Walmart giảm giá hơn 10.000 mặt hàng bán trực tuyến


Ads:bếp từ Tây Ban Nha / bếp từ Đức /bếp từ Malaysia / bếp hồng ngoại

Bắt đầu từ ngày 19/4, Walmart sẽ giảm giá trên 10.000 mặt hàng bán trực tuyến. Tuy nhiên để được hưởng ưu đãi, khách hàng phải đặt hàng trên mạng, sau đó đến tận cửa hàng Walmart để nhận sản phẩm. Dự kiến đến tháng 6, công ty sẽ mở rộng chương trình giảm giá lên đến hơn một triệu mặt hàng.

Giới chuyên gia cho rằng đây là động thái của Walmart nhằm đương đầu với đối thủ chính của họ là Amazon. Tuy nhiên cách khuyến khích người dùng đến cửa hàng có vẻ đi ngược hướng thị trường khi nhiều nhà bán lẻ đang phải đóng cửa hệ thống cửa hàng truyền thống do không trụ nổi trước làn sóng kinh doanh trực tuyến.

Walmart giảm giá hơn 10.000 mặt hàng bán trực tuyến

Theo thông tin trên tờ Business Insider, khách hàng sẽ hưởng mức giảm giá từ 3-5% cho mỗi món đồ tại cửa hàng Walmart, nhiều sản phẩm như bộ lắp ghép của Lego giảm hơn 10%. Những mặt hàng có kích thước càng lớn thì ưu đãi càng tăng vì chi phí vận chuyển cho những sản phẩm này thường cao. Ví dụ mẫu TV HD Vizio 70 inch được giảm tới 50 USD.

Marc Lowe - Chủ tịch phụ trách thương mại điện tử thị trường Mỹ của Walmart cho biết thay vì phải chở hàng đến tận nhà cho người mua, 6.700 xe tải của hãng sẽ chỉ mang sản phẩm từ các trung tâm phân phối đến trực tiếp 4.700 cửa hàng. Vì thế chương trình sẽ giúp công ty tiết kiệm đáng kể chi phí giao nhận.

Walmart hy vọng việc giảm giá sẽ thúc đẩy khách hàng dành thời gian đến cửa hàng mua sắm. Khảo sát do tờ Entrepreneur thực hiện năm 2015 cho thấy 88% những người thuộc thế hệ Millennials (sinh từ 1980-2000) được phỏng vấn sẵn sàng mua một mặt hàng trực tuyến và lấy nó tại cửa hàng nếu tiết kiệm 10 USD cho món đồ 50 USD, tương đương mức giảm 20%.

Hiện Walmart đưa ra nhiều giải pháp để tăng tính cạnh tranh với hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất là Amazon như mua lại trang bán lẻ trực tuyến Jet.com, tăng số lượng mặt hàng bán online từ 8 triệu lên 35 triệu vào năm 2016. Tuy nhiên doanh thu năm 2016 của Walmart chỉ đạt mức 14,4 tỷ USD, vẫn còn kém xa so với doanh số 94,7 tỷ USD của đối thủ Amazon.

 Minh Trí


Quảng cáo: chung cư Thanh Hà | dạy nối mi |máy quang phổ|nồi hấp tiệt trùng|máy ly tâm|máy đo pH|máy đo COD|máy đo BOD|máy cất nước|cân sấy ẩm