Cách dùng Custom Fields trong joomla 3.7


Ads:bếp từ Tây Ban Nha / bếp từ Đức /bếp từ Malaysia / bếp hồng ngoại
 Sự quyến rũ mới của Joomla 3.7 là Custom Fields. Đó là một tính năng tuyệt vời cho phép bạn tích hợp nhiều yếu tố ngay vào bài viết của bạn và cung cấp cho nhiều chức năng và các yếu tố cho thiết kế. Thêm nhiều thuộc tính bây giờ khá dễ dàng với tính năng Custom Fields mới của Joomla 3.7. Trong bài này, chúng tôi sẽ mô tả cách bạn có thể sử dụng Joomla 3.7 Custom Fields và nhận được sữ hữu ích  từ nó.

Cảm ơn rất nhiều đến các coder đóng góp phát triển dự án Custom Fields. Các trường tùy chỉnh là tính năng được chờ đợi nhiều từ khi phát hành Joomla 3. Trong Joomla 3.7, có 15 kiểu khác nhau của các trường như lịch, danh sách, hộp kiểm vv , các trường tùy chỉnh đến các tab riêng biệt và bạn có thể tùy chỉnh nó ở đó để hiển thị thuộc tính trong bài viết của bạn. Bây giờ chúng ta cùng xem chi tiết về Custom Fields. 

Các trường Tùy chỉnh có thể tiết kiệm thời gian của bạn bằng cách cung cấp các thuộc tính hoặc thông tin sẵn có ngay trong tầm tay để sử dụng liên tục và dễ dàng. 

Cách sử dụng Trường tùy chỉnh?

Trong tab Nội dung, có hai tùy chọn "Trường" và "Nhóm trường". Trong trang Trường, bạn có thể tạo trường tùy chỉnh và trên trang Nhóm trường, bạn có thể tạo một nhóm các trường.

hình ảnh

Tạo nhóm trường

Đầu tiên, chúng ta sẽ tạo một nhóm và một số trường dưới đó. 

Để tạo nhóm trường, hãy mở tùy chọn Nhóm Trường trong tab Nội dung. Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào 'Thêm Mới' để tạo nhóm trường mới. Sau đó, một cửa sổ mới sẽ bật lên.

hình ảnh

Nhập tiêu đề và mô tả. Sau đó thiết lập trạng thái để xuất bản. Ở đây chúng tôi đã tạo ra một nhóm có tên "Mobile Specification".

hình ảnh

Tạo các trường mới: Tổng quát

Trong trang Trường, nhấp vào 'Thêm Mới' để thêm các trường mới. Có một vài lựa chọn mà bạn phải điền vào khi thêm trường mới.

hình ảnh

Tiêu đề: Đặt tên cho trường của bạn.

Tên & Nhãn: Bạn có thể thêm chúng hoặc chúng sẽ được tự động tạo ra từ tiêu đề.

Mô tả: Thêm mô tả ngắn về trường của bạn.

Bắt buộc: Đặt tùy chọn là 'Có' nếu thông tin trường là phải có trong bài viết.

Kiểu: Có 15 loại trường khác nhau. Sử dụng các loại yêu cầu có liên quan đến lĩnh vực này.

hình ảnh

Giá trị mặc định: Bạn có thể đặt giá trị mặc định cho các trường của mình tại đây. 

Bộ lọc: Kiểm soát sự xuất hiện nội dung của bạn bằng cách lọc đầu vào.

Độ dài tối đa: Bạn có thể xác định độ dài tối đa của đầu vào.

Tạo các trường mới: Các tùy chọn

Trong tab này, bạn có thể thêm một trình chỗ, lớp hiển thị, chỉnh sửa lớp và tùy chỉnh vài điều. Điều quan trọng nhất ở đây là hiển thị tự động. Bạn có thể đặt tùy chọn tự động hiển thị của trường sau tiêu đề, trước khi hiển thị, sau khi hiển thị hoặc bạn có thể đặt hiển thị thành Không để thêm trường bằng tay vào bài viết của bạn.

hình ảnh

Tạo các Trường mới: Xuất bản

Chọn nhóm trường và các loại tại đây. Bạn có thể đặt danh mục cho tất cả hoặc chỉ cho một số danh mục cụ thể hoặc chỉ một danh mục.

hình ảnh

Bây giờ, hãy nhớ lại, chúng tôi đã tạo ra một nhóm có tên "Mobile specification". Bây giờ chúng ta sẽ thêm một số trường vào nó.

Nhóm trường: Thông số kỹ thuật di động

Trường 1: Công nghệ (văn bản)

Ở đây chúng tôi chỉ cần thêm tiêu đề và mô tả và đặt loại văn bản.

hình ảnh

Trường 2: Khởi chạy (lịch)

Ở đây chúng tôi vừa thêm tiêu đề và mô tả và thiết lập kiểu cho lịch.

hình ảnh

Trường 3: Thẻ nhớ (radio)

Điều bạn cần làm ở đây là bạn phải thêm một số giá trị vô tuyến. Ở đây chúng tôi đã thêm hai giá trị mới là 'Có' và 'Không'.

hình ảnh

Trường 4: Các tính năng (danh sách)

Sử dụng loại trường này, bạn có thể tạo một danh sách. Ở đây chúng tôi đã sử dụng tính năng danh sách. Bạn cũng phải cung cấp cho chúng giá trị.

hình ảnh

Trường 5: Máy ảnh (hộp kiểm)

Trong trường này, bạn phải làm gì thêm thêm một số giá trị hộp kiểm.

hình ảnh

Trường 6: Điện thoại Màu (màu)

Ở đây chúng tôi chỉ cần thêm tiêu đề và mô tả và đặt loại màu.

hình ảnh

Đến đây, chúng tôi đã tạo ra một nhóm trường có tên "Mobile specification" và sáu loại trường khác nhau trong nhóm trường. Bây giờ chúng ta sẽ sử dụng chúng trong bài viết của chúng ta.

Sử dụng Trường tùy chỉnh trong bài viết

Chúng ta hãy vào trình đơn Bài viết và tạo một bài báo mới. Ở đây, bạn có thể thấy, trong hộp soạn thảo bài viết mới, nhóm trường được tạo ra 'Mobile Specification' có trong một tab riêng.

hình ảnh

Bây giờ là lúc để đưa dữ liệu vào các trường. Đi tới tab Thông tin di động. Ở đó bạn có thể thấy sáu trường đầu vào mà chúng tôi đã tạo ra trước đó. Nhập dữ liệu của bạn theo yêu cầu.

hình ảnh

Bây giờ hãy nhấp vào nút trường trong trình chỉnh sửa. Có một danh sách các trường trong nhóm Field. Thêm chúng vào bài báo.

hình ảnh

Kết quả cuối cùng

Bây giờ xem kết quả trong bài viết.

hình ảnh

Trong bài này, chúng tôi đã thử một số các chức năng cơ bản của Joomla 3.7 Custom Fields. Chúng tôi sẽ viết nhiều bài báo hơn về tính năng tuyệt vời này. Trong khi đó, xin đừng quên chia sẻ suy nghĩ và đề nghị của bạn với chúng tôi trong phần nhận xét bên dưới. cảm ơn vì đã đọc.


Quảng cáo: chung cư Thanh Hà | dạy nối mi |máy quang phổ|nồi hấp tiệt trùng|máy ly tâm|máy đo pH|máy đo COD|máy đo BOD|máy cất nước|cân sấy ẩm