Với email marketing, bạn có thể làm nên điều kỳ diệu. Tuy nhiên, nếu bạn còn khá mới trong lĩnh vực này, điều quan trọng là phải nắm được những điều cơ bản, như tại sao tiếp thị qua email lại quan trọng, lợi ích là gì và cách bắt đầu. 

Hãy thực hiện những bước đầu tiên của bạn với sự trợ giúp của hướng dẫn tiếp thị qua email cho người mới bắt đầu của chúng tôi!

Mục lục:

GetResponse là gì?

Tại sao email marketing lại quan trọng với doanh nghiệp?

Các yếu tố thành công trong email marketing là gì?

Chiến dịch Email marketing là gì?

Cách thực hiện Email marketing

 

GetResponse là gì?

GetResponse là một giải pháp Email marketing tiện lợi, nó cho phép bạn một danh sách người đăng ký do vậy bạn có thể phát triển và nuôi dưỡng mối quan hệ để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng của bạn.

getresponse là gì
 

Trong hơn 10 năm, nó đã cung cấp các ứng dụng dễ sử dụng, tự phục vụ và hỗ trợ để tạo và quản lý các chiến dịch email marketing, bản tin và thư trả lời tự động giúp chuyển đổi địa chỉ liên hệ thành khách hàng.

Những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể tham gia danh sách email của bạn và – thông qua giao tiếp tiếp thị qua email – tìm hiểu mọi thứ họ cần biết để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Nếu bạn xây dựng danh sách email của mình với đối tượng mục tiêu – những người có thể hưởng lợi từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn – bạn có thể chắc chắn rằng tiếp thị qua email sẽ trở thành một nguồn doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

Email marketing đã được sử dụng từ lâu trước World Wide Web, giúp tiếp thị qua email trở thành kênh tiếp thị trực tuyến đầu tiên. Tiếp thị qua email đã xuất hiện từ lâu và nó tiếp tục dẫn đầu về ROI.

Tại sao email marketing lại quan trọng với doanh nghiệp?

Là chủ doanh nghiệp, bạn có thể giao tiếp với khán giả của mình trong hành trình của họ từ người đăng ký trở thành khách hàng trung thành.

Bạn có thể sử dụng email marketing ở tất cả các giai đoạn trong hành trình của người mua:

Giai đoạn: Nhận thức

Sử dụng các biểu mẫu web và trang đích(lading) để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn và mời họ đăng ký vào danh sách email của bạn. Tạo một chiến dịch nhỏ giọt để giới thiệu thương hiệu và giải pháp của bạn.

091040 getresponse automation marketing
Quy trình tự động hóa tiếp thị đơn giản được thiết kế để gửi email đến các liên hệ mới và gán thẻ cho họ

 

Giai đoạn: Cân nhắc/xem xét

Trở thành một trong những thương hiệu được khách hàng tiềm năng của bạn đưa vào danh sách. Nếu bạn sử dụng đúng cách tiếp thị qua email, cuối cùng bạn sẽ trở thành một thương hiệu được quan tâm hàng đầu trong ngành của mình.

091021 getresponse gd can nhac
Một email từ UncommonGoods trình bày các danh mục sản phẩm thú vị

 

Giai đoạn: Đánh giá

Giải thích lý do tại sao sản phẩm hoặc giải pháp của bạn là hoàn hảo cho nhu cầu của họ. Khách hàng của bạn sẽ nghiên cứu và so sánh đề nghị của bạn với đối thủ cạnh tranh. Sử dụng một chiến dịch email marketing ấn tượng để thuyết phục họ rằng cuối cùng họ đã tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

091015 getresponse dg danh gia
Một đoạn email từ American Giant quảng cáo sản phẩm của họ là lựa chọn tốt nhất cho mùa thu

 

Giai đoạn: Mua

Ở giai đoạn này, khách hàng của bạn biết nhu cầu của họ và sản phẩm của bạn và đã so sánh nó với đối thủ cạnh tranh. Thuyết phục họ rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để mua.

091042 getresponse gd mua
Một đoạn email Barnes & Noble khuyến khích mua hàng

 Đăng ký dùng thử Getresponse 30 ngày miễn phí để phát triển kinh doanh của bạn qua nền tảng Email marketing

Giai đoạn: Sau khi mua

Công việc của bạn như một nhà tiếp thị email không kết thúc vào thời điểm mua hàng. Bạn cần giữ liên lạc với khách hàng và xem liệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có phù hợp với mong đợi của họ hay không.

Hãy nhớ rằng những khách hàng hài lòng có khả năng mua hàng lại của bạn và giới thiệu thương hiệu của bạn cho những người khác.

091007 getresponse dg sau mua
Một email từ Nokia với một cuộc khảo sát sau khi mua hàng

 

Các yếu tố thành công trong email marketing là gì?

Để thành công trong email marketing, bạn cần 3 điều: chiến lược, chiến thuật và công cụ. Với những yếu tố này, bạn sẽ có thể chạy các chiến dịch email marketing mang lại kết quả.

Chiến lược

Chiến lược Email marketing là gì?

Nói một cách đơn giản, chiến lược email marketing là bức tranh lớn thể hiện tầm nhìn dài hạn và định hướng tương lai của các hoạt động email marketing của bạn. Mặc dù nhiều doanh nghiệp hoạt động mà không có chiến lược, nhưng điều quan trọng là phải có nếu bạn muốn thành công.

Tại sao bạn cần một chiến lược email marketing?

Tiến sĩ Dave Chaffey nói:

“Bạn cần một chiến lược với tiếp thị qua email và tự động hóa marketing của mình. Việc thúc đẩy triển vọng xuống Funnel sẽ không xảy ra ngẫu nhiên. (…) Bạn cần một dự án được lên kế hoạch để vạch ra tất cả các điểm tiếp xúc khác nhau của khách hàng tiềm năng và khi nào bạn có thể gửi email và sau đó xây dựng chúng ”.

Làm thế nào để tạo một chiến lược email marketing cơ bản?

Phát triển một chiến lược email marketing cơ bản không cần phải phức tạp. (Thực tế là không nên.) Bạn không cần phải bao gồm tất cả mọi thứ cùng một lúc – bạn có thể bao gồm nhiều khu vực và chi tiết hơn khi bạn tiếp tục.

Chiến lược email marketing của bạn nên bao gồm các lĩnh vực như:

Các mục tiêu dài hạn chính

Quyết định những gì bạn muốn đạt được với tiếp thị qua email về lâu dài. Mục tiêu của bạn phải liên quan đến kinh doanh và có thể đo lường được. Dưới đây là một số ví dụ để xem xét:

 • Tăng số lượng người đăng ký lên 20% vào cuối năm
 • Tăng mức độ liên quan của tiếp thị qua email được thể hiện bằng tỷ lệ mở và CTR cao hơn 5%
 • Thu thập thông tin có ý nghĩa về người đăng ký để cải thiện phân khúc
 • Tăng ROI từ các chiến dịch khuyến mại lên 10% vào cuối năm

Khán giả mục tiêu

Những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng của bạn nhất? Đảm bảo rằng bạn biết rõ đối tượng mục tiêu của mình. Bạn càng biết nhiều về nhu cầu và sở thích của họ thì các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn càng hiệu quả.

Lợi thế cạnh tranh và USP chính

Bạn có biết đề xuất bán hàng độc đáo (USP) của mình là gì không? Bạn có biết lợi thế cạnh tranh của mình? Tôi cũng mong là như vậy. Nếu không, bạn sẽ có một khoảng thời gian khó khăn khi cố gắng tạo ra các chiến dịch tiếp thị qua email thuyết phục đối tượng mục tiêu mua hàng của bạn.

USP của bạn nên trả lời câu hỏi “tại sao lại là chúng tôi?” Phân tích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và xác định các lợi ích cho khách hàng. Giữ cho nó ngắn gọn và chính xác. Giải thích rõ ràng các giải pháp của bạn và phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, hãy tiếp cận với khách hàng hiện tại của bạn và hỏi họ về lợi thế cạnh tranh của bạn. Tìm hiểu lý do tại sao họ chọn bạn từ tất cả các tùy chọn khác.

Lợi thế cạnh tranh và USP được xác định rõ ràng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lập kế hoạch giao tiếp tiếp thị tổng thể và CTA trong từng email riêng lẻ.

Tài nguyên

Xác định các tài nguyên bạn cần để làm cho chương trình email của bạn diễn ra. Hãy nghĩ đến những người (ví dụ: chuyên gia tiếp thị email, nhà thiết kế đồ họa, chuyên gia nội dung) và các công cụ (nền tảng tiếp thị email, công cụ quản lý dự án, v.v.) sẽ giúp bạn lập kế hoạch và thực hiện chiến lược của mình.

Chỉ số và KPI

Có rất nhiều số liệu để theo dõi. Bí quyết là gắn chúng với mục tiêu kinh doanh của bạn và xác định KPI sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Dưới đây là một số chỉ số cần xem xét:

 • Kích thước danh sách email: số lượng địa chỉ email trong danh sách của bạn là một trong những số liệu bạn nên chú ý. Với việc bạn xây dựng danh sách email của mình một cách hữu cơ với đối tượng mục tiêu, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ chuyển thành kết quả kinh doanh. Trong trường hợp này, danh sách càng lớn – kết quả càng lớn.
 • Tỷ lệ mở: phần trăm tổng số người đăng ký đã mở email của bạn. Hãy nhớ rằng số lần mở chỉ có thể được tính toán trong các thư HTML vì chúng cần pixel theo dõi.
 • Tỷ lệ nhấp: phần trăm tổng số nhấp chuột vào một liên kết nhất định trong email của bạn. Nó được thể hiện bằng tổng số lần nhấp vào một liên kết nhất định chia cho số lượng email được gửi.
 • Tỷ lệ nhấp để mở: so sánh số lần nhấp chuột và số lần mở duy nhất cho bạn ý tưởng tốt hơn về mức độ tương tác trong các chiến dịch tiếp thị qua email của mình. Tỷ lệ nhấp để mở cao có thể cho thấy rằng người đăng ký thấy nội dung email của bạn thú vị.
 • Chuyển đổi: một hành động cụ thể có giá trị như truy cập trang đích sau khi nhấp vào nút CTA; truy cập trang cảm ơn sau khi mua sản phẩm, v.v.

Hành trình của khách hàng

Đưa khách hàng và doanh nghiệp của bạn vào một góc nhìn rộng hơn và vạch ra toàn bộ hành trình của khách hàng. Phân tích nó và quyết định nơi bạn mong đợi để nhận được lợi nhuận nhanh nhất.

Tiến sĩ Dave Chaffey của Smart Insights đưa ra lời khuyên sau: “Bạn nên xem xét vòng đời của khách hàng tiềm năng, khi họ đang tương tác với doanh nghiệp của bạn và tìm ra cách bạn có thể đưa ra lời nhắc để khuyến khích họ mua hàng của bạn.”

Chiến thuật

Chiến thuật là các hoạt động tiếp thị qua email cụ thể. Dưới đây là một số chiến thuật tiếp thị qua email cơ bản cần xem xét:

Xây dựng danh sách (List Building)

Xây dựng danh sách là một trong những nhiệm vụ chính liên tục của một nhà tiếp thị email. Bạn cần một cơ sở dữ liệu lớn hơn về các khách hàng tiềm năng để có kết quả kinh doanh tốt hơn. Đó là lý do tại sao việc tăng tổng số địa chỉ liên hệ trong danh sách của bạn sẽ luôn là một phần quan trọng trong công việc của bạn.

Để phát triển danh sách tiếp thị qua email của mình, bạn cần tạo các biểu mẫu web và trang đích và đặt chúng trước đối tượng mục tiêu của mình. Có rất nhiều điều cần xem xét khi thiết kế chuyển đổi.

Đề xuất đọc: Cách xây dựng danh sách email hiệu quả

Phân đoạn (Segmentation)

Phân đoạn là sử dụng dữ liệu để tạo các phân đoạn danh sách email – những nhóm người có cùng phẩm chất. Chúng cho phép bạn gửi nội dung được cá nhân hóa và có liên quan đến khán giả của bạn.

Quy trình tự động hóa tiếp thị với các tính năng như gắn thẻ và tính điểm có thể giúp bạn thu thập thông tin có ý nghĩa về các liên hệ của mình và tự động áp dụng các thẻ cũng như tính điểm.

Đọc blog sau về cách bắt đầu với phân đoạn email.

Liên quan (Relevance)

Bạn muốn người đăng ký tương tác với thương hiệu của mình. Bạn muốn họ mở email của bạn, nhấp vào liên kết và làm theo các CTA. Nhưng ngay cả thiết kế, bản sao hoặc luồng giao tiếp tốt nhất sẽ không hoạt động nếu không có sự liên quan. Mức độ liên quan là chìa khóa cho sự tương tác .

Theo sát người đăng ký và khách hàng của bạn. Nếu bạn biết đối tượng của mình – mục tiêu, thách thức, nhu cầu và sở thích của họ – bạn sẽ có thể truyền tải thông điệp phù hợp đến đúng người vào đúng thời điểm.

Thiết kế thân thiện với người dùng

Việc thiết kế các biểu mẫu web, email và trang đích của bạn có tác động đáng kể đến hiệu suất tiếp thị qua email tổng thể. Tiếp cận quy trình thiết kế với lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Người đăng ký của bạn xem các chiến dịch của bạn trên các thiết bị khác nhau với các kích thước màn hình khác nhau. Hãy ghi nhớ và đảm bảo rằng thiết kế thân thiện với tất cả mọi người.

Theo dõi kết quả

Thiết lập một chương trình theo dõi kết quả rõ ràng. Đảm bảo rằng bạn biết những gì cần đo lường và bạn có các công cụ cần thiết và các chỉ số phù hợp.

Chuyển đổi (Conversion)

Chuyển đổi là mục tiêu cuối cùng đằng sau mỗi và mọi chiến dịch tiếp thị qua email. Và nó dành riêng cho mọi doanh nghiệp và chiến dịch – nó có thể đăng ký vào danh sách email, nhấp qua trang đích từ email hoặc mua hàng từ email giỏ hàng bị bỏ rơi.

Mô tả chuyển đổi là gì để mọi người trong nhóm của bạn có thể tạo và chạy các chiến dịch tiếp thị qua email có lưu ý đến chuyển đổi.

Kiểm tra và tối ưu hóa (Testing &Optimization)

Chuẩn bị kế hoạch thử nghiệm và tối ưu hóa cho các nỗ lực tiếp thị qua email của bạn.

Thực hiện các thay đổi nhỏ đối với các yếu tố riêng lẻ trong chiến dịch của bạn, như biểu mẫu web, email, trang đích, v.v. và sử dụng các chỉ số và KPI để xem chúng ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất so với mục tiêu của tổ chức bạn.

Công cụ

Các công cụ phù hợp cũng nên là một phần trong chiến lược của bạn. Nếu không có chúng, bạn sẽ không thể thực hiện kế hoạch của mình.

Get leads. Get sales. Get growing.

Chiến dịch Email marketing là gì?

Chiến dịch tiếp thị qua email là một tập hợp các thông điệp tiếp thị qua email được phối hợp được gửi trong các khoảng thời gian và được thiết kế để tác động đến hành động mua, đăng ký, tải xuống, v.v. của người đăng ký.

Khi bạn đã có sẵn chiến lược, chiến thuật và công cụ, bạn có thể lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch tiếp thị qua email của mình. 

Cách bắt đầu chiến dịch tiếp thị qua email là gì?

Mỗi doanh nghiệp có một ý tưởng riêng về việc vận hành truyền thông email marketing. Nhưng ý tưởng cốt lõi giúp mọi người đạt được kết quả tốt nhất có thể tương đối đơn giản – tập trung vào nhu cầu và sở thích của đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn càng biết nhiều về đối tượng mục tiêu của mình, bạn càng dễ dàng lập kế hoạch nội dung và luồng của các chiến dịch thực sự hấp dẫn. Nhưng có một số loại trình tự tiếp thị email chung để bạn xem xét cho người mới bắt đầu.

Loạt bài chào mừng

Mục tiêu của chiến dịch chào mừng là tự giải thích. Nhưng cách bạn chào đón những người đăng ký mới sẽ tạo nên sự khác biệt. Gửi một email chào mừng đơn giản là một ý tưởng hay, nhưng gửi một chuỗi email thay vào đó có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài và dẫn đến sự tương tác lớn hơn.

Đây là ví dụ về một loạt email chào mừng từ American Giant – một công ty may mặc.

Tần suất : một email một ngày

Các dòng tiêu đề email theo một trình tự:
 1. Giảm 15% cho đơn hàng đầu tiên của bạn
 2. Nơi tất cả bắt đầu
 3. Xây dựng tốt hơn Ts
 4. Chúng tôi đã có Quần lót cho cô ấy
 5. Quần bó sát làm được nhiều việc hơn là nằm dài
 6. Giới thiệu bạn bè để được giảm giá $ 15 cho lần mua hàng tiếp theo của bạn

Giới thiệu chiến dịch

Chiến dịch giới thiệu là một cách tuyệt vời để giới thiệu công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với người đăng ký. Một chiến dịch giới thiệu có cấu trúc tốt sẽ giáo dục người đăng ký của bạn để họ có thể sử dụng sản phẩm của bạn một cách hiệu quả và đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Các chiến dịch giới thiệu đang phổ biến trong các công ty SaaS. Đây là một ví dụ mẫu Livechat tuyệt vời – phần mềm cho phép khách truy cập trên trang web của bạn trò chuyện trực tiếp với bộ phận hỗ trợ khách hàng của bạn.

Tần suất : một email 1-3 ngày một lần

Các dòng tiêu đề email theo một trình tự:

 1. Chào mừng bạn đến với tương lai của Trải nghiệm khách hàng

 2. Còn một bước để sử dụng LiveChat!
 3. Cần một số trợ giúp với mã?
 4. Tăng doanh số bán hàng của bạn lên 1000%
 5. Tôi sẽ là Cha đỡ đầu cho sự thành công của bạn.
 6. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ

Chiến dịch công bố sản phẩm

Bạn sắp ra mắt sản phẩm mới? Với chiến dịch thông báo sản phẩm, bạn có thể giới thiệu ý tưởng đằng sau nó và xây dựng sự mong đợi của những người trong danh sách của bạn. Như thường lệ, tôi khuyên bạn nên vượt ra ngoài một email duy nhất và tạo một chuỗi hiển thị các tính năng và lợi ích khác nhau.

Đây là một ví dụ về email thông báo sản phẩm từ Casper – một công ty sản xuất đồ ngủ.

Tần suất : email một lần

Dòng chủ đề: Đường cao tốc đến vùng thoải mái

Và một ví dụ khác từ Blue Bottle Coffee, một công ty cà phê thuê bao và Fellow, một công ty cà phê phần cứng, công bố một sản phẩm là kết quả của sự hợp tác giữa hai công ty.

Tần suất : email một lần

Dòng chủ đề: Chai màu xanh x Fellow | Nâng cấp quy trình uống cà phê của bạn

Order trước chiến dịch

Bạn cũng có thể chạy một chiến dịch đặt hàng trước. Dựa trên kết quả và mức độ tương tác của người đăng ký, bạn có thể nghiên cứu nhu cầu thị trường đối với sản phẩm và dự đoán thành công của sản phẩm đó.

Đây là một ví dụ về email đặt hàng trước từ Ooni – một công ty sản xuất đồ nấu nướng ngoài trời.

Chiến dịch bán hàng

Mục tiêu chính của một chiến dịch bán hàng rõ ràng là tạo ra doanh số bán hàng. Đó là lý do tại sao thông điệp khá đơn giản và tập trung vào chuyển đổi.

Đây là ví dụ về chiến dịch bán hàng từ UncommonGoods – một thị trường trực tuyến để kết nối các nhà sản xuất và sáng tạo của họ với những cá nhân đang tìm kiếm hàng hóa thực sự đặc biệt.

Tần suất : 4-6 ngày một lần

Các dòng chủ đề của email theo trình tự:

 1. Giảm giá tới 70% (vẫn là 100% không phổ biến)
 2. Sẵn sàng. Bộ. GIẢM GIÁ!
 3. Nhắc nhở: SALE vào năm 2020

Re-engage: Tương tác lại

Theo thời gian, một số người đăng ký của bạn sẽ không hoạt động. Đừng lo lắng, nó hoàn toàn bình thường. Đừng ngại xóa danh sách của bạn – thường xuyên xóa các liên hệ không hoạt động. Bạn có thể tự động hóa quy trình bằng cách chạy các chiến dịch tương tác lại cho phân khúc những người đăng ký đã trở nên rời xa (ngừng mở và nhấp vào liên kết trong email của bạn).

Đây là một ví dụ về email tái tương tác từ Framebridge – một công ty đóng khung tùy chỉnh.

Đăng ký dùng thử Getresponse 30 ngày miễn phí để phát triển kinh doanh của bạn qua nền tảng Email marketing

Cách thực hiện Email marketing

Phần này bao gồm các hướng dẫn từng bước ngắn gọn về cách xây dựng một danh sách email vững chắc và cách chạy một chiến dịch tiếp thị qua email: hai nhiệm vụ cơ bản hàng ngày đối với tiếp thị qua email. Bí quyết để tiếp thị qua email hiệu quả dựa vào việc thành thạo hai nhiệm vụ này.

Tạo danh sách email

Đây là một hướng dẫn ngắn để xây dựng danh sách email. Tại thời điểm này, mục tiêu của bạn rất đơn giản, nhưng nhiều nhà tiếp thị mới bắt đầu có xu hướng quên nó:

Xây dựng danh sách liên hệ với đối tượng mục tiêu của bạn

Tất nhiên, bạn muốn có một danh sách liên hệ dài. Nhưng sẽ không có ích gì nếu bạn có một danh sách dài những người không quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình – những người thực sự quan tâm đến những gì bạn cung cấp và có khả năng trở thành khách hàng của bạn.

Đây là cách tạo danh sách email:

1. Lập kế hoạch các phương pháp xây dựng danh sách trực tuyến của bạn

Phương tiện tiếp thị trực tuyến có thể được chia thành ba loại:

 • Sở hữu: ví dụ: trang web, blog, danh sách tiếp thị
 • Kiếm được: ví dụ: đánh giá, nhận xét, đề cập
 • Có trả tiền: ví dụ: quảng cáo trên mạng xã hội, Google Ads, chiến dịch người có ảnh hưởng

Hãy nghĩ ra những cách hiệu quả nhất để tiếp cận những người có khả năng trở thành khách hàng của bạn.

Nếu bạn muốn tạo danh sách email của mình nhanh chóng, hãy sử dụng Phễu chuyển đổi. Nó cho phép bạn tạo lưu lượng truy cập chất lượng cao từ Facebook và Instagram với trình tạo Quảng cáo Facebook, nắm bắt địa chỉ email của họ trên trang đích của bạn và xây dựng mối quan hệ với các liên hệ mới bằng email tự động.

2. Lập kế hoạch cho bạn các phương pháp xây dựng danh sách ngoại tuyến

Trực tuyến không phải là nguồn duy nhất của các liên hệ có giá trị. Bạn có thể xây dựng một danh sách liên hệ chắc chắn ngay cả khi không có trang web nếu bạn đang ở đâu đối tượng mục tiêu của mình. Triển lãm thương mại, hội nghị, địa điểm thực – hãy đảm bảo sử dụng tất cả các cơ hội có sẵn để yêu cầu khách hàng tiềm năng tham gia danh sách liên hệ của bạn.

3. Tạo cho bạn danh sách các tài nguyên xây dựng

Quảng cáo Facebook, biểu mẫu đăng ký, Lead Magnet, trang đích và hội thảo trên web là những công cụ cho phép bạn tiếp cận đúng người. Khi bạn chọn các phương pháp xây dựng danh sách của mình, bạn sẽ biết chính xác những nguồn lực nào cần thiết để thực hiện kế hoạch.

Đó là lý do tại sao bạn cần có kế hoạch trước khi hành động.

Nếu bạn cần thêm thông tin, tôi đã mô tả chi tiết quy trình xây dựng danh sách trong blog này:

Cách tạo danh sách email: Hơn 40 ý tưởng xây dựng danh sách email

Chạy một chiến dịch tiếp thị qua email

Đây là một hướng dẫn ngắn về chiến dịch tiếp thị qua email. Nếu bạn chưa thử bất cứ điều gì, bạn có thể sử dụng các bước sau để tạo chiến dịch tiếp thị qua email đầu tiên của mình.

1. Đặt mục tiêu có thể đo lường được

Đầu tiên, hãy quyết định những gì bạn muốn đạt được. Với mục đích của bài viết này, tôi đã quyết định tạo một loạt email chào mừng với mục tiêu thu thập thông tin có ý nghĩa về những người đăng ký mới. Thông tin sẽ giúp tôi tạo email mà họ sẽ thấy hữu ích.

Theo thống kê tiếp thị qua email của chúng tôi, các email chào mừng có mức độ tương tác, tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp cao nhất:

091039 getresponse welcome open rate
 

Tôi muốn chào mừng những người đăng ký của tôi đến với danh sách và sử dụng thời điểm mà họ tương tác nhất để tìm hiểu về sở thích và sở thích của họ. Dữ liệu thu thập được sẽ giúp tôi phân đoạn danh sách liên hệ của mình và cá nhân hóa việc liên lạc thêm.

2. Tạo email của bạn

Đặt mục tiêu rõ ràng là điều cơ bản để tạo email thành công. Mục tiêu của tôi là thu thập thông tin có ý nghĩa về những người đăng ký mới. Đó rõ ràng là một mục tiêu quá chung chung, vì vậy hãy để tôi làm rõ nó.

Công ty tôi đang lập kế hoạch tiếp thị qua email để chào hàng một vài sản phẩm. Tôi muốn tạo email giới thiệu tất cả các sản phẩm (hoặc danh mục sản phẩm) cho người đăng ký của tôi. Tùy thuộc vào các nhấp chuột, tôi sẽ có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm mà họ quan tâm nhất.

Chu kỳ email của tôi sẽ bao gồm 4 email:

 1. Email chào mừng
 2. Gửi email mời người đăng ký ghé thăm cửa hàng
 3. Email giới thiệu sản phẩm / các dịch vụ khác
 4. Mã phiếu giảm giá kỳ nghỉ

4 email này là đủ để bắt đầu. 

3. Tạo chu kỳ tiếp thị qua email của bạn

Khi bạn đã tạo xong các email bạn muốn gửi, đã đến lúc tạo ra một chu trình tự động hóa tiếp thị để gửi đúng email đến đúng người vào đúng thời điểm.

Dưới đây là một ví dụ về chu kỳ 4 email chào mừng:

091002 getresponse cycle welcome
 

Bài viết này sẽ sớm được mở rộng với nhiều thông tin chi tiết hơn, vì vậy hãy theo dõi các bản cập nhật! 

Get leads. Get sales. Get growing.

Đăng ký dùng thử Getresponse 30 ngày miễn phí để phát triển kinh doanh của bạn qua nền tảng Email marketing

Dung Hoang, Chuẩn Web

Nguồn: Getresponse