Bữa cơm chiều ngon không ăn thật tiếc


Ads:bếp từ Tây Ban Nha / bếp từ Đức /bếp từ Malaysia / bếp hồng ngoại
 
 

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Cá rán

- Thịt kho trứng cút

- Bầu luộc

- Mướp đắng ruốc

Bữa cơm chiều ngon không ăn thật tiếc

Cá rô phi rán

Cá rô phi đánh vảy, mổ sạch, khứa vài đường trên thân để cá rán dễ chín hơn. Để cá ráo nước thì khi rán sẽ không bị bắn. Cho mỡ vào chảo đun nóng già, sau đó cho cá vào rán trên lửa nhỏ khoảng 7 phút thì thì cho lửa to để cá chín vàng rồi lật mặt kia rán tương tự. Chú ý kiểm tra cá để cá không bị cháy.

Khi cá chín vàng hai mặt thì cho cá đĩa, pha nước chấm mắm tỏi và thưởng thức khi món còn nóng.

Bữa cơm chiều ngon không ăn thật tiếc

Thịt kho trứng cút

Mua thịt ba chỉ ngon, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi luộc sơ qua. Nước sôi thì đổ bỏ nước. Cho nước mắm, bột ngọt, nước hàng rồi ướp trong khoảng 30 phút.

Trong lúc chờ thịt thì đem luộc trứng cút. Trứng cút nhanh chín nên chỉ cần nước sôi khoảng 5-7 phút là vớt trứng ra tô nước lạnh rồi bóc vỏ. Cho mỡ vào chảo nhỏ sao cho ngập lưng quả trứng cút, mỡ nóng già thì thả trứng vào rán vàng đều hai mặt thì vớt trứng ra.

Thịt sau khi ướp xong thì cho nước xâm xấp rồi đun sôi. Sau đó om nhỏ lửa. Đến khi nước gần cạn thì thả trứng vào. Lý do nếu nấu trứng quá lâu sẽ khiến trứng bị cứng và ăn không được ngon. Sau đó đảo đều trứng và thịt để trứng ngấm gia vị và có màu vàng đẹp. Khi nước còn lại sền sệt thì cho món ra đĩa. Nếu bạn thích ăn hạt tiêu thì có thể rắc chút hạt tiêu cho thơm nhé.

Bữa cơm chiều ngon không ăn thật tiếc

Mướp đắng ruốc

Mướp đắng mua về rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt và thái mỏng. Sau đó cho mướp đắng vào tô hoặc đĩa rồi bọc giấy bọc thức ăn lại để vào ngăn lạnh hoặc ngăn đá trong 30 phút – 1 tiếng.

Khi nào ăn thì mang mướp đắng ra ăn kèm cùng ruốc. Rất ngon và hấp dẫn. Chắc chắn ông xã nào cũng thích món này.

Bữa cơm chiều ngon không ăn thật tiếc

Bầu luộc

Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đun nước sôi và thả một xíu muối để bầu luộc được xanh và hấp dẫn. Sau đó thả bầu vào, đậy vung rồi tiếp tục đun cho tới khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa om khoảng 5 phút hoặc kiểm tra xem mướp chuyển sang màu xanh trong thì tắt bếp. Vớt mướp ra đĩa, nêm gia vị cho vừa nước luộc.

Bữa cơm chiều ngon không ăn thật tiếc

Bữa cơm chiều ngon không ăn thật tiếc

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!


Quảng cáo: chung cư Thanh Hà | dạy nối mi |máy quang phổ|nồi hấp tiệt trùng|máy ly tâm|máy đo pH|máy đo COD|máy đo BOD|máy cất nước|cân sấy ẩm