My Cart - 0
Total : 0 ₫
Your Cart is currently empty!
Product update

15 mẹo dùng YouTube như chuyên gia


Ads: bếp từ Tây Ban Nha / bếp từ Đức /bếp từ Malaysia / bếp hồng ngoại
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 
 

Chúng ta ngày càng sử dụng YouTube nhiều hơn thay vì công cụ tìm kiếm Google để tìm câu trả lời cho các vấn đề của mình.

Từ sử dụng phím tắt cho đến bật chức năng phụ đề (caption) để xem video YouTube không phiền đến những người xung quanh, chúng ta còn có hàng loạt cách để làm cho việc sử dụng YouTube trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. 15 thủ thuật từ Business Insider dưới đây là những điển hình như thế.

image

Trải nghiệm sớm giao diện mới của YouTube trước khi Google chính thức ra mắt

Bạn có thể trải nghiệm thiết kế mới của YouTube trước khi Google chính thức phát hành nó đến toàn bộ người dùng, chỉ cần gõ youtube.com/new vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter.

image

Bảo vệ mắt khi xem video vào ban đêm với Dark Mode

Trên phiên bản mới nhất của YouTube, bạn có thể bật Dark Mode. Nó giúp mắt của bạn dễ chịu hơn khi bạn xem phim trong phòng tối hoặc vào ban đêm và nó cũng trông ngầu hơn giao diện thông thường.

 

image

Sử dụng YouTube bằng phím tắt

Khi bạn đang xem video từ YouTube trên máy tính, bạn có thể bấm phím J để tua ngược (rewind) 10 giây.

image

Tương tự, bạn có thể bấm phím L để tua tới (fast-forward) 10 giây.

image

Để tạm dừng (pause) video, bạn nhấn phím K.

image

Nhấn phím M để chuyển giữa chế độ tắt tiếng (mute) và bật tiếng (unmute).

Trên ứng dụng YouTube di động, bạn có thể chạm hai lần liên tiếp lên góc trái hoặc góc phải của video để tua tới hoặc tua lui 10 giây.

image

Lưu video để xem lại sau

Nếu chưa thể xem video ngay, bạn có thể lưu nó để xem lại sau. Thực hiện bằng cách nhấn nút Add to (Thêm vào) nằm bên cạnh nút Share (Chia sẻ) bên dưới video, sau đó chọn hộp kiểm Watch Later (Xem sau).

image

Bạn có thể xem lại các video đã lưu bằng cách nhấn nút Watch Later (Xem sau) từ thanh trình đơn bên trái của màn hình.

image

Tua nhanh đến một mốc thời gian nhất định trên video

Các phím số từ 1 đến 9 trên bàn phím tương ứng với các mốc thời gian nhất định trên video YouTube. Vậy nên, nếu bạn nhấn phím số 2, YouTube sẽ tua video đến mốc 20% tổng thời lượng video. Nếu nhấn phím 0, video của bạn sẽ phát lại từ đầu.

image

Chia sẻ video từ một mốc thời gian cụ thể

Bạn có thể chia sẻ video YouTube bắt đầu từ một mốc thời gian cụ thể bằng cách tạm dừng video, sau đó nhấn chuột phải lên nó và chọn Copy video URL at current time (Sao chép URL video trong thời gian hiện tại).

image

Xem video 360 độ trên YouTube

Bạn có thể xem video 360 độ trên YouTube bằng cách di chuyển thiết bị di động của bạn qua trái/phải hay lên trên/xuống dưới hoặc nhấn giữ chuột và kéo trên máy tính.

Bạn có thể tìm thấy hàng loạt video 360 độ bằng cách gõ từ khóa 360 degree vào khung tìm kiếm của YouTube hoặc truy cập địa chỉ tại đây.

image

Xem video thực tế ảo

Bạn có thể xem video thực tế ảo (VR) trên YouTube bằng kính VR (VR headset) như Galaxy Gear VR hay Google Daydream.

image

Thay đổi tốc độ phát video

YouTube cho phép bạn tăng hoặc giảm tốc độ phát video để bạn lướt nhanh hoặc xem chậm video. Bạn chỉ cần nhấn nút hình bánh xe răng cưa, chọn Speed (Tốc độ) và sau đó chọn tốc độ phát tùy ý.

image

Xem video YouTube với phụ đề nếu bạn không muốn làm phiền những người xung quanh.

image

Chức năng phụ đề cũng có thể giúp dịch video từ các ngôn ngữ khác. Tính đến hiện tại, YouTube đã có hơn 1 tỷ video hỗ trợ dịch phụ đề tự động.

image

Điều kiển YouTube trên TV với thiết bị di động

Bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính để điều khiển trình phát video của YouTube trên TV của bạn. Bạn chỉ cần đảm bảo điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn được kết nối vào cùng một mạng WiFi với SmartTV có ứng dụng YouTube, TV thông thường với ChromeCast, Roku PlayStation 3 hay 4, Xbox 360 hoặc Xbox One hoặc bất kỳ thiết bị nào có thể chạy ứng dụng YouTube.

image

Bích Ngân


Quảng cáo: chung cư Thanh Hà | dạy nối mi |máy quang phổ |nồi hấp tiệt trùng |máy ly tâm |máy đo pH |máy đo COD |máy đo BOD |máy cất nước |cân sấy ẩm
  • Featured items
  • New Arrivals
  • Best Sale

CHUYÊN ĐỀ

Đăng Ký Để Nhận Tin Khuyến Mại Sớm Nhất

Copyright-2011@Chuanweb.com