng cáo mất tập trung là dấu hiệu của trang web chất lượng thấp.

180. Quảng cáo trung gian: Google có thể phạt các trang web hiển thị quảng cáo "xen kẽ" toàn trang cho người dùng thiết bị di động.

hình ảnh

181. Tối ưu hóa trang web: Có, Google sẽ phạt mọi người vì đã tối ưu hóa quá mức trang web của họ. Điều này bao gồm: nhồi nhét từ khóa, nhồi nhét thẻ tiêu đề, trang trí từ khóa quá mức.

182. Nội dung Gibberish: công bố của Google nêu rõ cách Google có thể xác định nội dung “vô nghĩa”, điều này hữu ích cho việc lọc ra nội dung được tách ra hoặc tự động tạo từ chỉ mục của họ.

183. Trang ngõ: Google muốn trang bạn hiển thị cho Google là trang mà người dùng cuối cùng nhìn thấy. Nếu trang của bạn chuyển hướng mọi người đến một trang khác, đó là “Trang ngõ”. Không cần phải nói, Google không thích các trang web sử dụng Trang ngõ.

184. Quảng cáo trong màn hình đầu tiên:Thuật toán bố cục trang ” xử phạt các trang web có nhiều quảng cáo (và không có nhiều nội dung) trong màn hình đầu tiên.

hình ảnh

185. Ẩn liên kết liên kết: Đi quá xa khi cố gắng để ẩn liên kết liên kết ( đặc biệt là với che đậy ) có thể mang lại một hình phạt.

186. Fred: Biệt danh được đưa ra cho một loạt các cập nhật của Google bắt đầu từ năm 2017. Theo Search Engine Land , Fred “nhắm mục tiêu các trang web có giá trị thấp mang lại doanh thu trên giúp người dùng của họ”.

187. Các trang liên kết: Không có gì bí mật khi Google không phải là người hâm mộ lớn nhất của các chi nhánh . Và nhiều người nghĩ rằng các trang web kiếm tiền với các chương trình liên kết được đặt dưới sự giám sát kỹ lưỡng.

188. Nội dung được tạo tự động: Google dễ dàng ghét nội dung được tạo tự động . Nếu họ nghi ngờ rằng trang web của bạn bơm ra nội dung do máy tính tạo ra, nó có thể dẫn đến hình phạt hoặc hủy chỉ mục.

189. PageRank Sculpting dư thừa: Đi quá xa với PageRank sculpting - bằng cách nofollowing tất cả các liên kết ngoài - có thể là dấu hiệu của việc chơi game hệ thống.

190. Địa chỉ IP được gắn cờ là Spam: Nếu địa chỉ IP của máy chủ của bạn bị gắn cờ vì spam, nó có thể ảnh hưởng đến tất cả các trang web trên máy chủ đó .

191. Spam thẻ meta: Việc nhồi nhét từ khóa cũng có thể xảy ra trong các thẻ meta. Nếu Google cho rằng bạn đang thêm từ khóa vào tiêu đề và thẻ mô tả trong nỗ lực chơi trò chơi, họ có thể truy cập trang web của bạn bằng hình phạt.

IV.Các yếu tố Webspam ngoài trang web

hình ảnh

192. Các dòng liên kết bất thường: Một luồng liên kết đột ngột (và không tự nhiên) là một dấu hiệu chắc chắn về các liên kết giả tạo.

193. Hình phạt của Penguin: Các trang web bị Google Penguin tấn công ít rõ ràng hơn trong tìm kiếm. Mặc dù, rõ ràng, Penguin bây giờ tập trung nhiều hơn vào việc lọc ra các liên kết xấu và trừng phạt toàn bộ trang web.

194. Liên kết hồ sơ với High% của Liên kết chất lượng thấp: Rất nhiều liên kết từ các nguồn thường được SEO mũ đen sử dụng (như nhận xét trên blog và tiểu sử trên diễn đàn) có thể là dấu hiệu của việc chơi trò chơi trên hệ thống.

195. Liên kết từ các trang web không liên quan: Phần lớn các liên kết ngược từ các trang web không liên quan đến chủ đề có thể làm tăng tỷ lệ cược thủ công .

196. Liên kết bất thường Cảnh báo: Google đã gửi hàng nghìn thông báo “Thông báo của Google Search Console về các liên kết không tự nhiên được phát hiện”. Điều này thường xảy ra trước khi giảm xếp hạng, mặc dù không phải 100% thời gian .

197. Liên kết thư mục chất lượng thấp: Theo Google , các liên kết từ các thư mục chất lượng thấp có thể dẫn đến một hình phạt.

198. Liên kết Widget: Google cau mày trên các liên kết được tạo tự động khi người dùng nhúng "tiện ích con" trên trang web của họ.

199. Liên kết từ IP cùng loại C : Việc nhận một số lượng liên kết không tự nhiên từ các trang web trên cùng một IP máy chủ có thể giúp Google xác định rằng các liên kết của bạn đến từ một mạng blog .

200. "Độc" Anchor Text: Có văn bản neo "độc" (đặc biệt là từ khóa dược phẩm) chỉ vào trang web của bạn có thể là dấu hiệu của spam hoặc trang web bị tấn công. Dù bằng cách nào, nó có thể làm tổn thương thứ hạng trang web của bạn.

201. Tăng đột biến liên kết bất thường: công bố Google năm 2013 mô tả cách Google có thể xác định liệu luồng liên kết đến một trang có hợp pháp hay không. Những liên kết không tự nhiên này có thể bị mất giá.

202. Liên kết từ các bài báo và thông cáo báo chí: Các thư mục bài viết và thông cáo báo chí đã bị lạm dụng đến mức Google bây giờ xem xét hai chiến lược liên kết xây dựng này là “lược đồ liên kết” trong nhiều trường hợp.

203. Hành động thủ công:một số loại này , nhưng hầu hết đều liên quan đến việc xây dựng liên kết mũ đen.

204. Liên kết bán hàng: Bắt các liên kết bán bắt được có thể làm tổn thương khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn .

205. Google Sandbox: Các trang web mới nhận được luồng liên kết đột ngột đôi khi được đưa vào Google Sandbox , điều này tạm thời hạn chế khả năng hiển thị tìm kiếm.

206. Google Dance: Google Dance có thể tạm thời bắt kịp thứ hạng. Theo một công bố của Google , điều này có thể là một cách để họ xác định xem trang web có đang cố gắng chơi thuật toán hay không.

hình ảnh

207. Công cụ từ chối: Sử dụng Công cụ từ chối có thể xóa hình phạt thủ công hoặc thuật toán cho các trang web là nạn nhân của SEO phủ định.

208. Yêu cầu xem xét lại : Yêu cầu xem xét lại thành công có thể tăng hình phạt.

209. Lược đồ liên kết tạm thời: Google đã bắt gặp những người tạo và xóa nhanh các liên kết spam. Cũng biết như là một sơ đồ liên kết tạm thời .

Phần kết luận

Đó là một danh sách khá.

Tóm lại, dưới đây là các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google trong năm 2018:

 • Tên miền Tham Chiếu
 • Tỷ lệ nhấp tự nhiên
 • Thẩm quyền của miền
 • Tính khả dụng trên thiết bị di động
 • Thời gian xem nội dụng
 • Tổng số backlinks
 • Chất lượng nội dung
 • SEO trên trang

Bây giờ tôi muốn nghe từ bạn:

Yếu tố xếp hạng SEO nào từ danh sách này là mới đối với bạn?

Hoặc có thể tôi đã bỏ lỡ điều gì đó.

Dù bằng cách nào, hãy cho tôi biết bằng cách để lại nhận xét bên dưới.


Quảng cáo: chung cư Thanh Hà | dạy nối mi |máy quang phổ|nồi hấp tiệt trùng|máy ly tâm|máy đo pH|máy đo COD|máy đo BOD|máy cất nước|cân sấy ẩm