10 Khuynh hướng thiết kế web trong năm 2018


Ads:bếp từ Tây Ban Nha / bếp từ Đức /bếp từ Malaysia / bếp hồng ngoại

2017 đang qua đi, và bây giờ chúng ta đang mong đợi một năm rất sáng cho thiết kế web và Joomla! Phong cách thiết kế trong vài năm qua đã chuyển sang mô hình tối giản hơn và web hiện đang được chuẩn hóa rất tốt vào thời điểm này, nhưng một số xu hướng mới và quen thuộc sẽ có tác động đáng kể vào năm 2018.

 hình ảnh

1. Bối cảnh Cinemagraphs

Các video nền đã có tạo ra cơn sóng trong năm qua, nhưng có một phong cách mới xuất hiện. Cinemagraphs vẫn là những bức ảnh trong đó có một chuyển động nhỏ và lặp đi lặp lại, tạo thành một video clip. Chúng được xuất bản dưới dạng GIF động hoặc ở các định dạng video khác và có thể cho thấy ảo giác rằng người xem đang xem một hình ảnh động. Cinemagraphs được tạo ra bằng cách chụp một loạt ảnh hoặc quay video, và sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, ghép các bức ảnh hoặc khung hình video vào một khung liên tục của các khung hình liên tục.

Ví dụ: https://codepen.io/jayjoomler/pen/yPxOVo

hình ảnh

2. Dash của màu sắc

Hình ảnh đen trắng luôn là một phong cách cổ điển, nhưng vào năm 2018, chúng ta sẽ thấy một sự pha trộn của màu sắc và màu đen và trắng cho những hình ảnh tương phản sâu sắc. Các dấu gạch ngang của màu sắc rất phổ biến vài năm qua, nhưng bây giờ nó đang làm theo cách trực tuyến.

hình ảnh

3. Nền Gradient

Nền gradient không phải là mới đối với thiết kế web, nhưng với sự tiến triển của CSS3 và hình động nó trở nên sinh động hơn. Sử dụng một nền gradient với một sự chuyển tiếp tinh tế của màu sắc có thể mang lại những kinh nghiệm cho cuộc sống. Thêm một lớp phủ gradient trên một hình ảnh có thể cho bạn một cái nhìn phong cách trong khi giữ một lược đồ màu bất kể màu của hình ảnh là gì. Ngoài ra thêm các yếu tố tương phản màu có thể thêm rằng số tiền thêm vào cửa sổ pop của bạn.

Ví dụ: https://codepen.io/jayjoomler/pen/WXgwvx

hình ảnh

4. Chia màn hình Layouts

Màu nền và bố trí phân chia layouts không phải là mới với người thiết kế web, năm 2018 mong muốn bố trí màn hình phân chia nhiều hơn với màu sắc tương phản và phân phối tinh tế các yếu tố tạo ấn tượng rằng chúng vẫn tồn tại ở đâu đó ngoài rìa màn hình. Phong cách xu hướng này sẽ thay thế cho các bảng giá và nhiều trang tùy chọn.

Ví dụ: https://codepen.io/jayjoomler/pen/KyxzVa

hình ảnh

5. Danh mục "chay"

Trình đơn biểu tượng bánh hamburger đã trở thành tiêu chuẩn của thiết kế đáp ứng / di động, nhưng hãy thử nhìn thẳng vào nó, không phải ai cũng muốn một chiếc bánh hamburger. Câu nói "Bạn đang làm sai" không thể chính xác hơn khi nói đến thực đơn bánh hamburger. Hơn 60% trang web sử dụng các trình đơn bánh hamburger đặt nó ở góc trên bên phải tiêu đề, nơi người dùng không thể truy cập nó bằng một tay. Làm thế nào để tạo ra sự thân thiện cho trình đơn này? Và tại sao chúng ta cần phải có một số vùng được chiếm bởi một tiêu đề dính chỉ để cung cấp một liên kết menu? Năm 2018 thay trìn đơn chuyển hướng dưới cùng sẽ trở thành tiêu chuẩn mới trong thiết kế di động, và kiểu hamburger tất nhiên cũng là 1 tùy chọn!

hình ảnh

6. Trở lại các giao diện điện thoại

Reponsive css và bootstrap đã giết chết các mẫu điện thoại di động, nhưng thủy triều đang thay đổi nhanh chóng. Một trang web phù hợp với tất cả các kích cỡ màn hình đã giúp tiết kiệm thời gian nhưng không phải lúc nào cũng cho người dùng di động trải nghiệm tốt nhất. Ứng dụng là một cách để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất, nhưng không phải mọi trang web đều cần một ứng dụng di động. Mẫu thiết bị di động được thiết kế với giao diện giống như ứng dụng có thể mang lại cho người dùng sự hiện diện của điện thoại di động thân thiện và mạnh mẽ.

hình ảnh  

7. Gõ văn bản

Gõ văn bản một phong đã được thiết kế in ấn cho một thời gian và dựa trên CSS văn bản knock-out đã có sẵn trong một vài năm, nhưng việc sử dụng gif động và video là những làn sóng mới. Kéo văn bản phác thảo văn bản xuất hiện cắt bỏ, để bạn có thể nhìn thấy một nền phía sau nó. Thêm gif động hoặc video dưới nền có thể mang văn bản trở nên sống động.

Ví dụ: https://codepen.io/jayjoomler/pen/XzPdKZ 

hình ảnh

8. Lưới đẳng độ

Việc giới thiệu bố cục lưới và CSS3 đã được sử dụng từ nhiều năm nay, nhưng bố cục lưới chiều nội dung chỉ là sự khởi đầu của sự việc với CSS Grid. Thiết kế Isometric được tạo ra bằng cách đặt lưới nghiêng lên nhau.

Ví dụ: https://codepen.io/jayjoomler/pen/gXdrmb 

hình ảnh

9. Mặt nạ lưới ảnh

Mặt nạ hình ảnh là một phong cách khác đã được với chúng tôi trong một khoảng thời gian sẽ thấy một thay đổi đáng kể vào năm 2018. Những gì được sử dụng để có các kỹ năng Photoshop hoặc một số Javascript phức tạp bây giờ được đơn giản hóa với bố cục CSS Grid.

Ví dụ: https://codepen.io/jayjoomler/pen/YEOqpb

hình ảnh

10. Nội dung là Vua

Không có vấn đề gì xu hướng thiết kế hoặc phong cách trở thành điều lớn tiếp theo vào năm 2018, nội dung sẽ luôn luôn được vua.

Năm 2018 chắc chắn sẽ có nhiều xu hướng và công nghệ mới sẽ thúc đẩy thiết kế web trong tương lai. Từ tìm kiếm bằng giọng nói, VR, AR và vô số công nghệ khác, web sẽ có những thay đổi đáng kể trong những năm tới. Theo kịp với các công nghệ mới có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng luôn luôn nhớ:

"Không bao giờ ngừng học tập Phát triển niềm đam mê học tập. Nếu bạn làm, bạn sẽ không bao giờ ngừng phát triển." -Anthony J. D'Angelo


Quảng cáo: chung cư Thanh Hà | dạy nối mi |máy quang phổ|nồi hấp tiệt trùng|máy ly tâm|máy đo pH|máy đo COD|máy đo BOD|máy cất nước|cân sấy ẩm