Người mới bắt đầu có thể kiếm tiền với blog không? Bạn có thể kiếm sống bằng việc viết blog với nền tảng kiến thức của mình, bằng cách chia sẻ và giúp đỡ những người khác cùng lĩnh vực của bạn, khi bạn tạo dựng được niềm tin từ độc giả và có nhiều traffic hàng ngày thì đó là lúc tiền vào túi bạn.

Viết blog kiếm tiền không phải là một khái niệm lý thuyết mà nó là một thực tế. Bất kỳ ai có một số kiến thức cơ bản về viết blog, SEO và ý tưởng chung về cách thức hoạt động của Internet đều có thể bắt đầu viết blog và kiếm tiền.

Cách kiếm tiền từ blog
Cách kiếm tiền từ blog 

Cách kiếm tiền của người viết blog – Giới thiệu cho người mới bắt đầu

Blog bạn đang đọc bây giờ là một ví dụ thực tế về blog kiếm tiền.

Mục đích của hướng dẫn này là giúp bạn hiểu cách kiếm tiền từ việc viết blog bằng cách tránh những sai lầm hoặc mất thời gian quý báu cho những công việc không góp phần vào mục tiêu chính của bạn.

Nó nhắm đến những người mới bắt đầu vì tôi nhớ khi tôi bắt đầu (năm 2002), tôi cảm thấy rất khó hiểu cách viết blog có thể giúp bạn kiếm tiền.

Tôi đã mất rất nhiều năm để nhận ra bức tranh toàn cảnh và tìm ra những gì tôi đã làm sai và cách xoay chuyển tình thế.

Hy vọng rằng, hướng dẫn từng bước toàn diện này sẽ đưa bạn đi đúng hướng ngay từ đầu và cung cấp cho bạn một kế hoạch vững chắc để làm theo và sẽ tạo ra kết quả một cách nhanh nhất có thể.

Trước khi đi vào chi tiết, hãy để tôi làm rõ điều gì đó từ bây giờ.

Đây không phải là một công việc dễ dàng, đó là một quá trình phức tạp và tốn thời gian, đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và chăm chỉ nhưng đây cũng là một trong những công việc tốt nhất và đáng làm nhất trên thế giới.

Phần thưởng từ việc xây dựng một doanh nghiệp viết blog thành công không chỉ là tiền mà quan trọng nhất là cảm giác đạt được thành quả và sự hài lòng khi tạo ra một doanh nghiệp mà không cần dựa vào ai khác ngoài tài năng và thế mạnh của chính bạn.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao có rất nhiều bài viết về “cách kiếm tiền với blog”?

Nếu một số người biết công thức kỳ diệu, tại sao họ lại chia sẻ nó với Thế giới mà không giữ nó cho riêng mình và tạo ra nhiều tiền hơn?

Đáp án đơn giản. Giấc mơ của mọi blogger là đạt được điểm mà họ kiếm tiền trực tuyến và sau đó chia sẻ cách bắt đầu kinh doanh blog với phần còn lại của Thế giới.

Tất nhiên, như chúng ta sẽ thấy bên dưới, đó là một cách khác để kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết hoặc bằng cách bán sản phẩm của riêng bạn và tận dụng thành công của bạn.

Làm thế nào để kiếm tiền với một blog?

Hãy tua lại và lấy lại từ đầu. Làm thế nào để hầu hết các blogger kiếm tiền trực tuyến và làm thế nào bạn có thể làm như vậy?

Đây là 7 bước để làm theo để kiếm tiền từ blog.

Nó có vẻ giống như một quá trình đơn giản! Trên thực tế, một số bước khá đơn giản nhưng những bước khác lại phức tạp và bạn sẽ cần được trang bị kiến thức thích hợp, công cụ phù hợp và cần sự kiên nhẫn.

Bước 1: Thiết lập blog và đăng ký lưu trữ blog (web hosting) của bạn

Đây có lẽ là bước dễ nhất. Ngày nay, thật dễ dàng để đăng ký một tên miền và thiết lập một blog. Tất cả những gì bạn cần là một chút trợ giúp và chỉ dẫn đúng hướng.

Tôi sẽ không đi sâu vào tất cả các chi tiết về cách thiết lập blog, nhưng tin tốt là hướng dẫn Cách bắt đầu một blog của chúng tôi, có mọi thứ bạn cần biết.

Tóm lại, nó bao gồm các chủ đề sau:

 • Cách đăng ký tên miền (domain)
 • Cách đăng ký lưu trữ web hosting
 • Cách thiết lập WordPress
 • Làm thế nào để xuất bản bài đăng blog đầu tiên của bạn!

Đó là một hướng dẫn toàn diện được viết cho người mới bắt đầu viết blog và chắc chắn rằng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm thông tin này trực tuyến và khỏi rất nhiều căng thẳng.

Những sai lầm cần tránh khi thiết lập blog của riêng bạn

Là một người mới bắt đầu viết blog, việc mắc lỗi là điều bình thường. Điều đó hoàn toàn ổn với điều kiện bạn học được từ những sai lầm của mình và không lặp lại chúng. 

Khi bắt đầu một blog, hãy ghi nhớ những lời khuyên này.

Hãy tập trung vào mục tiêu chính của bạn – kiếm tiền trực tuyến.

Mục tiêu của bạn là đạt đến một điểm mà bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình, bạn không nên quên điều đó.

Tôi nhắc lại vấn đề này vì tôi biết từ kinh nghiệm rằng một sai lầm phổ biến mà người mới bắt đầu mắc phải là dành quá nhiều thời gian và công sức để thiết kế ‘blog hoàn hảo’, mà quên rằng ở giai đoạn đầu (khi không có lưu lượng truy cập), không ai quan tâm về thiết kế trang web của bạn và bao gồm cả Google.

Tôi không nói rằng thiết kế trang web là không quan trọng, nhưng không phải ở giai đoạn đầu. Mục tiêu chính của bạn ở bước này là có một blog hoạt động và bắt đầu tạo nội dung sẽ giúp bạn có được lưu lượng truy cập.

Có rất nhiều công việc liên quan đến việc thu hút lưu lượng truy cập (và khách hàng tiềm năng), và bạn nên dành năng lượng của mình cho những nhiệm vụ đó ngay từ đầu.

Bạn cần có tên miền riêng và nơi lưu trữ(hosting) cho blog

Như bạn sẽ đọc trong Hướng dẫn ‘bắt đầu một blog/website‘, có sự khác biệt lớn giữa việc lưu trữ trang web của bạn trên một nền tảng miễn phí như medium.com và có miền riêng và trang web tự lưu trữ của riêng bạn.

Đưa ra quyết định đúng đắn ngay từ đầu và chọn nền tảng phù hợp. Cho đến nay, một trang web WordPress tự lưu trữ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Đơn giản

Nếu bạn đang bắt đầu ngay bây giờ, hãy cố gắng giữ mọi thứ càng đơn giản càng tốt. Đừng phức tạp hóa mọi thứ vì bạn sẽ bị lạc trong quá trình này.

Bạn có rất nhiều điều để học hỏi và khi bạn tiếp tục, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình về nhiều thứ, vì vậy hãy tiết kiệm thời gian và năng lượng của bạn cho những nhiệm vụ phức tạp hơn.

Bước 2: Bắt đầu xuất bản nội dung tuyệt vời

Vì vậy, bạn có một trang web đang hoạt động, điều đó thật tuyệt!

Bây giờ đã đến lúc thực hiện một trong những nhiệm vụ khó khăn và thử thách nhất của việc viết blog, đó không phải là việc tạo content thực tế cho blog của bạn.

Hãy ghi nhớ điều này

Một blog không có nội dung là không có gì, một blog có nội dung tầm thường chỉ là một blog khác trong hàng triệu blog đã được xuất bản, một blog có nội dung tuyệt vời là một công việc kinh doanh kiếm tiền.

Phải nói rằng, điều quan trọng là phải hiểu ngay từ đầu tầm quan trọng của nội dung đối với sự thành công của blog của bạn.

Content tuyệt vời (tốt, tuyệt vời hoặc tuyệt vời – do bạn chọn), sẽ mang lại cho bạn lưu lượng truy cập (chúng ta sẽ xem bên dưới như thế nào), uy tín và kiếm tiền cho bạn (theo những cách khác nhau).

Vậy, Content tuyệt vời là gì?

Content blog tuyệt vời không nhất thiết phải là văn bản, nó có thể là hình ảnh, video, đồ họa thông tin hoặc thậm chí là âm thanh. NHƯNG, với mục đích đạt được thứ hạng cao trên Google (và các công cụ tìm kiếm khác), nội dung của bạn chủ yếu phải là văn bản.

Như tôi đã đề cập ở trên, lúc đầu hãy giữ nó đơn giản. Sau này, để có kết quả tốt nhất, bạn có thể kết hợp văn bản với các hình thức khác để làm cho nội dung của bạn thú vị hơn.

Nội dung tuyệt vời có các đặc điểm sau:

 • Nó là duy nhất cho trang web của bạn (nó không phải là bản sao chính xác của một bài đăng đã được xuất bản)
 • Không có lỗi chính tả và ngữ pháp
 • Nó có ý nghĩa
 • Nó sâu sắc
 • Nó không thiên vị
 • Đó là thứ giúp mọi người làm / hiểu / học được điều gì đó
 • Rất dễ đọc

Đừng lo lắng nếu danh sách trên không có nhiều ý nghĩa vào lúc này, khi bạn có kinh nghiệm hơn, bạn sẽ hiểu nó hơn.

Đặc điểm của Nội dug Chất lượng
Đặc điểm của Nội dung Chất lượng

Hãy xem cách bạn có thể tạo nội dung tốt cho trang web của mình.

Chọn một chủ đề mà bạn thích đọc / nghiên cứu / viết

Khi bạn bắt đầu viết nội dung cho blog của mình, bạn nên cung cấp nội dung đáp ứng các tiêu chí của nội dung tốt (như đã giải thích ở trên).

Nếu bạn không đam mê chủ đề này, quá trình này sẽ rất khó khăn và bạn sẽ bỏ cuộc trước khi bắt đầu.

Một blog kiếm tiền cần rất nhiều nội dung và bạn cần phải đưa ra nhiều ý tưởng và chủ đề để đưa ra hàng tuần (nếu không phải hàng ngày), vì vậy hãy lưu ý điều này khi chọn thị trường ngách của bạn.

Chọn một chủ đề có lượng người xem phù hợp

Đam mê một chủ đề thôi là chưa đủ, những chủ đề khác cũng nên như vậy.

Hãy nhớ rằng để kiếm tiền từ blog của bạn, bạn sẽ cần mọi người mua sản phẩm của bạn hoặc các nhà quảng cáo trả tiền cho không gian quảng cáo của bạn.

Nếu chủ đề bạn đã chọn không có một lượng khán giả phù hợp, thì không có điều nào ở trên sẽ xảy ra.

Cách dễ nhất để thực hiện tìm kiếm sơ bộ về tiềm năng của thị trường ngách của bạn là mở Google và tìm kiếm các cụm từ (từ khóa) mà bạn cần lưu ý.

Tìm kiếm số lượng kết quả và loại trang web xuất hiện trong các trang đầu tiên của Google.

Đừng đi quá rộng, hãy làm cho nó cụ thể

Mặc dù bạn cần một lượng khán giả phù hợp cho chủ đề đã chọn của mình, nhưng đừng đi quá rộng vì rất có thể đã có hàng nghìn trang web về cùng một chủ đề.

Các chủ đề phổ biến có lượng người xem lớn hơn nhưng chúng cũng rất cạnh tranh. Nếu bây giờ bạn đang bắt đầu với tư cách là một blogger cá nhân, sẽ dễ dàng cạnh tranh với các blogger khác hơn là các doanh nghiệp trực tuyến có đội ngũ nhà văn và SEO đứng sau họ.

Một ví dụ làm cho điều này dễ hiểu hơn.

Giả sử rằng bạn đam mê ‘thể dục’ và ‘sống lành mạnh’. Nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên Google về từ khóa ‘giảm cân’ hoặc ‘ăn kiêng’, bạn sẽ nhận được hàng nghìn kết quả, nhiều kết quả từ các tạp chí trực tuyến hoặc trang web đã được thành lập trong nhiều năm với hàng nghìn trang nội dung.

Không thể để một trang web mới có thể cạnh tranh với những thứ này và nhận được lưu lượng truy cập của Google cho những thuật ngữ rộng như vậy.

Thay vào đó, những gì bạn có thể làm là thu hẹp chủ đề của mình và đi theo một lĩnh vực cụ thể mà nó vẫn liên quan đến đam mê của bạn nhưng ít cạnh tranh hơn. Một ví dụ sẽ là “lời khuyên sống lành mạnh cho trẻ em”.

Đó là một chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm, chủ yếu từ các bậc cha mẹ muốn tìm hiểu cách cung cấp lối sống lành mạnh cho con cái của họ, và họ cũng cầm tiền để mua một sản phẩm (có thể là một cuốn sách điện tử) để giúp con làm như vậy.

Quá trình tìm hiểu những gì cần viết trong blog của bạn được gọi là nghiên cứu từ khóa.

Đó là một quá trình mà bạn cần phải nắm vững ngay từ đầu và tôi thực sự khuyên bạn nên dành chút thời gian và đọc các bài viết sau:

Tài nguyên

Bước 3: Xây dựng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho blog của bạn

Hãy tóm tắt lại quá trình cho đến nay.

Bước đầu tiên của bạn là đăng ký tên miền của riêng bạn và thiết lập blog của bạn. Bạn có thể đăng ký mua tên miền ở AZDIGI tại đây

Bước thứ hai của bạn là quyết định các chủ đề sẽ bao gồm trong blog của bạn và nắm vững quy trình nghiên cứu từ khóa.

Bước tiếp theo là bắt đầu xây dựng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho blog của bạn và đây là những gì tôi sẽ thảo luận trong phần này.

150223 kiem tien blog organic traffic
 

Organic Traffic là gì?

 Thống kê lưu lượng không phải trả tiền

Để kiếm tiền từ blog của bạn, bạn cần Traffic tự nhiên chứ không chỉ lưu lượng truy cập nói chung. Lưu lượng không phải trả tiền được tạo ra từ các công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google).

Điều làm cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền có giá trị hơn bất kỳ nguồn lưu lượng nào khác, là ‘ý định của người dùng‘.

Người dùng nhập truy vấn vào hộp tìm kiếm của Google có ý định rõ ràng. Người đó đang tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi, muốn tìm hiểu điều gì đó, tìm kiếm thông tin hoặc mua một sản phẩm.

Mục đích của họ được thể hiện thông qua các cụm từ tìm kiếm thực tế mà họ sử dụng trong truy vấn tìm kiếm.

Ví dụ: một người dùng tìm kiếm “cách thực hiện kiểm tra SEO trang web của tôi”, rõ ràng là anh ta đang tìm kiếm hướng dẫn từng bước về cách thực hiện Audit SEO.

Nó rất cụ thể và để đủ điều kiện xếp hạng cho thuật ngữ đó (hoặc liên quan), bạn cần cung cấp cho Google hướng dẫn kỹ lưỡng về cách thực hiện kiểm tra thủ công.

Khi bạn làm điều này đúng cách, các bài đăng trên blog của bạn cuối cùng sẽ xếp hạng cao trên Google và bạn sẽ bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền được nhắm mục tiêu đến blog của mình.

Làm thế nào để có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào blog của bạn?

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền được nhắm mục tiêu là nguồn lưu lượng có giá trị nhất cho blog của bạn vì đó là lưu lượng chuyển đổi.

Bằng cách ‘chuyển đổi’, chúng tôi muốn nói đến một số điều:

 • Người dùng có nhiều khả năng ở lại trang của bạn lâu hơn, đọc bài đăng của bạn
 • Có nhiều khả năng đăng ký nhận bản tin của bạn
 • Có nhiều khả năng yêu cầu các dịch vụ của bạn
 • Có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn hơn

Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn từng điều này trong phần cuối của bài đăng, nhưng hiện tại, hãy xem cách bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm hơn cho blog của mình.

Bạn cần nội dung tuyệt vời

Mặc dù tôi đã đề cập đến vấn đề này ở bước 2 ở trên, nhưng tôi đang đề cập lại điều này vì nó cực kỳ quan trọng. Nếu nội dung của bạn không đạt tiêu chuẩn của Google, thì bất kỳ nội dung nào bạn đọc dưới đây sẽ không hoạt động.

Bạn cần làm đúng kỹ thuật SEO của mình

SEO kỹ thuật liên quan đến việc thiết lập blog của bạn và nó được tối ưu hóa tốt như thế nào cho các công cụ tìm kiếm.

Nền tảng blog của bạn (đặc biệt nếu đó là WordPress), theo mặc định thân thiện với SEO, nhưng vẫn có một số điều cần kiểm tra và thay đổi để làm cho nó tốt hơn.

Những thứ như:

 • Cấu trúc blog/website
 • Cấu trúc URL
 • Tối ưu hóa Sitemap XML
 • Sử dụng Đánh dấu lược đồ
 • URL Cannonical
 • Tối ưu hóa danh mục và trang thẻ của bạn
 • Tốc độ trang web
 • Tính thân thiện với thiết bị di động và các trang trên thiết bị di động được tăng tốc
 • Công cụ quản trị trang web SEO

Tất cả đều rất quan trọng trong quá trình này.

Bạn cần làm đúng SEO On-Page của mình

SEO On-page đi trên một bước so với SEO kỹ thuật và liên quan đến cách bạn có thể làm cho nội dung và trang web của mình hiển thị nhiều hơn với các công cụ tìm kiếm.

Kỹ thuật SEO On-page
Kỹ thuật SEO On-page

Khi xem xét SEO trên trang của mình, bạn sẽ giải quyết những điều như:

 • Thẻ Tiêu đề và Mô tả được tối ưu hóa
 • Độ dài bài đăng
 • Sử dụng hình ảnh và video trong nội dung của bạn
 • Sử dụng đúng tiêu đề và định dạng bài đăng
 • Các phương pháp hay nhất về liên kết nội bộ cho SEO tối đa

Bạn cần làm việc trên SEO Off-Page của mình

Tất cả các hành động được mô tả cho đến nay để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn, liên quan đến các mục bạn có thể thay đổi / tối ưu hóa trên trang web của mình.

Một khía cạnh rất quan trọng khác của việc nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm là SEO ngoài trang.

SEO Off-Page là quá trình quảng bá trang web của bạn trên Web với mục đích nâng cao nhận thức về nội dung, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

150236 kiem tien blog off page
 

Nói cách khác, bạn cần cho các chủ sở hữu trang web khác biết rằng bạn tồn tại. Lợi ích của việc làm như vậy là rất nhiều:

 • Các công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng xếp hạng các trang web cao hơn có tham chiếu (liên kết) từ các trang web khác.
 • Bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.
 • Bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

Như tôi đã đề cập nhiều lần trước đây:

SEO On-Page tốt có thể đưa bạn đến các trang đầu tiên của Google trong khi SEO Off-Page tốt có thể đưa bạn lên các vị trí hàng đầu.

Phương pháp SEO off-page phổ biến và hiệu quả nhất là xây dựng liên kết.

Xây dựng liên kết là gì và tại sao nó lại rất quan trọng?

Các thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm luôn tìm cách để hiểu chất lượng của một trang web.

Mục đích chính của công cụ tìm kiếm, và đặc biệt là Google, là giữ cho người dùng hài lòng bằng cách giới thiệu cho họ những trang web có nội dung tốt, dễ điều hướng và nói chung, được coi là có chất lượng cao .

Bên cạnh việc tối ưu hóa SEO on-page, một cách khác để thuyết phục họ rằng trang web của bạn rơi vào danh mục này là có các liên kết bên ngoài từ các trang web khác trỏ đến các trang trên trang web của bạn.

Những thứ khác ngang bằng nhau, trang web có nhiều liên kết đến nhất, sẽ xếp hạng cao hơn trong SERPS.

Xây dựng liên kết là một chủ đề phức tạp và là một chủ đề mà những người mới bắt đầu viết blog cảm thấy khó hiểu. Tôi biết điều này từ kinh nghiệm và từ phản hồi tôi nhận được từ người đọc blog và khách hàng của mình.

Những gì bạn nên biết về xây dựng liên kết ở giai đoạn này là:

 • Đó không phải là vấn đề số lượng mà chủ yếu là chất lượng. Điều này có nghĩa là không có con số kỳ diệu nào về việc bạn cần có bao nhiêu liên kết để đạt được thứ hạng cao mà là từ đâu mà các liên kết này đến.
 • Các liên kết từ các trang web có liên quan đến chủ đề của bạn được Google tin cậy cao sẽ có giá trị hơn các liên kết từ các thư mục bài viết hoặc các trang web chất lượng thấp khác.
 • Nếu bạn tham gia vào các hoạt động xây dựng liên kết mũ đen (tức là mua liên kết, trao đổi liên kết với người khác), bạn sẽ gặp rắc rối với Google.
 • Các thuật toán của Google sẽ phạt trang web của bạn vì cố gắng thao túng các thuật toán của họ và kết quả là bạn sẽ mất tất cả thứ hạng của mình.

Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập vào blog của bạn thông qua xây dựng liên kết?

Các phương pháp xây dựng liên kết phổ biến nhất là:

 • Đăng bài Guest blog trên các trang web lớn hơn và nổi tiếng hơn của bạn
 • Liên kết đến các trang web khác từ nội dung của bạn và liên hệ với họ để cho họ biết. Nếu họ thấy trang web của bạn hữu ích, họ có thể quyết định trả ơn.
 • Liên hệ với các quản trị viên web khác và giới thiệu trang web và nội dung của bạn

Tài nguyên Xem thêm:

Bước 4: Xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn

Khi bạn có một blog với nội dung tuyệt vời và lưu lượng truy cập bắt đầu đổ vào, bước tiếp theo của bạn là xây dựng một cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn.

Một sai lầm phổ biến mà những người mới bắt đầu mắc phải là bỏ qua bước này và chuyển trực tiếp đến phần kiếm tiền nhưng đây không phải là cách hiệu quả nhất.

Trước khi thực hiện bất kỳ hoạt động bán hàng (chuyển đổi) nào, trước tiên bạn cần đạt được sự tin tưởng của người dùng và điều này đạt được thông qua việc xây dựng cộng đồng.

Lưu ý rằng tôi đã sử dụng thuật ngữ ‘thương hiệu’ chứ không chỉ blog và điều này được thực hiện có chủ đích.

Ở giai đoạn này, bạn cần ngừng suy nghĩ về blog của mình như một sở thích nhưng bạn cần thay đổi tư duy và cách tiếp cận nó giống như bạn đang tiếp cận một doanh nghiệp ‘thực sự’.

Tất cả chúng ta đều biết rằng thương hiệu là một khía cạnh rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào và blog của bạn không phải là một ngoại lệ đối với quy tắc này.

Có nhiều điều bạn có thể làm liên quan đến xây dựng thương hiệu (như có một biểu tượng riêng biệt, khẩu hiệu độc đáo, v.v.) và xây dựng cộng đồng là một trong số đó.

Xây dựng cộng đồng cho blog là gì?

Nói một cách dễ hiểu, những gì bạn đang cố gắng làm là tạo ra một cộng đồng những người sẽ theo dõi blog của bạn, tương tác với nội dung của bạn và mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Các cách phổ biến nhất để làm điều này là thông qua:

Email marketing

Những người đăng ký vào danh sách email của bạn (hay còn gọi là bản tin), là một tài sản quý giá cho blog của bạn. Bạn có thể sử dụng danh sách email của mình để thông báo cho cộng đồng khi có nội dung mới trên blog của bạn, để yêu cầu phản hồi của họ và bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho họ.

Điều này sẽ không xảy ra ngay từ ngày đầu tiên, trước tiên bạn cần đạt được sự tin tưởng của họ bằng cách cung cấp giá trị thông qua email của bạn nhưng cuối cùng, đó là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để tạo cộng đồng xung quanh blog bằng cách xây dựng danh sách email của bạn.

Trong trường hợp của tôi, 20% doanh thu hàng tháng của các khóa học SEO của tôi, được tạo ra thông qua danh sách email của tôi.

Xem thêm: Hướng dẫn triển khai Email marketing

Social marketing

Một số người không thích nhận email, họ thích sử dụng mạng xã hội để đọc tin tức, giao tiếp với bạn bè và thường dành nhiều thời gian trên mạng.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn có sự hiện diện trên mạng xã hội trong cùng các kênh với những người theo dõi tiềm năng của bạn.

Có rất nhiều mạng xã hội có sẵn mà bạn có thể sử dụng nhưng vì bạn mới bắt đầu thiết lập và xây dựng thương hiệu blog của mình, tốt hơn hết bạn nên tập trung vào những kênh được chứng minh là hiệu quả hơn những kênh khác (khi nói đến việc xây dựng người theo ), và đây là Facebook và Twitter.

Bắt đầu bằng cách xây dựng fanpage của bạn trên Facebook và cũng dành 10-15 phút mỗi ngày trên Twitter.

Hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn là kết nối với những người có thể trở thành người theo dõi và khách hàng tiềm năng của blog của bạn chứ không chỉ với bất kỳ ai có mặt trên mạng xã hội. Thực hiện một số hồ sơ và chọn đối tượng mục tiêu của bạn một cách khôn ngoan.

Thông báo push trên web (Notification)

Đây là một cách khác để kết nối với cộng đồng của bạn. Những người đăng ký nhận thông báo đẩy sẽ được thông báo mỗi khi bài viết mới được xuất bản và bất cứ khi nào bạn muốn gửi tin nhắn mới cho họ.

Trả lời bình luận

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn không nên quên về bình luận blog. Tôi không đề cập đến những nhận xét bạn có thể viết trên các blog khác mà để trả lời những nhận xét mà người khác đăng trên blog của bạn.

Nếu ai đó viết bình luận cho một trong những bài viết của bạn, họ mong nhận được phản hồi lại và bỏ qua chúng là điều không tốt khi cố gắng xây dựng cộng đồng.

Nhìn vào một số bài viết cũ của tôi và bạn sẽ nhận thấy rằng họ có hàng chục bình luận. Những gì tôi làm hàng ngày là cố gắng trả lời từng nhận xét và giúp đỡ độc giả của tôi bằng mọi cách có thể.

Tôi không chấp thuận tất cả các bình luận; Tôi chỉ đăng những bình luận có ý nghĩa (không phải spam hoặc tự quảng cáo) và điều này khuyến khích nhiều người đăng bình luận của họ hơn.

Tài nguyên bổ sung:
Facebook marketing cho người mới bắt đầu – Hướng dẫn đơn giản về cách sử dụng mạng xã hội để quảng bá blog của bạn

Bước 5: Bắt đầu kiếm tiền bằng cách bán quảng cáo

Bạn có nhận thấy mình cần làm bao nhiêu việc để đến với phần kiếm tiền không?

Mặc dù bài đăng trên blog này là về kiếm tiền từ blog của bạn, nhưng gần như ¾ nội dung liên quan đến các hoạt động trước đó và đây là cách hoạt động của blog kiếm tiền trong cuộc sống thực.

Xin nhắc lại, cần phải hiểu rằng bạn sẽ không kiếm tiền từ blog của mình nếu:

Giả sử rằng bạn đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trên, hãy xem cách bạn có thể kiếm tiền trực tuyến và tự thưởng cho mình vì sự chăm chỉ.

Bán không gian quảng cáo: Google AdSense

AdSense rất thú vị, tôi thừa nhận điều đó! Tôi đã là nhà xuất bản AdSense và mặc dù có những lựa chọn thay thế, Google Adsense vẫn là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến.

Tôi đang sử dụng Adsense trên các blog của mình và cho đến nay, tôi đã kiếm được con số đáng kể.

Một số điều bạn nên biết về việc kiếm tiền với AdSense:

Dễ dàng và đáng tin cậy

Adsense rất dễ sử dụng và đáng tin cậy. Tất cả những gì bạn cần là một blog có nội dung tuyệt vời và nhiều lưu lượng truy cập.

Bạn thêm AdSense vào blog của mình và khi mọi người nhấp vào một trong các quảng cáo của bạn, bạn sẽ nhận được 68% số tiền do nhà quảng cáo trả (32% còn lại chuyển cho Google để chứng minh dịch vụ này).

Nó đáng tin cậy vì bạn biết rằng Google sẽ thanh toán cho bạn đúng hạn và sẽ làm bất cứ điều gì có thể để bảo vệ hệ thống khỏi gian lận và spam.

Bạn có thể chọn loại quảng cáo sẽ hiển thị, tần suất hiển thị chúng, cách quảng cáo sẽ hiển thị và nhiều thứ khác.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ AdSense?

Số tiền bạn có thể kiếm được từ Adsense phụ thuộc vào ba điều:

 • Mức lưu lượng không phải trả tiền của bạn
 • Vị trí của quảng cáo của bạn
 • Số lượng nhà quảng cáo có sẵn cho thị trường ngách của bạn.

Hãy để chúng tôi kiểm tra nhanh các yếu tố sau:

Rõ ràng, bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập, bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền từ Adsense. Nó đơn giản như vậy.

Để kiếm tiền từ Adsense, bạn cần mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn và vị trí của quảng cáo của bạn trên trang là một yếu tố rất quan trọng.

Mặc dù cách tốt nhất là thử nghiệm các vị trí đặt quảng cáo khác nhau và tìm ra vị trí nào hoạt động tốt hơn cho bạn khi bạn đặt Adsense vào nội dung chính của mình (trái ngược với thanh bên và chân trang), bạn có thể mong đợi tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn và điều này có nghĩa là nhiều thu nhập hơn.

Adsense là một hệ thống loại đấu giá dựa trên từ khóa. Khi người dùng đang tìm kiếm trên Google và sau đó truy cập vào một trang web có quảng cáo AdSense, nó sẽ thử và hiển thị cho người dùng những quảng cáo có liên quan đến truy vấn tìm kiếm.

Nếu có nhiều sự cạnh tranh tức là nhiều quảng cáo liên quan, thì điều này làm tăng số tiền mà nhà quảng cáo sẽ trả và số tiền bạn sẽ kiếm được.

Khi nào là tốt nhất để sử dụng Adsense?

 • Sử dụng AdSense trên các trang web bao gồm nhiều chủ đề (tin tức, tạp chí, báo, diễn đàn, v.v.).
 • Sử dụng Adsense trên các trang web trong lĩnh vực sống lành mạnh (blog thể dục, giảm cân, v.v.).
 • Sử dụng AdSense trên các trang web có nhiều lượt xem trang.

Khi nào là tốt nhất KHÔNG sử dụng Adsense?

 • Không sử dụng Adsense khi bạn có thể tạo và bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình.
 • Đừng sử dụng Adsense khi bạn có thể kiếm tiền thông qua Affiliate marketing.

Bước 6: Kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn

Tôi đã đề cập ở trên rằng tôi không sử dụng AdSense trên blog này. Lý do rất đơn giản. Mục đích của blog này không phải là kiếm tiền từ quảng cáo mà là kênh tôi sử dụng để quảng bá các Khóa học SEO và các dịch vụ Digital marketing của mình .

Hãy nghĩ về nó theo cách này: Khi bạn bán không gian quảng cáo trên blog của mình, điều gì sẽ xảy ra? Bạn chỉ nhận được một phần tiền vì 30% sẽ được chuyển cho người trung gian (công ty quảng cáo) và nhà quảng cáo đang kiếm lợi nhuận từ nội dung và công việc khó khăn của bạn.

Để giảm thiểu tổn thất tiền bạc, bạn nên cân nhắc việc tạo và bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình.

Tất nhiên, điều này không phải là dễ dàng như nó âm thanh. Nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và chăm chỉ để tạo ra sản phẩm mà người khác sẽ sẵn sàng trả tiền cho nó NHƯNG đó là cách tốt nhất để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến lâu dài.

Có sản phẩm của riêng bạn sẽ tối đa hóa lợi nhuận của bạn và bạn biết rằng mọi nỗ lực của bạn để có được nhiều lưu lượng truy cập hơn sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn.

Loại sản phẩm dễ tạo và bán trực tuyến nhất qua blog của bạn là sách điện tử và các khóa học trực tuyến.

Trước khi dành bất kỳ thời gian và có thể là tiền bạc để tạo ra sản phẩm của riêng bạn, bạn nên làm một số bài tập về nhà.

Để cụ thể hơn, bạn cần trả lời 4 câu hỏi sau:

 1. Loại sản phẩm để tạo ra?
 2. Ai có thể mua sản phẩm của bạn?
 3. Bán nó với giá bao nhiêu?
 4. Làm thế nào để kiểm tra ý tưởng sản phẩm của bạn trước khi thực sự làm ra sản phẩm?

Để trả lời ba câu hỏi đầu tiên, bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu những gì đã có trên thị trường, ai bán nó và họ bán nó với giá bao nhiêu.

Nhưng ngay cả khi bạn có sẵn dữ liệu này, điều quan trọng nhất vẫn là biết liệu ý tưởng của bạn cho một sản phẩm có bán được không trước khi bạn thực sự tạo ra sản phẩm, và đây là những gì tôi sẽ giải thích dưới đây.

Khi tôi nghĩ đến việc tạo một Khóa học SEO và bán nó thông qua blog của mình.

Vì vậy, những gì tôi đã làm để kiểm tra ý tưởng của mình như sau:

 • Tôi đã tạo một trang bán hàng cho khóa học của mình (tương tự như trang bạn thấy bây giờ).
 • Tôi đã thêm các biểu ngữ (hộp kêu gọi hành động), trong các bài viết và thanh bên của mình để chuyển hướng lưu lượng truy cập đến trang đó.
 • Khi ai đó nhấp vào nút MUA NGAY, họ được chuyển hướng đến trang thanh toán nhưng khi họ cố gắng hoàn tất việc mua hàng, họ nhận được thông báo rằng sản phẩm chưa có sẵn.

Tôi biết rằng đây không phải là trải nghiệm người dùng tốt nhất nhưng nó đã giúp tôi trả lời rất nhiều câu hỏi và cho tôi năng lượng và sức mạnh để tạo ra khóa học.

Tôi chạy thử nghiệm trên trong 2 tuần và cuối cùng, tôi biết:

 • Có bao nhiêu người đã nhấp vào hộp CTA (Tôi đã thử nghiệm các thông báo khác nhau và tìm thấy thông báo chuyển đổi tốt hơn)
 • Có bao nhiêu người đã truy cập trang bán hàng
 • Có bao nhiêu người đã nhấp vào nút Thêm vào giỏ hàng
 • Có bao nhiêu người cho thấy ý định hoàn tất giao dịch mua bằng cách truy cập trang thanh toán và nhấp vào nút mua ngay

Tôi cũng biết nguồn gốc xuất xứ của họ, thiết bị họ đang sử dụng và nhiều chi tiết khác.

Sau khi phân tích tất cả thông tin, tôi quyết định rằng một cuốn sách điện tử về SEO là thứ mà độc giả của tôi muốn và sẵn sàng mua.

Vì vậy, tôi đã dừng thử nghiệm và tạo ra sản phẩm thực tế. Đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng; Tôi đã mất khoảng 6 tháng để tạo ra phiên bản đầu tiên của khóa học nhưng cuối cùng, tôi rất vui vì mình đã làm được.

Các con số bán hàng thực tế thậm chí còn tốt hơn so với thử nghiệm và kể từ năm ngoái, doanh số bán khóa học tạo ra doanh thu hàng tháng tốt.

Điểm mấu chốt là: Thực hiện nghiên cứu của bạn, tìm ý tưởng và thử nghiệm nó. Nếu kiểm tra thành công, tiến hành thực hiện, nếu không bắt đầu lại quá trình.

Tài nguyên để tìm hiểu thêm

 • Cách kiếm tiền trực tuyến với SEO– kiếm nhiều tiền hơn bằng cách sử dụng kiến thức chuyên môn về SEO của bạn.

Bước 7: Kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một cách khác để kiếm tiền từ blog của bạn là bán sản phẩm của người khác (kỹ thuật số hoặc vật lý) để nhận hoa hồng.

Điều này thường được gọi là Affiliate marketing. Dưới đây là tổng quan về quá trình.

 • Bạn tìm thấy những sản phẩm bạn muốn quảng cáo
 • Bạn đăng ký vào chương trình tiếp thị Affiliate của họ và bạn nhận được một liên kết và banner để sử dụng
 • Bạn thêm các liên kết / biểu ngữ vào blog của mình
 • Khi ai đó nhấp vào các liên kết, họ được chuyển hướng đến trang web của nhà cung cấp
 • Khi họ mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng đã thỏa thuận

Nghe có vẻ hay, phải không?

Vâng, nhưng thực tế không dễ dàng như vậy. Bạn vẫn cần tìm sản phẩm phù hợp để quảng bá và bạn vẫn cần kiểm tra xem độc giả và cộng đồng của bạn có sẵn sàng trả tiền để mua sản phẩm mà bạn sẽ đề xuất hay không.

Một số điều cần biết trước khi tham gia tiếp thị liên kết:

 • Không quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn không sử dụng cá nhân. Bạn không muốn mất lòng tin của người dùng. Chỉ quảng bá những sản phẩm mà bạn biết từ kinh nghiệm cá nhân sẽ giúp ích cho độc giả của bạn.
 • Google không thích các trang web hoặc các trang web mà mục đích duy nhất của họ là kiếm tiền từ các liên kết Affiliate. Trang web của bạn phải cung cấp giá trị thực cho người dùng mà không quá quảng cáo.
 • Đừng lạm dụng nó. Bạn có thể đề xuất các sản phẩm trong nội dung blog của mình nhưng không phải lúc nào cũng được. Các nhà tiếp thị liên kết tốt không quảng cáo sản phẩm mọi lúc. Đầu tiên họ cung cấp giá trị cho người đọc và sau đó đề xuất sản phẩm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tiếp thị liên kết, hãy đọc blog của Pat Flynn , anh ấy là một trong những nhà tiếp thị liên kết thành công nhất trên Internet hiện nay.

Phần kết luận

Viết blog kiếm tiền không phải là một khái niệm lý thuyết. Hàng nghìn người viết blog đang kiếm tiền thông qua blog của họ bằng cách bán không gian quảng cáo, sản phẩm/dịch vụ của riêng họ hoặc thông qua Affiliate marketing.

Tất cả những blogger thành công này đều có một số điểm chung:

 • Họ đang có blog với nội dung tuyệt vời.
 • Họ đã quản lý để xây dựng cộng đồng xung quanh blog của họ.
 • Họ sử dụng nhiều hơn một cách để kiếm tiền. Họ có sản phẩm của riêng mình nhưng họ cũng kiếm tiền từ tiếp thị liên kết và bán không gian quảng cáo.
 • Họ đã viết blog trong nhiều năm và họ đã mất nhiều năm để kiếm sống từ blog của mình.

Nếu bạn đã làm được đến thời điểm này, bạn nên biết điều này:

Mọi người đều có thể học cách kiếm tiền từ blog. Số tiền bạn sẽ kiếm được phụ thuộc vào khối lượng công việc bạn sẵn sàng phân bổ để biến nó thành hiện thực.

Đó không phải là một công việc dễ dàng và cũng không phải là thứ sẽ tạo ra kết quả trong vài tháng hoặc thậm chí vài năm, nó sẽ mất thời gian và nó cần rất nhiều sự kiên nhẫn. NHƯNG, như tôi đã đề cập ở trên, một khi nó xảy ra thì đó là một trong những công việc tốt nhất trên thế giới!

Dũng Hoàng, Chuẩn Web