“Liệu cơm gắp mắm” để xây nhà bền đẹp


Ads: Chung cư Tecco thanh trì / nối mi hà nội / Bán Chung cư Thanh Hà Mường Thanh / biệt thự thanh hà / liền kề thanh hà / ki ốt thanh hà / sửa bếp từ

Dành dụm từ lúc nhen nhóm ý định cưới vợ, đến giờ mới đủ tiền để xây một ngôi nhà cho riêng mình, anh Nguyễn Xuân Trường (Bến Tre) phải năm lần bảy lượt tham khảo người này, hỏi ý kiến người kia để “liệu cơm gắp mắm” trong khoản ngân sách cho phép.

Cái tường cái móng là gốc ngôi nhà

Nhớ lại những ngày đầu bắt tay vào xây nhà, anh Trường tâm sự: “Người thì nói xây móng xây tường tiết kiệm thôi, mua vật liệu xây dựng (VLXD) giá mềm chút để tiền mua sơn với đầu tư trang trí nội thất cho đẹp. Người thì kêu làm móng cho chắc, nội thất từ từ tính sau. Tôi ban đầu cũng ham nhà đẹp nhưng nghĩ kỹ, xài mấy cái VLXD không tốt, lỡ có ngày nhà “sập” thì sao?”

holsim1Móng và tường phải được chú trọng đầu tư thì tổ ấm mới vững chắc.

Cũng may là trong lúc đang băn khoăn, anh được nhà thầu tốt tư vấn cặn kẽ “đường đi nước bước”. Theo lý giải của nhà thầu thì phần thô của ngôi nhà, bao gồm móng và tường rất quan trọng, được ví như cái “gốc” của ngôi nhà nên cần được đầu tư. Hơn nữa, khu vực Bến Tre lại thuộc vùng đất phèn nên cần chọn VLXD tốt, nhất là xi măng để ngăn chặn sự xâm thực của nước ngầm. “Cũng may là hồi đó không nghe lời tầm bậy mua mấy bao xi măng rẻ, mấy cục gạch thường chứ không giờ xây nhà xong chắc cũng ngồi mà lo.” – anh vui vẻ cho biết.

Cũng như anh Nguyễn Xuân Trường, anh Trần Thanh Phong (Tiền Giang) cũng nhiều đêm “mất ăn mất ngủ” vì chuyện tiết kiệm khi xây nhà. Anh kể: “Ra cửa hàng VLXD lớn ở Tiền Giang hỏi giá mấy thứ cần thiết để tính toán thì thấy người ta ra vào cứ hỏi xi măng Holcim. Tôi cũng dò thầu thử thì anh ta cũng khuyên tôi chọn loại này vì chất lượng tốt, muốn nhà “ngon lành” thì không nên tiết kiệm làm gì, sau này đỡ tốn công sửa chữa. Mà ở miền Tây khí hậu, gió nắng, đất đai cũng nghiệt, cốt nhà phải vững thì mới bền.

Chọn VLXD tốt, niềm vui nhân đôi

Dành hết tâm huyết để xây tổ ấm, hẳn ai cũng muốn đó không chỉ là nơi che mưa che nắng mà còn là niềm tự hào vững bền theo năm tháng. Do đó, không hẹn mà gặp, cả anh Trường và anh Phong đều chọn xi măng Holcim Đa Dụng Power-S cho công đoạn từ đổ nền móng đến xây tô vì muốn có ngôi nhà thật sự bền chắc.

Cả hai còn cảm thấy rất may mắn khi xây nhà trong lúc Holcim có chương trình “Chắc khởi đầu – Bền tổ ấm”. Họ là 2 trong số 10 gia đình may mắn được Holcim lựa chọn thông qua phần bốc thăm ngẫu nhiên để tổ chức mừng tân gia cũng như tài trợ tiết mục trình diễn múa lân náo nhiệt, tặng quà lưu niệm là 01 chiếc tủ lạnh Panasonic. Anh Xuân Trường vui mừng cho biết: “Hồi Holcim đến mừng tân gia, cả xóm kéo đến xem, thấy không nhà nào oách như nhà mình. Vừa có tổ ấm bền đẹp, vừa có quà tân gia, còn gì bằng.”

holsim2Vợ chồng anh Nguyễn Xuân Trường (Bến Tre) vui mừng “đón lộc” vào ngày tân gia tổ ấm mới.

Riêng anh Thanh Phong khi nhận được món quà bất ngờ từ Holcim cho đến giờ vẫn lâng lâng: “Không biết may mắn làm sao đó chớ, hồi mới xây nhà thì được mấy anh kỹ sư Holcim tới tư vấn kỹ lắm nên yên tâm, lúc đó cũng nhận được giải đặc biệt là cái TV 43 inches rồi. Nay nhà xây xong lại có múa lân đến mừng tân gia rồi nhận thêm tủ lạnh. Không uổng công mình chọn sản phẩm tốt, công ty uy tín.”

Chuyến xe “Chắc khởi đầu – Bền tổ ấm” đang tiếp tục cuộc hành trình mang may mắn đến cho các chủ hộ khu vực miền Tây và Đông Nam Bộ. Hy vọng, sẽ có nhiều gia đình được nhận may mắn nhân đôi từ chương trình.

Box thông tin

Chương trình “Chắc khởi đầu – Bền tổ ấm” tại 10 tỉnh thành do công ty Holcim Việt Nam phát động đã gần đi đến hồi kết. Ngoại trừ hoạt động tham gia bốc thăm trúng thưởng 100%, gia chủ của các ngôi nhà sử dụng xi măng Holcim Đa Dụng Power-S cho cả móng và tường còn có cơ hội nhận quà Tân gia từ chương trình. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập vào website http://vungxaycuocsong.com.vn/.


bếp từ Tây Ban Nha / bếp từ Đức /bếp từ Malaysia / bếp hồng ngoại / Dạy Đàn Bình Dương / sửa chữa bếp từ